Đã sống đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có lẽ trong mỗi chúng ta, ai cũng thích ước mơ, nhưng nhiều người thường mơ ước quá xa vời và sống trong mộng tưởng đến mức không muốn trở về với thực tại. Điều đó thật tế hại, ngay lúc này hãy tỉnh ngộ ngay…

Con người cần mạnh dạn làm chủ số phận, chỉ có hành động mới thay đổi được số phận con người, suy nghĩ cả ngày chẳng bằng bắt tay vào công việc, chỉ ngồi ước mơ thì mãi mãi chẳng thể đổi đời.

 

Thi thoảng trong cuộc đời, việc từ bỏ một giấc mơ vô vọng là điều lành mạnh và cần phải làm, để bạn tìm ra được một hướng đi khác phù hợp hơn.

 

Hãy cho bạn tự do đi con đường của riêng mình, bởi vì chúng ta sống trong thế giới thực, chứ không phải thế giới của những giấc mơ.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Nếu ước mơ xưa cũ không còn vừa vặn với chúng ta nữa, hãy để chúng ra đi và để lại những ước mơ mới có cơ hội của mình. Đừng cảm thấy tội lỗi hay thất bại khi những giấc mơ đó không thành.

 

Ước mơ của mỗi người đi theo từng độ tuổi khác nhau, có thể họ sẽ không từ bỏ vì họ xem đó là mục đích, nhưng ước mơ sẽ thay đổi khi mỗi người trưởng thành và đó là dấu hiệu.

Đời, lắm người chỉ biết nói mà không biết làm. Tựa như những chiếc máy ghi âm thu sẵn, đến lúc cần thì bấm nút cho chạy ro ro.

 

Ai cũng có những ước mơ và nhưng muốn đạt được ước mơ thì cần phải hành động. Hành động mới mong biến ước mơ trở thành kết quả, nếu chỉ giữ những mơ mộng ở trong đầu, nó mãi mãi là những điều ảo tưởng.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Đừng có ngồi đó mà oán trách số phận hoặc suốt ngày mơ tưởng viển vông, hãy bắt tay hành động ngay để thay đổi số phận của bạn.

 

Mười ý tưởng viển vông chẳng bằng một hành động thiết thực, không ai ngăn chúng ta mơ mộng, nhưng phải kèm theo hành động, thì mộng tưởng mới có cơ biến thành hiện thực, vì thành công chính là kết quả của ai dám nghĩ, dám làm.

 

Đừng quên, bạn tạo ra vận may cho chính mình. Ngừng mơ mộng và hãy bắt tay ngay vào hành động. Bạn không thể thành công chỉ nhờ vào mơ mộng. Bạn chỉ trở nên thành công nhờ vào việc liên tục hành động với quyết tâm cao độ mà thôi.

 

Nếu bạn là một người sống với ước mơ, thì hãy đưa ra một quyết định thật rõ ràng, một là thực hiện nó, hai là từ bỏ nó, vì nếu chỉ mơ ước mà không thực hiện, bạn sẽ suy sụp vì mãi khao khát một thứ mình không thể có được, rồi đâu sẽ là hạnh phúc cho bạn.

Đừng chỉ biết mơ mộng mà phải cố gắng biến nó thành hiện thực

Trưởng thành rồi, hãy thôi mơ mộng những điều viển vông. Soái ca hay công chúa trong truyện là có thật, nhưng bạn phải tự biến mình trở thành vai chính trước đã.

 

Hãy tin rằng, nếu bạn gõ cửa cuộc sống thật mạnh, cuộc sống sẽ tự khắc trả lời bạn và đem lại cho bạn những gì bạn xứng đáng nhận được. Giống như ước mơ phải cố hết sức thực hiện thì nó mới trở thành hiện thực.

 

Lời kết: Hành động mới mong biến ước mơ trở thành kết quả, nếu chỉ giữ những mơ mộng ở trong đầu, nó mãi mãi là những điều ảo tưởng.

Từ khóa tìm kiếm google: ước mơ và hoài bão, stt kẻ mơ mộng, đừng mơ mộng hão huyền, stt ước mơ

Cùng chủ đề

Status suy ngẫm Muốn hạnh phúc, hãy sống như một đứa trẻ
Hãy sống như một đứa trẻ nhỏ. Chúng chỉ cần một niềm tin bé xíu đã có thể sống mãnh liệt vì điều chúng tin, không hoài nghi, không nôn nóng và cho dù...
Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định
Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng trong đời. Nó là cái tuổi chẳng còn trẻ mà để kêu ca, nhưng cũng chưa đủ già để mà lý sự. Khi vừa chạm đến tuổi 25...
Sự đối nghịch trong dòng suy nghĩ của cư dân mạng về “độ ta, không độ nàng”
Trong những ngày qua, không chỉ có cơn sốt nhiệt độ mà còn sốt cả về "độ ta, không độ nàng". Đó chính là một bài hát từ Trung Quốc, nó có...
Nhớ về cội nguồn, nhớ ngày giỗ tổ Hùng Vương bằng những vần thơ ý nghĩa
Cứ mỗi dịp mồng mười tháng ba, cả nước lại hướng về đền Hùng, để thắp nén hương thơm tưởng nhớ đến công lao của người đã gây dựng nên đất nước Văn...
Những stt sưu tầm hay nhất về ý nghĩa của niềm tin trong cuộc sống của bạn
Sự tin tưởng là điều tuyệt diệu không thể thiếu trong bất cứ mối quan hệ nào của con người. Niềm tin đúng đắn cũng chính là nguồn động lực giúp ta...
Tổng hợp những status độc và chất về cuộc đời ý nghĩa
Đã bao giờ bạn tự hỏi mục tiêu sống của mình là gì chưa? Mỗi chúng ta đôi khi cảm thấy mất phương hướng và cần một ai đó dẫn lối chỉ đường. Bạn có...
Tổng hợp những Stt ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn
Từ xưa đến nay, con người vẫn được xem là tế bào cấu thành nên một xã hội. Vai trò của con người trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước vô cùng...