Mẹo chọn rau sạch và an toàn giúp bà nội trợ nấu bữa cơm ngon cho cả nhà

Với mỗi người phụ nữ, việc nấu những bữa ăn ngon cho gia đình là điều họ luôn mong muốn. Tuy nhiên, trong bối cảnh thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường thì việc làm sao mua được thực phẩm sạch cũng là điều được quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để giúp chị em mua được những loại rau củ tươi ngon nhất? Chúng ta hãy cùng sưu tầm những mẹo nhỏ dưới đây nhé.
Mẹo chọn rau sạch và an toàn giúp bà nội trợ nấu bữa cơm ngon cho cả nhà

1. Cách chọn mua bắp cải: Bắp cải đầu mùa thường có vào khoảng tháng 11, bạn nên chọn những cây bắp cải lá cuộn chặt, lá dày, đầu lá khép kín, không xoè, cuống nhỏ, nặng tay không bơm nước( bạn nên cắt đôi bắp cải khi mua.

 

2. Cách chọn mua rau muống: Rau muống thường có quanh năm, nhưng tháng mưa nhiều là rau ngon nhất, chọn loại có ngọn non,thẳng, vươn dài, cuống to, lá xanh và không sâu. Nếu mua rau muống ao thì sẽ ngon hơn nhưng bạn sẽ mất công rửa bèo bám ở rau.

 

3. Cách chọn mua hành tây: Khi mua bạn nên chọn hành có vẻ càng khô càng tốt, đọ cuốn bám càng chặt càng chặt càng tốt, nhìn vỏ ngoài có thể thấy những đường vân xanh chạy bên trong.

 

4. Cách chọn mua dưa chuột: Khi mua nên chọn mua loại tươi trông đẹp màu, nhẵn vỏ. Ngon nhất là loại bên ngoài có những mấu nhỏ nổi lên. Nếu dùng tay nắm thấy mềm, cuống ngả màu vàng thì chắc chắn loại dưa ấy đã héo và rất nhiều hạt.

Mẹo chọn rau sạch và an toàn giúp bà nội trợ nấu bữa cơm ngon cho cả nhà

5. Cách chọn mua đậu cô ve: Có 2 loại là đậu rẫy và đậu Đà Lạt. Đậu rẫy xào không đẹp mắt nhưng ăn ngọt hơn đậu Đà Lạt. Đậu Đà Lạt trái xanh và dài, do đó khi xào trông rất đẹp mắt. Ta chon đậu cô ve như chọn đậu Hà Lan.

 

6. Cách chọn mua bí đao: Bạn chọn trái thẳng, da thật xanh, còn lông tơ, nặng tay, bấm nhẹ móng tay có cảm giác mềm, cuống bí lớn là bí non, ít ruột,ít hột già. Còn loại bí đao nhỏ hơn, để mua laọi này người ta dùng phương pháp chon giống như trên, loịa này người ta thường moi ruột ra nhồi thịt hầm.

7. Cách chon mua măng tươi: Nên chọn những ngọn măng giòn, thân măng măng không bị khô héo.Khi mua măng tươi nên chọn loại có búp còn chưa bung ra.

 

8. Cách chọn mua cà tím: Khi chọn mua cà bạn nên chọn mua cà có màu tím thẫm, vỏ sáng và căng đấy là loại cà tươi ngon nhất.

Mẹo chọn rau sạch và an toàn giúp bà nội trợ nấu bữa cơm ngon cho cả nhà

9. Cách chọn mua cà chua: Chọn những quả hông đỏ, chắc tay, rắn, không dập úng, cuống tươi non, nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít hột, nhiều sinh tố.

 

10. Cách chọn mua rau cải xanh: Thường đúng vào tháng 9 đến tháng 4 năm sau, nên chọn loại non,lá xanh, mỏng ,cuống to.

 

11. Cách chon mua mướp: Mùa mướp thường có từ tháng 4 đến tháng 6 của năm. Bạn nên chọn những quả nặng tay,cuống tươi, vỏ ít vết nám đen.

 

12. Cách chọn mua rau ngót: Rau ngót thường có từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau, nên chon những mớ lá non mụn, ít lá sẫm màu.

Mẹo chọn rau sạch và an toàn giúp bà nội trợ nấu bữa cơm ngon cho cả nhà

13. Cách chọn mua rau cần: Loại rau ngon thì phai tươi,mầu xanh trông sáng và sạch,cuống là phải dày, cọng tròn, ít rễ.

 

14. Cách chọn đậu Hà Lan: Ta chọn đậu cuống mầu xanh tươi, thân mềm, hạt không lớn, không nhỏ, đậu vừa ăn.

 

15. Cách chọn các loại nấm: Nên chon loại nấm có hình dạng đầy đặn , mượt mà, tai nấm to, không chọn những loại nấm đã nhăn.

 

Kết luận: Trên đây là những mẹo nhỏ giúp chị em có thể chọn lựa được những loại thực phẩm tốt nhất cho những người thân yêu trong gia đình. Hãy chia sẻ cho mọi người để chúng ta cùng thưởng thức các sản phẩm sạch nhé!

Có thể bạn quan tâm