Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Đàn bà con gái đừng tỏ ra mình là người mạnh mẽ, là người vợ ngoan hiền, là người mẹ đảm đang mọi việc để rồi việc gì cũng vơ vào người, cũng ôm vào thân… rồi sẽ chán đấy, mệt đấy… Đến khi kêu khổ thì chỉ nhận lại được sự vô tâm, hờ hững mà thôi.

Sai lầm nghiêm trọng của phụ nữ khi yêu là thường tự làm mọi thứ và tạo cho đàn ông cơ hội ỷ lại, dựa dẫm. Như thế thì chẳng khác gì phụ nữ tự ôm cực khổ vào mình. Hãy để đàn ông san sẻ gánh nặng cùng bạn. Bạn cần độc lập, nhưng đừng trở nên cô độc trong tình yêu.

 

Phụ nữ à, trên đời này chẳng ai là hoàn hảo. Do đó, bớt cầu toàn đi. Đừng ôm đồm quá nhiều việc về mình. Đời là để sống, không phải để chịu đựng.

 

Hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho chính bản thân mình. Đừng ôm đồm, tham công tiếc việc, nếu cái gì bạn cũng làm sẽ khiến chồng con ỷ lại, mặc nhiên coi đó là việc của bạn, và dù bạn có vất vả thế nào cũng chưa chắc chồng bạn đã hiểu và thông cảm.

Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Phụ nữ luôn muốn sống hạnh phúc nhưng đôi khi họ tự gắn mình với quá nhiều trách nhiệm và bỏ quên việc chăm sóc chính mình, để rồi lúc nào cũng cảm thấy mình chơi vơi và vất vả quá.

 

Biết làm mọi việc là lợi thế của một người phụ nữ, nhưng ôm đồm quá nhiều việc sẽ chỉ khiến cuộc sống thêm khốn khó và mệt mỏi: Hãy là người biết chia sẻ chứ đừng biến mình thành kẻ tham lam!

 

Phụ nữ sinh ra thuộc phái yếu, nhưng khi trở thành người phụ nữ gia đình lại gánh trên mình bao nhiêu trách nhiệm. Cũng chính vì muốn làm tốt cái “trách nhiệm” đó mà bao nhiêu công việc họ tự ôm hết vào mình, để rồi kết quả nhận lại là sự vô tâm, lơ là của người đàn ông. Như vậy liệu có xứng đáng?

 

Đôi khi cái tiếng đảm đang và quán xuyến khiến phụ nữ tự khoác vào mình những trách nhiệm nặng nề vượt mức cần thiết. Tất nhiên bạn phải chăm lo cho gia đình, cho chồng con nhưng bạn có bao giờ nhận ra là bạn lo hơn mức họ cần bạn, và nếu một ngày bạn bớt lo cho mọi việc đi một chút để chăm sóc cho mình thì thế giới này cũng chẳng sụp đổ và mọi người xung quanh cũng chẳng hề khổ sở hơn chút nào. Đừng ôm vào mình trách nhiệm của siêu anh hùng cứu thế nữa, hãy dành thời gian cho chính mình đi nào!

 

Mặc dù trách nhiệm là thứ không thể chối bỏ, nhưng việc stress hay không thì có thể nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta. Đừng ôm đồm hết những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến niềm vui của bạn. Sự cân bằng là điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải nắm giữ.

Đừng ôm hết mọi việc nữa nhé chị em. Thay vào đó hãy sẻ mọi việc cùng chồng con? San sẻ việc nhà là chia sẻ niềm vui, bạn bớt gánh nặng và giúp cả nhà yêu thương, gắn kết. Phải làm thì chồng bạn mới hiểu bạn đã khổ như thế nào! Phải làm để sau này, con bạn dù không có bố mẹ ở bên có thể tự chăm sóc chính mình.

Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Là người phụ nữ đừng dại dột ôm hết công việc lớn bé của gia đình, sướng khổ do mình chọn cả thôi...

 

Đừng ôm đồm hết mọi việc trong nhà. Đàn bà không phải là siêu nhân, đừng tự nghĩ mình có thể làm hết mọi thứ. Đàn bà dại chính là để đàn ông nghĩ mình chuyện gì cũng có thể làm. Phải để đàn ông chia sẻ công việc nhà với mình. Hôn nhân thiếu san sẻ, đồng cam cộng khổ thì sẽ chết dần với năm tháng.

 

Dù biết rằng việc nhà từ dọn dẹp, cơm nước, chăm sóc con cái là việc của phụ nữ nhưng bạn đừng ôm tất cả vào mình. Nếu có thể hãy chia sẻ việc nhà với chồng bạn, chắc chắn cả hai sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều khi được chia sẻ trách nhiệm cùng nhau. Hãy nhớ, việc nhà không phải của riêng phụ nữ mà còn là nghĩa vụ trách nhiệm của các ông chồng.

 

Sau tất cả, phụ nữ nên nhớ, không phải cứ tận tụy là chồng sẽ yêu thương, tôn trọng. Đôi khi sự hy sinh của bạn chỉ khiến người chồng cảm thấy chán ngán và mệt mỏi mà thôi. Bởi vậy, nếu muốn hạnh phúc thì bạn chỉ cần đủ sự tinh tế và tự chủ trong cuộc sống. Hay nói cách khác, phụ nữ muốn an vui và hạnh phúc thì đừng hy sinh một cách vô nghĩa!

Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Phụ nữ à, đừng tự ôm tất cả công việc vào lòng. Dù ai đi nữa thì cũng đều có những việc riêng. Công việc là vô tận, dù có làm hết ngày này qua ngày khác làm đến hết đời cũng không hết việc. Phụ nữ thông minh phải biết cách dung hòa cuộc sống và công việc, không nên gồng gánh tất cả kể cả việc của người khác.

 

Phụ nữ thời đại mới: Tôn trọng bản thân là ưu tiên số một và hàng đầu. Hãy buông bỏ bớt công việc, gia đình, con cái cho người đàn ông gánh vác! Bởi đã là gia đình thì cần có sự sẻ chia thay vì một bên cố ôm đồm, một bên được đà đùn đẩy.

 

Lời kết: Thật lạ là những cô gái thành công họ không làm quá nhiều mà chỉ làm vừa sức. Đây chính là yếu tố khiến họ có sự bền bỉ trong công việc. Bất cứ ai cũng có lúc xuống dốc, mất tinh thần nhưng một cô gái thành công thì giữ thăng bằng khá ổn định. Vì vậy mà họ có thể làm tốt ngay cả khi người khác đã buông vì đuối sức.

Từ khóa tìm kiếm google: stt phụ nữ, đừng ôm đồm hết tất cả, phụ nữ thông mình, phụ nữ hi sinh đừng cam chịu

Cùng chủ đề

Stt gia đình là nơi mỗi lần bạn vui hay buồn đều muốn trở về
Nếu một ngày bạn cảm thấy quá mệt mỏi với những bon chen bộn bề ngoài kia, thì hãy trở về nhà. Nơi có ba, có mẹ, có anh chị em, có những bữa cơm đơn...
STT Đàn ông đánh vợ không chứng minh được mình mạnh mà thể hiện rõ mình hèn
Vợ chồng cãi nhau thế nào cũng được, tranh luận thế nào cũng được nhưng dùng vũ lực thì nhất định không thể. Đàn ông đánh vợ không chứng minh được...
STT đứa con xa quê háo hức trở về nhà những ngày cận kề tết
Tết không bắt đầu từ khi sắc đào quất rộn ràng ngoài chợ, người người sắm sửa chật ních các con đường,…Tết bắt đầu ngay từ cái cảm giác háo hức sau...
Status gia đình Anh trai - em gái… Luôn tìm cách đánh lừa nhau, trêu chọc nhau, giăng bẫy nhau…
Đến bây giờ khi hai anh em đã trưởng thành và có cuộc sống riêng nhưng mỗi khi về nhà thì y như rằng nhà tôi hôm đó sẽ xẩy ra những màn đấu khẩu...
Những stt hay, stt ngắn gọn của đàn ông thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến vợ mình
Phụ nữ ai mà chẳng thích được quan tâm, chia sẻ và đặc biệt được người chồng khen ngợi. Bởi nó như là một niềm khích lệ lớn lao để giúp chị em mạnh...
Status buồn - Vị tết của những đứa con xa quê
Đồng hồ đang nhích dần về phía cuối năm... Con lại thêm một cái Tết ở xa nhà, và sẽ là 3, 4 cái Tết trôi qua trên đất khách nữa mới mong đến ngày...
Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ
Cuộc sống này thử hỏi mấy ai không chạy theo đồng tiền. Sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức ai cũng bị sa vào và sẵn sàng bỏ quên đi những gì xảy ra...