Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

Sau nhiều năm bươn chải, mới chợt nhận ra chái bếp chính là không gian của nhiều thế hệ phụ nữ nối tiếp nhau thắp lên một ngọn lửa tình cảm gia đình, làm nên cái hồn gia đình trong mỗi cuộc đời chúng ta. Chỉ với tiếng cơm sôi réo rắt và những làn khói bếp từ mái tranh toả lên bầu trời vào mỗi buổi chiều tà khiến cho bất cứ người xa xứ nào cũng phải nao lòng.
Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Chái bếp luôn gợi cho người ta một cảm giác ấm cúng gần gũi yên ả của những buổi chiều tà và những bữa cơm sum họp gia đình ấm áp. Chái bếp vẫn là nơi khiến cho ta nhớ về quê, nhớ về mẹ với những quá khứ và kỉ niệm không thể nào quên.

 

Bếp xưa đơn sơ là thế nhưng vẫn luôn từng ngày đỏ lửa. Mỗi khi lửa được nhóm lên thường có rất nhiều khói. Nhiều khi nhóm được lửa mà nước mắt chảy đầm đìa, nhất là những khi trời ẩm ướt, củi không bắt lửa phải cúi gập người mà thổi, khói cuộn lên bay vào mắt cay xè, mùi khói bếp nồng nồng khiến cho chúng ta đi xa bất cứ nơi nào cũng không dễ dàng mà quên được.

 

 Nhớ những ngày mưa lạnh được quây quần bên bếp lửa nướng khoai, luộc ngô, rang những mẻ ngô thơm lừng ấm bụng. Những đêm giao thừa ngồi trông nồi bánh chưng bên ánh lửa bập bùng, cùng nhau ôn lại những câu chuyện vui buồn của cả một năm lao động vất vả, hay mỗi khi có công to việc lớn hoặc giỗ chạp là chái bếp lại rộn ràng, mùi thơm nức mũi làm rạng rỡ những nụ cười. 

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Không ít người sau nhiều năm bươn chải, mới chợt nhận ra chái bếp chính là không gian của nhiều thế hệ phụ nữ nối tiếp nhau thắp lên một ngọn lửa tình cảm gia đình, làm nên cái hồn gia đình trong mỗi cuộc đời chúng ta. Chỉ với tiếng cơm sôi réo rắt và những làn khói bếp từ mái tranh toả lên bầu trời vào mỗi buổi chiều tà khiến cho bất cứ người xa xứ nào cũng phải nao lòng.

 

Bao vui buồn của một thằng bé được căn bếp lắng nghe, không lời than vãn. Tôi như một kẻ ích kỉ, chỉ biết trút hết nỗi niềm tâm sự, mặc kệ căn bếp có muốn nghe hay không. Cả tuổi thơ trôi qua căn bếp là người bạn chở che, vỗ về, an ủi...

 

Đêm tối, khoảng thời gian riêng, rũ bỏ bộ quần áo mặc trên người, nụ cười quen thuộc, là lúc tôi bắt đầu ngồi nhìn vào tấm gương: Khuôn mặt – gầy gò, đen đúa, hốc hác... Sau bao năm, không còn quay cuồng, nhiệt tình, tình cảm và cô đơn trên những chuyến đi, thấy mình chỉ còn cô độc, cam chịu và chấp nhận. Một ngày sống cho giấc mơ trở lại quê hương vào một ngày gần nhất. Nơi đó, có gia đình tôi, có những yêu thương dành riêng cho tôi, mà ngoài xã hội không có được.

Vậy mà… đã có quãng thời gian trôi qua, tôi đã chối bỏ những yêu thương, chạy theo những vội vã, bon chen. Lang thang, giống như một kẻ không gặp may đi tìm bình yên giữa cuộc đời trôi. Khi đã hứng chịu nhiều đau đớn, tuyệt vọng để nhận thấy cần chậm lại, tôi mới biết rằng bình yên không ở đâu xa lạ, bình yên ở ngay chính trong tâm, trong những điều nhỏ nhất đã từng trải qua. Cũng có khi nó chính là lối nhỏ, để kỷ niệm ùa về, để thương nhớ ngọt dịu trong từng suy nghĩ.

 

trong lối nhỏ trở về ký ức, mùi khói bếp luôn dẫn đường cho tôi về tuổi thơ. Cái bếp nhỏ, hẹp chỉ chiếm một gian bắc bộ, vậy mà bên trong chứa đựng mênh mang thương nhớ. Những ngày đông giá rét, hơi thở của lửa ấm áp, ủ ấm trái tim bé nhỏ. 

 

Mùi khói quấn lấy những củ lang nướng, rồi quện vào vị ngọt dịu. Mấy anh em tôi tranh giành nhau, rồi đứa được phần hơn lại cười òa, vẻ mặt thỏa mãn như vừa chiếm được kho báu. Cũng có lúc phải nhờ tới quan tòa là mẹ tôi, phân giải để đi đến hồi kết, nếu như số lang nướng dư thừa mà không chia đều được cho ba đứa, tôi lại là người chịu thiệt, vì là anh cả.

 

Mỗi khi tan học, tôi thường chạy thật nhanh, động lực là những món ăn bất kỳ có thể cho vào bụng, đích đến là căn bếp nhỏ thân thương. Và cái bụng mốc meo vì những giờ học cũng được thỏa mãn, no nê. 

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Còn những ngày hè, tôi lại thích cái cảm giác đun nấu, để rồi mồ hôi trôi ướt nhẹp, cay xè đôi mắt, hệt như vừa được tắm hơi. Nhìn những giọt mồ hôi đang thi nhau chảy, tranh nhau rớt xuống đất, cảm giác thật thú vị. 

 

Mùa thu đến, mùa của những bắp ngô, căn bếp nhỏ cũng nhộn nhịp, náo động lạ thường, những ánh lửa cười đùa trông thỏa thích đôi mắt. Mùi thơm nồng của hạt ngô, khiến cái bụng cứ khấp khởi kêu la.

 

Tết đến, tôi thường canh me bên nồi bánh chưng, ngủ vùi bên ánh lửa hồng. Dăm ba củ sắn, vài ba củ khoai đã được chuẩn bị sẵn, chỉ đợi chờ đống tro hồng làm chúng tỏa mùi. Cũng có khi tôi tự tay chế biến một vài xiên thịt, cái bụng thì reo hò, tiếng tí tách, xèo xèo cháy của những giọt mỡ rớt rơi, chẳng khác nào một cuộc dạo chơi với than hồng.

 

 Nói đến bếp, là cái thú vui nấu nướng lại trỗi dậy, căn bếp chứng kiến bao lần thất bại của tôi, khi cố gắng nấu một món mới, nhưng điều đó không làm tôi thôi nghĩ về thú vui đó. Cũng có khi nó phải chấp nhận tiếng reo hò cho việc nấu được món quái đản nào đó, mà chỉ có tôi dám ăn.

 

Bao vui buồn của một thằng bé được căn bếp lắng nghe, không lời than vãn. Tôi như một kẻ ích kỉ, chỉ biết trút hết nỗi niềm tâm sự, mặc kệ căn bếp có muốn nghe hay không. Cả tuổi thơ trôi qua căn bếp là người bạn chở che, vỗ về, an ủi... Mỗi tối, khi phải ở nhà một mình, tôi thường đốt một đống lửa to, bám rịt một vài ánh lửa, vì tin ma quỷ không dám lại gần. 

 

Đôi lần, tôi ngồi co ro một góc, đếm những sợi buồn tẻ nhạt trôi qua, cũng có khi ngồi nghĩ vẩn vơ cái tương lai xa xa. Trong bóng tối, tôi luôn tìm thấy cảm giác an toàn, bao bọc. Có khi đang đêm, tôi bần thần tìm xuống, mò mẫm mà không hề vấp ngã, hay đánh rơi bất kỳ thứ gì. Đốt đống lửa, tôi kiếm một thứ gì đó bỏ bụng, rồi thẫn thờ nhìn lửa tắt, đợi đôi hàng mi khép lại và ôm gối cho đến khi trời sang.

Sau này, dù được đi qua bao miền đất. Ngắm nhìn bao căn bếp đẹp, nhưng với tôi, chẳng đâu bằng căn bếp tuổi thơ đã trải qua. Nhớ lắm chứ, mùi khói bếp bám lấy quần áo. Mùi hương đi theo hết thời học sinh, để rồi khi lớn lên man mác tìm lại.

 

 Vài mùi hương nước hoa đắt tiền mà các cô gái hay dùng cũng không thể bằng một lần được ngửi thấy hương xưa. Thoảng qua trong nhiều giấc mơ, vẫn chỉ là căn bếp cũ kỹ trong nỗi nhớ không nguôi. Mùi hăng hăng của củi keo, mùi hắc của gỗ mít, lửa cháy đượm là bạch đàn, ánh lửa lờ mờ là rơm rạ...

 

Nhà nghèo, nên tôi chỉ có một bộ quần áo để mặc tới trường. Những ngày hè đầy nắng, quần áo được hong khô thật nhanh. Còn những ngày đông ảm đạm, những ngày xuân mưa sụt sùi, thì quần áo giặt xong phải vài ngày mới được mặc. Và thế, căn bếp lại là cứu cánh. Vài ngày đầu, thấy khó chịu với mùi khói bếp ám lấy quần áo, với những tiếng cười chê của bạn bè. Sau dần thành quen, mùi khói bếp càng làm tôi thấy tự hào hơn. Bởi vì nó thể hiện sự quan tâm của người mẹ với con cái, chẳng có gì sung sướng hơn mỗi sớm mai thức dậy, lại được người mẹ quan tâm, chăm lo từng bộ quần áo để tới trường.

 

Rồi buổi sáng, tôi thấy mẹ thức dậy sớm, và khi đó tôi cũng chẳng ngủ được vì hồi hộp cho lần thi học sinh giỏi cấp huyện lần đầu tiên. Mò xuống bếp, tôi thấy mẹ đang ngồi hong quần áo như mọi khi, có điều lần này thì lạ, những giọt nước mắt đang rơi trên khuôn mặt đã hiện vài nếp nhăn. Tôi đến gần, mẹ vội vàng lau khô, và nói, "khói bếp làm mẹ cay mắt quá". Trong phút giây ấy, tôi tin điều đó, vì đôi lần tôi cũng như vậy. Rồi sau này, khi lớn lên, đủ hiểu lại quá khứ, tôi mới ngỡ, tôi đã trách nhầm khói bếp, nó không phải đã làm mẹ tôi rơi những giọt buồn.

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Căn bếp xưa đã không còn như trước, không còn đượm ánh lửa hồng. Đống tro tàn, đã nguội lạnh mỗi khi tôi trở về chốn xưa, nhưng nó vẫn hiện lên y nguyên như ngày nào. Hình ảnh những tiếng cười đùa giòn tan của anh em tôi, mùi thơm nức làm cho cái bụng gieo cười, mùi khói đượm nồng nàn trong nỗi nhớ. Không có vé về tuổi thơ, nhưng có lối xưa đi về tràn đầy những yêu thương, dẫn lối cho tôi mỗi khi thấy mệt mỏi vì làm người lớn.

 

Lời kết: Ngày nay thời đại công nghiệp hoá với nhiều thiết bị gia dụng tiên tiến, phần không gian bếp không còn là chỗ riêng tư dành cho người nội trợ mà trở thành không gian chung để họp mặt gia đình và làm nơi tiếp khách khi có tiệc tùng. Người ta sử dụng bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện và nhiều vật dụng hiện đại khác. Ta không còn được hít hà mùi khét của rơm, củi và hình ảnh của những chái bếp xưa chỉ còn là hoài niệm rất xa trong kí ức mỗi người.

 

Có thể bạn quan tâm

Gia đình

Những status yêu thương Mẹ ơi! Con muốn về nhà

Những status yêu thương Mẹ ơi! Con muốn về nhà

Người ta nói rằng, khi ra ngoài xã hội, ai cũng...
20/03/2017
Những việc người cha nên làm để phụ vợ chăm sóc con sau sinh

Những việc người cha nên làm để phụ vợ chăm sóc con sau sinh

Ngày trước, cả việc sinh đẻ và chăm sóc con cái...
27/03/2021
9 tác hại kinh khủng khi bạn dành quá nhiều thời gian cho tivi

9 tác hại kinh khủng khi bạn dành quá nhiều thời gian cho tivi

Mặc dù xem tivì là một trong những phương thức...
24/07/2020
STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

Bước vào cuộc hôn nhân nên nhớ: Nhịn được cái tức...
24/04/2020
STT đứa con xa quê háo hức trở về nhà những ngày cận kề tết

STT đứa con xa quê háo hức trở về nhà những ngày cận kề tết

Tết không bắt đầu từ khi sắc đào quất rộn ràng...
07/01/2020
Những câu văn hay lời thơ đẹp dành chúc tết ông bà tết Kỷ Hợi 2019

Những câu văn hay lời thơ đẹp dành chúc tết ông bà năm 2019

Tết đến là lúc gia đình quây quần bên nhau, cùng...
23/01/2019
Đừng nên đưa "hồi ấy của bố mẹ" để dạy dỗ con cái của mình

Đừng nên đưa "hồi ấy của bố mẹ" để dạy dỗ con cái của mình

Có lẽ, phận làm bố làm mẹ ai chẳng thương con,...
17/05/2021
Những status tâm trạng mà chỉ hội con một mới hiểu được

Những status tâm trạng mà chỉ hội con một mới hiểu được

Gia đình là tổ ấm không thể thiếu trong cuộc đời...
18/09/2016
Nếu không biến em thành nữ hoàng thì cũng đừng biến thành ô sin

Nếu không biến em thành nữ hoàng thì cũng đừng biến thành ô sin

Anh à, em hiểu anh cũng phải bận bịu công việc....
16/04/2020
Stt hay Con trai của mẹ, Nhớ mấy lời mẹ dặn con nhé !

Stt hay Con trai của mẹ, Nhớ mấy lời mẹ dặn con nhé !

Cha là người dìu dắt con đi trên bước đường đời....
10/04/2018
Những status về nỗi nhớ quê nhà khi tết đến xuân về

Những status về nỗi nhớ quê nhà khi tết đến xuân về

Mùa đông tan nhẹ cùng với sự chuyển mình của đất...
06/01/2018
Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình...
20/07/2017
Em gái của chị! Cuộc sống này có rất nhiều điều em sẽ phải trải qua

Tình yêu

STT chân thành Hãy cứ tin rằng chàng trai bên em năm 17 tuổi sẽ mãi nắm tay em

STT chân thành Hãy cứ tin rằng chàng trai bên em năm 17 tuổi sẽ mãi nắm tay em

Chàng trai bên cạnh tôi năm 17 tuổi đã chẳng thể...
18/03/2018
Status tình yêu Gặp được đúng người rốt cuộc khó đến nhường nào?

Status tình yêu Gặp được đúng người rốt cuộc khó đến nhường nào?

Trên thế giới này, mỗi ngày mỗi giờ ta gặp qua...
18/07/2017
STT xin đừng làm phiền nhau khi chẳng còn là gì của nhau

STT xin đừng làm phiền nhau khi chẳng còn là gì của nhau

Qúa khứ chấp vá bởi những kỉ niệm, hãy để nó mãi...
15/10/2019
Qúa khứ - một nỗi niềm chẳng thể xóa nhòa trong anh, vì đơn giản nó có em

Qúa khứ - thứ chẳng thể xóa nhòa trong anh, vì đơn giản nó có em

Quá khứ là một phần tất yếu của cuộc sống. Dù là...
14/08/2019
STT dù ra đi cũng không quá buồn khi ngoảnh lại ta vẫn mìm cười với nhau

STT dù ra đi cũng không quá buồn khi ngoảnh lại ta vẫn mìm cười với nhau

Đi qua ngày mưa mới thấy yêu hơn những ngày nắng...
30/10/2019
Stt Nắng tháng 4 Những tia nắng đầu mùa trong veo, tinh khôi

Stt Nắng tháng 4 Những tia nắng đầu mùa trong veo, tinh khôi

Tháng 3 qua đi, mang theo cái ẩm ướt của một mùa...
06/04/2018
Status chờ đợi một người, chờ đợi đến bao giờ là đủ ?

Status chờ đợi một người, chờ đợi đến bao giờ là đủ ?

Chờ đợi là điều không dễ và chờ đợi ai đó sẽ đến...
08/08/2017
Những status hay nhất viết cho người yêu cũ Em còn nợ anh một lời xin lỗi

Những status hay nhất viết cho người yêu cũ Em còn nợ anh một lời xin lỗi

Em còn nợ anh một lời xin lỗi. Mãi chẳng thể nói...
28/02/2017
STT tình yêu tay ba chưa bao giờ là tình yêu đẹp

STT tình yêu tay ba chưa bao giờ là tình yêu đẹp

Trong tình yêu, ai cũng mong muốn mình tìm được...
14/01/2019
Những Stt nhắn gửi Nếu anh yêu một cô gái Xử Nữ…

Những Stt nhắn gửi Nếu anh yêu một cô gái Xử Nữ…

Nếu anh yêu một cô nàng Xử Nữ hẳn là đôi khi anh...
18/03/2018

Tâm trạng

Stt nếu một ngày ta chán nhau hãy nghĩ đến lý do chúng ta bắt đầu

Stt nếu một ngày ta chán nhau hãy nghĩ đến lý do chúng ta bắt đầu

Trong Tình Yêu , không phải lúc nào cũng có những...
14/04/2018
STT Đừng cố gắng lấp đầy khoảng trống chỉ vì cô đơn

STT Đừng cố gắng lấp đầy khoảng trống chỉ vì cô đơn

Em à! Cô đơn không hề đáng sợ như em nghĩ đâu,...
05/04/2020
Stt nhớ người yêu ở xa cảm động chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu

Stt nhớ người yêu ở xa cảm động chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu

Yêu xa trong thế giới tình yêu là loại tình yêu...
17/07/2018
Status chênh vênh Tuổi 29 với những nỗi cô đơn

Status chênh vênh Tuổi 29 với những nỗi cô đơn

Đến năm 29 tuổi tôi mới bắt đầu viết. Trước thời...
08/06/2017
Tổng hợp những stt hay nhất khi bạn đang u sầu trong tình yêu hay cuộc sống

Tổng hợp những stt hay nhất khi bạn đang u sầu trong tình yêu hay cuộc sống

Tâm trạng buồn là điều không thể thiếu trong cuộc...
03/09/2016
Status hay Ai cũng cần có một người để 365 ngày trong năm là những ngày tháng bình yên

Status hay Ai cũng cần có một người để 365 ngày trong năm là những ngày tháng bình yên

Có những ngày mỏi mệt, thấy cần lắm một bờ vai để...
26/04/2017
STT ngày buồn nhất chính là ngày trời đổ mưa tầm tã

STT ngày buồn nhất chính là ngày trời đổ mưa tầm tã

Mưa luôn là thời điểm khiến con người ta cảm thấy...
21/08/2019
Những status hay, ý nghĩa viết về mối tình đầu khó quên

Những status hay, ý nghĩa viết về mối tình đầu khó quên

Có người cả đời chỉ có một mối tình, nhưng có...
16/05/2016
STT hãy cho em mượn bờ vai, em chỉ tựa một lúc rồi em trả

STT hãy cho em mượn bờ vai, em chỉ tựa một lúc rồi em trả

Đã đến lúc em muốn một ai đó cần em bởi em đang...
19/07/2019
Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Tổng hợp những stt hợp cảnh ngày mưa hay cho cơn “bão lòng”

Trời mưa bão còn gì tuyệt vời hơn việc được ngồi...
19/08/2016
Những status động viên an ủi khi chúng ta thất vọng

Những status động viên an ủi khi chúng ta thất vọng

Nếu có một ngày mai chúng ta không ở bên nhau… có...
10/11/2016
Stt tháng 4 Trên khắp các con phố của Hà Nội, mùa hoa loa kèn trắng cũng đang về

Stt tháng 4 Trên khắp các con phố của Hà Nội, mùa hoa loa kèn trắng cũng đang về

Sau chuỗi ngày âm u với mưa nồm ẩm ướt, Hà Thành...
29/03/2018
Những dòng status hay người em yêu, rồi chúng ta sẽ gặp nhau chứ ?

Những dòng status hay người em yêu, rồi chúng ta sẽ gặp nhau chứ ?

Một ngày, sau tất thảy những buồn phiền, lo toan...
23/01/2017

Stt cô đơn

STT mẹ ơi, con mệt quá rồi, con về bên mẹ được không?

STT mẹ ơi, con mệt quá rồi, con về bên mẹ được không?

Càng lớn, chúng ta càng phải đối mặt với nhiều...
08/01/2019
Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Nghĩ về cuộc đời, nghĩ về tuổi trẻ ... thấy mình thật chênh vênh, lạc lõng

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng có lúc trải qua...
17/09/2019
Stt tâm trạng Cuộc sống đã thay đổi như thế nào khi chúng ta trưởng thành?

Stt tâm trạng Cuộc sống đã thay đổi như thế nào khi chúng ta trưởng thành?

Chúng ta khi còn là những đứa trẻ luôn mong muốn...
21/04/2018
Stt tâm trạng viết về những nỗi cô đơn, trống vắng của tuổi trẻ

Stt tâm trạng viết về những nỗi cô đơn, trống vắng của tuổi trẻ

Nỗi cô đơn là một phần của quãng đường từ tuổi...
17/07/2018
Chẳng biết tôi chọn cô đơn hay cô đơn chọn tôi, chỉ biết càng lớn tôi càng cô đơn
Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Có những ngày con phố ủ rũ và dài lê thê với...
23/04/2018
Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Ai cũng có lúc làm bạn với nỗi cô đơn, người bạn...
10/11/2018
STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

Trong tình yêu, nếu bạn đủ quan trọng, người ta...
10/04/2020
Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Ngày không anh, tim dường như chẳng đập bởi...
21/07/2019
Stt cà phê đắng với những nỗi buồn dài rộng thấu tận tâm can

Stt cà phê đắng với những nỗi buồn dài rộng thấu tận tâm can

Cà phê đen, cà phê đắng... cà phê trong mắt nhiều...
29/05/2018
STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

Nỗi nhớ, như một cái gì đó không tên tuổi, lạ lắm...
25/05/2020
Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Ta biết mình thương một người, khi nỗi buồn trong...
21/04/2018
Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về tình yêu...
24/02/2019
STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

Anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có và đánh...
13/03/2020