Status buồn Nếu em chạm mặt anh - người em đã từng thương hết lòng...

Lúc còn trẻ không biết, cứ nghĩ rằng chỉ một chút thương tổn thôi là bản thân cũng sẽ không chịu đựng nổi. Sau khi đã trải qua mưa gió nhấp nhô trong cuộc sống, mới biết qua những ngày tháng dài đằng đẳng của một kiếp người thì không có gì là không tha thứ, không có gì là không thể buông tay…
Status buồn Nếu em chạm mặt anh - người em đã từng thương hết lòng...

Chia tay anh, em biết cả em và anh sau này đều sẽ có những mối quan hệ mới. Em nghĩ mình sẽ không quan tâm và buồn bã vì những chuyện đã qua, về một người em đã từng rất yêu. Nhưng bất giác, em thấy anh đã có chỗ dựa bình yên, lòng em bỗng thắt lại và có chút chạnh lòng...

 

Người ta thường nói thời gian là phương thuốc hay nhất chữa lành mọi vết thương nơi trái tim. Em không dành cả thanh xuân để có thể quên anh, vì nó sẽ làm em hối tiếc về những tháng ngày vật vã khó khăn và đau khổ một cách vô ích. Em không phải là một cô gái mạnh mẽ gì, nhưng em cố gắng bận rộn và lấy công việc làm động lực để khỏa lấp đi sự thiếu vắng anh.

 

Status buồn Nếu em chạm mặt anh - người em đã từng thương hết lòng...

 

Khi yêu anh, em và anh đã có rất nhiều dự định cho tương lai. "Nói trước bước không qua", và biết bao dự định còn dang dở. Em và anh chia tay. Điều em giữ lại không phải là anh nữa, mà là những kỷ niệm, những khoảng thời gian tươi đẹp và hạnh phúc nhất.

Chia tay anh, em lao đầu vào học tập và làm việc. Lúc rảnh thì em đọc sách, rất nhiều sách, những cuốn sách về tình yêu. Em viết rất nhiều điều lên trang cá nhân với chế độ "chỉ mình tôi", mặc dù chẳng cần ai quan tâm. Duyên đã cạn thì cố mấy cũng không giữ được. Em không dễ dàng để từ bỏ một tình yêu

 

Tình yêu đã từng rất đẹp, không dễ dàng để có thể quên một người em từng yêu nhiều đến thế. Chỉ là em biết cưỡng cầu một thứ không thuộc về mình chưa bao giờ là hạnh phúc.

 

Thanh xuân của em đã từng rất đẹp khi có anh, biết bao khoảnh khắc đẹp, những điều vui buồn em đều giữ lại trong cuốn nhật ký. Em giữ chúng ở đấy, giữ cả ở một góc nhỏ trong trái tim. Một vết thương lúc nào cũng để lại sẹo, đủ duyên nợ thì ở lại bên nhau, hết rồi thì không níu kéo.

 

Sau chia tay, gặp lại người mà mình đã hết lòng thương. Khi đó, chúng ta sẽ dừng lại hay bước tiếp như chưa từng quen biết.

 

Đã ngàn vạn lần nghĩ đến lúc bất chợt gặp lại anh - người yêu cũ trong những khung cảnh khác nhau nhưng vẫn không thể cho bản thân câu trả lời khi gặp lại sẽ ra sao...

 

Status buồn Nếu em chạm mặt anh - người em đã từng thương hết lòng...

 

Ừ thì chia tay rồi, có gì đâu mà phải lo nghĩ, phải sợ hãi, phải thế này, phải thế kia. Nhưng thực tế, cảm giác khi gặp lại người đó, trái tim bạn liệu rằng sẽ ra sao? Sẽ lại lỗi nhịp một lần nữa hay là sẽ nhói đau lên từng nhịp...

 

Chia tay, dù là còn yêu hay đã hết, dù còn thương hay đang hận thì chia tay cũng là kết thúc một câu chuyện tình, cũng là đối phương sẽ không còn xuất hiện trong cuộc sống của mình nữa, cũng là bản thân phải mạnh mẽ đối mặt với tất cả mọi chuyện, kể cả chuyện của "ngày gặp lại".

Đã ngàn vạn lần nói rằng nếu có gặp lại hãy thật mạnh mẽ vì suốt thời gian qua bản thân cũng đã mạnh mẽ biết nhường nào khi không có sự tồn tại của một người mang tên "người yêu”.

 

".Nhưng rồi khi gặp lại người đó, ngỡ rằng mình đã quên khi mỗi đêm không còn rơi nước mắt nữa, không còn nghĩ đến người đó nhiều nữa, người đó không còn tồn tại trong cuộc sống của mình nữa. Như vậy chẳng phải là quên được rồi hay sao.? 

 

Nhưng sai rồi, lại một lần nữa lạc bước rồi, không phải bản thân đã quên được, mà là trái tim đã đủ đau để dấu người đó vào một góc khuất, để rồi khi gặp lại, tất cả như vỡ òa trong khoảnh khắc, trái tim à, xin lỗi nhé, lại một lần nữa chính tao làm mày phải đau rồi.

 

Người đó xuất hiện trước mặt em, có thể lịch lãm, bảnh bao hơn, cũng có thể đang nắm tay một cô gái khác mà tiến bước. Em cũng vậy, cũng đang tiến về phía họ. Những ánh mắt chạm nhau ở một giao điểm nhất định mà không phải cùng nhìn về một hướng như ngày xưa, bởi người đó giờ mang tên "người cũ từng thương".

 

Mỉm cười bước qua, đó chẳng phải là cách duy nhất, mà cũng là cách tốt nhất cho cả hai hay sao. Mỉm cười bước qua cũng giống như cách bản thân bạn đã bước qua nỗi đau vậy. 

 

Nhẹ nhàng bước qua chứ không phải dừng lại, rẽ sang một hướng khác hay quay đầu bỏ chạy. Mạnh mẽ bước qua như cách bạn đã bước qua nỗi đau của chính mình để tiếp tục tồn tại. Có thể lạnh lùng và tàn nhẫn, nhưng đó là cách duy nhất để bạn học cách trưởng thành.

 

Status buồn Nếu em chạm mặt anh - người em đã từng thương hết lòng...

 

"Ngày gặp lại" cũng có thể là ngày bạn sẽ hối hận vì đã bỏ lỡ một người như thế trong cuộc đời. Cũng có thể là ngày bạn sẽ thấy mình mạnh mẽ biết bao khi quyết định buông bỏ người đó. Cũng có thể là ngày bạn sẽ nói lên câu "Anh em không tiếc, em tiếc thanh xuân". 

 

Nhưng ngày gặp lại là ngày duy nhất cho bạn đáp án "bạn còn thương người đó hay không?", là ngày duy nhất cho bạn biết mình đã mạnh mẽ và trưởng thành nhiều như thế nào? Đừng sợ "ngày gặp lại" ai đó mang tên "người yêu cũ", hãy tự tin với những gì bạn đã trải qua, hãy cho trái tim câu trả lời chính xác mà can đảm đối mặt với ngày đó.

 

Lời kết: Có thể là ngày mai, có thể là tuần sau, tháng sau, năm sau hay nhiều năm sau đó, chắc chắn mỗi người trong cuộc đời này, cũng sẽ có một ngày mang tên "ngày gặp lại"...

Tình yêu

Những status hay nhất dành cho một mối quan hệ không rõ ràng

Những status hay nhất dành cho một mối quan hệ không rõ ràng

Có người từng nói, con người đôi khi rất kỳ lạ....
24/10/2016

Status tâm sự hay nhất Yêu xa, chẳng có gì đảm bảo ngoài niềm tin

Yêu xa, là khi hai con người ở hai thành phố khác...
27/02/2017
Stt tháng 6 về bất chợt nhớ một thời học sinh với bao kỷ niệm khôn nguôi

Stt tháng 6 về bất chợt nhớ một thời học sinh với bao kỷ niệm khôn nguôi

Tháng 6 về, làm ta lưu luyến giở từng trang lưu...
19/06/2018
STT với anh, em mãi là bầu trời xanh có nắng vàng

STT với anh, em mãi là bầu trời xanh có nắng vàng

Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời là sao Bắc Đẩu....
10/11/2019
Dù có những khác biệt giữa mối tình thời ông bà với mối tình thời hiện đại, là những dòng thư tay viết vội hay những tin nhắn facebook, zalo thì tình yêu thời nào cũng thật đáng yêu và kì diệu.

Những status hài hước trong câu chuyện tình yêu thời ông bà - các cháu

Dù có những khác biệt giữa mối tình thời ông bà...
05/12/2016
Stt tháng 8 thu về về mùa nhớ, mùa yêu thương

Stt tháng 8 thu về mùa nhớ, mùa yêu thương

Tháng 8 vốn là quá đẹp để hát lên một bản tình ca...
09/08/2017
Trong tình yêu khi một trong hai người hết yêu níu kéo cũng chẳng thể hạnh phúc
STT nguyện yêu nhau từ đây cho đến khi già

STT nguyện yêu nhau từ đây cho đến khi già

Mình cùng bên nhau mãi mãi chỉ cần hai ta luôn...
04/02/2020
Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Cuộc đời vốn dĩ là một chuyến xe buýt, đến trạm...
05/06/2017
Status đau khổ viết cho tình yêu Không thể rời bỏ cũng không thể ngừng yêu thương

Status đau khổ viết cho tình yêu Không thể rời bỏ cũng không thể ngừng yêu thương

Giá như ngày đó anh đừng đến, giá như ngày đó em...
22/03/2017