Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Trước khi bạn có thể bán một thứ gì đó, dù trực tiếp, qua điện thoại hay qua giấy tờ, bạn phải thu hút được sự quan tâm của khách hàng. Vậy bạn thu hút bằng cách nào, hãy áp dụng các ý tưởng tuyệt vời ngay sau đây:

1. Hãy lựa chọn một cái tên có thể tạo ra đóng góp tích cực cho quá trình marketing. Hay nói rõ ràng hơn hãy lựa chọn một cái tên mang tiền về cho bạn.

2. Hầu hết doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ có thể nhận được lợi ích lớn từ một người phát ngôn (chủ sở hữu) thực sự, người phát ngôn nổi tiếng hoặc nhân vật phát ngôn được tạo ra.

3. Mọi sản phẩm hoặc dịch vụ đều có thiếu sót. Khi bạn thừa nhận thiếu sót của mình, bạn giành được sức mạnh. Bạn không đánh mất nó.

4. Xây dựng tỷ lệ cho giá trị vượt xa giá cả càng nhiều càng tốt, do đó bạn có thể bán tiền giảm giá.

5. Nếu bất cứ phần nào trong lời chào hàng dường như quá tốt để là sự thật, thì nó hủy hoại sự tin tưởng về toàn bộ lời chào hàng đó. Mọi người muốn tin tưởng, nhưng họ cần giúp đỡ.

6. Hãy tự hỏi bản thân - chúng ta sáng tạo có phải chỉ vì mục đích sáng tạo?

Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

7. Về sự hài hước - trở nên hài hước trong marketing là điều mạo hiểm.

8. Nếu bạn cung cấp cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ giống một số người khác, thì có thể sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ trở nên không cần thiết.

9. Bạn cần nguồn vốn nhiều gấp 20 lần để xây dựng một công việc kinh doanh tổng hợp hơn là xây dựng một công việc kinh doanh chuyên môn hóa.

10. Hãy coi chừng người thiết kế cho các phương tiện truyền thông cần in ấn của bạn.

11. Tại sao tôi, khách hàng tiềm năng của bạn nên chọn bạn, mà không phải bất cứ người nào khác luôn sẵn sàng làm việc với tôi?

12. Nếu bạn không thể bảo đảm cho sản phẩm đó thì bạn đừng bán nó.

13. Quyết định bưu phí đúng có thể tác động lớn đến thành công trong nỗ lực gửi thư trực tiếp của bạn.

14. Một lời chào hàng đặc biệt phải có thời hạn hoặc là lời chào hàng đó không đặc biệt.

Gợi ý 20 nguyên tắc marketing hoàn hảo trong bán hàng

15. Dòng tiêu đề phải làm được những điều nhất định để có hiệu quả. Đó là quy tắc duy nhất về những dòng tiêu đề. Và nếu dòng tiêu đề không làm được điều đó, hãy loại bỏ nó.

16. Đừng lo lắng về việc mọi người sẽ không đọc nội dung dài chỉ vì nó dài. Nếu nội dung chán thì bạn đã mắc phải một vấn đề rồi đó! Nhưng nếu nó thú vị, tạo cảm giác say mê, phù hợp với sự quan tâm của khách hàng và hài hước thì độ dài không bao giờ là một vấn đề và thông thường đó là lợi thế lớn nhất.

17. Nếu phiếu giảm giá hoặc phiếu đặt hàng của bạn không làm tăng mong muốn mua sắm, thì bạn đã làm sai.

18. Bạn luôn có thể có màu xám bằng cách lọc màu đen - không có thêm phụ phí. Và điều tương tự cũng đúng với bất kỳ loại màu nào bạn sử dụng; ví dụ màu đỏ cũng có thể tạo ra màu hồng.

19. Phiếu đặt hàng, phiếu giảm giá và thẻ trả lời dường như có thể kéo được khách hàng tốt nhất, nếu được in màu đen trên nền màu vàng hoặc hồng.

20. Đừng rút gọn câu chuyện bán hàng của bạn. Mỗi lần liên lạc, hãy cho đi tất cả những gì bạn có.

Từ khóa tìm kiếm google: marketing bán hàng, chiến lược bán hàng, bán hàng thành công, kỹ năng bán hàng

Cùng chủ đề

6 cách “trả đũa” khi bị người yêu phản bội cực chất và thâm thúy
Bạn thật lòng nhưng bị phản bội, đó là chuyện bạn không chấp nhận được, bạn muốn trả đũa, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải biến mình thành kẻ...
11 cách giúp phụ nữ xây dựng mối quan hệ xã giao nhằm thúc đẩy thành công
Trong xã hội ngày nay, người ta đã đúc kết được nhiều kỹ xảo và kinh nghiệm giao tiếp khá hiệu nghiệm, dưới đây xin giới thiệu một vài kỹ xảo và kinh...
10 cách tạo sự bất ngờ cho bạn gái để trở thành người yêu tuyệt vời nhất trong mắt nàng
Để giúp tình yêu thêm ngọt ngào và không bị nhàm chán, hãy giành sự quan tâm cho cô ấy bằng cách tạo sự bất ngờ khiến cô ấy cảm thấy mình là người...
Cách phụ nữ thể hiện tình cảm của mình giúp duy trì một tình yêu lâu dài
Bày tỏ tình yêu là cả một nghệ thuật. Để được yêu đã khó nhưng giữ được tình yêu còn khó hơn nhiều. Dưới đây là một số gợi ý giúp các bạn gìn giữ...
Cách nấu canh ngao chua với dọc mùng mang đến món ăn thanh mát bổ dưỡng
Canh ngao chua dọc mùng là lựa chọn số 1 cho các món canh ngày hè nắng nóng, oi bức vì nó có vị thanh mát rất dễ ăn bên cạnh đó còn đảm bảo chất dinh...
Phải cư xử như thế nào trong trường hợp chàng nói dối bạn?
Đàn ông thỉnh thoảng nói dối khiến nhiều cô gái rất đau lòng. Có khi mối quan hệ đang phát triển tốt đẹp bỗng tan rã bởi chàng làm nàng mất lòng tin...
5 bước để bạn tống khứ những thói quen xấu ra khỏi cuộc đời
Mỗi người đều có những thói quen do bản thân tự bồi dưỡng, từ đó trở thành một cá thể khác biệt so với những người khác. Tuy nhiên, đôi khi bạn cũng...