STT Làm sao tâm hồn nhẹ nhõm khi cứ sống mãi cùng nỗi đau?

Đăng bởi: Bằng Lăng

Làm sao bạn có thể mong muốn tâm hồn mình được nhẹ nhõm và tự do hơn nếu bạn cứ tự nhốt mình trong một cái "ngục" u tối và toàn những điều tiêu cực?

Rốt cuộc thì con người ta sống được bao lâu mà phải vất vả góp nhặt những nỗi buồn quanh mình rồi giấu vào lòng, hằng đêm lôi ra gặm nhấm để làm gì?

 

Có những nỗi đau, đau đến tột cùng sẽ làm con người ta chai lì với cảm xúc, khiến người ta không khóc được bởi nỗi đau quá lớn.

 

Mỗi phút giây chìm đắm trong nổi buồn là mỗi lần để mặc bản thân bị dày vò dằn vặt cho đến khi tuyến lệ tiết ra giọt nước mắt dỗ dành con tim. Thử hỏi đời sống được bao lâu mà mình khổ như vậy.

STT Làm sao tâm hồn nhẹ nhõm khi cứ sống mãi cùng nỗi đau?

Cuộc sống này dài ngắn được bao lâu, biết hôm nay chứ ai biết được ngày mai sẽ ra sao, được sống trên đời đã là một ân huệ rồi. Tại sao cứ ôm nỗi khổ đau làm gì.

 

Cuộc đời này ngắn lắm, nên sống sao để khi nhìn lại, mình còn ngẩng cao đầu mà mĩm cười chứ không phải khi nhìn lại rồi cuối mặt muốn chối từ quá khứ ấy.

Mọi người vui cười thì mình mới cười vui được. Sống mà suốt ngày chỉ ôm lấy toàn nước mắt va đau khổ thì tâm mình bao giờ mới được an yên.

 

Nếu cố chấp chỉ khiến bạn mãi chìm đắm trong đau khổ, mãi là kẻ bất hạnh. Khi biết buông bỏ, bạn sẽ thấy cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi bạn.

 

Đừng để những chuyện xảy ra trong quá khứ ám ảnh chúng ta. Để quá khứ ngủ yên và buông tay những điều không thể cứu vãn chính là cách để ta tiếp tục đi tiếp về phía trước.

STT Làm sao tâm hồn nhẹ nhõm khi cứ sống mãi cùng nỗi đau?

Cuộc sống thì ngắn mà nỗi đau thì dài. Quên để sống hay sống để quên? Có lẽ ta nên lạnh lùng hơn một chút, để dễ dàng đứng dậy bước tiếp khi vấp ngã, dũng cảm gạt đi nước mắt và tìm lại nụ cười.

 

Làm người đừng quá nhạy cảm, suy nghĩ nhiều cũng chỉ làm bản thân tổn thương mà thôi. Người nói vô tâm, người nghe để bụng, một câu nói vô tình cũng làm bản thân nghĩ ngợi quá nhiều thì làm sao mà không phiền chứ.

 

Hãy mạnh dạn đổ ào một xô nước lạnh vào những nỗi buồn âm ỉ cháy trong lòng, hãy quét sạch tàn dư của buồn đau trong bạn vào tận hố đen vũ trụ. Cuộc đời, có bao lâu đâu để mà buồn?

 

Lời kết: Những lúc buồn hay gặp khó khăn thì hãy nhớ rằng, trên đời này có nỗi buồn thì cũng có niềm vui. Cuộc sống vốn dĩ là vậy mà: Nỗi buồn trôi đi thì niềm vui chắc chắn sẽ đến tìm bạn "gõ cửa".

Từ khóa tìm kiếm google: sống cùng nỗi đau, stt cuộc sống, nỗi đau kéo dài, tâm hồn nhẹ nhõm

Cùng chủ đề

Sống, đôi khi cần chậm lại để thư giãn và cảm nhận thế giới quanh mình
Trong cuộc sống này, đôi khi, ta vô tình bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống và lãng quên những điều bình dị vốn rất quen thuộc xung quanh. Để rồi,...
Stt tâm trạng viết cho những suy nghĩ sâu sắc của con người trưởng thành
Những va vấp, những đố kị và toan tính trong cuộc đời khiến mỗi chúng ta ngày một trưởng thành và cứng rắn hơn. Ta không còn ngây thơ nghĩ cuộc sống...
Đừng dựa vào người khác, suy cho cùng chỗ dựa chắc chắn nhất là chính mình
Cây đèn nào rồi cũng bị chi phối bởi hoàn cảnh, đâu thể còn dầu mãi cũng không thể tỏa sáng mãi trước cơn gió mạnh. Đừng quá dựa dẫm hay ỷ lại vào...
Tổng hợp những stt hay thế giới sẽ sáng bừng khi chúng ta mỉm cười
Nếu được chọn một trong những âm thanh yêu thích của mình trên thế giới này, có người đã không ngần ngại chọn nụ cười. Mỗi khi chúng ta cười, thế...
STT đừng biến mình thành kẻ tiểu nhân, mượn tiền rồi quỵt tiền người khác
Khi họ cần mình sẵn sàng cho họ vay, giúp đỡ họ lúc họ khó khăn… Và cho tới lúc mình cần, mình thực sự khó khăn thì họ quay lại đi như không hề quen...
Tại sao phải so sánh với người khác trong khi chúng ta không đi cùng đường
Điểm cao, tiền nhiều, ngoại hình đẹp. Đó là những giá trị mà người ta hay dùng để so sánh người này với người kia, và để so sánh bản thân mình với...
Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ
Em độc thân không phải vì em chẳng được ai yêu thương mà bởi vì em chưa muốn yêu, em còn muốn tự do bay nhảy với những khung trời, những hoài bão mà...