Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có lẽ khái niệm cuộc sống cũng chỉ đến vậy, những cảm xúc, những thứ âm thanh to nhỏ, những con người, quán xá vây quanh. Chỉ khi ta còn sống thì ta mới có thể cảm nhận hết những thứ đó.

Cuộc sống thường bất công và ngược đời, người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, thờ ơ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Rút cuộc, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.

 

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời. Sau khi đã trải qua bấy nhiêu phiền muộn trong cuộc sống vật chất, bây giờ ta lại ước gì ta có thể chọn lại từ đầu.

 

Cuộc sống không giống cuộc đời và cuộc đời hiện tại của tất cả chúng ta đều không giống như những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay ở trong những câu chuyện ngôn tình lãng mạn mà chúng ta đã từng đọc.

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Tình yêu ta qua bao nhiêu khổ đau đắng cay, mà hôm nay đôi ta vẫn xa vời. Vì là cuộc đời đâu như ta mong chờ, vì tình yêu trong ta đầy hoài nghi.

 

Cuộc đời là vậy, sẽ có nhiều ngõ cụt, nhiều lộ trình quanh co đứt đoạn mà bản thân ta không biết nên đi làm sao, nên rẽ chỗ nào cho đúng. Thế nhưng cuối cùng chúng ta đều phải lựa chọn hoặc đi tiếp, hoặc lùi bước và đổi hướng khác.

Đời cho ta quá nhiều thứ, ta chưa cho đời được nhiều, đến bây giờ vẫn chưa học được cách làm sao để lời được nhiều. Mười năm như một bức họa, cũng may là trời đỡ xám hơn.

 

Cuộc đời này có được mấy lần 10 năm. Sống làm sao khi khó, còn được có những người thăm. Nhắm mắt và hồi tưởng, chẳng có đâu mà dài.

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

 

Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

 

Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.

 

Có lúc muốn khóc òa lên, cho thế giới biết…là tôi rất cô đơn và mệt mỏi. Nhưng lại không nói được, tại vì những gì tôi đang muốn nói, nó đang bị cái gì đó, làm nghẹn cổ họng. Tôi thấy trong lòng bồn chồn. Và cũng có lúc thấy nhói lòng…

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Đời người giống như một chiếc đèn dầu leo lét cháy trong đêm mùa đông lạnh giá, âm thầm mang hơi ấm cùng với thứ ánh sáng yếu ớt hiến dâng cho cuộc sống.

 

Cuộc sống nhiều khi không ta nghĩ… Vì thế mà ở đời mới tồn tại hai chữ ” không ngờ”….

 

Lời kết: Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

Từ khóa tìm kiếm google: cuộc sống, cuộc sống không giống cuộc đời, cuộc sống bất ngờ, chân lí cuộc sống

Cùng chủ đề

Những status động viên bạn trong những giây phút khó khăn thử thách
Những con người đẹp nhất là những người từng bị đánh bại, từng đau khổ, từng tranh đấu, từng mất mát, và đã tìm được đường ra khỏi vực sâu. Những...
Những STT đá đều người khác chất nhất quả đất của giới trẻ
Giới trẻ rất năng động và sáng tạo. Bởi vậy, cái gì họ cũng có thể làm được và không ngoại trừ những câu nói "đá đểu" nhau. Ấy, bạn đừng...
Status Những điều trái ngược vừa hài hước vừa chua xót giữa cấp Ba và Đại học
Trong những ngày tháng “mài đũng quần” trên ghế trường cấp Ba, hẳn học sinh nào cũng nuôi giấc mơ vào những trường Đại học khác nhau. Trong trí tưởng...
STT sau những cơn mưa nặng hạt là chiếc cầu vồng đầy sắc màu hiện lên
Ai cũng ghét nhưng cơn mưa nhưng lại thích được ngắm những sắc màu lung linh của cầu vồng. Do đó, muốn nhìn thấy cầu vồng phải chấp nhận những cơn...
STT Cuộc sống cần những khoảng lặng để lắng dịu và bớt ngột ngạt
Khoảng lặng đâu phải là sự câm nín vô hồn. Đó chính là lúc ta thấy hồn mình lắng dịu lại, để cho bản ngã đủ tỉnh táo và nói chuyện với chính mình....
Stt tâm trạng viết cho những năm tháng tuổi trẻ chênh vênh
Những năm tháng tuổi trẻ là khoảng thời gian đầy bất định và chênh vênh. Chênh vênh giữa những hoài bão, ước mơ, chênh vênh giữa những tình cảm mơ hồ...
Nếu cuộc đời vốn không hoàn hảo, tại sao bạn không sống thật với chính mình ngay hôm nay thay vì cứ phải đeo mặt nạ để làm chạy theo và làm hài lòng...