Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

Đăng bởi: Thạch Thảo
Loading...

Dù đang ở tuổi đôi mươi tươi trẻ, đong đầy hoài bão hay tuổi xế chiều trầm lắng, suy tư thì bạn hãy cứ sống hết mình cho ngày hôm nay. Hãy cứ sống một cách nồng nhiệt và chân thành như thể đây là ngày cuối cùng của cuộc đời. Bởi mỗi chúng ta chỉ được sống một lần và duy nhất một lần mà thôi.

Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong kỉ niệm, lỗi lầm của quá khứ hay lo lắng cho tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

 

Dù hôm qua chỉ còn là những giấc mơ và ngày mai chỉ còn là một viễn cảnh. Nhưng hôm nay hãy sống hết mình.

 

Hãy luôn sống bằng tất cả những gì ta có thể, bởi ta luôn có thể làm được những điều tốt hơn ngày hôm qua, gặp được những người tốt hơn quá khứ. Nếu không muốn ngày hôm nay lại trở thành một “ám ảnh” trong tương lai, thì tại sao ta không sống để không bao giờ phải hối tiếc, ngay bây giờ?

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

 

Mỗi điều chúng ta thực hiện trong cuộc sống đều có ý nghĩa, và để lại một dấu ấn, như là vết chân trên cát vậy. Nó không tồn tại mãi mãi, nhưng nó đã ở đó, dù chỉ mình chúng ta biết.

 

Quá khứ là quá khứ, nhớ mãi mà làm gì về những thứ đã qua, đã xa, đã chỉ là từng tồn tại.

Tương lai là tương lai, nghĩ lắm để được gì. Đó là những điều chưa biết, chưa đến, chưa xảy ra và không thể đoán trước.

Hãy cứ yêu khi trái tim muốn! Hãy cứ trân trọng nhau từng khoảnh khắc, tích tắc vì yêu là hiện tại – ngay những phút giây này.

Cuộc sống là một món quà quý giá nhưng cũng rất mong manh. Chúng ta không được tận mắt chứng kiến lúc nó đến và khi nó ra đi. Khi bạn sống mỗi ngày, thậm chí là mỗi phút một cách hữu ích, bạn mới thấy hết giá trị của nó.

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

Chúng ta thường để những thứ phù phiếm cướp lấy phần lớn thời gian trong đời, mà quên đi những vẻ đẹp thực sự của cuộc sống, vẫn trôi qua mọi lúc, ở mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh dù đau buồn hay hạnh phúc. Và như thế, chúng ta chỉ thực sự sống một phần rất nhỏ, và để tuột mất phần ý nghĩa lớn nhất của cuộc đời, như một con cá quên mất mình phải bơi, chỉ chăm chú ngó theo những lưỡi câu đưa qua đưa lại...

 

Một khi sống quen với sự an toàn mặc định, chúng ta dễ thành an phận. An phận với công việc, với thói quen đang có, với những hiểu biết hiện tại, với môi trường xung quanh. Không muốn di chuyển, không muốn thay đổi, cố chấp với những thứ mình biết và chỉ làm vừa đủ với mức lương được nhận, công việc được giao.

 

Chúng ta dễ dàng chấp nhận một cuộc sống như vậy vì nhìn xung quanh mọi người hầu như đều sống như thế. Thậm chí ngay cả khi cảm thấy phát mệt, phát ớn với một cuộc sống được lập trình sẵn thì không phải ai đủ dũng cảm chọn lựa một cách sống khác. Lực đẩy của những lề thói xã hội vẫn luôn xô ta theo một dòng chảy chung. Nếu không thực sự biết rõ mình cần gì, muốn gì, có mục đích rõ ràng và động lực đủ lớn thì rất khó để bơi theo hướng ngược lại…

 

Nếu từ trong sâu thẳm, điều ta đang làm không phải điều ta muốn, thì mọi cố gắng sẽ như một chiếc xích trói chân chính chúng ta lại. Hãy sống đúng như mình muốn và để niềm tin dẫn đường.

Cuộc đời mỗi chúng ta cũng giống như một đường chạy vậy. Điều cuối cùng còn lại không phải là những nỗ lực để vượt qua người khác mà là cuộc đấu với chính bản thân mình. Làm sao để vượt qua nỗi sợ hãi, tự ti và quyết định sáng suốt ở những thời điểm bước ngoặt mới là thử thách thực sự giành cho mỗi người. Nếu một con đường tạm thời bị chặn, hãy tự tin thiết kế một con đường khác dành cho mình. Quan trọng là chúng ta có thể chạm đến vạch đích.

 

Stt Cuộc sống này quý giá bởi ta chỉ được sống một lần

 

Cuộc sống vốn có nhiều khó khăn thử thách và nỗi buồn, thất vọng. Dũng cảm vượt qua để luôn là chính mình và đừng để điều gì che khuất ước mơ, niềm tin và hoài bão.

 

Chỉ cần còn được sống, bạn sẽ còn hy vọng và cơ hội để vượt qua những nỗi muộn phiền, sửa chữa những sai lầm và theo đuổi những ước mơ.

 

Cả đời người là một vụ mùa thôi. Nếu bạn để mọi thứ trở nên héo úa, úa tàn không chăm bẵm thì coi như bạn đã trắng tay. Vì thế, mỗi ngày hãy tự nhắc nhở mình tưới tắm cho chính cuộc sống của mình.

 

Sống đơn giản, yêu thật lòng, quan tâm sâu sắc, nói lời tử tế và giữ vững lòng tin để hướng lên cao hoặc nhìn về phía trước. Đó chính là câu trả lời cho mọi vấn đề của cuộc sống.

 

Lời kết: Hãy cảm ơn vì cuộc sống con người là hữu hạn! Bởi nếu nó vô hạn và con người là bất tử thì làm sao ta biết sống thật đẹp mỗi ngày? 

Từ khóa tìm kiếm google: stt hay về cuộc sống, stt ý nghĩa về cuộc sống, status sâu sắc


Loading...

Bài viết mới

Những món quà giáng sinh ý nghĩa tặng bạn gái khiến các nàng “đổ gục”
Ngày giáng sinh cũng là một trong những ngày cuối năm lạnh gia để đôi lứa nói lời yêu thương nhau, bày tỏ tình cảm với nhau và thể hiện những yêu...
12 dấu hiệu chàng còn yêu người cũ và bạn chỉ là một người qua đường thôi
Bạn đang cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu của mình? Bạn đang cảm thấy mình trở thành vật thay thế cho người trong lòng anh ấy và bạn đang băn...
Stt yêu anh người đã có gia đình em tự biến mình thành kẻ xấu xa tội lỗi
Tình yêu trên thế gian này chưa khi nào là sai cả. Sai chính là khi em lựa chọn đặt tình yêu vào ai . Và chọn lựa một người đàn ông có gia đình để...
Stt hay về đầu tháng 12 đã đến, em còn chần chừ gì mà chưa nói yêu thương ?
Xé tờ lịch, ôi ngày cuối cùng của tháng 11 đã bị xé đi là lộ ra những ngày đầu tháng 12 đã đến, vậy là đã sắp hết một năm, thật nhiều cảm xúc để nói...
Stt đừng tin em mạnh mẽ vì đó chỉ là em giấu đi sự yếu đuối của mình thôi
Là con gái không có ai luôn mạnh mẽ cả anh ạ, em cũng vậy, mặc dù trước mặt an hem luôn tỏ ra mạnh mẽ, che giấu đi bao nỗi đau thương và buồn phiến...
Stt em không xinh đẹp nhưng chân thành, anh có bằng lòng yêu em không?
Là con gái ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, quyến rũ nhưng trên đời phải có người xinh người xấu. Các cô gái của tôi, em đừng bao giờ xấu hổ và tự...
Stt đừng xem thường người khác vì chẳng ai đoán trước được tương lai đâu
Có câu nói vô cùng nổi tiếng của triết học mà hầu như ai cũng biết “anh không phải là cá, sao biết niềm vui của cá”. Câu nói nhắc nhở về sự khác biệt...