STT cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp

Đăng bởi: Bằng Lăng

Cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Hôm nay chúng ta vẫn đang có tất cả, nhưng ngày mai, có thể chúng ta chẳng còn lại gì.

Bạn biết đấy, cuộc sống vốn dĩ luôn là như thế. Nó đa sắc màu, luôn biến hóa và mang đến cho ta những màu sắc khác nhau, lúc tươi sang, lúc đen tối, mù mịt…. Và để hòa nhập được cùng với nó thì quả là không dễ dàng nhưng cũng không có gì là không thể giải quyết.

 

Mọi thứ đều có giá của nó, và thành công cũng vậy. Để đạt được thành công, chúng ta phải học cách từ bỏ nhiều thứ.

 

Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho bạn những gì mình muốn.

 

Hãy nhớ rằng: Khó khăn chẳng là gì ngoài những câu hỏi chưa có lời giải đáp. Vì thế, cứ bình tĩnh và tìm ra câu trả lời của mình.

STT cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp

Cuộc sống đôi khi có cả nghìn lí do khiến bạn khóc, nhưng đâu đó nó vẫn trừ lại cho bạn một lí do để bạn cười. Vấn đề là bạn có tự tìm ra lí do ấy không mà thôi.

 

Vì cuộc sống là những chuỗi ngày khó khăn và gian khổ, nên bạn cần phải hướng về phía trước để cố gắng mà không được phép quay đầu nhìn lại.

 

Chỉ có một thứ khiến bạn thành công từ hai bàn tay trắng: Làm việc. Dù thông minh thế nào, bạn vẫn phải lao động.

Thành công luôn in dấu những tháng ngày vấp ngã và gian khổ. Vì vậy đừng cầu xin cho một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu cho có sức mạnh để chịu đựng một cuộc sống gian truân và vất vả.

 

Dù thế nào ta vẫn phải nuôi hi vọng và tin một điều rằng: “Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn”.

STT cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp

Chắc chắn, dù sớm hay muộn, cũng sẽ có một thời điểm khó khăn rồi cũng sẽ đi qua. Giống như cơn mưa ngoài cửa sổ, có tầm tã cỡ nào rồi cuối cùng cũng sẽ trời quang mây tạnh. Ông trời chỉ thử thách ta ở độ kiên trì mà thôi.

 

Cuộc sống không phải luôn luôn hoàn hảo nhưng nó là kết quả của những gì bạn tạo ra. Vì thế hãy làm nó có giá trị, làm sao cho nó đáng nhớ và đừng bao giờ để ai đó đánh cắp hạnh phúc của bạn.

 

Cuộc sống không tặng cho ta thứ gì cả. Những gì cuộc sống đem lại cho ta đều được ghi giá một cách kín đáo.

 

Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn. Đừng uất ức "Tại sao lại là tôi?". Hãy mỉm cười " Cứ thử tôi đi!"

 

Thật ra… nơi đó đã từng là nơi hạnh phúc, nhưng cũng là nơi đau lòng… Đời người là thế, có bao nhiêu hạnh phúc thì nhất định sẽ có bấy nhiêu đau khổ. Cho nên có đôi khi tránh né cũng không phải là chuyện không tốt.

STT cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp

Cuộc sống đầy ắp những việc không như ý, chúng ta chẳng thể nào né tránh, điều duy nhất có thể làm là thay đổi góc nhìn về nó.

 

Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ thế nào đi nữa, sẽ không có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là ngay từ bây giờ.

 

Cuộc đời không hề dễ dàng, nhưng cũng chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà lên. Bởi dòng đời không cho bạn những người mình muốn, nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân mình.

 

Lời kết: Rõ ràng, cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng cả. Và có lẽ, khi ta cảm thấy nó dễ dàng, nhất định là đang có người thay ta gánh vác lấy phần không dễ dàng ấy…

Từ khóa tìm kiếm google: stt chân lí cuộc sống, cuộc sống không dễ dàng, stt cuộc sống hay, vượt qua cuộc sống

Cùng chủ đề

Stt tổng hợp những nguyên tắc sống mà trường học không dạy bạn
Dù ở trường học bạn có là một học trò xuất sắc đến đâu thì khi ra ngoài cuộc sống, bạn luôn luôn phải học hỏi nhiều hơn thế. Hãy ghi nhớ những nguyên...
Những nguyên tắc thành công giúp bạn kiếm ra tiền và nắm giữ nó
Bạn có biết, nhân tố quan trọng nhất để đạt được thành công tài chính không phải là tiền. Nhân tố quyết định ở đây là bạn phải trở thành người kiếm...
Trì hoãn là chướng ngại vật lớn ngăn cản bạn đi đến thành công
Trì hoãn sẽ ngăn cản thành công! Đúng thế! Trì hoãn là vấn đề của thời đại mới, mỗi người chúng ta, ai cũng có thể bị cuốn hút bởi cái nọ, cái kia...
Những lời phật dạy hay, ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống
Có những thứ vô thường nhưng con người cứ mải chạy theo. Để rồi cuối cùng nhận ra: hạnh phúc không ở đâu xa mà ở ngay trước mắt. Mọi sự việc xảy ra...
STT Không có sự cố gắng và nỗ lực nào là vô ích
Trên đường đời, chúng ta không thể không một lần vấp ngã hay gặp trở ngại nhưng đừng bao giờ nản lòng bởi “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Mọi sự cố...
Cuộc sống chúng ta như một bảng màu, tối hay sáng là do sự lựa chọn của chúng ta
Có bao giờ bạn quan sát mọi vật đa sắc màu xung quanh mình và tự hỏi: Liệu trong muôn vàn màu sắc ấy, mình đã cảm nhận được những màu gì trong cuộc...
Những điều tuyệt vời mà một người phụ nữ độc thân nên làm một lần trong đời trước khi kết hôn
Là một người phụ nữ độc thân – chúng ta không có người yêu nhưng ta lại có thật nhiều thời gian và được hoàn toàn tự do. Vậy nên, đừng để quãng đời...