Gia đình

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:22 12/01/2021
Vợ chồng nên tránh những điều gì để hạn chế va chạm và đổ vỡ ?

Cuộc sống vợ chồng là một cuộc sống tế nhị, con người khi lập gia đình phải hiểu được những khó khăn, phiền phức trong cuộc sống lứa đôi đó mới có thể mang lại cho nhau nguồn hạnh phúc chân thật đứng như lòng mình mong muốn . Vậy vợ chồng nên tránh những điều gì để gia đình luôn ấm êm, hãy tham khảo ngay ở bài viết dưới đây:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:53 10/01/2021
Những tiêu chuẩn chọn chồng giúp chị em nhanh chóng tìm được bạn đời mỹ mãn

Trong đời người con gái thì lấy chồng là một chuyện thiêng liêng nhất, vì lần có chồng là lần quyết định vận mệnh, tương lai của người con gái, xấu tốt, nên hư, đều chỉ một lần thôi. Quan niệm và ý thức được tầm quan trọng đó, cho nên nhiều bạn gái lấy làm thắc mắc không biết chọn người chồng tương lai qua những tiêu chuẩn nào.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:13 10/01/2021
Những ước vọng thầm kín nhất của người con trai trong khi lập gia đình

Đàn ông được cho là phái mạnh nên dường như ngoài công việc chu toàn kinh tế cho gia đình thì những mong muốn thầm kín của họ cũng ít ai có thể biết được. Vậy là một người vợ, chẳng lẽ nào bạn lại bỏ qua những ước muốn ấy của chồng mình. Hãy tham khảo ở bài viết dưới đây để vợ chồng quan tâm và am hiểu nhau hơn nhé!

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 22:14 05/01/2021
Nhường nhịn - một đức tính không thể thiếu trong đạo vợ chồng

Trong đời sống vợ chồng chung sống bên nhau người ta thường có những chuyện phiền trong cuộc sống hằng ngày mà không sao tránh khỏi. Cuộc đời con người không thế nào tránh khỏi những va chạm thường xuyên trong cuộc sống. Cuộc sống vợ chồng là một cuộc sống nhiều phức tạp, hai người phải hiểu nhau, thông cảm cho nhau, tha thứ cho nhau, có thế hai người mới có thể tìm được nguồn hạnh phúc vững bền cho nhau được.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:12 27/12/2020
Cách rèn luyện trí nhớ cho trẻ bằng trò chơi rất hiệu quả

Kho ghi nhớ khổng lồ của bộ não con người chỉ được sử dụng một phần rất nhỏ, còn phần lớn đều ở trong trạng thái “nằm ngủ”, nếu biết áp dụng các biện pháp ghi nhớ khoa học, hữu hiệu, bạn có thể nâng cao khả năng ghi nhớ, lưu giữ được nhiều thông tin trong bộ não, giúp việc học nhẹ nhàng hơn. Dưới đây hãy cùng tham khảo một số phương pháp dưới đây để “khai quật” trí nhớ:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 19:11 26/12/2020
Cách rèn luyện cho bé để có được những thói quen tốt khi làm việc

Hiện nay, đa phần trẻ đều được cha mẹ hết sức chiều chuộng, thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn làm thay trẻ tất cả mọi việc trong sinh hoạt hằng ngày, khiến chúng khó có thể hình thành những thói quen tốt, hiệu quả làm việc không cao, mỗi khi gặp khó khăn thì thiếu chí cố gắng vượt qua mà luôn có ý định đầu hàng. Do đó, các bậc cha mẹ phải đặc biệt chú ý, giúp trẻ sớm hình thành thói quen làm việc.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:36 14/12/2020
Con bị sang chấn tâm lý sức khỏe lẫn tinh thần chỉ vì bố mẹ bất hòa, cãi nhau

Bố mẹ thường nghĩ trẻ con không để ý đến những lần tranh cãi của người lớn. Nhưng kỳ thực, chúng luôn dõi theo mối quan hệ đó. Việc cha mẹ bất hòa, căng thẳng, thậm chí cãi nhau, đánh nhau sẽ để lại cho trẻ những sang chấn tâm lý tiêu cực ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:17 27/11/2020
Nghệ thuật giao tiếp giúp bố mẹ và con hiểu nhau nhiều hơn mỗi ngày

Giao tiếp là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề. Vì thế bạn nên suy nghĩ không chỉ về việc nói gì, mà cả cách bạn nói thế nào. Hãy nhớ rằng mỗi từ ngữ, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể của bạn đều có thể tạo nên sự khác biệt trong nhận thức của trẻ, và ảnh hưởng tới sự hợp tác từ phía chúng.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:20 25/11/2020
Phương pháp hiệu quả giúp bố mẹ “đối phó” sự bướng bỉnh của trẻ

Khi trẻ lên 4, 5 tuổi, biểu hiện rõ rệt nhất là sự cãi lời cha mẹ. Đến tuổi lớn hơn, trẻ lại nảy sinh nhiều hình thức phản ứng mạnh mẽ như bỏ nhà đi, đến nhà bạn ở tạm, có khi đi “bụi” suốt mấy ngày để thoát ly khuôn khổ gia đình. Vậy trong trường hợp trẻ bướng bỉnh, bố mẹ nên xử lí như thế nào cho hợp lý. Đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:53 24/11/2020
Cách dạy trẻ chịu trách nhiệm với hành động và lời nói của mình

Một chuyên gia giáo dục từng nói: “Nên dạy cho trẻ biết, từng hành vi của chúng có thể dẫn đến những kết quả khác nhau. Cứ như vậy, dần dần trẻ sẽ học được thái độ có trách nhiệm với những gì mình đã nói, đã làm”.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:34 24/11/2020
Có bao giờ bạn hỏi: Vì sao chúng ta vẫn luôn cần cha mẹ dưỡng dục?

Có một câu hỏi đã khiến không biết bao nhiêu nhà khoa học tiến hóa phải bận tâm: vì lẽ gì việc nuôi nấng một đứa trẻ lại mất nhiều tháng năm đến vậy?

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:13 23/11/2020
Những sai lầm cha mẹ thường phạm phải khi dạy dỗ con cái

Sự khác biệt giữa cha mẹ biết và không biết dạy con đó là: cha mẹ biết dạy thường xuyên kiểm điểm lại cách dạy của mình để sửa sai; còn cha mẹ không biết dạy thì thường cố chấp làm theo cách của mình, không kiểm điểm lại bản thân. Hãy xem nội dung dưới đây để biết bạn đã phạm phải những sai lầm nào!