Những status ý nghĩa tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống

Đăng bởi: Thạch Thảo

Cuộc sống này luôn chẳng dễ dàng với bất kì ai. Kẻ giàu hay người nghèo cũng đều có những phiền muộn của riêng mình. Điều chúng ta cần làm đó là luôn nỗ lực và cố gắng hết mình. Trong thời điểm suy sụp của cuộc sống, hãy đọc những stt dưới đây để có thêm dũng khí vươn lên:

Con người ví chẳng khác cái cây, sinh ra và lớn lên phải chịu

Gió sương bão tố, chịu bốn mùa rồi đơm hoa kết trái.

Năm bảy hạt lên đôi ba cây và kết tái một vài cây…

 

Mọi đau khổ rồi sẽ đi qua. Như niềm vui cũng vậy. Không ai có thể giữ mãi một trạng thái. Vết thương cần thời gian để lành, con người cần thời gian để trưởng thành. Mà ở đời, có sự trưởng thành nào là không nhận về đớn đau?

Sẽ chẳng có ai quan tâm xem bạn đã nỗ lực cố gắng bao nhiêu, chịu đựng có mệt hay không, vấp ngã có đau hay không. Bọn họ chỉ biết nhìn xem cuối cùng bạn đứng ở vị trí nào, sau đó hoặc là hâm mộ hoặc xem thường.

 

 Những status ý nghĩa tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống

 

Sự lớn khôn là một hành trình đầy đau đớn mà kiêu hãnh, đầy gian nan mà sung sướng, đầy khổ nhục để vinh quang. Hành trình lớn khôn là một hành trình học hỏi. Để lớn khôn, người ta cần phải học.

 

Mặc dù cho đến tận bây giờ con đường tôi đang đi vẫn không phải là một con đường bằng phẳng, nhưng nghĩ đến lý do vì còn sống nên mới có cơ hội cảm nhận được sự đau đớn, cho nên tôi mới có thể thành công vượt qua đủ loại gian khổ, khó khăn.

 

Trong cuộc sống có rất nhiều điều không như ý, nếu lúc bạn đang không vui, liền gửi gắm cho hi vọng rằng "Nếu lúc trước...", như vậy thì bạn mãi mãi cũng chẳng vui vẻ được đâu.

 

Con người sinh ra vốn bất toàn và để làm những điều lầm lỗi. Nó đẹp vì bất toàn. Nó đáng yêu vì nó luôn luôn lầm lỗi. Vậy thì cứ yêu mà đừng tuyệt vọng. (Trịnh Công Sơn)

 

Đừng bao giờ đặt mục tiêu trở thành người thành công, hãy cố gắng để trở thành một người có giá trị.

 

 Những status ý nghĩa tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống

 

Ai sợ hãi những cơn lũ, sẽ không thấy được phù sa nó để lại sau mỗi mùa đi qua

Ai sợ cơn mau sẽ không có cơ hội ngắm cầu vồng

Ai sợ thất bại sẽ nghèo nàn trải nghiệm

Ai sợ đường xa sẽ không biết còn nhiều miền đất lạ trên địa cầu này

Ai sợ thử sức sẽ mãi mãi không nhận ra chính mình

Theo cách đó thì mỗi khúc quanh, mỗi thử thách, mỗi thất bại, mỗi biến cố trong cuộc sống đều sẽ chứa  đựng trong đó những hạt mần tích cực. Vậy nên đừng sợ khó khăn.

Hãy mạnh mẽ, đừng mệt mỏi và đừng yếu đuối. Bởi bất cứ khó khăn nào đôi khi cũng chỉ là một con bão mà nếu ta nhìn thấu nó thì nó sẽ giúp ta vút bay như đại bàng. Giống như cách đại bàng bay vút lên trước mỗi cơn bão đến vậy.

 

Cuộc sống là vậy, luôn có hy vọng. Không có gì tốt và không có gì xấu, tất cả đều do thái độ tiếp nhận sự việc của chính chúng ta.

 

Cầu vồng xuất hiện sau những cơn mưa là để mỗi chúng ta nhận ra rằng ngay cả trong những khoảnh khắc tăm tối nhất thì vẫn có khả năng để hy vọng.

 

Trong cơn hoạn nạn, hơn bao giờ hết, niềm tin sống, tình yêu cuộc sống là ngọn đuốc dẫn đường cho con người đứng lên. Hãy nuôi lớn trong mình niềm tin vào cuộc sống. Bởi nếu không có niềm tin bạn sẽ chẳng còn gì.

 

Chúng ta mang trong mình bản năng sinh tồn cơ bản, rằng nếu chưa thể thay đổi những gì đã và đang xảy ra, ta sẽ chấp nhận và thích nghi để có thể tồn tại và tiếp tục sống với những gì sẽ xảy ra. Qui trình ấy sẽ lặp lại liên tục cho tới khi ta quyết định bỏ cuộc. những khó khăn này chỉ là một phần nhỏ trong hành trình cuộc sống của bạn. Ngày mai sẽ tốt hơn - chúng ta tin vào điều ấy càng nhiều thì nó sẽ càng xảy ra sớm.

 

 Những status ý nghĩa tiếp thêm cho bạn sức mạnh trong cuộc sống

 

Tuệ giác tương tức chính là chìa khóa của hạnh phúc. Khổ đau và hạnh phúc tương tức với nhau. Nếu ta hiểu một cách sâu sắc về khổ đau thì ta sẽ biết cách sử dụng nó để tạo nên hạnh phúc. Ta đã biết là hạnh phúc được làm bằng những yếu tố không phải là hạnh phúc, và một trong những yếu tố đó chính là khổ đau. Vì vậy khổ đau đóng một vai trò quan trọng để làm nên hạnh phúc.

 

Cũng giống như hoa sen và bùn vậy. Không có bùn thì ta không thể nào trồng được sen. Nếu không có bùn của khổ đau, ta không thể nào chế tác được hạnh phúc. Đó là lý do tại sao nếu ta tiếp xúc được với tự tính tương tức, ta sẽ không cần tìm cách chạy trốn khổ đau nữa. Thay vào đó, ta sẽ ôm ấp khổ đau của mình. Ta sẽ nhìn sâu vào khổ đau để hiểu được bản chất của nó và học cách sử dụng khổ đau để làm nên hạnh phúc.”( Thích Nhất Hạnh )

 

 

Lời kết: Chật vật, khó khăn của ngày hôm nay rồi cũng sẽ chỉ là chuyện cũ trong ngày mai. Vậy nên đừng vội buông xuôi, đừng vội từ bỏ. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, tương lai đang ở đó.

Từ khóa tìm kiếm google: stt hay, stt ý nghĩa, stt về cuộc sống, stt giúp bạn thêm mạnh mẽ, stt tích cực

Cùng chủ đề

STT đừng mải mê tìm cỏ bốn lá mà hãy tự tạo nên cơ hội cho chính mình
“Không có cơ hội” luôn là cái cớ của những người thất bại. Hầu hết với những người thất bại khi được hỏi đều kêu ca rằng họ thất bại bởi họ không...
Status ý nghĩa - Đừng vội kết hôn, hãy sống hết mình cho tuổi trẻ
Tốt nghiệp đại học, bạn cảm thấy mệt mỏi khi bị giục giã lấy chồng. Vội vàng tìm kiếm một công việc, tìm một anh chàng để yêu và cưới, cuộc đời sẽ đi...
STT sống là phải luôn tin vào chính mình
Niềm tin là sức mạnh rất lớn tiềm ẩn trong mỗi người chúng ta. Để thành công thì bạn phải luôn phát triển bản thân và vững tin rằng mình sẽ làm được...
STT hãy trân trọng người luôn quan tâm và sẻ chia cùng bạn trên mọi chặng đường
Đàn ông nhiều, đàn bà cũng nhiều, những người đến bên đời bạn cũng nhiều, nhưng được mấy người là yêu thương và quan tâm bạn thực sự?
Những status đầy cảm hứng về ước mơ trong cuộc sống
Ước mơ không phải là cái gì sẵn có, cũng không phải là cái gì không thể có. Ước mơ giống như một con đường chưa có, nhưng con người sẽ khai phá và...
Sống hãy biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác
Mỗi ngày, khi bạn thức dậy, hãy nghĩ rằng hôm nay, thật may mắn vì ta vẫn còn sống, vì vẫn sở hữu cuộc sống đáng quý và ta sẽ...
Những lí do cần tránh khi bạn bắt đầu khởi nghiệp (Phần 2)
Biết những điều cần tránh trước khi khởi nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp vừa mới thành lập của bạn tồn tại và phát triển bền vững. Sau đây là những lý do...