Hãy tự tin vào chính mình, hãy xem mình như một nhân vật nổi tiếng

Mấu chốt để bạn giành được thành công là ở chỗ có biết suy nghĩ tích cực hay không? Suy nghĩ sẽ quyết định đến hành động của bạn. Hành động của bạn lại quyết định đến cách nhìn nhận của người khác đối với bạn. Nên nhớ, hãy thường xuyên tiếp sức, động viên chính mình.
Hãy tự tin vào chính mình, hãy xem mình như một nhân vật nổi tiếng

Bạn có để ý rằng, tại sao người bán hàng rất mực cung kính với khách hàng nào đó: “Dạ, thưa ngài, tôi có thể phục vụ ngài được không?”. Nhưng với khách hàng khác thì họ không thèm đếm xỉa đến; hay một người đàn ông sẵn sàng mở cửa cho một cô gái, nhưng lại không mở cửa hộ người khác; hoặc chúng ta tập trung chăm chú nghe người này nói chuyện, nhưng với người khác thì lại không thèm để tâm.

 

Bạn nên chú ý một chút tới xung quanh, có nhiều người chỉ có thể nhận được cách nói: “Này! A!”, hoặc “Ô này! B!”, nhưng những người khác lại được đối xử rất lễ phép theo kiểu: “Dạ, thưa ông, thưa ngài ...”.

 

Quan sát nhiều thêm một chút, bạn sẽ phát hiện một số người có thể tự nhiên biểu hiện ra sự tự tin, trung thành và phong độ, khiến người khác khen ngợi. Nhưng một số người không làm được điều này. Quan sát từng bước, bạn sẽ thấy những người thật sự được người khác kính trọng đều là những người thành công nhất. Vậy rốt cuộc nguyên nhân là gì? Chúng ta có thể cô đọng thành hai chữ, đó chính là “Suy nghĩ”.

Hãy tự tin vào chính mình, hãy xem mình như một nhân vật nổi tiếng

Suy nghĩ quả thực có công hiệu này. Những người tự cho rằng mình thua kém người khác một bậc, cho dù trên thực tế năng lực của anh ta như thế nào, chắc chắn anh ta sẽ kém hơn so với người khác. Bởi vì bản thân suy nghĩ có thể điều khiển và khống chế hành động. Nếu một người cảm thấy tự mình không bằng người khác, anh ta sẽ thể hiện ra các hành động không bằng người khác. Những người tự cho rằng mình không phải là người quan trọng thì sẽ trở thành người không quan trọng.

 

Mặt khác, một số người tin tưởng mình vốn có đầy đủ khả năng gánh vác nhiệm vụ quan trọng thì quả thực sẽ trở thành nhân vật rất quan trọng.

Do vậy, nếu muốn trở thành nhân vật quan trọng, trước tiên bạn phải thừa nhận chính mình quả là quan trọng. Hơn nữa phải thật sự cảm thấy như vậy thì người khác mới nghĩ theo như vậy. Dưới đây chúng tôi đưa ra các nguyên tắc suy lý về loại suy nghĩ này. Bạn suy nghĩ như thế nào thì sẽ quyết định hành động của bạn như thế. Bạn hành động như thế nào thì sẽ quyết định tới cách nhìn của người khác đối với bạn.

 

Bạn muốn có được sự tôn trọng của người khác, quả thật rất đơn giản. Để được kính trọng, trước tiên bạn tự cảm thấy mình đáng được người khác kính trọng. Vậy bạn hãy suy nghĩ một chút nhé: Bạn có tôn trọng những kẻ côn đồ trên đường phố không? Đương nhiên là không rồi. Tại sao? Bởi vì những tên vô lại đó hoàn toàn không tôn trọng chính bản thân chúng, chúng chỉ để tính tự ti gặm nhấm tâm hồn mình và tự làm hỏng mình.

 

Tác dụng của việc sinh ra cảm giác tự tôn trọng mình sẽ không ngừng xuất hiện trên mỗi việc chúng ta làm. Hiện tại, chúng ta đem khả năng chú ý chuyển đến một vài phương pháp đặc biệt, để giúp chúng ta tăng thêm cảm giác tự tôn trọng mình, vì vậy mà giành được sự tôn trọng của mọi người.

Hãy tự tin vào chính mình, hãy xem mình như một nhân vật nổi tiếng

Nếu như chính bạn cho là mình rất quan trọng, như vậy sẽ khiến cho bạn cảm thấy mình quả thực rất quan trọng. Nguyên tắc này chính là: Bản thân cử chỉ bên ngoài của bạn “biết nói”, nó phải thể hiện ra những nhân tố tích cực mới có tác dụng tốt. Mỗi ngày trước khi đi làm, cần phải làm cho mình trông giống như một nhân vật quan trọng trong lý tưởng của mình.

 

Giống như một chương trình quảng cáo đã nói: “Bạn hãy ăn mặc đúng mức, không phải là vì mãi mãi bạn không trả nổi chi phí cho nó”. Trong một quảng cáo khác có một cảnh sát đã chỉ ra: Bạn rất dễ dàng phán đoán một đứa trẻ có phạm sai lầm hay không từ trong cách ăn mặc của nó. Đương nhiên không phải lần nào cũng đúng. Nhưng chung qui lại thì lại là một sự thực đáng được mọi người nhìn nhận thẳng thắn. Mọi người sẽ phán đoán hành vi của một người từ biểu hiện bên ngoài. Một khi đã có ấn tượng không tốt thì dù muốn thay đổi cách nhìn nhận đối với anh ta hoặc áp dụng thái độ với anh ta quả rất khó khăn. Bạn hãy nên quan sát con cái của bạn, hãy dùng ánh mắt của hàng xóm và thầy giáo để đánh giá: Cách ăn mặc của nó có để lại ấn tượng xấu cho mọi người không? Cho dù đi đâu, nó cũng ăn mặc đúng mực không? Nó có bị dị nghị trước đám đông không? Tất nhiên quảng cáo này là dành cho con trẻ nhưng cũng thích hợp với người đã trưởng thành. Đem từ “nó” trong quảng cáo đó đổi thành “chính bạn”, “của nó” đổi thành “của bạn”, “thầy giáo” đổi thành “đồng nghiệp” sau đó đọc lại một lần, mượn ánh mắt của lãnh đạo và đồng sự của bạn để đánh giá chính bạn.

Chân lý cuộc sống

stt hay khuyên cô gái mộng mơ hãy thực tế và trưởng thành hơn

stt hay khuyên cô gái mộng mơ hãy thực tế và trưởng thành hơn

Lúc ở tuổi trẻ chúng ta thường là những cô gái mơ...
11/11/2018
STT đừng để quá khứ rẻ tiền làm phiền tương lai đắt giá

STT đừng để quá khứ rẻ tiền làm phiền tương lai đắt giá

Tất cả ai cũng có quá khứ, bởi quá khứ là ngày...
29/05/2019
Stt tâm trạng viết cho những năm tháng tuổi trẻ chênh vênh

Stt tâm trạng viết cho những năm tháng tuổi trẻ chênh vênh

Những năm tháng tuổi trẻ là khoảng thời gian đầy...
27/04/2018

Những status có thể dấy lên ý chí chiến đấu mạnh mẽ trong bạn

Mỗi chúng ta ai cũng có những ước mơ và hoài bão...
02/09/2018
Trong cuộc sống: Ý thức bản thân dù sao cũng không nên quá mạnh

Trong cuộc sống: Ý thức bản thân dù sao cũng không nên quá mạnh

Nhiều người bình thường, muốn làm cho người khác...
23/12/2020
Stt nuối tiếc viết về những kí ức của thời cấp ba đáng nhớ

Stt nuối tiếc viết về những kí ức của thời cấp ba đáng nhớ

Ba năm cấp ba trôi qua nhanh tựa chỉ như một cái...
02/07/2018
Stt tâm trạng viết cho những hồi ức đẹp đẽ của tuổi thanh xuân
Những stt hay và ý nghĩa nhất về lòng ích kỷ

Những stt hay và ý nghĩa nhất về lòng ích kỷ

Kinh Phật có câu “ Người không vì mình trời tru...
10/06/2016
Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

Status xúc cảm Con gái hiện đại, ngại gì độc thân các nàng nhỉ

Em độc thân không phải vì em chẳng được ai yêu...
30/03/2017
Những Stt giúp bạn tìm được một chút bình yên nơi tâm hồn đã mệt mỏi
Cuộc sống là con đường ta đi tìm mục đích cho chính mình

STT Cuộc sống là con đường ta đi tìm mục đích cho chính mình

Mọi thứ quanh ta đều tồn tại có lý do, vậy chẳng...
16/05/2020
Những stt facebook hay nhức nhối động viên bạn hãy mạnh mẽ lên

Những stt facebook hay nhức nhối động viên bạn hãy mạnh mẽ lên

Cuộc sống không có nghĩa là dễ dàng. Nó luôn luôn...
31/08/2016