STT Đời được bao nhiêu cứ thong dong mà sống

Đăng bởi: Bằng Lăng

Suy ngẫm cho cùng chẳng ai thắng mãi, chẳng ai thua mãi. Sông có khúc, người có lúc. Ta khi này, mày khi khác. Thịnh suy biến đổi không ngừng. Vậy thì ta cứ thong dong sống cho đời an vui.

Mọi thứ hơn thua rồi cũng phải buông bỏ bởi quy luật vô thường không trừ một ai. Vì vậy, ai cũng nên tạo cho mình những phút giây tự tại thong dong.

 

Một kiếp không tu muôn kiếp khổ. Một đời không ngộ vạn đời sầu. Tất bạn hơn thua rồi cũng bỏ. Thong dong tự tại vậy mà vui.

 

Dù bất cứ nơi đâu hay ở trong hoàn cảnh nào thì an vui cùng hiện tại thì hạnh phúc sẽ mãi bên ta.

STT Đời được bao lâu cứ thong dong mà sống

Khi con sông cuộc đời ập đến và dòng chảy làm thuyền bạn lật. Đừng tốn nước mắt cho điều đã đi qua, cứ an nhiên thả mình trôi theo sóng.

 

Còn gặp nhau thì hãy cứ vui, chuyện đời như nước chảy hoa trôi. Lợi danh như bóng mây chìm nổi, chỉ có tình thương để lại đời.

 

Sống ở trên đời ta hãy sống như đời núi, để vươn tới những tầm cao. Và hãy sống như dòng sông để biết yêu thương nguồn cội.

 

Ngày sẽ hết và ta không ở lại, ta sẽ đi và chưa biết đi đâu. Ta sẽ tiếc thương trần gian này mãi mãi vì nơi đây ta sống đủ vui sầu.

STT Đời được bao lâu cứ thong dong mà sống

Còn gặp nhau thì hãy cứ cười. Cho tình thêm thắm, ý thêm tươi. Cho hương thêm ngát, đời thêm vị. Cho đẹp lòng tất cả mọi người.

 

Ta vui buồn cùng nhật nguyệt, ta tâm sự với dòng sông ta dạo chơi trong sinh tử chợt thấy mình thong dong.

Một người nếu có thể mang trong mình tấm lòng khoan dung độ lượng, nhẫn nhịn không tranh biện thì tự nhiên có thể rời xa thị phi, không lo không sợ, sống một đời thong dong, tự do tự tại.

 

Còn gặp nhau thì hãy cứ say. Say tình say nghĩa bấy lâu nay, say thơ say nhạc say bè bạn. Quên cả không gian lẫn tháng ngày.

STT Đời được bao lâu cứ thong dong mà sống

Hãy yêu thương, cuộc sống ngày hôm nay. Sống vui tươi, cho hết năm tháng ngày. Vui vẫn sống, và buồn vẫn phải sống. Đời hạnh phúc, khi ta biết dựng xây.

 

Sống thanh bạch…. Thấy lòng mình tự tại. Không bon chen thấy thoải mái trong lòng. Dẫu cuộc đời… có số phận đục trong. Ta vẫn thấy…. đời thong dong an lạc.

 

Hãy buông bỏ tự ngã, buông bỏ lòng ích kỉ, đứng vào vị trí của người khác, hoán đổi suy nghĩ, chúng ta sẽ nhận thấy rằng, tâm của ta ngày càn rộng mở, con đường đời càng ngày càng tươi đẹp.

 

Lời kết: Đời người, phải học được cách "nhẫn nại", có như thế con người mới có thể bình an, cuộc đời thong dong tự tại.

Từ khóa tìm kiếm google: stt cuộc sống, sống thong dong, thong dong tự tại, tận hưởng cuộc sống

Cùng chủ đề

stt khuyên nhủ các cô gái hãy tự thương lấy mình đừng trông đợi người khác
Phụ nữ vốn là phái yếu cần được che chở thế nhưng các cô gái à, đừng trông đợi sự yêu thương mãi mãi từ một người, hãy tự thương lấy mình, đối xử tốt...
Hãy đặt vào vị trí người khác để ta biết họ đang nghĩ gì và ta nên làm gì
“Hãy đứng vào vị trí của người khác để tự thuyết phục mình trước khi thuyết phục họ”. Vậy bạn đã từng một lần nào thử đứng vào vị trí của người khác...
Đừng sống tốt quá, hãy đặt lòng tốt ở đúng nơi đúng chỗ
Nghệ thuật của sự “bơ đi mà sống” không nằm ở chỗ thờ ơ, lạnh lùng với tất cả mọi thứ xung quanh. Nghệ thuật là ở chỗ, biết quan tâm đến những điều...
Những STT đá đều người khác chất nhất quả đất của giới trẻ
Giới trẻ rất năng động và sáng tạo. Bởi vậy, cái gì họ cũng có thể làm được và không ngoại trừ những câu nói "đá đểu" nhau. Ấy, bạn đừng...
Những Stt suy ngẫm về tương lai giúp bạn nỗ lực ở hiện tại
Người ta nói “ Cuộc sống giống như bộ phim nhiều tập nhưng có điều đặc biệt là diễn viên chính không bao giờ biết trước được kịch bản”. Đúng vậy,...
Những stt hay và ý nghĩa về cuộc sống giúp thức tỉnh bạn
Trong cuộc sống này có đầy rẫy những cạm bẫy, những sai lầm mà ta có thể mắc phải. Đừng để bản thân chìm sâu vào trong những “vũng bùn” của sự lười...
Những lí do cơ bản khiến chúng ta dễ bi quan trong cuộc sống
Trong cuộc sống, những sự việc xảy ra hàng ngày đều có thể ảnh hưởng đến thái độ sống của chúng ta. Những lúc cuộc sống gặp thuận lợi, may mắn hoặc...