Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

Sau nhiều năm bươn chải, mới chợt nhận ra chái bếp chính là không gian của nhiều thế hệ phụ nữ nối tiếp nhau thắp lên một ngọn lửa tình cảm gia đình, làm nên cái hồn gia đình trong mỗi cuộc đời chúng ta. Chỉ với tiếng cơm sôi réo rắt và những làn khói bếp từ mái tranh toả lên bầu trời vào mỗi buổi chiều tà khiến cho bất cứ người xa xứ nào cũng phải nao lòng.
Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Chái bếp luôn gợi cho người ta một cảm giác ấm cúng gần gũi yên ả của những buổi chiều tà và những bữa cơm sum họp gia đình ấm áp. Chái bếp vẫn là nơi khiến cho ta nhớ về quê, nhớ về mẹ với những quá khứ và kỉ niệm không thể nào quên.

 

Bếp xưa đơn sơ là thế nhưng vẫn luôn từng ngày đỏ lửa. Mỗi khi lửa được nhóm lên thường có rất nhiều khói. Nhiều khi nhóm được lửa mà nước mắt chảy đầm đìa, nhất là những khi trời ẩm ướt, củi không bắt lửa phải cúi gập người mà thổi, khói cuộn lên bay vào mắt cay xè, mùi khói bếp nồng nồng khiến cho chúng ta đi xa bất cứ nơi nào cũng không dễ dàng mà quên được.

 

 Nhớ những ngày mưa lạnh được quây quần bên bếp lửa nướng khoai, luộc ngô, rang những mẻ ngô thơm lừng ấm bụng. Những đêm giao thừa ngồi trông nồi bánh chưng bên ánh lửa bập bùng, cùng nhau ôn lại những câu chuyện vui buồn của cả một năm lao động vất vả, hay mỗi khi có công to việc lớn hoặc giỗ chạp là chái bếp lại rộn ràng, mùi thơm nức mũi làm rạng rỡ những nụ cười. 

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Không ít người sau nhiều năm bươn chải, mới chợt nhận ra chái bếp chính là không gian của nhiều thế hệ phụ nữ nối tiếp nhau thắp lên một ngọn lửa tình cảm gia đình, làm nên cái hồn gia đình trong mỗi cuộc đời chúng ta. Chỉ với tiếng cơm sôi réo rắt và những làn khói bếp từ mái tranh toả lên bầu trời vào mỗi buổi chiều tà khiến cho bất cứ người xa xứ nào cũng phải nao lòng.

 

Bao vui buồn của một thằng bé được căn bếp lắng nghe, không lời than vãn. Tôi như một kẻ ích kỉ, chỉ biết trút hết nỗi niềm tâm sự, mặc kệ căn bếp có muốn nghe hay không. Cả tuổi thơ trôi qua căn bếp là người bạn chở che, vỗ về, an ủi...

 

Đêm tối, khoảng thời gian riêng, rũ bỏ bộ quần áo mặc trên người, nụ cười quen thuộc, là lúc tôi bắt đầu ngồi nhìn vào tấm gương: Khuôn mặt – gầy gò, đen đúa, hốc hác... Sau bao năm, không còn quay cuồng, nhiệt tình, tình cảm và cô đơn trên những chuyến đi, thấy mình chỉ còn cô độc, cam chịu và chấp nhận. Một ngày sống cho giấc mơ trở lại quê hương vào một ngày gần nhất. Nơi đó, có gia đình tôi, có những yêu thương dành riêng cho tôi, mà ngoài xã hội không có được.

Vậy mà… đã có quãng thời gian trôi qua, tôi đã chối bỏ những yêu thương, chạy theo những vội vã, bon chen. Lang thang, giống như một kẻ không gặp may đi tìm bình yên giữa cuộc đời trôi. Khi đã hứng chịu nhiều đau đớn, tuyệt vọng để nhận thấy cần chậm lại, tôi mới biết rằng bình yên không ở đâu xa lạ, bình yên ở ngay chính trong tâm, trong những điều nhỏ nhất đã từng trải qua. Cũng có khi nó chính là lối nhỏ, để kỷ niệm ùa về, để thương nhớ ngọt dịu trong từng suy nghĩ.

 

trong lối nhỏ trở về ký ức, mùi khói bếp luôn dẫn đường cho tôi về tuổi thơ. Cái bếp nhỏ, hẹp chỉ chiếm một gian bắc bộ, vậy mà bên trong chứa đựng mênh mang thương nhớ. Những ngày đông giá rét, hơi thở của lửa ấm áp, ủ ấm trái tim bé nhỏ. 

 

Mùi khói quấn lấy những củ lang nướng, rồi quện vào vị ngọt dịu. Mấy anh em tôi tranh giành nhau, rồi đứa được phần hơn lại cười òa, vẻ mặt thỏa mãn như vừa chiếm được kho báu. Cũng có lúc phải nhờ tới quan tòa là mẹ tôi, phân giải để đi đến hồi kết, nếu như số lang nướng dư thừa mà không chia đều được cho ba đứa, tôi lại là người chịu thiệt, vì là anh cả.

 

Mỗi khi tan học, tôi thường chạy thật nhanh, động lực là những món ăn bất kỳ có thể cho vào bụng, đích đến là căn bếp nhỏ thân thương. Và cái bụng mốc meo vì những giờ học cũng được thỏa mãn, no nê. 

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Còn những ngày hè, tôi lại thích cái cảm giác đun nấu, để rồi mồ hôi trôi ướt nhẹp, cay xè đôi mắt, hệt như vừa được tắm hơi. Nhìn những giọt mồ hôi đang thi nhau chảy, tranh nhau rớt xuống đất, cảm giác thật thú vị. 

 

Mùa thu đến, mùa của những bắp ngô, căn bếp nhỏ cũng nhộn nhịp, náo động lạ thường, những ánh lửa cười đùa trông thỏa thích đôi mắt. Mùi thơm nồng của hạt ngô, khiến cái bụng cứ khấp khởi kêu la.

 

Tết đến, tôi thường canh me bên nồi bánh chưng, ngủ vùi bên ánh lửa hồng. Dăm ba củ sắn, vài ba củ khoai đã được chuẩn bị sẵn, chỉ đợi chờ đống tro hồng làm chúng tỏa mùi. Cũng có khi tôi tự tay chế biến một vài xiên thịt, cái bụng thì reo hò, tiếng tí tách, xèo xèo cháy của những giọt mỡ rớt rơi, chẳng khác nào một cuộc dạo chơi với than hồng.

 

 Nói đến bếp, là cái thú vui nấu nướng lại trỗi dậy, căn bếp chứng kiến bao lần thất bại của tôi, khi cố gắng nấu một món mới, nhưng điều đó không làm tôi thôi nghĩ về thú vui đó. Cũng có khi nó phải chấp nhận tiếng reo hò cho việc nấu được món quái đản nào đó, mà chỉ có tôi dám ăn.

 

Bao vui buồn của một thằng bé được căn bếp lắng nghe, không lời than vãn. Tôi như một kẻ ích kỉ, chỉ biết trút hết nỗi niềm tâm sự, mặc kệ căn bếp có muốn nghe hay không. Cả tuổi thơ trôi qua căn bếp là người bạn chở che, vỗ về, an ủi... Mỗi tối, khi phải ở nhà một mình, tôi thường đốt một đống lửa to, bám rịt một vài ánh lửa, vì tin ma quỷ không dám lại gần. 

 

Đôi lần, tôi ngồi co ro một góc, đếm những sợi buồn tẻ nhạt trôi qua, cũng có khi ngồi nghĩ vẩn vơ cái tương lai xa xa. Trong bóng tối, tôi luôn tìm thấy cảm giác an toàn, bao bọc. Có khi đang đêm, tôi bần thần tìm xuống, mò mẫm mà không hề vấp ngã, hay đánh rơi bất kỳ thứ gì. Đốt đống lửa, tôi kiếm một thứ gì đó bỏ bụng, rồi thẫn thờ nhìn lửa tắt, đợi đôi hàng mi khép lại và ôm gối cho đến khi trời sang.

Sau này, dù được đi qua bao miền đất. Ngắm nhìn bao căn bếp đẹp, nhưng với tôi, chẳng đâu bằng căn bếp tuổi thơ đã trải qua. Nhớ lắm chứ, mùi khói bếp bám lấy quần áo. Mùi hương đi theo hết thời học sinh, để rồi khi lớn lên man mác tìm lại.

 

 Vài mùi hương nước hoa đắt tiền mà các cô gái hay dùng cũng không thể bằng một lần được ngửi thấy hương xưa. Thoảng qua trong nhiều giấc mơ, vẫn chỉ là căn bếp cũ kỹ trong nỗi nhớ không nguôi. Mùi hăng hăng của củi keo, mùi hắc của gỗ mít, lửa cháy đượm là bạch đàn, ánh lửa lờ mờ là rơm rạ...

 

Nhà nghèo, nên tôi chỉ có một bộ quần áo để mặc tới trường. Những ngày hè đầy nắng, quần áo được hong khô thật nhanh. Còn những ngày đông ảm đạm, những ngày xuân mưa sụt sùi, thì quần áo giặt xong phải vài ngày mới được mặc. Và thế, căn bếp lại là cứu cánh. Vài ngày đầu, thấy khó chịu với mùi khói bếp ám lấy quần áo, với những tiếng cười chê của bạn bè. Sau dần thành quen, mùi khói bếp càng làm tôi thấy tự hào hơn. Bởi vì nó thể hiện sự quan tâm của người mẹ với con cái, chẳng có gì sung sướng hơn mỗi sớm mai thức dậy, lại được người mẹ quan tâm, chăm lo từng bộ quần áo để tới trường.

 

Rồi buổi sáng, tôi thấy mẹ thức dậy sớm, và khi đó tôi cũng chẳng ngủ được vì hồi hộp cho lần thi học sinh giỏi cấp huyện lần đầu tiên. Mò xuống bếp, tôi thấy mẹ đang ngồi hong quần áo như mọi khi, có điều lần này thì lạ, những giọt nước mắt đang rơi trên khuôn mặt đã hiện vài nếp nhăn. Tôi đến gần, mẹ vội vàng lau khô, và nói, "khói bếp làm mẹ cay mắt quá". Trong phút giây ấy, tôi tin điều đó, vì đôi lần tôi cũng như vậy. Rồi sau này, khi lớn lên, đủ hiểu lại quá khứ, tôi mới ngỡ, tôi đã trách nhầm khói bếp, nó không phải đã làm mẹ tôi rơi những giọt buồn.

 

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

 

Căn bếp xưa đã không còn như trước, không còn đượm ánh lửa hồng. Đống tro tàn, đã nguội lạnh mỗi khi tôi trở về chốn xưa, nhưng nó vẫn hiện lên y nguyên như ngày nào. Hình ảnh những tiếng cười đùa giòn tan của anh em tôi, mùi thơm nức làm cho cái bụng gieo cười, mùi khói đượm nồng nàn trong nỗi nhớ. Không có vé về tuổi thơ, nhưng có lối xưa đi về tràn đầy những yêu thương, dẫn lối cho tôi mỗi khi thấy mệt mỏi vì làm người lớn.

 

Lời kết: Ngày nay thời đại công nghiệp hoá với nhiều thiết bị gia dụng tiên tiến, phần không gian bếp không còn là chỗ riêng tư dành cho người nội trợ mà trở thành không gian chung để họp mặt gia đình và làm nơi tiếp khách khi có tiệc tùng. Người ta sử dụng bếp gas, lò vi sóng, lò nướng, nồi cơm điện và nhiều vật dụng hiện đại khác. Ta không còn được hít hà mùi khét của rơm, củi và hình ảnh của những chái bếp xưa chỉ còn là hoài niệm rất xa trong kí ức mỗi người.

 

Có thể bạn quan tâm

Gia đình

Nếu em được lựa chọn một người đàn ông để lấy?

Nếu em được lựa chọn một người đàn ông để lấy?

Có lẽ, đối với người con gái, lấy chồng là việc...
06/05/2020
Những câu nói hài hước, trêu chọc vợ của các ông chồng lầy lội và vui tính

Những câu nói hài hước, trêu chọc vợ của các ông chồng lầy lội và vui tính

Vợ nhiều lúc không nhất thiết lúc nào cũng phải...
16/05/2019
Những status ý nghĩa mùi của tết

Những status ý nghĩa mùi của tết

Mùi của Tết không chỉ là mùi ngai ngái của mưa...
25/01/2018
Những stt về tình cảm gia đình ngọt ngào nhất

Những stt về tình cảm gia đình ngọt ngào nhất

Gia đình – đó là tiếng gọi thân thương nhất,...
01/04/2016
Đường về quê ăn tết sao khó quá mẹ ơi, thêm một năm con lại thất hứa

Đường về quê ăn tết sao khó quá mẹ ơi, thêm một năm con lại thất hứa

Đường về nhà xa quá mẹ ơi, chắc xuân nay con...
08/01/2020
Đừng nên đưa "hồi ấy của bố mẹ" để dạy dỗ con cái của mình

Đừng nên đưa "hồi ấy của bố mẹ" để dạy dỗ con cái của mình

Có lẽ, phận làm bố làm mẹ ai chẳng thương con,...
17/05/2021
STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

Bước vào cuộc hôn nhân nên nhớ: Nhịn được cái tức...
24/04/2020
Bí quyết để chồng yêu thương và chiều chuộng vợ nhiều hơn

Bí quyết để chồng yêu thương và chiều chuộng vợ nhiều hơn

Cuộc sống gia đình có nhiều nỗi lo toan, nhất là...
08/09/2020

Những Status HAY cảm động và thấm thía về gia đình thân yêu

Gia đình là một phần vô cùng quan trọng trong...
18/08/2018
STT vợ chồng phải học chữ "nhẫn" để giữ hạnh phúc gia đình

STT vợ chồng phải học chữ "nhẫn" để giữ hạnh phúc gia đình

Hôn nhân là hai con người đầy khiếm khuyết tìm...
18/03/2020
Những ước vọng thầm kín nhất của người con trai trong khi lập gia đình

Những ước vọng thầm kín nhất của người con trai trong khi lập gia đình

Đàn ông được cho là phái mạnh nên dường như ngoài...
10/01/2021
Dù đã lớn nhưng cháu vẫn mãi nhớ kí ức tuổi thơ đẹp đẽ - ở đó cháu có bà

Dù đã lớn nhưng cháu vẫn mãi nhớ kí ức tuổi thơ đẹp đẽ - ở đó cháu có bà

Bà là người đầu tiên dạy cho tôi biết yêu thương...
19/03/2019
Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

Status ý nghĩa tìm về mùi khói bếp cay nồng

Sau nhiều năm bươn chải, mới chợt nhận ra chái...
25/01/2017

Tình yêu

Đàn bà thông minh sẽ không chọn đánh ghen khi chồng ngoại tình

Đàn bà thông minh sẽ không chọn đánh ghen khi chồng ngoại tình

Một người vợ thông minh sẽ không phí thời gian...
11/03/2019
STT đinh nghĩa về tình yêu trong con mắt của người đang yêu và đã yêu

STT định nghĩa về tình yêu trong con mắt của người đang yêu và đã yêu

Khi đặt ra câu hỏi ” Tình yêu là gì?” thì chắc...
21/11/2016
Với ai khác đó là ngày hạnh phúc, nhưng với em đó lại là ngày đen tối

Với ai khác đó là ngày hạnh phúc, nhưng với em đó lại là ngày đen tối

Nhanh thật đấy... Vậy là một năm rồi anh nhỉ......
13/02/2019
Stt yêu một cô gái hơn tuổi anh sẽ thấy cuộc sống bình yên

Stt yêu một cô gái hơn tuổi anh sẽ thấy cuộc sống bình yên

Cô gái hơn tuổi của anh, em đã nghe câu nói này...
15/07/2018
Status buồn Giá như chúng ta biết cách níu kéo nhau

Status buồn Giá như chúng ta biết cách níu kéo nhau

Trong tình yêu chia tay có lẽ là điều không ai...
21/03/2017
Status buồn viết cho tình yêu đã qua Em ngược về miền nhớ anh

Status buồn viết cho tình yêu đã qua Em ngược về miền nhớ anh

Em dừng lại nơi góc quán quen cũ, trên con đường...
01/04/2017
Những status buồn... em không muốn chia tay

Những status buồn... Em không muốn chia tay!

Trong tình yêu, có ai không muốn được cùng nhau...
03/12/2016
STT Nụ cười em tỏa nắng xua tan mọi u sầu

STT Nụ cười em tỏa nắng xua tan mọi u sầu

Nụ cười em như tia nắng xuân êm đềm mang theo hơi...
02/04/2020
Những status buồn - Anh sẽ quên em....

Những status buồn - Anh sẽ quên em....

Sài gòn mưa, anh nhớ em lắm, anh chỉ muốn bên em...
23/12/2016
Những Stt thay tiếng lòng – em đã khóc rất nhiều khi chọn yêu anh

Những Stt thay tiếng lòng – em đã khóc rất nhiều khi chọn yêu anh

Ai cũng mong ước có được một người hiểu mình,...
13/12/2016
STT Hãy cứ yêu đi nhưng đừng quá si mê và ngu muội

STT Hãy cứ yêu đi nhưng đừng quá si mê và ngu muội

Hầu hết, con gái khi yêu thường cho rằng ai đó là...
02/03/2021
STT anh yêu em, yêu cả nụ cười tỏa nắng ấy

STT anh yêu em, yêu cả nụ cười tỏa nắng ấy

Anh yêu nhất nụ cười của em, muốn chìm trong ngọt...
08/11/2019
10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

10 cách giúp một cô gái vực dậy tinh thần sau khi chia tay

Tình yêu bắt đầu từ nụ cười, phát triển từ nụ hôn...
18/09/2018
Những Stt ngọt ngào Anh sẽ luôn bên em – cô bé ngốc của anh ạ

Những Stt ngọt ngào Anh sẽ luôn bên em – cô bé ngốc của anh ạ

Tình yêu luôn là điều mang đến cho ta những ngọt...
28/04/2017

Tâm trạng

Status buồn viết cho anh, người yêu cũ của em

Status buồn viết cho anh, người yêu cũ của em

Yêu, là cùng nắm tay nhau đi đến cuối con đường...
17/02/2017
Những Stt về hoa Bỉ Ngạn và bản tình ca nhuốm bi thương ngàn kiếp

Những Stt về hoa Bỉ Ngạn: Bỉ ngạn hoa mãi chỉ mang bi thương và đau khổ

Người ta nói trong Bỉ Ngạn có yêu ma. Người ta...
11/04/2018
Cùng đọc Stt về năm tháng vội vã của tuổi trẻ với bao hồi ức in dấu nơi đáy tim

Cùng đọc Stt về năm tháng vội vã của tuổi trẻ với bao hồi ức in dấu nơi đáy tim

Một lần tới rồi ra đi vội vã và sau đó không trở...
29/09/2018
STT những lời hứa mong manh như gió thổi mây bay

STT những lời hứa mong manh như gió thổi mây bay

Thanh xuân, ai đó đã từng yêu một người, chờ một...
04/03/2020
Những suy nghĩ vu vơ về tương lai của những bạn trẻ mất phương hướng

Những suy nghĩ vu vơ về tương lai làm người trẻ nặng lòng

Có những ngày bon chen nơi thị thành hoa lệ đông...
29/08/2018
Status thương nhớ Tháng Ba về, yêu thương giăng tràn mọi nẻo…

Status thương nhớ Tháng Ba về, yêu thương giăng tràn mọi nẻo…

Và bây giờ chúng ta cùng thả hồn mình vào những...
01/03/2018
Stt về cô gái tóc ngắn mạnh mẽ bên ngoài như một vỏ bọc sau tổn thương

Stt về cô gái tóc ngắn mạnh mẽ bên ngoài như một vỏ bọc sau tổn thương

Nếu như nét đẹp của một cô gái tóc dài là duyên...
23/03/2018
Status chênh vênh - Thì ra, ai rồi cũng sẽ thành quá khứ của nhau

Status chênh vênh - Thì ra, ai rồi cũng sẽ thành quá khứ của nhau

Bạn thân mến! Giáng sinh này bạn đã tìm thấy cho...
10/01/2017
Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

Đọc những Stt mùa thu lá vàng rơi khiến em nhớ anh, nhớ kí ức của hai ta

Mùa thu se lạnh nhẹ nhàng, không quá ồn ào không...
28/09/2018
Stt viết cho cô gái mùa đông mạnh mẽ lắm nhưng cũng cô đơn lắm

Stt viết cho cô gái mùa đông mạnh mẽ lắm nhưng cũng cô đơn lắm

Cô gái sinh vào mùa đông lạnh giá nên bản năng...
23/11/2018
STT Đừng bao giờ tha thứ cho kẻ đã phản bội mình dù chỉ một lần

STT Đừng bao giờ tha thứ cho kẻ đã phản bội mình dù chỉ một lần

Có nên tha thứ cho kẻ đã từng phản bội mình không...
29/09/2020
STT cô gái tháng 10 hãy yêu thương bản thân mình hơn nữa

STT HAY cô gái tháng 10 hãy yêu thương bản thân mình hơn nữa

Tháng 10 về, gió lạnh người ta bắt đầu nghĩ đến...
07/10/2018
Stt tiếc nuối viết cho tình yêu dang dở đi ngang qua tuổi trẻ của chúng ta

Stt tiếc nuối viết cho tình yêu dang dở đi ngang qua tuổi trẻ của chúng ta

Tuổi trẻ của mình, điều gì khiến bạn nuối tiếc...
31/07/2018
STT đời còn trẻ nên "đau thêm một lần nữa" thì ta vẫn cứ yêu

STT đời còn trẻ nên "đau thêm một lần nữa" thì ta vẫn cứ yêu

Mặc kệ rằng sẽ bao nhiêu lần em “đau thêm lần nữa...
23/12/2019

Stt cô đơn

STT tình yêu buồn: Mưa về mang theo bao nỗi nhớ

STT tình yêu buồn: Mưa về mang theo bao nỗi nhớ

Cơn mưa chiều nay vô tình mang bao nỗi nhớ....
03/03/2020
STT Tình cảm em vẫn còn sao anh nỡ lòng nói lời chia tay

STT Tình cảm em vẫn còn sao anh nỡ lòng nói lời chia tay

Mới ngày đó nào đó còn là của nhau, cùng nhau...
15/09/2020
Hãy gửi trọn nỗi cô đơn của bạn trong những Stt buồn nhất

Hãy gửi trọn nỗi cô đơn của bạn trong những Stt buồn nhất

“Cả một thời thơ ấu mong được lớn, đâu có biết...
13/06/2016
Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Cảm nhận những Stt về nỗi cô đơn của đàn ông mấy ai đã thấu hiểu

Người ta cho rằng đàn ông là phái mạnh, họ phải...
03/11/2018
STT em đợi anh mãi sao anh vẫn chưa về?

STT em đợi anh mãi sao anh vẫn chưa về?

Cảm giác chờ đợi, mong ngóng người mình yêu luôn...
10/03/2020
Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Ta biết mình thương một người, khi nỗi buồn trong...
21/04/2018
Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Có những ngày con phố ủ rũ và dài lê thê với...
23/04/2018
Stt cô đơn trong đêm viết ra để giải tỏa nỗi buồn tủi chất chứa trong lòng

Stt cô đơn trong đêm viết ra để giải tỏa nỗi buồn tủi chất chứa trong lòng

Đêm là lúc ánh mắt ta trông ngóng, là lúc đôi môi...
13/06/2018
Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Bạn đã từng yêu một người ở nơi xa xôi hay chưa?...
18/07/2017
STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

STT vì bạn chưa đủ quan trọng nên họ chẳng quan tâm

Trong tình yêu, nếu bạn đủ quan trọng, người ta...
10/04/2020
Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Trong tình yêu có một nguyên tắc bất di bất dịch...
28/07/2020
Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Phụ nữ nếu biết tự tin ở tuổi 30 bạn sẽ tỏa sáng...
14/09/2020
Stt một mình em bước đi tiếp tục hạnh phúc trên con đường của riêng em

Stt một mình em bước đi tiếp tục hạnh phúc trên con đường của riêng em

Nếu hạnh phúc tình yêu là con đường dài có hai...
16/04/2018