Stt viết cho tuổi 20 Hãy sống trọn vẹn, không nuối tiếc

Đăng bởi: Tường Vi

Tuổi 20, độ tuổi đẹp nhất của đời người. Cái tuổi mà người ta hay nói rằng là cột mốc đánh dấu cho một bước chuyển mới của cuộc đời, cái tuổi lo cho tương lai và là cái tuổi trưởng thành.

Hôm nay tôi 20. Ừ thì tôi không còn được trẻ con nữa. Tuổi 20 đồng nghĩa với sự chín chắn, 20 đồng nghĩa với nuối tiếc những niềm vui khi còn là một đứa trẻ, 20 đồng nghĩa với việc phải tự chỉnh chu bản thân mình, 20 cho những sự đổi khác.

 

20 tuổi, ta vùng vẫy trong những lựa chọn. Nếu năm 18 tuổi, ta chọn lựa con đường để đi, năm 22 tuổi ta đã biết con đường mình phải đi, thì năm 20 tuổi, ta băn khoăn tự hỏi: Con đường mình đang đi có phải là con đường mình muốn đi? Con đường mình muốn đi có phải là con đường dễ đi nhất? Ta không biết dừng lại, bước tiếp hay rẽ sang một hướng khác? Và khi ấy ta rơi vào hoang mang

 

20 tuổi, ta muốn yêu. Nhưng ta lại sợ yêu. Tình yêu tuổi 20 dẫu đã phải bớt đi cái hồn nhiên của tuổi 18 nhưng vẫn chưa với nổi tới sự già dặn của tuổi 22. Cảm xúc tròn trịa hơn nhưng lại vẫn chưa liền thành một nét để ta tin thứ tình cảm đó sẽ kéo dài mãi mãi. Khi tình yêu tan vỡ, ta không còn hồn nhiên để dễ dàng quên đi, cũng không thể lạnh lùng mà chẳng quên đi như khi ta đã lớn. Ta chỉ biết ôm nhớ thương, hờn dỗi, vùi mình trong nỗi buồn miên man. Và khi ấy ta rơi vào cô đơn.

 

Stt viết cho tuổi 20 Hãy sống trọn vẹn, không nuối tiếc

 

Tuổi 20 sẽ là lúc tôi thay đổi tất cả từ cách sống đến suy nghĩ. Chắc chắn là như vậy. Và ngay từ bây giờ tôi sẽ cố gắng sống thật tốt quãng thời gian trẻ tuổi ngây dại còn lại để khi bước vào 20 tôi sẽ chín chắn hơn và không nuối tiếc khoảng thời gian trẻ con trước kia nữa, vì tôi đã sống đủ rồi

 

Gửi tôi một chàng trai tuổi đôi mươi với những khát vọng và hoài bão mạnh liệt của tuổi trẻ! Tôi viết những dòng này để khi tôi trưởng thành hơn nhìn lại tôi sẽ thấy mình đã thay đổi được gì so với những bước đi ngây dại trước đây.

Tuổi 20, tôi đặt niềm tin và hi vọng. Thoáng chốc tôi đã sống 20 năm, một phần ba của đời người, một khoảng thời gian không quá ngắn cũng chẳng quá dài. Tuy chưa có được những gì mình mong muốn, nhưng tôi chưa từng làm ba mẹ thất vọng, chưa từng để mình phải tự nuối tiếc vì những gì mình lựa chọn, cho dù đó có là thành công hay thất bại. Ba tôi hãy bảo rằng “Sống là phải có niềm tin và hy vọng”. Tôi đã từng có một thời gian dài “trống rỗng”. 

 

Người ta vẫn nói khi con người đến độ trưởng thành họ sẽ có những suy nghĩ, những hành động chín chắn của tuổi trẻ, nó là bầu nhiệt huyết không ngừng mà chỉ tuổi thanh xuân mới có thể mang lại.

 

Tuổi 20 là vậy, không phải hễ đau là khóc, không phải cứ buồn là buông xuôi, phải biết cách chôn giấu nỗi đau, che đi nỗi buồn vào đằng sau những nụ cười mạnh mẽ.

 

Stt viết cho tuổi 20 Hãy sống trọn vẹn, không nuối tiếc

 

Khi ở tuổi 20, tôi sẽ thôi than vãn về cuộc đời lắm bất công và tranh cãi. Tôi sẽ thôi rên rỉ vì những khó khăn, những gian nan luôn đè nặng bước chân mỗi khi tôi muốn bước, chỉ đơn giản vì tôi đã đủ lớn để vượt qua những thứ đó, để vượt qua giới hạn của bản than, để đạt đến những thành tựu to lớn.

Hành trình trưởng thành không quá khó khăn và đáng sợ như tôi hằng nghĩ, những va chạm thực tế sẽ hình thành nên chiếc vỏ bọc cứng cáp, những lần vấp ngã rồi tự đứng lên sẽ như những liều kháng sinh mạnh mẽ đối với sự sợ hãi và nỗi đau. Bắt đầu tuổi 20 sẽ là một trang vở mới, một trang giấy… mới toanh.

 

Khi 20, tôi sẽ thôi rong chơi như những ngày trước mà thay vào đó tôi sẽ bắt đầu cho những dự án. Ý tôi là một bản kế hoạch thực sự nghiêm túc cho tương lai với đầy rẫy những gạch đầu dòng tưởng như vô tận, mà có khi đến hết đời tôi vẫn chưa làm xong. Nhưng biết sao được tuổi trẻ là phải có mục tiêu.

 

Tuổi 20 cứ như một cơn mưa rào thoáng qua, người thì đi xa không hồi tưởng, người thì quay đầu muốn trở lại. Với tôi tuổi 20 không cần quá vĩ đại, tuổi 20 được là chính mình và tuổi 20 của tôi sẽ được nằm trong “nhật kí trưởng thành”…

 

Khi 20, tôi sẽ thôi không suy nghĩ đến những chuyện viễn vong như: game thủ chuyên nghiệp, nghệ sĩ tài năng, hay là thần đồng nước nhà,... Đơn giản vì tôi biết năng lực của mình là gì và tôi sẽ kiểm soát nó. Bởi năng lực của tôi thì cũng tầm thường thôi làm sao có thể thực hiện được những ước mơ xa vời và non trẻ ở bên trên, thế nên tôi chọn là một công dân tốt của đất nước nơi tôi sinh ra vậy là được rồi.

 

Tuổi 20 phải học cách để trưởng thành, phải học cách đưa ra những quyết định, sẽ có rất nhiều tình huống mà ta phải đứng trước ngã rẽ của sự lựa chọn, khi ấy phải lấy sự sáng suốt để đập tan những mơ hồ, phải biết lối rẽ mà mình nên đi, thay vì bước đi mà phó thác cho số phận. Tuổi 20 không còn là trẻ con nữa, phải tự đứng lên khi vấp ngã, không phải đợi ai dìu dắt, chỉ có tự đứng lên và đi tiếp mới có thể theo kịp và vượt qua bước chân của người khác.

 

Stt viết cho tuổi 20 Hãy sống trọn vẹn, không nuối tiếc

 

Khi còn trẻ tôi luôn nghĩ những đứa trẻ khác thật đặc biệt, ai cũng đều sống một cuộc sống tốt hơn tôi cả, nhưng khi tôi 20 chắc chắn tôi sẽ cảm thấy hài lòng, vì cuộc sống này khi tôi vẫn có đủ đầy người thân để nương tựa có những người bạn để nâng niu và trân trọng thế là đã quá tuyệt.

Và khi ở tuổi 20, tôi sẽ tìm cho mình một nửa còn lại, một người mà thật sự có thể đi cùng tôi đến cùng trời cuối đất chứ không phải là những mối tình nhanh đến chóng tàn của thuở ngây dại trước kia..

 

Lời kết: Tuổi 20 sẽ là lúc tôi thay đổi tất cả từ cách sống đến suy nghĩ. Chắc chắn là như vậy. Và ngay từ bây giờ tôi sẽ cố gắng sống thật tốt quãng thời gian trẻ tuổi ngây dại còn lại để khi bước vào 20 tôi sẽ chín chắn hơn và không nuối tiếc khoảng thời gian trẻ con trước kia nữa, vì tôi đã sống đủ rồi 

 

Từ khóa tìm kiếm google: stt tuổi 20, stt viết cho tuooei 20, stt cuộc sống

Cùng chủ đề

Tổng hợp stt những lời khuyên hữu ích trong kinh Phật về giá trị cuộc sống
Ý nghĩa cuôc sống, giá trị sống là điều mà con người luôn theo đuổi trong hành trình trưởng thành của mình. Đó là tổng hợp của nhiều biết chân đi,...
Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng
Ngày còn rong chơi bố mẹ giục lấy chồng, nhưng đến khi tìm được một bờ vai để tựa thì lòng mẹ lại bộn bề bao nỗi niềm. Có lẽ, nỗi niềm nhiều nhất đó...
Status tâm sự Càng trưởng thành, người ta càng sợ yêu
Ra trường, đi làm, chợt nhận ra xung quanh mình không còn những người mình yêu và yêu mình. Những tháng ngày cô đơn và một mình bước vào đời. Một,...
Những Stt ý nghĩa dành cho ai đang chứa đựng sự nuối tiếc
Cuộc sống vốn có nhiều điều khiến ta phải nuối tiếc, nuối tiếc về sự sai lầm, nuối tiếc vì lựa chọn, vì một tình yêu đã qua, vì tuổi thơ hay bao...
Stt cuộc đời ai chẳng có chông gai, chỉ cần không bỏ cuộc bạn sẽ là người chiến thắng
Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là sẽ đạt được thành công.
STT cuộc sống: Dám nghĩ đi đôi với dám làm
Sống trên đời chỉ dám nghĩ thôi thì chưa đủ, bạn còn phải dám làm. Hành động mới chính là sức mạnh, đừng oán trách số phận của bản thân. Chỉ có hành...
Stt đừng xem thường người khác vì chẳng ai đoán trước được tương lai đâu
Có câu nói vô cùng nổi tiếng của triết học mà hầu như ai cũng biết “anh không phải là cá, sao biết niềm vui của cá”. Câu nói nhắc nhở về sự khác biệt...