10 quy luật cuộc sống bạn hãy cố gắng mang theo cuộc đời mình

Mọi hành động của bạn đều để lại hậu quả, tốt hay xấu, tức thời hay lâu dài về sau. Cách duy nhất để có cuộc sống hạnh phúc là bạn cũng phải mang hạnh phúc tới cho cuộc sống.
10 quy luật cuộc sống bạn hãy cố gắng mang theo cuộc đời mình

1. Không ngừng nỗ lực cho một tương lai tươi đẹp

Một tương lai thành công, tươi đẹp luôn là điều mọi người thường xuyên nghĩ tới. Quá khứ đã trôi qua,và dẫu có là những thất bại chăng nữa thì nó vẫn có ích cho chúng ta trên con đường đi tới tương lai, vì trong nó đầy ắp những kinh nghiệm để ta chiêm nghiệm dưới góc độ mới. Tất cả những kinh nghiệm quý báu này có thể trở thành nguyên liệu căn bản trong việc kiến tạo một tương lai tốt đẹp. Tiếp cận quá khứ với thái độ đón nhận sẽ mang đến cho bạn niềm khao khát về những trải nghiệm mới; bầu nhiệt huyết của bạn sẽ được nung nấu để quyết tâm thực hiện mọi điều bạn mong muốn.

Tương lai là tài sản của chính bạn, vì đó là những gì chưa xảy ra mà chỉ đang tồn tại trong suy nghĩ của bạn mà thôi. Điều đó có nghĩa nó tuỳ thuộc vào hành động của bạn hôm nay.

2. Không ngừng trau dồi kiến thức

Bạn có thể có nhiều kinh nghiệm và đã rất thành công trong quá khứ. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào đó thôi thì không thể đảm bảo bạn sẽ tiếp tục thành

công và phát huy được hết năng lực trong suốt cuộc đời. Những kinh nghiệm bạn tích luỹ, nếu không được vận dụng vào thực tế thì nó cũng giống như những mảnh vỡ rời rạc không thể phát huy tác dụng. Chúng ta nên biết rằng, người thông minh hơn là người có thể biến những sự kiện hoặc tình huống nhỏ nhất có được thành những đột phá trong suy nghĩ và hành động. Hãy xem cuộc đời như trường học và mỗi kinh nghiệm là một bài học. Bạn sẽ thấy việc trau dồi học hỏi này có ý nghĩa hơn bản thân những trải nghiệm của bạn rất nhiều.

10 quy luật cuộc sống bạn hãy cố gắng mang theo cuộc đời mình

3. Ăn khế trả vàng

Mọi thành công mà chúng ta nhận được trong cuộc đời dù ít dù nhiều cũng không thể thiếu sự giúp đỡ của người khác hay sự hỗ trợ tích cực nào đó từ xung quanh. Thế nhưng, rất ít người nhận thức được điều này. Người ta thường cho rằng những gì họ đạt được hôm nay là thành quả nỗ lực của riêng họ mà thôi. Họ tự coi mình là “cái rốn vũ trụ ” và sống biệt lập với mọi người, kết quả là những thành công họ vừa đạt được sẽ bị bào mòn một cách nhanh chóng, và hơn nữa, sức sáng tạo và khả năng gặt hái thành công của họ cũng mất dần. Hãy luôn nhớ rằng, mỗi chúng ta đều là một thành phần nhỏ trong tổng thể lớn của xã hội, của vũ trụ; nếu sống tách biệt, chúng ta sẽ bị đào thải. Do vậy, hãy trân trọng và biết ơn mọ i nguời, mọi sự kiện, mọi hoàn cảnh giúp bạn đi đến thành công.

4. Không ngừng nâng cao sự tự tin

Nhiều người đã khởi đầu sự nghiệp với rất nhiều ước mơ và bản lĩnh, nhưng ngay khi vừa chạm đến thành công, họ lại tìm kiếm sự an nhàn và thoải mái cho bản thân nhiều hơn là chuẩn bị bước tiếp những nấc thang mới. Thái độ này đã ru ngủ họ một cách có chủ đích; dần dần, họ đánh mất sự tự tin – điều từng giúp họ thành công. Cảm giác an nhàn và tận hưởng thành quả một cách thái quá là “thành phẩm phụ” không mong muốn của quá trình theo đuổi mục tiêu, và nếu để chúng trở thành mục đích chính thì chúng sẽ nhanh chóng cản trở sự phát triển của cuộc đời bạn. Bạn hãy xem sự tận hưởng an nhàn như một bước tạm thời để xác lập những mục tiêu to lớn hơn. Không ngừng nỗ lực phấn đấu cho mục tiêu và thành tựu cao hơn mới là điều bạn cần xây dựng cho cuộc đời mình

5. Không ngừng vun đắp mục đích sống

Trong xã hội hiện nay, nhiều người bắt đầu sự nghiệp với mục tiêu chính là kiếm tiền. Về phương diện nào đó thì quả thật, tiền là thước đo rõ ràng nhất của thành công, sự thăng tiến, và nó là nguồn lực mà chúng ta có thể dùng để vươn lên những khả năng to lớn hơn. Nhưng nếu có tiền mà không có mụ c đích sống tích cực thì sẽ là rào cản đối với sự phấn đấu vươn lên. Mục đích tích cực tạo nên ý nghĩa cuộc sống và giúp chúng ta định hướng cũng như tập trung tài năng, nỗ lực của mình hơn nữa.

10 quy luật cuộc sống bạn hãy cố gắng mang theo cuộc đời mình

6. Nỗ lực và tận hưởng

Thành công không phải là điều gì khó đạt được như nhiều người nghĩ, mà thật ra, chính con đường thúc đẩy chúng ta đi đến thành công và thái độ khi

đạt được điều mình mong muốn mới quan trọng hơn cả. Bạn có cảm thấy thành công hôm nay mình đạt được chính là kết quả của quá trình làm việc nỗ lực, say mê bằng tất cả niềm vui, sự hào hứng. Và khi đi đến đích, bạn hân hoan đón nhận nó, sẵn sàng chung vui với thành quả đạt được? Nếu cảm nhận được điều đó, nghĩa là bạn đã tạo điều kiện cho nguồn năng lượng của sức sáng tạo và hành động trong bản thân mình sinh sôi.

7. Không ngừng cống hiến và chia sẻ

Không ngừng cống hiến và giúp đỡ nguời khác cũng là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của đời người. Càng thành công, bạn sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng, nào là thu nhập cao hơn, những lời tán dương, danh tiếng, địa vị, quyền lực, nguồn lực và cơ hội. Có thể xem đây là những điều bạn hằng mong ước, đặt làm mục tiêu sống cho mình. Tuy nhiên, nhiều khi chúng cũng có thể trở thành rào cản đối với sự phát triển của bạn. Chúng có thể khiến bạn ngủ quên trong chiến thắng; bạn sẽ mất đi sự tập trung cần thiết để có thể đóng góp nhiều hơn. Cách duy nhất bạn có thể làm ngay lúc đó để đảm bảo cho những thành công của mình tiếp tục được nhân lên là không nên quan trọng hóa chúng.

8. Không ngừng nâng cao chất lượng thành tích

Không ngừng nâng cao chất lượng thành tích là biểu hiện của một quá trình ngày càng phát triển. Đây là giai đoạn được xem là bước ngoặt có thể đưa bạn tiến xa hơn hoặc kìm chân bạn lại. Bởi lẽ,khi đạt được thành tích cao, bạn phải đứng trước hai lựa chọn. Một là, bị cám dỗ bởi những lời tán dương và quên hết những việc cần làm kế tiếp. Hai là, xem những lời tán dương đó như động lực thúc đẩy bạn phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được. Trong mọi lĩnh vực, người gặt hái được thành công cao nhất bao giờ cũng là người luôn nỗ lực làm việc. Có thể xem đó như quá trình tự thân vượt qua chính những thành quả của mình để vươn lên nấc thang cao hơn nữa.

10 quy luật cuộc sống bạn hãy cố gắng mang theo cuộc đời mình

9. Không ngừng mở rộng sự hợp tác

Khi mọi người làm việc với nhau có chung một mục đích, họ có thể đạt được những thành quả mà không một cá nhân nào khi tiến hành riêng lẻ có thể đạt được. Sự hợp tác với người khác sẽ đem đến cơ hội tạo ra những thành quả to lớn cho cuộc sống và thế giới. Tuy nhiên, một số người sai lầm khi cho rằng, nếu họ cộng tác với người khác thì mọi người sẽ đánh giá thấp họ hoặc điều đó sẽ hạ thấp giá trị đóng góp của cá nhân. Ý thức về địa vị của những người này khiến họ đặt sự phát triển của mình lên trên mọi thứ, từ đó không thể hợp tác được với người khác. Không ngừng nỗ lực để sự hợp tác trong công việc và cuộc sống ngày một bền vững hơn, bạn sẽ tìm ra những động lực và sự tương trợ kịp thời để gắn kết tài năng, cơ hội của cá nhân mình với tập thể?

10. Không ngừng đặt ra những câu hỏi thay vì câu trả lời

Thời thơ ấu, chúng ta có rất nhiều điều tò mò muốn khám phá về thế giới, chúng ta thường hỏi rất nhiều. Bước vào giai đoạn thanh thiếu niên, chúng ta dần tiếp nhận những kiến thức từ thế giới xung quanh và từng bước định hình nhân sinh quan. Lúc trưởng thành, không ít chúng ta lầm tưởng rằng mình đã có hết mọi câu trả lời. Thậm chí, một vài người còn luôn tin tuởng những điều họ biết là chân lý. Họ lấy sự hiểu biết của bản thân định vị cho mọi sự vật, sự việc xung quanh, và xem đó như một thứ vũ khí để tự vệ. Một cách vô tình, họ đã tự kìm hãm sự phát triển tự nhiên của bản thân trong việc nhận biết thế giới. Mọi sự phát triển đều nằm trong phạm vi tiềm ẩn, những gì chúng ta đã biết tức là thuộc về quá khứ, những gì chúng ta chưa khám phá thì còn ở tương lai. Luôn luôn làm cho số lượng câu hỏi của mình rộng mở nghĩa là bạn đặt bản thân vào một tương lai phát triển hơn với những khả năng mới.

Chân lý cuộc sống

Stt tâm trạng viết cho những hồi ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân
Stt sống là cho đi còn ngày mai nhận lại được gì không còn quan trọng

Stt sống là cho đi còn ngày mai nhận lại được gì không còn quan trọng

Bất cứ ai cũng đã có lần nghe câu nói “cho đi là...
21/02/2019
Những Stt giúp bạn tìm được một chút bình yên nơi tâm hồn đã mệt mỏi
Bốn hạng người trong cuộc sống bạn tuyệt đối không nên tin tưởng

Bốn hạng người trong cuộc sống bạn tuyệt đối không nên tin tưởng

Con người ta đến lúc cùng đường thường phải chạy...
26/01/2021
Muốn thành công đừng chờ thần tài gõ cửa mà hãy dũng cảm bước đi

Muốn thành công đừng chờ thần tài gõ cửa mà hãy dũng cảm bước đi

Cuộc sống của bạn do bạn nắm giữ nên đừng bao giờ...
14/12/2020
Đừng sống tốt quá, hãy đặt lòng tốt ở đúng nơi đúng chỗ

Đừng sống tốt quá, hãy đặt lòng tốt ở đúng nơi đúng chỗ

Nghệ thuật của sự “bơ đi mà sống” không nằm ở chỗ...
21/10/2019
Tổng hợp những câu nói và status đáng suy ngẫm về thành công

Tổng hợp những câu nói và status đáng suy ngẫm về thành công

Thành công không phải là chìa khóa mở cánh cửa...
27/09/2016
Status suy ngẫm Muốn hạnh phúc, hãy sống như một đứa trẻ

Status suy ngẫm Muốn hạnh phúc, hãy sống như một đứa trẻ

Hãy sống như một đứa trẻ nhỏ. Chúng chỉ cần một...
12/06/2017
STT khi phụ nữ tự chủ, họ sẵn sàng không cần một người đàn ông

STT khi phụ nữ tự chủ, họ sẵn sàng không cần một người đàn ông

Hiện nay, không cần đàn ông là lối sống hiện được...
21/10/2019
 STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

Chúng ta luôn cảm thấy không đủ thời gian giải...
15/12/2019
Tổng hợp những Stt ý nghĩa nhất suy ngẫm về cuộc sống

Tổng hợp những Stt ý nghĩa nhất suy ngẫm về cuộc sống

Mưa nắng cuộc đời vốn chẳng thể đoán trước, quan...
24/06/2016