Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có lẽ khái niệm cuộc sống cũng chỉ đến vậy, những cảm xúc, những thứ âm thanh to nhỏ, những con người, quán xá vây quanh. Chỉ khi ta còn sống thì ta mới có thể cảm nhận hết những thứ đó.

Cuộc sống thường bất công và ngược đời, người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, thờ ơ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Rút cuộc, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.

 

Bởi vì cuộc sống không giống cuộc đời. Sau khi đã trải qua bấy nhiêu phiền muộn trong cuộc sống vật chất, bây giờ ta lại ước gì ta có thể chọn lại từ đầu.

 

Cuộc sống không giống cuộc đời và cuộc đời hiện tại của tất cả chúng ta đều không giống như những bộ phim tình cảm Hàn Quốc hay ở trong những câu chuyện ngôn tình lãng mạn mà chúng ta đã từng đọc.

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Tình yêu ta qua bao nhiêu khổ đau đắng cay, mà hôm nay đôi ta vẫn xa vời. Vì là cuộc đời đâu như ta mong chờ, vì tình yêu trong ta đầy hoài nghi.

 

Cuộc đời là vậy, sẽ có nhiều ngõ cụt, nhiều lộ trình quanh co đứt đoạn mà bản thân ta không biết nên đi làm sao, nên rẽ chỗ nào cho đúng. Thế nhưng cuối cùng chúng ta đều phải lựa chọn hoặc đi tiếp, hoặc lùi bước và đổi hướng khác.

Đời cho ta quá nhiều thứ, ta chưa cho đời được nhiều, đến bây giờ vẫn chưa học được cách làm sao để lời được nhiều. Mười năm như một bức họa, cũng may là trời đỡ xám hơn.

 

Cuộc đời này có được mấy lần 10 năm. Sống làm sao khi khó, còn được có những người thăm. Nhắm mắt và hồi tưởng, chẳng có đâu mà dài.

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Khi con người ta vẫn còn trên đời, tưởng rằng còn nhiều thời gian, nhiều cơ hội. Thực ra cuộc đời là phép trừ, gặp nhau một lần, ít đi một lần.

 

Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

 

Tất thảy mọi thứ trên đời này đều là phép thử, ngoại trừ gia đình. Vậy nên đừng quá buồn, sai có thể sửa, hỏng có thể bỏ.

 

Có lúc muốn khóc òa lên, cho thế giới biết…là tôi rất cô đơn và mệt mỏi. Nhưng lại không nói được, tại vì những gì tôi đang muốn nói, nó đang bị cái gì đó, làm nghẹn cổ họng. Tôi thấy trong lòng bồn chồn. Và cũng có lúc thấy nhói lòng…

Cuộc đời cũng chỉ có vậy đâu được như ta mong chờ

Đời người giống như một chiếc đèn dầu leo lét cháy trong đêm mùa đông lạnh giá, âm thầm mang hơi ấm cùng với thứ ánh sáng yếu ớt hiến dâng cho cuộc sống.

 

Cuộc sống nhiều khi không ta nghĩ… Vì thế mà ở đời mới tồn tại hai chữ ” không ngờ”….

 

Lời kết: Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh. Điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

Từ khóa tìm kiếm google: cuộc sống, cuộc sống không giống cuộc đời, cuộc sống bất ngờ, chân lí cuộc sống

Cùng chủ đề

Cuộc sống mà, rồi ai cũng sẽ vượt qua được những khó khăn của cuộc đời
Rất có thể, tất cả những gì bạn đang trải qua: lo lắng, mệt mỏi, đau khổ... là do chính bạn nghĩ quá nhiều về chúng. Hãy để mọi thứ trôi qua theo...
Tại sao phải so sánh với người khác trong khi chúng ta không đi cùng đường
Điểm cao, tiền nhiều, ngoại hình đẹp. Đó là những giá trị mà người ta hay dùng để so sánh người này với người kia, và để so sánh bản thân mình với...
STT trấn an tư tưởng cho người khác khi họ gặp khó khăn, mệt mỏi
Nếu như bạn không thể bên cạnh những người mình thương yêu khi họ gặp khó khăn, vấp ngã, bạn có thể thể hiện sự quan tâm của mình thông qua những tin...
Stt độc thân chất và ý nghĩa con gái đẹp nhất là khi không thuộc về ai
Người ta vẫn nói con gái mà có tí tình yêu vào thì sẽ xinh đẹp hơn, rạng rỡ hơn bao giờ hết. Nhưng có lẽ đó là khi mà người ta chưa kịp nhận ra vẻ...
Lời phật dạy là chân lý là ánh sáng soi đường để con bước đi
Tổng hợp những lời dạy của đức phật trong cuộc sống. Càng ngẫm, càng hiểu được nhiều hơn. Chân lý luôn ở quanh ta. Vấn đề là chúng ta có chịu tu tập...
STT đừng để cuộc sống của bạn thiếu đi những nụ cười
Cuộc sống luôn đan xen những niềm vui và nỗi buồn. Và dường như người ta đã quy định khi vui hãy cười và khi buồn hãy khóc. Vậy sẽ như thế nào nếu...
Stt ý nghĩa Là con gái, hãy biết tự yêu bản thân, trân trọng bản thân mình
Con gái thường được gọi là “phái yếu” nhưng không có nghĩa là con gái lúc nào cũng yếu đuối. Một cô gái thông minh, hiện đại là người biết yếu đuối...