10 nguyên tắc vàng giúp bạn luôn có những suy nghĩ tích cực

Đăng bởi: Bằng Lăng

Chăm sóc sức khỏe, tinh thần là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách. Vậy làm thế nào để giúp bạn luôn suy nghĩ tích cực. Hãy áp dụng 10 nguyên tắc ngay dưới đây.

1. Học tự đánh giá bản thân lành mạnh

Tự đánh giá bản thần không dừng lại ở việc chỉ thấy những điểm tốt hay xấu mà còn là chấp nhận chúng và cô" gắng làm tốt nhất với những gì bạn có.

 

Xây dựng sự tự tin: Bạn hãy liệt kê các điểm tô"t của mình. Bạn làm cái gì tốt nhất? Các kỹ năng và lĩnh vực yêu thích của bạn là gì? Bạn bè nói như thế nào về bạn? Tiếp theo, hãy tìm hiểu các điểm yếu của bạn. Bạn gặp khó khăn khi làm việc gì? Điều gì khiến bạn thất bại và yếu kém?

2. Cho và nhận

Chúng ta thường nhún vai từ chối một lời khen bằng câu: “ừ, nhưng mà...”. Chấp nhận lời khen: Lần tới khi ai đó khen bạn, hãy nói: “Cảm ơn! Tôi vui là bạn nghĩ thế.” Và hãy nghĩ về những lời khen khác mà bạn có và xem liệu điều đó khiến bạn cảm thấy tốt như thế nào.

3. Tạo dựng mối quan hệ gia đình tích cực

Hãy nghiêm túc xây dựng các mối quan hệ gia đình tốt. Học cách đánh giá các kỹ năng và khả năng của mỗi thành viên. Học cách đưa ra và nhận các hỗ trợ. Dành thời gian: Dành thời gian để ở bên gia đình. Lên kế hoạch cho cả các hoạt động nghiêm túc và thư giãn vui vẻ. Hãy lắng nghe một cách tôn trọng mà không ngắt lời khi người khác nói. Và cần thực hành thường xuyên những điều này.

10 nguyên tắc vàng giúp bạn luôn có những suy nghĩ tích cực

4. Hãy kết bạn với những người có ý nghĩa

Bạn bè giúp bạn hiểu rằng bạn không cô đơn. Họ giúp bạn chia sẻ lúc vui, lúc buồn, và đến lượt bạn lại sẽ giúp họ. Xây dựng mối quan hệ: Giữ liên lạc hoặc thỉnh thoảng mời bạn bè đi ăn. Bạn nên có những người bạn mới - đề nghị bạn bè giới thiệu bạn mới cũng là một cách.

5. Chỉ ra các ưư tiên của bạn

Thách thức của chúng ta là để biết giữa điều chúng ta thực sự “cần” và những điều chúng ta “muốn”. Bạn hay gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự cần bằng hợp lý giữa việc dành thời gian và nguồn lực cho cái mình muốn và cái mình cần. Tạo lập một ngân sách có ý nghĩa: Hãy viết một kế hoạch chi tiêu cho chính mình. Mong muốn của bạn có thực tế không? Bạn có kế hoạch làm gì để có tiền mua được cái mình muốn?

6. Tham gia hoạt động xã hội

Tham gia vào các hoạt động có ý nghĩa sẽ mang đến cảm giác sông có mục đích. Tình nguyện: Hãy tham gia tình nguyện. Đọc truyện cho trẻ em ở các trung tâm; thăm người già ở các viện dưỡng lão; tham gia các nhóm cộng đồng hoặc các hoạt động từ thiện mà bạn yêu thích; tham gia vệ sinh đường phố, công viên hoặc bãi biển; giúp một người hàng xóm dọn dẹp nhà cửa.

7. Học quản lý stress hiệu quả

Stress là một phần của cuộc sống. Cách bạn ứng phó với stress phụ thuộc vào quan niệm sông của bạn. Hãy tĩnh lặng 5 phút. Mỗi ngày, dành riêng 5 phút nghỉ ngơi cho sức khỏe tinh thần. Đóng cửa văn phòng của bạn hoặc vào một phòng khác và mơ ước về một nơi, một người hay một ý tưởng nào đó, hoặc không nghĩ gì cả! Bạn sẽ cảm thấy như mình vừa có một kỳ nghỉ ngắn vậy.

10 nguyên tắc vàng giúp bạn luôn có những suy nghĩ tích cực

8. Ứng phó với những thay dổi có thể ảnh hưởng tới bạn

Thật là tuyệt nếu “hạnh phúc mãi mãi” nhưng cuộc sông không ngừng “ném những khó khăn” vào chúng ta.

 

Tìm sức mạnh từ đám đông: Tìm kiếm một nhóm hỗ trợ có vấn đề tương tự mà bạn đang gặp phải. Bằng việc lập thành nhóm với những người có thể chia sẻ vấn đề của bạn, bạn sẽ
tìm ra được những phương án thú vị.

9. Ứng phó với cảm xúc của bạn

Làm thế nào để có một cách thức an toàn và mang tính xây dựng để diễn đạt và chia sẻ cảm xúc giận dữ, đau buồn, vui vẻ và sợ hãi?

 

Hoạt động nhận dạng và ứng phó với tâm trạng của bạn: Tìm ra cái gì làm cho bạn hạnh phúc, buồn khổ, vui vẻ hoặc giận dữ. Điều gì giúp bạn bình tĩnh lại? Học cách ứng phó với tâm trạng của bạn. chia sẻ tin vui với bạn bè và “khóc trên một bờ vai” khi bạn thấy buồn.

 

Tập thể dục có thể giúp bạn ứng phó với giận dữ. Hãy sưu tầm truyện cười, hoạt họa vui hoặc băng đĩa mà bạn yêu thích cho những lần bạn cảm thấy cần được cười.

10. Hướng vào bản thân

Học cách sông bình an với chính mình. Hãy học cách biết bạn là ai? Điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc? Điều gì bạn thực sự dam mê?... Học cách cân bằng với những gì bạn có thể thay đổi nơi chính bạn với những gì bạn không thể thay đổi.

 

Xây dựng cái “Tôi” của chính bạn: Hãy dành cho mình thời gian yên tĩnh mà bạn có thể hoàn toàn ở riêng một mình. Tập thở - cố gắng đếm các nhịp thở của bạn từ 1 đến 4, và bắt đầu trở lại. Hoặc làm điều gì đó mà bạn yêu thích.

Từ khóa tìm kiếm google: sống tích cực, sống hòa đồng và vui vẻ, suy nghĩ tích cực, chân lí cuộc sống

Cùng chủ đề

STT Sai lầm lớn nhất của con người chính là chưa từng mắc sai lầm?
Bạn có biết, một trong những sai lầm lớn nhất của đời người, chính là chưa từng sai lầm? Và một trong những nỗi sợ hãi, khiến bạn mãi mãi thất bại,...
Những nguyên tắc thành công giúp bạn kiếm ra tiền và nắm giữ nó
Bạn có biết, nhân tố quan trọng nhất để đạt được thành công tài chính không phải là tiền. Nhân tố quyết định ở đây là bạn phải trở thành người kiếm...
Những stt hay và sâu sắc về cuộc sống giúp bạn yêu đời hơn
Cuộc sống này vốn rất khắc nghiệt. Mỗi chúng ta hãy học cách sinh tồn như những loài cây kia. Nếu không làm được bông hướng dương luôn theo đuổi ánh...
Những stt “phũ”, hài hước  về tình yêu và cuộc sống khiến bạn phải bật cười
Chúng ta đã đọc rất nhiều những câu nói, những bài viết tạo động lực, khích lệ ta tin vào tình yêu và cuộc sống. Vậy bạn đã bao giờ thử đọc những stt...
Những status sâu lắng và vô cũng ý nghĩa dành cho tuổi hai mươi
Tuổi 20 là lứa tuổi vô cùng đẹp đẽ của đời người. Đó là khoảng thời gian ý nghĩa để chúng ta có cơ hội thử những thứ mình thích, gặp người mình muốn...
STT Chào tháng hai - tháng chứa đựng yêu thương đong đầy
Tạm biệt những ngày tháng 1 với biết bao dang dở, với những kế hoạch vẫn chưa thể hoàn thành, với những lời yêu thương chưa kịp nói ra. Xin chào...
STT đừng bao giờ đem mình so sánh với người khác
Nếu lấy điểm mạnh của những người khác rồi so sánh chúng với điểm yếu của bạn, bạn nghĩ bạn sẽ đánh giá nó như thế nào? Bạn có nghĩ rằng hành động...