Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

Ai mà chẳng từng " thất tình ", ai mà không buồn bã, đau đớn khi người ấy bước ra khỏi cuộc đời mình...Nhưng cái quan trọng là con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã đó.
Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

Em bắt đầu vào facebook của chúng ta, lục lại từng tấm ảnh mình đã chụp chung với nhau. Tất cả những kỷ niệm lại ùa về trong em. Em lại khóc và chẳng buồn bước ra khỏi nhà. Em không đói và chỉ muốn đi ngủ, ngủ một giấc thật sâu, để thôi nhớ về anh...

 

Bọn bạn thân tự nhiên hôm nay bắt cho bằng được em ra ngoài với chúng nó, kể ra từ ngày cãi nhau với nhau với anh, hóa ra em cũng chẳng buồn gặp chúng nó nữa. Hôm nay em đã được đi chơi, đi shopping, rồi lại khóc với chúng nó, vì em vẫn nhớ anh như thế, vì 3 ngày rồi, em chưa được ôm anh, ôm cả thế giới của em. Và hôm nay, em vẫn không ổn..

 

Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

 

Hôm nay là ngày thứ 4 kể từ ngày em xa anh. Em vẫn như thế, vẫn vùi mình trong hàng đống kỉ niệm của chúng em. Em mệt, và chỉ muốn ngủ một giấc thật sâu. Chẳng có anh ở bên, cảm giác an toàn cũng biến mất, một tiếng gió khẽ lây ô cửa cũng đủ khiến em giật mình. Và em lại tiếp tục chìm vào giấc ngủ, mặc cho đói, cho khát. Vì em thật sự, nhớ anh, nhớ anh hơn cả muốn ăn, muốn uống..

 

Hôm nay em thôi ngủ và dậy dọn dẹp căn phòng của mình. Tất cả những thứ liên quan đến chúng em, em đã xếp chúng ngăn nắp vào một chiếc thùng lớn và đóng gói lại thất đẹp đẽ. Em chọn cho mình một bộ quần áo mà anh tặng và đi đến ngôi chùa mà em hay cùng nhau đến. Và từ hôm nay, em sẽ thôi buồn, vì chúng em...

 

À, hôm nay, mọi thứ trong em vẫn ổn, em đã ngừng đau khổ, và mạnh mẽ hơn. Cảm ơn, chàng trai em từng yêu.. Câu chuyện mà chúng em đang viết dở, đến hồi kết thúc rồi. Thật may, vì câu chuyện này có một kết thúc mở, anh và em, sẽ hạnh phúc mà, đừng lo, sẽ lại yêu thôi, yêu một ai đó, xứng đáng hơn anh, hơn chúng em bây giờ..

Đừng buồn mãi vì một chuyện đã cũ các em ạ! Em buồn hoài người em cũng có nhớ đến em đâu. Cứ vui vẻ sống cuộc sống ý nghĩa của các em đi rồi may mắn lại mỉm cười với các em mà thôi. Khi các em vui vẻ, các em biết yêu bản thân của các em thì sẽ có người yêu các em, yêu chính con người của các em đấy!

 

Em đã khóc rất lâu, kể từ lúc anh buông lời dừng lại và để mặc em với vô số những câu hỏi. Chúng em đang hạnh phúc cơ mà? Em đã tưởng chừng như, mọi thứ trong cuộc đời em, đã thật sự chấm dứt rồi. Mới xa anh một ngày, nhưng thật sự, em nhớ anh, nhớ anh đến điên dại, em thèm sà vào lòng anh như ngày nào, rúc vào ngực anh để tìm sự yên bình ở đâu đó. Sài Gòn hôm nay thật xấu xí và tẻ nhạt anh ạ, vì thiếu mất anh..

 

Người ta thường nói những người thuộc về nhau sẽ nhận ra nhau ngay giữa cái bộn bề của cuộc sống ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Bởi ở họ, có một thứ gì đó rất sáng, nổi bật và khác biệt đủ lớn để em không thể nhầm lẫn họ giữa hàng tỉ người trên thế giới này. Mọi thứ nhẹ nhàng từ cái ánh nhìn đầu tiên, từ lúc chúng em bắt đầu nói chuyện với nhau và dường như dần dần trở thành một thói quen hằng ngày giống như việc ăn cơm vậy.

 

Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

 

Và rồi, thời gian dĩ nhiên cứ chạy mãi không đợi ai, cái gì cũng có một quá trình dài của nó, tình yêu cũng vậy, chúng em lúc nào cũng bắt đầu bằng gặp gỡ, trò chuyện rồi chúng em nhận ra có lẽ mình là cho nhau giữa cuộc đời này... Nhưng điều đó! nó đúng mãi mãi về sau này hay không?

 

Rồi cuối cùng cũng có một ngày nào đó trong đời chúng em nhận ra một là chấp nhận rồi xem như không có và nhớ về những hạnh phúc ngày đầu mà vượt qua gian đoạn khó khăn đó, nhưng đa số, mỗi người trong chúng em đều chọn tạm dừng, chúng em đều không muốn tiếp tục bước đi cùng nhau nữa, chúng em cảm thấy bản thân mình đã quá sức chịu đựng và chọn dừng lại. Suy nghĩ cho kĩ thì cũng đúng thôi, đôi lúc, chúng em phải hiểu, em còn quá trẻ để gắn kết lại với nhau mãi mãi nhỉ?

 

Chúng ta còn một tuổi trẻ dài ngoài kia, chúng em vẫn còn sức lực và năng lượng để đi đến nơi mới, miền đất mới, quốc gia mới và rồi em bắt đầu gặp những người mới, em bắt đầu so sánh và rồi em nhận ra có người tốt hơn như vậy nhiều, chúng em nhận ra, mình cần phải giải thoát bản thân mình khỏi đó. Và rồi dĩ nhiên chúng em chọn kết thúc.

 

Nỗi đau cho những con người ôm mãi kỉ niệm ở lại tìm kiếm hạnh phúc năm xưa mà họ xây đựng bằng sự chân thành và một trái tim đầy niềm tin yêu.

 

" Sự chân thành nằm kế ranh giới của sự ngu dốt". Những ngày dài chân thành dành cho nhau tình yêu, một khoảng ngắn nhỏ trong cuộc đời của mình để sau này nhìn lại em không còn gọi đó là " chân thành " nữa, em đều nói là " Sao mình lại có một khoảng thời gian ngu dốt như thế". Nhưng hình như có những người cứ mắt kẹt luẩn quẩn đâu đó trong sự " chân thành " đó mà mãi mãi không thoát ra được.

Em không còn cảm giác hay nhận thức nữa để nhận ra bản thân đã chết và cố gắng vật vờ nhưng thế nào nữa. Em vẫn làm, vẫn đi đi về về nhưng trong suy nghĩ của chúng em không hề ý thức được việc chúng em đang làm. 

 

Và rồi, em bắt đầu xa lánh mọi người, em chọn cho mình một góc nhỏ an toàn trong một căn phòng, chọn cho mình một bộ phim mỗi ngày để tự giải thoát cho sự nhàm chán của bản thân và chọn ngủ mỗi khi rảnh rỗi vì em đã không còn cách nào khác để đối phó với sự thật mất mát và đau thương mà em đã từng trải qua... em chọn im lặng và cau có với những người quan tâm em, em chọn chết đi ở trong lòng và bản thân mình một ít để cố gắng sống nhẹ nhàng qua từng ngày dài đó.

 

Và rồi có những lúc em tìm về những nỗi nhớ, những quán quen, những nơi quen thuộc như một liều thuốc cứu em ra khỏi lòng luẩn quẩn đó. Em cứ vẫn vơ, suy nghĩ miên man trong những lúc chạy xe ngoài đường rồi bất giác nghe thấy mùi hương quen thuộc và chạy theo để vỡ mộng vì chỉ là sự trùng hợp.

 

Em tìm về những quán quen, những con đường cũ mà cả hai vẫn hay đi qua để nhìn lại em của ngày xưa, ngày xưa có tên của hạnh phúc. Và em lại chọn âm thầm ngồi bên một quán cafe' cũ mà không hề nhận ra sự thay đổi âm thầm của thời gian và không gian vì em vẫn còn vương vấn kỉ niệm cũ và chất chứa đầy yêu thương chưa kịp nói ra.

 

Một mình em ngồi gặp nhấm cho quên đi nỗi đau và yêu thương đã mất nhưng em vẫn còn ôm lấy mà nuôi nấng nó bằng những âm ỉ nhớ thương còn ở trong lòng mà hy vọng một ngày nào đó yêu thương sẽ trở về.

 

Em cũng có lúc nhận ra em đã mất đi một người, nhưng rồi, em tìm thấy chính bản thân trong cuộc sống bộn bề mà buồn chán này, rồi lúc đó sẽ đến, rồi chúng em lại trở về là chính mình của ngày nào, bởi không có ai có thể buồn mãi được, không ai có thể đau khổ mãi được, không có mê cung nào mà không có lối thoát cho người chơi cả.

 

Vừa mới chia tay, ai mà lại không buồn vì mọi thói quen, cảm xúc quen thuộc mọi ngày đột nhiên biến mất. Vào những ngày sau khi chia tay,, trời có trong xanh thì cũng sẽ hóa thành u ám. Các cô gái ạ, không còn người đàn ông ấy ở bên cạnh không có nghĩa là các em sẽ mất tất cả! Bên cạnh em vẫn còn gia đình, người thân, còn cả đám bạn thân của các em cơ mà.

 

Lúc mới chia tay, có thể các em sẽ đau khổ, khóc sướt mướt cả một đêm nhưng hôm sau, khi bước ra ngoài đường thì nhất định các em phải thật vui vẻ, phải luôn tươi cười như chẳng có chuyện gì xảy ra. Đừng đem cái mặt ủ rũ để đi ra đường cho người em biết mình thất tình. Thay vào đó, các em hãy đi shopping, ăn uống, cà phê tán gẫu với tụi bạn thân, lo cho gia đình, ba mẹ. Họ là những người mới đáng để chúng em quan tâm đấy cô gái ạ!

 

Status lý trí Sau chia tay con gái chúng ta phải biết đứng dậy sau những vấp ngã

 

Chia tay cũng chẳng có gì ghê gớm lắm như chúng em tưởng đâu. Chỉ là đặt một dấu chấm hết cho một câu chuyện đã lâu chưa có hồi kết thôi. Có cuộc vui nào mà không tàn, có câu chuyện tình yêu nào mà không phải đi đến hồi kết. Hãy nghĩ đơn giản hơn một chút để tâm hồn em được thanh thản hơn!

 

Lời kết: Trong tình yêu, đôi lúc em chỉ cần chân thành bằng trái tim của mình, ngu dại ôm lấy kỉ niệm gặm nhắm nó và rồi trở về là chính em. Chỉ cần em sống chậm lại, cho bản thân mình được yêu thương, cho bản thân mình được đau khổ rồi khi lớn lên em lại nhận ra là mỗi buồn đã là một nửa cuộc đời....

Tình yêu

Status tình yêu Gặp được đúng người rốt cuộc khó đến nhường nào?

Status tình yêu Gặp được đúng người rốt cuộc khó đến nhường nào?

Trên thế giới này, mỗi ngày mỗi giờ ta gặp qua biết bao nhiêu người, có người trở nên thân quen, có người gặp một lần rồi...
18/07/2017
Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Hôm nay, anh không viết những chuyện buồn cười đọc cho vui, anh không kể chuyện kí ức cho em đồng cảm, anh cũng không lơ thơ...
23/06/2018
Những status hay chất chữa nỗi niềm của những cô gái đang loay hoay đi tìm tình yêu

Những status hay chất chữa nỗi niềm của những cô gái đang loay hoay đi tìm tình yêu

Nhưng thật ra bạn biết đấy, định mệnh đưa chúng ta gần nhau nhưng có giữ lấy nó hay không là do chúng ta quyết định, đừng...
29/07/2017
Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Phản bội em, anh vui và hạnh phúc chứ?

Có những giấc mơ cứ dai dẳng, day dứt khiến ta khó chịu. Nhưng làm sao xóa đi được vì sự phản bội đó ám ảnh đến ta cả vào...
04/05/2019
Những status ý nghĩa trả lời cho câu hỏi: “Tình yêu là gì?”

Những status ý nghĩa trả lời cho câu hỏi: “Tình yêu là gì?”

“Tình yêu là gì?” – câu hỏi muôn thuở mà chúng ta đặt ra cho nhau. Đôi khi con người ta hoang mang và do dự trước những cảm...
09/03/2018
Stt Tuổi 27 tôi nghĩ mình thật nhỏ bé mà cuộc đời thì mênh mông và vô thường quá

Stt Tuổi 27 tôi nghĩ mình thật nhỏ bé mà cuộc đời thì mênh mông và vô thường quá

27 tuổi, cũng đã được một phần ba của đời người. Ở cái tuổi biết mình đang từng ngày từng giờ đang già đi tôi vẫn hay nghĩ...
21/04/2018
Status buồn Yêu nhau lâu mối quan hệ trở nên nhạt nhòa

Status buồn Yêu nhau lâu mối quan hệ trở nên nhạt nhòa

Yêu lâu sẽ chán hay sẽ trở thành thói quen còn tùy thuộc vào mức yêu, cách yêu và cả người mình yêu nữa. Cô gái bé nhỏ ơi,...
20/04/2017
STT Hãy cứ yêu đi nhưng đừng quá si mê và ngu muội

STT Hãy cứ yêu đi nhưng đừng quá si mê và ngu muội

Hầu hết, con gái khi yêu thường cho rằng ai đó là cả thế giới, nhưng lại quên mất bản thân mình mới cần được yêu thương và...
02/03/2021
Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Những Stt buồn sâu thẳm về sự ngộ nhận trong tình yêu

Đôi khi ta cô đơn, ta cần người để nói chuyện, ta tìm được kẻ đồng hành. Ta hàn huyên về cuộc sống với người ấy, cười đùa...
12/08/2016
Hãy học cách hoàn thiện bản thân mình trước khi chờ người khác giúp

Hãy học cách hoàn thiện bản thân mình trước khi chờ người khác giúp

Phải cố làm bằng được điều mình muốn, đi tới những nơi mình thích, hành động theo trực giác mách bảo và dũng cảm đối diện...
25/05/2020
STT đừng tìm kiếm người yêu hoàn hảo mà hãy dành tình yêu hoàn hảo để yêu một người

STT đừng tìm kiếm người yêu hoàn hảo mà hãy dành tình yêu hoàn hảo để yêu một người

Tình yêu không cần phải hoàn hảo... nó chỉ cần chân thật. Vì không có người hoàn hảo, nên ta chỉ mong đến với nhau thật chân...
17/10/2019
Những status tâm trạng chỉ hai người yêu nhau ở xa nhau mới hiểu

Những status tâm trạng chỉ hai người yêu nhau ở xa nhau mới hiểu

Tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ nhất mà con người có được trong cuộc sống này. Nhưng không phải lúc nào những người yêu nhau...
01/09/2016
Stt có những ngày buồn đến đau lòng như vậy

Stt có những ngày buồn đến đau lòng như vậy

Chúng ta, đã đi qua những năm tháng của cuộc đời, đã buồn vui đủ điều, đã không còn ngây thơ nữa rồi… Đôi lúc nghĩ mà hơi...
07/07/2018
Những Stt mang nỗi đau – tình yêu với người chỉ là trò chơi thôi sao?

Những Stt mang nỗi đau – tình yêu với người chỉ là trò chơi thôi sao?

Trong tình yêu con người ta thường không thể đủ tỉnh táo để nhận ra những điều gỉa dối, vì tình chính là một thứ men say. Kể...
19/12/2016
Cách cứu vãn tình yêu nguội tàn trở lại thời mặn nồng thuở ban đầu

Cách cứu vãn tình yêu nguội tàn trở lại thời mặn nồng thuở ban đầu

Tình yêu không phải lúc nào cũng suôn sẻ và đẹp đẽ. Cặp đôi nào cũng vậy, đến một thời điểm, cuộc tình ấy sẽ rơi vào tình...
26/07/2020