Con yêu

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:17 27/11/2020
Nghệ thuật giao tiếp giúp bố mẹ và con hiểu nhau nhiều hơn mỗi ngày

Giao tiếp là chìa khóa để giải quyết mọi vấn đề. Vì thế bạn nên suy nghĩ không chỉ về việc nói gì, mà cả cách bạn nói thế nào. Hãy nhớ rằng mỗi từ ngữ, giọng điệu, ngôn ngữ cơ thể của bạn đều có thể tạo nên sự khác biệt trong nhận thức của trẻ, và ảnh hưởng tới sự hợp tác từ phía chúng.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:20 25/11/2020
Phương pháp hiệu quả giúp bố mẹ “đối phó” sự bướng bỉnh của trẻ

Khi trẻ lên 4, 5 tuổi, biểu hiện rõ rệt nhất là sự cãi lời cha mẹ. Đến tuổi lớn hơn, trẻ lại nảy sinh nhiều hình thức phản ứng mạnh mẽ như bỏ nhà đi, đến nhà bạn ở tạm, có khi đi “bụi” suốt mấy ngày để thoát ly khuôn khổ gia đình. Vậy trong trường hợp trẻ bướng bỉnh, bố mẹ nên xử lí như thế nào cho hợp lý. Đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:53 24/11/2020
Cách dạy trẻ chịu trách nhiệm với hành động và lời nói của mình

Một chuyên gia giáo dục từng nói: “Nên dạy cho trẻ biết, từng hành vi của chúng có thể dẫn đến những kết quả khác nhau. Cứ như vậy, dần dần trẻ sẽ học được thái độ có trách nhiệm với những gì mình đã nói, đã làm”.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:34 24/11/2020
Có bao giờ bạn hỏi: Vì sao chúng ta vẫn luôn cần cha mẹ dưỡng dục?

Có một câu hỏi đã khiến không biết bao nhiêu nhà khoa học tiến hóa phải bận tâm: vì lẽ gì việc nuôi nấng một đứa trẻ lại mất nhiều tháng năm đến vậy?

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:13 23/11/2020
Những sai lầm cha mẹ thường phạm phải khi dạy dỗ con cái

Sự khác biệt giữa cha mẹ biết và không biết dạy con đó là: cha mẹ biết dạy thường xuyên kiểm điểm lại cách dạy của mình để sửa sai; còn cha mẹ không biết dạy thì thường cố chấp làm theo cách của mình, không kiểm điểm lại bản thân. Hãy xem nội dung dưới đây để biết bạn đã phạm phải những sai lầm nào!

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:56 18/11/2020
Những món quà tặng đầy ý nghĩa gửi tặng "người lái đò" nhân ngày 20/11

Ngày 20/11 - ngày tri ân các nhà giáo Việt Nam đã sắp đến, ngoài việc gửi tới thầy cô những lời chúc ý nghĩa, chúng ta cũng không quên gửi tặng thầy cô những món quà nhỏ đầy ý nghĩa. Vậy đâu sẽ là món quà lí tưởng nhất, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:17 16/11/2020
Cách giúp bố mẹ dạy con trở thành những đứa trẻ tự tin

Hầu hết, các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình lớn lên trở thành những người tràn đầy lòng tự tin. Thế nhưng, tự tin không phải là tố chất bẩm sinh, mà nó là kết quả mỗi cá nhân tự đúc rút ra được trong quá trình sống, trải nghiệm của mình. Vậy làm thế nào để con trở nên tự tin, phụ huynh hãy tham khảo các cách sau:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 20:11 10/11/2020
Cách để bố mẹ phát huy khả năng sáng tạo cho con trẻ

Một đứa trẻ khi trưởng thành sẽ thành cồng đến đâu, đều phụ thuộc vào khả năng sáng tạo. Là người thầy đầu tiên, có cơ hội tiếp xúc nhiều nhất và hiểu trẻ nhất, cha mẹ chính là người chịu trách nhiệm lớn nhất trong quá trình phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo của trẻ.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 21:04 09/11/2020
Cách giúp trẻ luôn "chén sạch" bát cơm của mình trong mỗi bữa ăn

Trẻ bỏ thừa cơm sau mỗi bữa ăn là điều diễn ra phổ biến. Đó là điều không tốt, người lớn phải hình thành cho trẻ thói quen không bỏ thừa cơm ngay từ khi còn nhỏ. Chúng ta có thể tham khảo những phương pháp dưới đây:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 22:03 11/10/2020
Bố mẹ đừng nói những câu này tránh gây hiểu lầm và tổn thương con

Bố mẹ có biết, trong quá trình dạy con, chỉ một câu nói bất cẩn cũng có thể để lại tác động tiêu cực vô cùng sâu sắc lên tâm trí một đứa trẻ. Đó là lý do tại sao khi nói với con, phụ huynh rất nên cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói của mình. Dưới đây là những câu nói mà các bậc phụ huynh nên tránh:

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 15:20 28/09/2020
Những thói quen tốt nên duy trì mỗi ngày để giúp trẻ khỏe mạnh

Điều kiện sống ngày càng được cải thiện, nhưng sức khỏe của trẻ lại khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Tại sao lại như vậy? Thực ra đó là ảnh hưởng của thói quen. Bài viết này cung cấp cho các bạn những kiến thức giúp hình thành những thói quen tốt về chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Đăng bởi: Bằng Lăng lúc 14:49 28/09/2020
Bí quyết giúp trẻ ăn vui vẻ và ngon miệng mỗi ngày

Với trẻ nhỏ, mỗi lần cho ăn là một lần như cực hình đối với cả mẹ lẫn con. Vậy tại sao chúng ta không tìm giải pháp để giúp mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc thúc ép con ăn và con cũng có được bữa ăn vui vẻ và ngon miệng hơn. Hãy để stthay bật mí giúp bạn điều đó.