Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Trước khi bạn có thể bán một thứ gì đó, dù trực tiếp, qua điện thoại hay qua giấy tờ, bạn phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vậy bạn thu hút bằng cách nào, hãy áp dụng các ý tưởng tuyệt vời ngay sau đây:

1. Hãy lựa chọn một cái tên có thể tạo ra đóng góp tích cực cho quá trình marketing. Hay nói rõ ràng hơn hãy lựa chọn một cái tên mang tiền về cho bạn.

2. Hầu hết doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ có thể nhận được lợi ích lớn từ một người phát ngôn (chủ sở hữu) thực sự, người phát ngôn nổi tiếng hoặc nhân vật phát ngôn được tạo ra.

3. Mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đều có thiếu sót. Khi bạn thừa nhận thiếu sót của mình, bạn giành được sức mạnh. Bạn không đánh mất nó.

4. Xây dựng tỷ lệ cho giá trị vượt xa giá cả càng nhiều càng tốt, do đó bạn có thể bán tiền giảm giá.

5. Nếu bất cứ phần nào trong lời chào hàng dường như quá tốt để là sự thật, thì nó hủy hoại sự tin tưởng về toàn bộ lời chào hàng đó. Mọi người muốn tin tưởng, nhưng họ cần giúp đỡ.

6. Hãy tự hỏi bản thân - chúng ta sáng tạo có phải chỉ vì mục đích sáng tạo?

Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

7. Về sự hài hước - trở nên hài hước trong marketing là điều mạo hiểm.

8. Nếu bạn cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ giống một số người khác, thì có thể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ trở nên không cần thiết.

9. Bạn cần nguồn vốn nhiều gấp 20 lần để xây dựng một công việc kinh doanh tổng hợp hơn là xây dựng một công việc kinh doanh chuyên môn hóa.

10. Hãy coi chừng người thiết kế cho các phương tiện truyền thông cần in ấn của bạn.

11. Tại sao tôi, khách hàng tiềm năng của bạn nên chọn bạn, mà không phải bất cứ người nào khác luôn sẵn sàng làm việc với tôi?

12. Nếu bạn không thể bảo đảm cho sản phẩm đó thì bạn đừng bán nó.

13. Quyết định bưu phí đúng có thể tác động lớn đến thành công trong nỗ lực gửi thư trực tiếp của bạn.

14. Một lời chào hàng đặc biệt phải có thời hạn hoặc là lời chào hàng đó không đặc biệt.

Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

15. Dòng tiêu đề phải làm được những điều nhất định để có hiệu quả. Đó là quy tắc duy nhất về những dòng tiêu đề. Và nếu dòng tiêu đề không làm được điều đó, hãy loại bỏ nó.

16. Đừng lo lắng về việc mọi người sẽ không đọc nội dung dài chỉ vì nó dài. Nếu nội dung chán thì bạn đã mắc phải một vấn đề rồi đó! Nhưng nếu nó thú vị, tạo cảm giác say mê, phù hợp với sự quan tâm của khách hàng và hài hước thì độ dài không bao giờ là một vấn đề và thông thường đó là lợi thế lớn nhất.

17. Nếu phiếu giảm giá hoặc phiếu đặt hàng của bạn không làm tăng mong muốn mua sắm, thì bạn đã làm sai.

18. Bạn luôn có thể có màu xám bằng cách lọc màu đen - không có thêm phụ phí. Và điều tương tự cũng đúng với bất kỳ loại màu nào bạn sử dụng; ví dụ màu đỏ cũng có thể tạo ra màu hồng.

19. Phiếu đặt hàng, phiếu giảm giá và thẻ trả lời dường như có thể kéo được khách hàng tốt nhất, nếu được in màu đen trên nền màu vàng hoặc hồng.

20. Đừng rút gọn câu chuyện bán hàng của bạn. Mỗi lần liên lạc, hãy cho đi tất cả những gì bạn có.

Từ khóa tìm kiếm google: marketing bán hàng, chiến lược bán hàng, bán hàng thành công, kỹ năng bán hàng

Cùng chủ đề

Giải nghĩa giúp đàn ông hiểu rõ ý nghĩa sâu xa 7 câu phụ nữ hay phàn nàn nhất
Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim nên việc bất đồng suy nghĩ là chuyện dễ hiểu. Đã vậy, phụ nữ còn thích nói bóng nói gió, nói ẩn ý nên...
Sử dụng băng vệ sinh như thế nào để an toàn và thoải mái nhất trong những ngày đèn đỏ
Cuộc đời con gái không ai không gắn bó với chiếc băng vệ sinh. Bởi đó là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi kì kinh nguyệt. Tuy nhiên, để đảm bảo an...
Bí quyết chăm sóc các thể loại da chị em phụ nữ nhất định phải bỏ túi
Với người phụ nữ, làn da vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một loại da và cơ địa khác nhau. Do đó, việc chăm sóc cho mỗi làn da hoàn...
Hãy là người phụ nữ sáng suốt và thông minh, sắc sảo để chọn chồng
Đàn bà hơn nhau không phải ở tấm chồng mà chính là ở cách chọn chồng. Hôn nhân là đại sự một đời, chẳng thể đơn thuần cưới chỉ vì yêu, cũng chẳng...
Cách sơ cứu một số bệnh thông thường trong cuộc sống ai cũng nên biết
Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống, do đó yêu cầu chúng ta phải có kiến thức để biết cách sơ cứu và xử lý kịp thời khi xảy ra. Dưới đây,...
Cách đàn ông lấy lòng người khác bằng 10 giây đầu tiên
Một nhà diễn thuyết nói, 10 giây nói đầu tiên của chúng tôi có sức lôi cuốn người nghe nhất, nguyên nhân là vì trong 10 giây này ai cũng vô tình mà...
13 cách để yêu thương bản thân hơn giúp tìm lại ý nghĩa cuộc sống
Cuộc đời con người ngắn ngủi, tuổi trẻ rồi cũng qua thật nhanh đến mức khiến ta phải chóng mặt hụt hẫng và biết bao điều nuối tiếc. Nếu bây giờ chúng...