12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi

Bạn đang cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình? Bạn đang cảm thấy mình trở thành vật thay thế cho người trong lòng anh ấy và bạn đang băn khoăn liệu anh ấy còn yêu người cũ không, tất cả đều có thể xảy ra khi anh ta và người yêu cũ tình cảm từng quá sâu đậm, những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn biết được điều đó.
12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi

1. Chàng thường nhắc đến người yêu cũ trong những câu chuyện 

Anh ấy càng nói chuyện nhiều về người cũ thì càng ít khả năng anh ấy đã quên được tình xưa. Trong trường hợp này, chàng dường như sẽ dễ quay lại và vì thế bạn không nên vội bước vào một mối quan hệ nghiêm túc với anh ta. Chúng ta đều nói về người mà chúng ta từng hò hẹn bởi đó là một phần của cuộc đời, nhưng việc nghe về người yêu cũ gần đây nhất của chàng một cách thường xuyên càng chứng tỏ rằng anh ấy vẫn còn tình cảm với cô ấy và bạn cần xem xét nên hay không nên bắt đầu mối quan hệ với một người chưa sẵn sàng.

Khi chàng liên tục nói xấu về người cũ, có thể cho bạn biết những cảm xúc thật nhất của chàng về người ấy. Hầu hết trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ cảm giác như chàng đang rất ghét bỏ, coi thường người cũ. Nhưng sự thật lại thường ngược lại.

Thực tế, có thể chàng vẫn chưa thể quên được người ấy vì chưa giải quyết được bất kỳ vấn đề gây tranh cãi nào đó giữa 2 người trong quá khứ nên còn nhiều ấm ức, hậm hực. Chàng có thể không thích người kia nữa, nhưng không thể phủ nhận được, trong suy nghĩ của chàng luôn coi người cũ là một người bạn gái, người vợ của chàng.

Khi bạn làm một điều gì đó,  chàng hay nhắc đến người xưa và kể cho bạn nghe sở thích thói quen của cô ấy như thế nào. Anh ấy vẫn nhớ cô ấy thích ăn món nào, thích xem thể loại phim gì, hát nhạc gì, đi chơi ở đâu, tính cách ra làm sao. Những chuyện cũ chàng nhớ như in và có thể nói lại với bạn bất cứ khi nào. Đó là khi anh ta vẫn tơ tưởng đến người yêu cũ.

2. Chàng thường so sánh bạn với người yêu cũ

Quá rõ ràng để nhận ra anh chàng này chỉ xem bạn là "người thế chân" cho cô gái anh ấy từng yêu khi anh ta thường xuyên so sánh bạn với cô ấy. Chẳng hạn như chê bai rằng: "Em nấu ăn không ngon bằng cô ấy", "Cô ấy hiền dịu hơn em rất nhiều"... hay thậm chí cả những lời khen ngợi sáo rỗng như: "Em dễ thương hơn người yêu cũ trước đây của anh", "Em biết lắng nghe, chia sẻ"... thì đều "tố cáo" anh ta vẫn chưa xoá hình bóng cô gái năm xưa ra khỏi tâm trí đâu.

Nếu bạn có điều khiến chàng không hài lòng, anh ấy sẽ nói: "Xua, A không làm như vậy" hay: "Cô ấy hơn em ở điểm này..". Trong tình yêu, chuyện so sánh là tối kị, nhưng khi anh ấy đã nói ra như thế, chứng tỏ rằng phải rất nhớ thương và mong muốn bạn được như người yêu cũ. Đó là một hành động quá rõ ràng chứng tỏ anh ta còn nặng tình.

12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi

3. Chàng thường vào mạng xã hội theo dõi hoạt động của người yêu cũ

Nếu đã chia tay, mối quan hệ đã kết thúc, việc gì phải tìm đến tài khoản cá nhân của cô gái ấy nữa đúng không? Tình cảm không còn, cuộc sống hai người cũng đã như hai đường thẳng song song. Khi phát hiện anh ta "canh me" vào các trang mạng xã hội của cô "bồ cũ", hãy xem đây là một dấu hiệu đáng báo động.

Tuy người yêu của bạn có thể không còn giữ mối quan hệ thân mật với nửa kia nhưng nếu quan sát, bạn vẫn thấy chàng luôn để ý đến nhất cử nhất động hay những thông tin về người ấy thì tức là trong sâu thẳm lòng mình, chàng cũng chưa quên được người cũ.

Theo đó, chàng vẫn rất quan tâm khi nghe ai đó nhắc tới một thông tin nào đó từ người cũ của chàng; Chàng vẫn để ý đến Facebook của người cũ từng ngày…

4. Tỏ ra buồn bực khi gặp người cũ đi cùng người yêu mới của cô ấy 

Nếu anh ta đã hoàn toàn chấm dứt với người cũ, việc cô ấy có người yêu mới cũng chẳng hề liên quan gì đến cuộc sống của anh ấy cả. Khi thấy anh ấy có vẻ bực bội, khó chịu khi hay tin "ngưỡi cũ có người mới" thì hãy xem chừng nhé.

Khi chia tay người ấy, chàng của bạn có thể vẫn hẹn hò với người khác. Nhưng chàng không muốn người cũ của chàng hẹn hò với bất cứ ai nữa. Và khi thấy người cũ bắt đầu hẹn hò với người mới, chàng cảm thấy luôn ở trong một tâm trạng khủng khiếp nhất. Ngoài nghi ngờ, ghen tuông, chàng còn có một số cảm xúc khác đi kèm.

5. Giữ liên lạc và lắng nghe cô ấy mỗi khi cô ấy muốn tâm sự

Thường xuyên gọi điện, nhắn tin, trò chuyện thân mật với người yêu cũ là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ anh ấy không thuộc về bạn. Trái tim anh ấy, sự quan tâm của anh ấy vẫn nằm ở nơi người yêu cũ.

Anh ấy không dám cho bạn xem điện thoại, chat, email, đôi khi bạn thấy anh ấy nhắn tin hay chat với ai mà bạn hỏi chàng lại giấu giếm như không có gì. Đó là khi chàng đang nối lại quan hệ với người yêu cũ. Hoặc cũng có trường hợp, chàng vẫn kể cho bạn nghe là  có nói chuyện với người xưa nhưng hai người chỉ là bạn bè. Nếu họ thường xuyên trao đổi hay liên lạc như vậy thì rất có thể, họ vẫn còn luyến tiếc nhau.

6. Lưu giữ kỷ vật tình yêu hay ảnh của chàng và người yêu cũ 

Dù đã chia tay người cũ được lâu lắm rồi và có thể bạn không còn thấy chàng nhắc hay nói gì về người ấy nữa. Thế nhưng nếu bạn thấy những món quà của người cũ tặng mà chàng vẫn giữ nguyên tức là chàng vẫn không quên người cũ.

Chẳng hạn như, bạn vẫn thấy chàng chưa vứt bỏ chiếc áo mà người cũ đã mua cho chàng khi 2 người đi thăm quan ở đâu đó. Hoặc chàng vẫn còn giữ những quà tặng kỷ niệm của người ấy như thể những vật dụng này vẫn rất có ý nghĩa với chàng.

Những kỷ vật luôn lưu giữ rất nhiều kỷ niệm đẹp giữa hai người trong thời gian yêu nhau. Vì vậy, khi chia tay, rất ít người đủ mạnh mẽ để vứt đi tất cả. Tuy nhiên, việc thường xuyên ngắm nhìn hay tỏ vẻ khó chịu khi có người đụng vào những món đồ đó chứng tỏ trong trái tim anh ấy, cô gái kia vẫn chiếm giữ một vị trí hết sức quan trọng.

Chẳng thể tìm được bất cứ một lý do nào để biện minh cho hành động lưu giữ hình của người yêu cũ trong điện thoại và laptop. Tại sao còn giữ những hình ảnh ấy làm gì nếu không phải là do anh ta vẫn còn nhung nhớ đến cô ấy?

12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi

7. Nói rằng “anh và cô ấy giờ là bạn thân” 

Chuyện tình cảm một khi kết thúc sẽ chẳng thể nào dễ dàng quên đi. Sự tổn thương cũng không dễ để nguôi ngoai sau một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, nếu anh ấy cưa cẩm bạn chỉ ngay khi chia tay với người cũ chưa đầy 3 tháng, hãy cẩn thận. Có lẽ bạn chỉ là một người thay thế, một tấm phao mà anh ấy với được để giúp giải toả nỗi cô đơn, trống trải trong lòng.

Với người cũ, chàng vẫn luôn duy trì cái mác họ vẫn là bạn tốt của nhau. Bởi vì chàng không muốn kết thúc tình bạn này và càng không muốn người ấy có một mối quan hệ mới. Thậm chí, nếu thấy người cũ có tình yêu mới, chàng còn công khai chỉ trích anh chàng mới của người ấy theo một cách nào đó. 

8. Gọi nhầm tên bạn bằng tên cô ta

Không còn điều gì để nói, chàng còn thậm chí gọi bạn bằng tên người xưa, chứng tỏ tên của cô ta là một điều thân thuộc với anh ấy nên anh ta mới làm như vậy. Anh ấy bảo là chỉ 'nhỡ mồm', nhưng bạn có tin được không? Phải vô cùng yêu quý một ai thì mới có thể thường xuyên nhắc đến tên người ta như vậy.

9. Bạn không phải là ưu tiên trong lòng anh ấy

Mỗi khi có việc quan trọng, người đầu tiên anh ấy nhớ đến không phải bạn mà lại là cô gái kia. Điều này thật không thể chấp nhận được khi với anh ta, bạn chẳng có tý quan trọng nào.

10. Thỉnh thoảng trầm ngâm tâm trạng ngay cả khi bạn bên cạnh anh ấy

Đôi khi bạn thấy chàng ngồi trầm ngâm, suy nghĩ về một điều gì đó thật xa xôi, bạn hỏi thì anh ấy không trả lời. Dù ở bên cạnh bạn, có một lúc nào đó bạn thấy chàng im lặng, trầm ngâm... Bạn hỏi thì anh ấy đánh trống lảng hoặc coi như không có chuyện gì xảy ra. Đây chính là một biểu hiện rõ rệt của việc nhớ đến tình xưa của chàng.

12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi

11. Vội vàng buông tay bạn hoặc thân mật hơn với bạn khi bất ngờ gặp cô gái ấy

Nếu tình cờ gặp người yêu cũ, thay vì nắm chặt tay bạn hiên ngang bước qua cô ấy như "người dưng ngược lối" thì anh ấy lại vội vàng buông tay bạn và tỏ vẻ lúng túng, hồi hộp như một kẻ đang "vụng trộm". Chẳng cần nói nhiều khi bạn có thể hiểu quá rõ lý do tại sao người con trai này lại hành xử như vậy đúng không?

Thậm chí ngay cả khi anh ta cố tỏ ra vui vẻ thân mật hơn với bạn khi chạm mặt cô ấy cũng chứng tỏ anh ta đang chọc tức cô ta để cô ta khó chịu, như thế càng chứng tỏ anh ta còn quan tâm đến cảm xúc và yêu cô ta rất nhiều. 

Chỉ với những dấu hiệu đơn giản này bạn cũng đủ thông minh để chắc chắn rằng chàng còn yêu người cũ rất nhiều và tất nhiên bạn cũng sẽ rất đau lòng khi nhận ra vị trí của mình không thể sánh bằng cô ta, vậy nên bạn hãy dẹp hết những người không xứng đáng đi, để chờ đón một tình yêu khác trọn vẹn hơn. 

Dấu hiệu

Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha

Trái tim người đàn bà là nơi dùng để chất chứa lòng vị tha

Tâm hồn người phụ nữ nào cũng giống nhau. Họ chịu...
20/01/2021
Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Đọc để lý giải cho câu hỏi: Tại sao bạn luôn là người thất bại?

Cuộc sống đôi khi không giống cuộc đời. Có những...
04/10/2020
Những nhận thức sai hoàn toàn khi nuôi con mà bố mẹ bỉm cần thay đổi

Những nhận thức sai hoàn toàn khi nuôi con mà bố mẹ bỉm cần thay đổi

Nuôi con là cả một quá trình gian nan và vất vả....
10/10/2020
Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì

Những tín hiệu cơ thể báo hiệu con gái sắp bước vào tuổi dậy thì

Thực ra, con người sau khi ra đời, tốc độ phát...
04/09/2020
Giúp chị em trả lời câu hỏi: Liệu đàn ông có yêu chân thật hay không?

Giúp chị em trả lời câu hỏi: Liệu đàn ông có yêu chân thật hay không?

Có lẽ đó là câu hỏi muôn đời của bất kỳ một cô...
05/10/2020

Dấu hiệu nhận biết một chàng trai yêu thương bạn thật lòng

Bạn có băn khoăn suy nghĩ, tự hỏi người yêu của...
04/09/2018

Dấu hiệu nhận biết chính xác chàng của bạn là người có máu ghen tuông

Khi yêu, không chỉ có các cô nàng hay ghen mà còn...
05/09/2018
8 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một cô gái thiếu thốn tình cảm trầm trọng

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn là một cô gái thiếu thốn tình cảm trầm trọng

Đã bao giờ bản cảm thấy cô đơn lạc lõng? Bạn thật...
29/10/2018
Điều gì ở đàn ông có vợ vẫn được nhiều gái trẻ đeo bám?

Điều gì ở đàn ông có vợ vẫn được nhiều gái trẻ đeo bám?

Nhiều phụ nữ chấp nhận đánh đổi tất cả, từ tuổi...
30/08/2020
Những dấu hiệu nổi bật chứng tỏ bạn đã dính thính của ai đó

Những dấu hiệu siêu chuẩn chứng tỏ bạn đã dính thính của ai đó

Bạn mới gặp một người nào đó và bất chợt thấy tim...
15/10/2018
Dấu hiệu nhận biết một chàng trai đang thầm yêu bạn

Dấu hiệu nhận biết một chàng trai đang thầm yêu bạn

Tình yêu là một điều thú vị làm nên sự lãng mạn...
05/08/2018
STT xuân về muôn hoa đua nở, mọi vật lại sinh sôi

STT xuân về muôn hoa đua nở, mọi vật lại sinh sôi

Không như mùa đông lạnh giá, mùa hè chói chang...
27/12/2019
STT Cảm ơn anh, người đàn ông mang hết cả tấm lòng chân thành để thương em

STT Cảm ơn anh, người đàn ông mang hết cả tấm lòng chân thành để thương em

Lớn tuổi rồi mới biết được, giữa 2 vợ chồng điều...
22/02/2021
10 dấu hiệu nàng yêu bạn thật lòng hãy yêu và trân trọng cô ấy hơn

10 dấu hiệu nàng yêu bạn thật lòng hãy yêu và trân trọng cô ấy hơn

Bạn đang băn khoăn về cô gái đang ở bên cạnh mình...
22/12/2018