Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định

Tuổi 25 là một dấu mốc quan trọng trong đời. Nó là cái tuổi chẳng còn trẻ mà để kêu ca, nhưng cũng chưa đủ già để mà lý sự. Khi vừa chạm đến tuổi 25 là hàng đống thứ bất an đổ lên đầu. Phải chăng lúc thượng đế rải xuống nhân gian sự ổn định, vui vẻ và hạnh phúc, những chàng trai tuổi 25 đã giương ô lên che.
Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định

25 tuổi, chưa già nhưng không còn trẻ nữa. Đến lúc ba mẹ muốn có cháu bồng, bạn bè cùng trang lừa đa số đã ổn định gia thất dù kinh tế đứa được, đứa không.

 

25 tuổi.... Nhiều áp lực, từ công việc đến gia đình, rồi chuyện tình yêu bất ổn. Có lúc stress đến nỗi muốn bỏ tất cả để thoát đi nhưng không thể.

 

Tuổi 25 ….Từ tình cảm cho đến công việc, chuyện trong nhà ra đến ngoài ngõ, trăm ngàn thứ khiến cho tuổi 25 trở nên chênh vênh đến tội nghiệp...

 

Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định

 

Tuổi 25 ….Chuyện tình cảm thì chẳng đi đến đâu. Những người yêu cũ cứ lần lượt đi lấy chồng hết. Hay ở chỗ là cô nào cũng gửi thiệp mời thơm phức, kèm lời nhắn hết sức thiết tha "Anh nhớ đến dự đấy nhé." Đi thì không được, mà không đi cũng không xong.

 

25, đủ để nhìn đời một cách đầy đủ, không quá nhiều trải nghiệm nhưng đủ để hiểu đâu là điều quý giá. Họ sẵn sàng khóc trước bất cứ ai vì những lý do mơ hồ. Bởi vì lúc này, họ không còn sợ nước mắt sẽ khiến bản thân bị đánh giá là yếu đuối, mà nước mắt chính là cảm xúc thật.

Sự nghiệp cũng chỉ vừa mới bắt đầu, không có gì ổn định. Những chàng trai tuổi 25 nhận ra dù mình có cầm tấm bằng xuất sắc, thì đó cũng không phải là lá bài miễn tử "tránh bị sếp mắng". Mọi sĩ diện trẻ con cuối cùng đều bị cơm áo gạo tiền đè cho bẹp dúm dó.

 

Tuổi 25 là cái tuổi phải tập làm người có trách nhiệm với gia đình. Một năm về quê một lần nhưng vẫn phải nhớ hết tên bác này chú nọ, những người họ hàng xa bắn đại bác 7 ngày không tới. Chưa kể lễ tết còn phải có quà, đi từng nhà chào hỏi. Nhiều dòng họ vẫn có quy định nộp tiền đinh, thế là lại phải tự bỏ tiền túi ra đóng. Tuổi 25 vẫn còn mải chơi, đã sợ dần đều việc trở thành người lớn.

 

Rồi cái mặc cảm tự ti cứ đeo bám không buông. Nhất là khi nhìn ra xung quanh, toàn những đứa bằng tuổi mình mà đã chạm tới thành công nọ, danh vọng kia. Trong khi mình vẫn chỉ là một thằng nhóc sáng lóc cóc đến công ty, chiều bần thần ra về. 25 tuổi đúng là cái tuổi hầu như chẳng có gì trong tay.

 

Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định

 

Sự bất an khi chạm đến tuổi 25 quanh đi quẩn lại cũng chỉ có bằng đấy thứ, nhưng sao chẳng thể giải quyết được bất cứ chuyện gì. Kinh nghiệm của người đi trước cũng không cứu vãn được những tâm hồn tuổi 25. Thôi thì hãy cứ trải nghiệm sự bất an đó, bởi vì ai biết trước cuộc sống giàu sang phú quý danh vọng sẽ ập đến bất cứ lúc nào!

 

Và khi đến độ tuổi 25, đàn ông sẽ nhẹ nhàng xếp chuyện tình cảm riêng tư vào một góc tim. Chỉ cần nơi ấy luôn ấm áp là an lòng. Nhất định không khoa trương, nhất định không nói lời trời bể. Bởi song hành với tình yêu nam nữ còn là sự cân bằng về công danh, sự nghiệp. Mà hơn thế, mỗi gã đàn ông đều biết, đã có thể nói yêu thương một người con gái, thì điều quan trọng là đem đến cho cô ấy một cuộc đời hạnh phúc, chứ không phải là một nốt nhạc vui rồi chuồn chân biến mất.

 

Đàn ông thừa biết rằng, tình yêu là quan trọng, nhưng so với cơm áo gạo tiền cũng không thể quá bấp bênh. Đàn ông ở ngưỡng tuổi 25 sẽ lao mình ra cuộc đời để hứng chịu nhiều bão táp, cũng chỉ vì muốn cuộc sống sau này được sung túc và bền lâu. Tiền rõ ràng không mua được hạnh phúc, nhưng ở thời đại bây giờ, tiền là phương tiện để đem đến cho người ta những cảm nhận chân thực nhất về hạnh phúc. 

Cho nên, tôi bây giờ, yêu ai thì yêu sâu đậm, nhưng lời tình cảm không thốt ra nhiều. Có thể sẽ khiến cô gái yêu tôi cảm thấy tôi khô khan và em thì thiệt thòi. Nhưng tôi mong em hiểu. Ngoài từ "yêu em", tôi chỉ có thể nói với em 3 từ khác nữa. Là "bên em, về lâu, về dài"!

 

Đối với những gã đàn ông đang ở ngưỡng 25 cũng vậy. Đừng quá trông mong vào sự thành công sớm chiều của gã. Bởi về mặt tuổi tác, gã ta cũng chỉ mới chập chững ra đời. Nhưng cũng đừng bỏ mặc chỉ bởi vì quanh năm gã cứ ù lì ít nói. Chẳng qua là đàn ông chúng tôi trân trọng tình cảm, nên thay vì nói nhiều sẽ muốn thể hiện bằng hành động và kết quả nhiều hơn.

 

Status chênh vênh Đàn ông tuổi 25 đối mặt với những nỗi bất an vô định

 

25 là số bình phương đẹp, 2 + 5 = 7 là số của thần thánh. Tính thế nào thì cũng là một con số tự thân hoàn hảo. Nhưng tuổi 25 là cái điểm giữa của 20 và 30 nên mang trong mình đầy cái chơi vơi mà bà tôi hay bảo “cái lũ ấy dở ông dở thằng.

 

Nhiều người chẳng thèm nhớ tới tuổi 25 như một cột mốc cuộc đời. Họ nói về những chàng trai 15 ngây ngô mới nhổ giò, vỡ tiếng. Họ ngưỡng mộ những chàng trai 18 với cái thân hình sức sống vừa tới. Họ đôi khi nhớ về tuổi 22 khi thoát khỏi sự bao bọc nhà trường và cha mẹ, tự tin trước ngưỡng cửa cuộc đời. Rồi họ tưởng tượng đến tuổi 30 thành đạt, tuổi 40 khôn ngoan, tuổi 60 bóng xế.

 

Lời kết: Nếu bên cạnh bạn đang là một gã đàn ông 25, thì hãy kiên nhẫn cho gã ấy một khoảng thời gian nữa để chứng minh tình yêu nhé! Không phải là gã không coi trọng bạn, mà vì gã thật sự coi trọng bạn, nên mới không nói lời ong bướm. Thay vào đó, gã sẽ cho bạn thấy tình yêu bền chặt nghĩa là như thế nào…

 

Chân lý cuộc sống

STT Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng

STT Con đường đi tới thành công không bao giờ thẳng

Đừng đầu hàng! Trên đời không gì là không thể đạt...
16/02/2020
Status suy ngẫm Muốn hạnh phúc, hãy sống như một đứa trẻ

Status suy ngẫm Muốn hạnh phúc, hãy sống như một đứa trẻ

Hãy sống như một đứa trẻ nhỏ. Chúng chỉ cần một...
12/06/2017
Stt tâm trạng viết cho những suy nghĩ sâu sắc của con người trưởng thành

Stt tâm trạng viết cho những suy nghĩ sâu sắc của con người trưởng thành

Những va vấp, những đố kị và toan tính trong cuộc...
25/04/2018
Những stt để đời suy ngẫm về giá trị của tiền bạc

Những stt để đời suy ngẫm về giá trị của tiền bạc

Người ta thường nói có hai thứ khiến ta buồn...
12/08/2016
Cuộc sống là con đường ta đi tìm mục đích cho chính mình

STT Cuộc sống là con đường ta đi tìm mục đích cho chính mình

Mọi thứ quanh ta đều tồn tại có lý do, vậy chẳng...
16/05/2020
Những status truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn trong cuộc sống

Những status truyền cảm hứng mạnh mẽ cho bạn trong cuộc sống

Động lực là điều quan trọng không thể thiếu trong...
24/08/2016

Những status viết về sự trưởng thành đáng đọc, đáng suy ngẫm

Trưởng thành là dấu mốc quan trọng mà ai rồi cũng...
23/08/2018