Vợ chồng đến với nhau bằng chữ "yêu", sống với nhau bằng chữ "thương"

Đăng bởi: Bằng Lăng

“Một ngày vợ chồng trăm ngày ân, trăm ngày vợ chồng thì tình nghĩa còn sâu hơn biển”. Giữa vợ chồng không chỉ có tình cảm mà quan trọng hơn là còn có một chữ “ân” nữa, vậy nên mới nói hai con người xa lạ có thể nên duyên vợ chồng chính là do duyên nợ mà thành.

“Trăm năm bia đá cũng mòn, chỉ có đạo vợ chồng là nghìn năm một thuở”, dù bệnh tật, sang hèn hay nghèo khó vẫn ở bên nhau, đó mới là nghĩa phu thê.

 

Vợ chồng là phải có nhau, giống như một bàn tay không bao giờ vỗ thành tiếng nhưng hai bàn tay sẽ làm nên chuyện lớn. Chồng là tay trái, vợ là tay phải, cùng nhau nắm chặt hạnh phúc mới tròn đầy.

 

Cuộc đời này trở thành vợ chồng là cái duyên cái phận. Do đó, khi đã là vợ chồng thì hãy nắm chặt tay nhau, cùng bên nhau vượt qua bao giông gió. Đừng vì cái tôi mà nản lòng buông bỏ bởi có được nhau đâu phải là dễ dàng.

Vợ chồng đến với nhau bằng chữ "yêu", sống với nhau bằng chữ "thương"

Có lẽ, chỉ có vợ chồng là luôn ở bên, dù nghèo sang hay cơ hàn đều không rời bỏ. Đó mới thật sự là nghĩa vợ chồng, núi đá sẽ mòn nhưng tình nghĩa sẽ bền vững theo năm tháng.

 

Vợ chồng muốn ăn đời ở kiếp với nhau, cả hai bên phải nỗ lực rất nhiều, chứ không phải gặp chút khó khăn đã muốn buông bỏ.

Đã là vợ chồng thì hãy biết chấp nhận hết những tật xấu của nhau. Dẫu người kia có đầy khuyết điểm nhưng bạn vẫn phải rộng lượng bỏ qua, vì người đó là bạn đời của mình.

 

Không có cặp vợ chồng nào ăn đời ở kiếp với nhau mà không trải qua sóng gió. Muốn hạnh phúc, muốn bền lâu, thứ bạn cần là kiên nhẫn. Kiên nhẫn chờ đợi người kia thay đổi mỗi ngày cũng như cho bản thân cơ hội được thay da đổi thịt.

Vợ chồng đến với nhau bằng chữ "yêu", sống với nhau bằng chữ "thương"

Hôn nhân đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, cố gắng và bao dung rất nhiều. Cái nắm tay tuổi già chính là bao nhiêu giông bão đã trải qua thời trẻ. Không có cuộc hôn nhân nào chỉ cần yêu nhau là cưới về sẽ hạnh phúc!\

 

Đã là vợ chồng thì hãy luôn không ngừng. Hãy luôn nghĩ về nhau những điều tốt đẹp nhất. Đừng chấp nê và biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt để khi hết giận nhau rồi thì chạy lại ôm chầm lấy nhau.

 

Người chồng là tay trái, người vợ là tay phải. Tay trái sờ tay phải không có cảm giác gì. Nhưng nếu đến một ngày, tay trái chảy máu, tay phải nhất định sẽ giúp cầm máu.

 

Vợ chồng là mối quan hệ rất đặc biệt. Ở đó, hai người sẽ cùng nhau đi đến bên kia sườn dốc của cuộc đời. Có thể tình yêu ban đầu theo năm tháng sẽ nhạt phai nhưng cái nghĩa tào khang nhất định không thể cạn.

Vợ chồng đến với nhau bằng chữ "yêu", sống với nhau bằng chữ "thương"

Đã là vợ chồng đừng phân định đúng – sai. Chỉ có nhịn nhường và cảm thông, chia sẻ. Bước vào nhà hãy nhìn nhau vui vẻ. Bỏ những lo toan, bực bội ở bên ngoài.

 

Tình nghĩa vợ chồng ngoài cái tình còn là cái nghĩa. Mỗi một cử chỉ chăm sóc cho nhau hàng ngày là vun đắp cho cái tình cái nghĩa ngày càng bền chặt.

 

Khi yêu nhau hai người có thể rất lãng mạn, mãnh liệt, nhưng khi đã là vợ chồng chỉ cần đơn giản và thực tế thôi, chữ “yêu” bây giờ chuyển thành chữ “thương” nhiều hơn… chỉ cần “bình yêu nắm tay người đi giữa nhân gian” là đủ…

 

Lời kết: Dù sướng khổ hay vui buồn, hay gặp lúc nguy nan hoạn nạn thì cũng phải yêu thương đùm bọc nhau, đó mới là phải đạo. Đạo nào sâu cho bằng duyên phận vợ chồng.

Từ khóa tìm kiếm google: tình nghĩa vợ chồng, stt hôn nhân gia đình, vợ chồng sống bằng chữ thương, stt tình cảm vợ chồng

Cùng chủ đề

Những tâm sự rơi nước mắt của những đứa con xa xứ mỗi khi nhớ nhà
Giữa cuộc sống bộn bề nơi giảng đường, những khó khăn mà ta gặp phải ở nơi đất khách, chúng ta chợt nhớ về những miền ký ức nào đó,...
Điều tối kị đàn ông cần tránh trong cuộc sống hôn nhân gia đình
Đàn ông lấy vợ xong không đơn giản như bạn vẫn thường nghĩ. Bạn luôn phải tìm cách để dung hòa với vợ của mình, dung hòa hai bên nội, ngoại… Vậy để...
STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình
Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh...
Status sâu sắc Tháng 7 âm lịch, tháng của những Ân tình
Tháng 7 âm lịch vẫn được người Việt gọi là tháng cô hồn với đủ điều cần kiêng kị như: tránh sát sinh, tránh xa những cuộc xung đột... Nhưng, trong...
Nếu em được lựa chọn một người đàn ông để lấy?
Có lẽ, đối với người con gái, lấy chồng là việc quan trọng nhất hàng đầu. Bởi cuộc sống của mấy mươi năm sau em hạnh phúc hay đau khổ đều được quyết...
STT Lấy chồng rồi điều em nhận lại được là gì?
Đôi khi lắng lại suy nghĩ.. Kết hôn rồi em có được những gì? Đột nhiên cảm thấy như mình mơ hồ.
Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ
Cuộc sống này thử hỏi mấy ai không chạy theo đồng tiền. Sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức ai cũng bị sa vào và sẵn sàng bỏ quên đi những gì xảy ra...