Đã sống đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có lẽ trong mỗi chúng ta, ai cũng thích ước mơ, nhưng nhiều người thường mơ ước quá xa vời và sống trong mộng tưởng đến mức không muốn trở về với thực tại. Điều đó thật tế hại, ngay lúc này hãy tỉnh ngộ ngay…

Con người cần mạnh dạn làm chủ số phận, chỉ có hành động mới thay đổi được số phận con người, suy nghĩ cả ngày chẳng bằng bắt tay vào công việc, chỉ ngồi ước mơ thì mãi mãi chẳng thể đổi đời.

 

Thi thoảng trong cuộc đời, việc từ bỏ một giấc mơ vô vọng là điều lành mạnh và cần phải làm, để bạn tìm ra được một hướng đi khác phù hợp hơn.

 

Hãy cho bạn tự do đi con đường của riêng mình, bởi vì chúng ta sống trong thế giới thực, chứ không phải thế giới của những giấc mơ.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Nếu ước mơ xưa cũ không còn vừa vặn với chúng ta nữa, hãy để chúng ra đi và để lại những ước mơ mới có cơ hội của mình. Đừng cảm thấy tội lỗi hay thất bại khi những giấc mơ đó không thành.

 

Ước mơ của mỗi người đi theo từng độ tuổi khác nhau, có thể họ sẽ không từ bỏ vì họ xem đó là mục đích, nhưng ước mơ sẽ thay đổi khi mỗi người trưởng thành và đó là dấu hiệu.

Đời, lắm người chỉ biết nói mà không biết làm. Tựa như những chiếc máy ghi âm thu sẵn, đến lúc cần thì bấm nút cho chạy ro ro.

 

Ai cũng có những ước mơ và nhưng muốn đạt được ước mơ thì cần phải hành động. Hành động mới mong biến ước mơ trở thành kết quả, nếu chỉ giữ những mơ mộng ở trong đầu, nó mãi mãi là những điều ảo tưởng.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Đừng có ngồi đó mà oán trách số phận hoặc suốt ngày mơ tưởng viển vông, hãy bắt tay hành động ngay để thay đổi số phận của bạn.

 

Mười ý tưởng viển vông chẳng bằng một hành động thiết thực, không ai ngăn chúng ta mơ mộng, nhưng phải kèm theo hành động, thì mộng tưởng mới có cơ biến thành hiện thực, vì thành công chính là kết quả của ai dám nghĩ, dám làm.

 

Đừng quên, bạn tạo ra vận may cho chính mình. Ngừng mơ mộng và hãy bắt tay ngay vào hành động. Bạn không thể thành công chỉ nhờ vào mơ mộng. Bạn chỉ trở nên thành công nhờ vào việc liên tục hành động với quyết tâm cao độ mà thôi.

 

Nếu bạn là một người sống với ước mơ, thì hãy đưa ra một quyết định thật rõ ràng, một là thực hiện nó, hai là từ bỏ nó, vì nếu chỉ mơ ước mà không thực hiện, bạn sẽ suy sụp vì mãi khao khát một thứ mình không thể có được, rồi đâu sẽ là hạnh phúc cho bạn.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Trưởng thành rồi, hãy thôi mơ mộng những điều viển vông. Soái ca hay công chúa trong truyện là có thật, nhưng bạn phải tự biến mình trở thành vai chính trước đã.

 

Hãy tin rằng, nếu bạn gõ cửa cuộc sống thật mạnh, cuộc sống sẽ tự khắc trả lời bạn và đem lại cho bạn những gì bạn xứng đáng nhận được. Giống như ước mơ phải cố hết sức thực hiện thì nó mới trở thành hiện thực.

 

Lời kết: Hành động mới mong biến ước mơ trở thành kết quả, nếu chỉ giữ những mơ mộng ở trong đầu, nó mãi mãi là những điều ảo tưởng.

Từ khóa tìm kiếm google: ước mơ và hoài bão, stt kẻ mơ mộng, đừng mơ mộng hão huyền, stt ước mơ

Cùng chủ đề

Ở mỗi thời điểm, con người luôn có những nỗi sợ của riêng mình
Con người sinh ra đã gắn liền trên mình những trách nhiệm và bổn phận của cuộc đời. Ở mỗi độ tuổi, ở mỗi thời điểm dường như lúc nào ta cũng cảm thấy...
Những status hay nhất về sự tha thứ, mỉm cười cho qua trong cuộc sống
Trong cuộc sống hàng ngày ở các mối quan hệ, không ít lần chúng ta cần có lòng khoan dung để tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Tha thứ thực sự là...
Stt ý nghĩa Là con gái, hãy biết tự yêu bản thân, trân trọng bản thân mình
Con gái thường được gọi là “phái yếu” nhưng không có nghĩa là con gái lúc nào cũng yếu đuối. Một cô gái thông minh, hiện đại là người biết yếu đuối...
Trên đời không có nghề nghiệp nào tầm thường, chỉ có nhân cách tầm thường mà thôi
Có khi nào, trước khi đánh giá về công việc của một ai đó, bạn tự hỏi rằng mình có đang làm đúng hay không, họ có xứng đáng bị đánh giá như những gì...
Hãy đặt vào vị trí người khác để ta biết họ đang nghĩ gì và ta nên làm gì
“Hãy đứng vào vị trí của người khác để tự thuyết phục mình trước khi thuyết phục họ”. Vậy bạn đã từng một lần nào thử đứng vào vị trí của người khác...
Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng
Ngày còn rong chơi bố mẹ giục lấy chồng, nhưng đến khi tìm được một bờ vai để tựa thì lòng mẹ lại bộn bề bao nỗi niềm. Có lẽ, nỗi niềm nhiều nhất đó...
Status chân lý cuộc sống Trưởng thành là một hành trình cô đơn, thật sự rất cô đơn!
Rồi sẽ có một ngày, sau rất nhiều mệt mỏi trên hành trình trưởng thành dài đằng đẵng mà cậu phải đi, cậu sẽ nhận ra nơi dịu dàng và an nhiên đón bước...