Nếu không biến em thành nữ hoàng thì cũng đừng biến thành ô sin

Đăng bởi: Bằng Lăng

Anh à, em hiểu anh cũng phải bận bịu công việc. Nhưng em là vợ của anh, nên anh đừng biến em trở thành osin của anh nữa.

Em cảm thấy đau nhói vô cùng. Vì em chỉ là người để anh sai khiến. Hễ em đưa ra lời góp ý là anh gạt phắt đi, thậm chí còn chê trách em suốt ngày chui xó bếp biết gì.

 

Anh cũng biết mà, em là vợ, là con dâu chứ không phải ô sin nhà chồng mà phải cung phụng, khúm núm người ta.

 

Khi yêu nhau anh hứa bao điều, anh cung phụng đủ thứ. Để khi lấy nhau rồi anh biến em như một cô ô sin tất bật mặt mũi cả ngày.

Nếu không biến em thành nữ hoàng thì cũng đừng biến thành ô sin

Anh à! Vợ chồng phải đồng sức đồng lòng, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả, hỗ trợ động viên nhau. Và em cảm thấy rất tủi thân khi dần trở thành một người ô sin trong gia đình này.

 

Nếu anh biết thương em thì đừng để em phải gồng gánh một mình mọi việc trong nhà. Điều đó thật sự rất mệt mỏi bởi bên ngoài em cũng có đủ thứ phải lo rồi.

Em lấy anh về làm vợ, cưới anh để có người cùng chung vai đấu cật, cùng chia sẻ buồn vui, cùng chăm sóc con cái, chứ không phải cưới chồng để về hầu chồng, hầu con, sống tủi nhục như một osin không công.

 

Em là vợ, một người bạn đời, không phải mẹ anh để bao dung mọi tội lỗi cho anh, không phải bồ anh để phục vụ nhu cầu tình dục của anh, càng không phải là osin để hầu hạ anh chăm con, chăm ba mẹ anh vô điều kiện.

Nếu không biến em thành nữ hoàng thì cũng đừng biến thành ô sin

Vợ là vợ, vợ không phải ô-sin để anh có quyền trách móc “Tại sao cô vẫn để nhà cửa thế này thế kia khi mỗi tháng tôi đã đưa cho cô 3 triệu 5 triệu hay 10 triệu”. Tiền chỉ để trả cho ô-sin thôi, còn với vợ, hãy trả cho cô ấy thật sòng phẳng, sự thông cảm, sự chia sẻ.

 

Có lẽ vì mải mê xây dựng hai chữ "gia đình" mà em bị coi nhẹ chữ vợ, chữ mẹ mà thành một bà osin trong chính căn nhà của mình.

 

Có lẽ vì trong mắt anh, em chỉ là con ô sin nên anh luôn tự cho mình cái quyền làm chủ gia đình, làm chủ mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, coi tiếng nói của mình hơn hẳn vợ.

 

Lời kết: Anh à! Người đàn ông thương vợ ngoài việc cáng đáng tài chính trong nhà, phải có trách nhiệm lo việc của gia đình. Chăm sóc các con, họ hàng bố mẹ, hãy biến vợ mình trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin.

Từ khóa tìm kiếm google: stt gia đình, vợ là ô sin, vợ giúp việc, stt vợ chồng, chia sẻ vợ chồng

Cùng chủ đề

Status buồn - Vị tết của những đứa con xa quê
Đồng hồ đang nhích dần về phía cuối năm... Con lại thêm một cái Tết ở xa nhà, và sẽ là 3, 4 cái Tết trôi qua trên đất khách nữa mới mong đến ngày...
STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình
Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh...
Stt hay Con trai của mẹ, Nhớ mấy lời mẹ dặn con nhé !
Cha là người dìu dắt con đi trên bước đường đời. Còn mẹ, mẹ là người uốn nắn con trên từng bước đi đó. Mẹ có hay cáu gắt, có hay nóng giận thì cũng...
STT gia đình chính là món quà tuyệt vời nhất của mỗi người
Gia đình là món quà tuyệt vời nhất. Là nơi tràn ngập yêu thương, sự bao dung, chở che… Là nơi chúng ta lớn lơn, là nơi chứa đựng đầy ắp những kỉ niệm...
Stt gia đình là nơi mỗi lần bạn vui hay buồn đều muốn trở về
Nếu một ngày bạn cảm thấy quá mệt mỏi với những bon chen bộn bề ngoài kia, thì hãy trở về nhà. Nơi có ba, có mẹ, có anh chị em, có những bữa cơm đơn...
Mùa trung thu về, tôi chợt nhớ đến những ánh trăng rằm của ngày xưa
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung Thu, đâu đây tiếng trống múa lân từ xa dồn dập vang lên làm tôi chợt nhớ về cảm giác tuổi thơ xưa kia. Đó là...
Stt vui đón trung thu - gia đình đoàn tụ
Đèn lồng rực rỡ sắc màu, các loại bánh Trung thu được bày bán với đủ chủng loại... trên khắp các con đường, Tết Trung thu lại về! Dù ở thành thị hay...