Hãy là người công dân có ý thức và trách nhiệm

Đăng bởi: Bằng Lăng

Một cuộc chiến muốn thành công, không phải riêng lẻ một người làm được, mà cần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong toàn xã hội.

Một dân tộc muốn hùng mạnh thì mỗi cá nhân trong đó cũng phải là những người có ý thức cao, biết suy nghĩ cho cộng đồng.

 

Trách nhiệm với cộng đồng cũng đi từ chính trách nhiệm của mình, nếu mình không làm tốt việc của mình thì không thể nào tốt với cộng đồng.

 

Mỗi một người, sống là phải có trách nhiệm, có trách nhiệm với chính bản thân chúng ta, với những việc mình làm, với bạn bè, gia đình và xã hội.

Hơn bất cứ khi nào, chính những lúc khó khăn, những người trẻ tương lai của đất nước phải thấy được trách nhiệm của bản thân mình; phải biết bỏ qua lợi ích cá nhân, hẹp hòi, ích kỷ vì lợi ích chung của cộng đồng, của dân tộc.

 

Khi bạn sống có trách nhiệm tức là bạn đang giúp cho cuộc sống của mình và của nhiều người khác trở nên tốt hơn.

Hãy sống có trách nhiệm với chính mình, với cuộc đời của chính mình, đừng bao giờ để những người xung quanh phải ghét bỏ bởi lối sống buông thả, vô trách nhiệm của mình!

 

Hãy sống có trách nhiệm với người thân, người bạn, với những người xung quanh, không bỏ mặc, vô tâm với đau khổ, mất mát của họ. Trách nhiệm là chất gắn kết các mối quan hệ trong cuộc sống xã hội với nhau.

Hãy tự chịu trách nhiệm cho những lời mình nói, chú ý về ý nghĩa của những lời mình nói. Cân nhắc lựa chọn từ ngữ cho phù hợp để không làm tổn thương ai đó, sau lại phải ân hận!

 

Hãy sống có trách nhiệm thì bản thân, những người thân và người xung quanh sẽ luôn có được hạnh phúc.

 

Hãy sống và làm việc có trách nhiệm là vun đắp, giữ gìn hạnh phúc cho chính mình, cho mọi người nhé các bạn! Cùng cố gắng để có ý thức trách nhiệm và làm tốt trách nhiêm của bản thân nhé!

 

Lời kết: Mỗi một người hãy sống có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng và cả đất nước để cùng chung tay làm nên những trang sử mới cho đất nước, làm cho đất nước trở nên giàu mạnh hơn.

Từ khóa tìm kiếm google: sống ý thức, sống có trách nhiệm, chân lí cuộc sống, sống vì cộng đồng

Cùng chủ đề

Bóng tối sẽ được phá bỏ khi bạn quay về hướng mặt trời
Cuộc sống ai cũng từng mảng đen tối nhất của cuộc đời. Nhưng mỗi người lại chọn cho mình cách giải quyết khác nhau. Có người họ sống mãi trong bóng...
Status ý nghĩa nhất Trưởng thành đâu phải dễ dàng
Không chao đảo thì không phải là người lớn, phải ngàn lần tranh đấu mới có thể trưởng thành. Có đau đớn mới là tuổi trẻ? Nếu vậy thì có chao đảo mới...
Đừng quá trông chờ vào tiền bạc mà quên đi có nhiều vấn đề tiền bạc cũng không thể giải quyết
Sẽ không ai dám phủ nhận vai trò quan trọng của đồng tiền trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, tiền cũng chỉ là một vật để trao đổi nên đừng quá kì...
Tổng hợp những stt hay thế giới sẽ sáng bừng khi chúng ta mỉm cười
Nếu được chọn một trong những âm thanh yêu thích của mình trên thế giới này, có người đã không ngần ngại chọn nụ cười. Mỗi khi chúng ta cười, thế...
Những stt hay và ý nghĩa nhất về lòng ích kỷ
Kinh Phật có câu “ Người không vì mình trời tru đất diệt”, điều này nghe thì vô lí, bởi chẳng lẽ kinh Phật lại dạy con người sống chỉ “vì mình”,...
STT tuổi trẻ mà, cứ bước đi vấp ngã đâu đứng dậy đó
Tuổi trẻ ai cũng đều có những lúc phạm phải sai lầm, quan trọng là sau sai lầm đó ta rút ra được điều gì và thay đổi như thế nào.
Những status đầy triết lý về tiền bạc và cuộc sống
Tiền bạc dù là trong xã hội xưa hay nay đều có một vị trí hay sức mạnh vô hình nào đó ảnh hưởng rất lớn đến con người. Không chỉ là một công cụ thiết...