Trong hôn nhân, nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ

Mặc cảm đầu tiên của người con trai khi thành lập gia đình là không bao giờ muốn thua sút người vợ bất cứ một phương diện nào. Hầu hết người đàn ông đều có cảm nghĩ so sánh khi lấy vợ. Người đàn ông sẽ thấy hổ thẹn khi phải thua vợ bất cứ trên một phương diện nào đó. Từ vật chất cho đến tinh thần, người con trai đều muốn chứng tỏ cho người vợ thấy mình hoàn hảo hơn vợ. Một cậu con trai khi thành lập gia đình muốn sao người vợ trước nhất phải kém mình vè phương diện vật chất, thứ hai là về khả năng văn hóa, thứ ba là nhường nhịn chồng hơn và cuối cùng là phải biết chiều chuộng. Đó gần như là một quan niệm cố hữu của người con trai.
Trong hôn nhân, nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ

Trước nhất là vật chất: Người đàn ông nào cũng đều muốn cho rằng người vợ mình phải thua kém mình hẳn về phương diện vật chất. Gia đình bên vợ phần đông kém gia đình của chính mình. Vì theo cảm nghĩ của người con trai là nếu cưới vợ mà nhà vợ có vẻ giàu có hơn mình thì khi chung sống nhất định người vợ sẽ không có tình thương thành thật mà trái lại lúc nào cũng có vẻ coi thường, bởi theo phần đông tính nết của người con gái thường coi thường những người nào thấp kém hơn mình bất cứ một phương diện nào. Tuy là không phải người con gái nào cũng có tư tưởng khinh bạc đó nhưng dù ít dù nhiều khi có chồng mà gia đình chồng thấp kém hơn thì ý tưởng đầu tiên trong người đàn bà là coi nhẹ gia đình nhà chồng.

Có nhiều cặp vợ chồng khi thương yêu nhau thì thật dễ dàng, nhưng khi đã giận hờn nhau, nhất là câu chuyện giận hờn đó lại thuộc về vấn đề tiền bạc thì người đàn bà thường hay đem những câu chuyện so sánh giữa hai gia đình mình với chồng mà mục đích là muốn nói cho chồng biết là người đàn bà đó không nhờ vả gì vào nhà chồng mà trái lại. Lý do đó chính là một trong những lý do khiến người đàn ông lo ngại trong tương lai chuyện gia đình mình sẽ là thí nghiệm cho câu chuyện giàu nghèo của hai vợ chồng.

Bản tính người đàn ông thích được làm người anh hùng hơn là người chịu ơn, vì lý do đó mà người con trai hay đàn ông nào cũng mang chung một tư tưởng khi cưới vợ là gia đình mình phải hơn hẳn gia đình bên vợ, có như thế người con trai mới cảm thấy mình xứng đáng là một người chồng mà không sợ vợ chê bai. Một điều nữa là làm cho người đàn ông lo ngại, nhưng không phải là vô lý đó là gia đình của vợ, khi người chồng gia đình kém sút hơn vợ nhất định sẽ bị nhà vợ coi thường và lý do đó làm người con trai suy nghĩ và đặt thành vấn đề.

Trong hôn nhân, nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ

Từ xưa đến nay có biết bao nhiêu mối tình thật đẹp nhưng không thoát qua mọi áp lực của kim tiền. Chính vì như thế, trong tình cảm người đàn ông bao giờ cũng tính toán những điều thiệt hơn về người bạn đời của mình, họ suy nghĩ thật nhiều về mọi phương diện như vật chất, tín ngưỡng, giai cấp, khả năng...Có nhiều người yêu nhau nhưng chỉ vì suy nghĩ và tự thấy mình không xứng đáng nên lại đành bỏ dở. Người con trai là người có nhiều mặc cảm và tự ái, khi đã thấy thua hẳn người mình yêu về một phương diện nào, tự nhiên họ cho là xấu hổ và không còn xứng đáng nữa.

Thế là tự động họ lùi bước và coi như mối tình đã chết trong lòng mặc dù họ vẫn còn yêu nhau tha thiết. Với một câu chuyện như vậy bạn gái nên hiểu một cách thận trọng về vấn đề tình ái là đừng bao giờ tự khoe khoang khi mình hơn hẳn người tình về phương diện vật chất. Nếu khoe khoang trong vấn đề vật chất bạn sẽ thấy có hai hạng người đứng đắn và sở khanh. Người đứng đắn khi bạn khoe khoang về sự giàu có của mình thì người tình bạn sẽ lùi bước và trường hợp này là người đau khổ vì tình không trọn vẹn. Nếu gặp hạng người sở khanh, khi bạn khoe khoang thì người đàn ông đó sẽ không thối lui mà lại tỏ vẻ vui mừng ra mặt, trong trường hợp này gia đình bạn sẽ trở thành một cái mỏ cho họ khai thác. Lúc ấy bạn là người đau khổ vì bị lường gạt.

Đăt thành một vấn đề như vậy vừa nêu chúng ta thấy rằng tâm lý người con trai là luôn luôn học thích hơn vợ về mọi mặt, có thế là đã đủ chứng minh cho lòng kiêu hãnh tự nhiên của người đàn ông. Trong trường hợp thứ hai là phương diện khả năng văn hóa: Trường hợp này cũng giống như trường hợp trên về vật chất. Nghĩa là người con trai thích vợ kém mình về phương diện học vấn. Khi có vợ mà người vợ học vấn hơn chồng thì người con trai có cảm nghĩ rằng sẽ bị vợ khinh bạc và coi thường trên lĩnh vực văn hóa. Cá tính người đàn ông là thích lấn lướt và che chở cho vợ, một khi thấy vợ hơn mình thì họ cho rằng họ bị bỏ quên và tư tưởng cách biệt giữa hia vợ chồng lại nảy mầm. Từ tư tưởng cách biệt cho đến trạng thái xa nhau chỉ còn vấn đề thời gian.

Bạn đã thấy, trong một gia đình mà người vợ làm lương cao hơn chồng, học vấn hơn chồng, địa vị hơn chồng thì gia đình đó khó mong tìm được hạnh phúc hoàn toàn, vì người đàn bà hay coi thường chồng và coi chồng như một chiếc bóng mờ trong gia đạo. Người đàn bà là người hay so sánh, tính nết người đàn bà nào lại không tránh được tính khinh người, nên những lý do đó khiến người chồng tự cảm thấy mình là người bị lãng quên và coi thường nên hạnh phúc khó lòng tồn tại.

Trong hôn nhân, nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ

Mặc dù trong xã hội ngày nay cũng có lắm người đàn bà biết thương chồng, coi chồng là một nhân vật quan yếu trong gia đình, nhưng tiếc thay số đó không được là bao, vì thế cho nên nhiều gia đình thường hay đổ vỡ vì những cơn bệnh gia đình nguy hiểm, từ chỗ người chồng tự cho mình xấu hổ và người vợ coi mình là quan trọng mà ra.

Tính nhường nhịn: Tính nết cuối cùng cũng là tâm tình thầm kín nhất của người con trai trong việc lập gia đình là người nhường nhịn.

Người đàn ông nào cũng thích được lấn lướt vợ và được vợ chiều chuộng nhường nhịn. Trong một gia đình điều làm người đàn ông sung sướng và hãnh diện nhất là có vợ hiền.Một người vợ luôn luôn nhẫn nhịn và chịu mọi lời trách mắng của mình khi nóng giận. Một người vợ khôn ngoan không gì hơn làm cho chồng yêu thương nhiều cho bằng khi chồng giận mà mình vẫn chiều chuộng chồng. Hành động đó khiến cho chồng cảm thấy hãnh diện vì có người vợ hiền. Tư tưởng đó của người đàn ông thường là một vấn đề hệ trọng mà ít người đàn bà nào chịu khó khám phá tính nết của người bạn đời. Nếu khám phá được những chỗ đó mà khai thác đúng mức, tự nhiên người vợ sẽ chiếm được tình yêu của chồng một cách dễ dàng.

Tóm lại bản tính thiết yếu nhất trong nếp sống tình cảm của người con trai là lúc nào cũng thích hơn vợ. Từ phương diện vật chất, tiền tài đến khả năng văn hóa học hành, chức tước cho đến tính nết nhường nhịn đều là những ước vọng thầm kín nhất trong đời người con trai khi thành lập gia đình. Tính người đàn ông chỉ có thế mà trên đời phần đông người đàn bà đều không biết cách khai thác tình cảm của chồng để tạo nên hạnh phúc thật sự mà trái lại chỉ vì không chịu tìm hiểu tính tình mà để cho tình nghĩa vợ chồng ngày càng phai lạt và đi dần đến chỗ tiêu vong. Hạnh phúc vợ chồng không phải là một điều khó mà chỉ vì tự mình không biết bảo vệ mà thôi.

Gia đình

Status dành cho những ai đi xa với nỗi nhớ nhà khôn nguôi

Status dành cho những ai đi xa với nỗi nhớ nhà khôn nguôi

Nỗi nhớ nhà không phải là thứ có thể đong...
23/11/2016
Nhường nhịn - một đức tính không thể thiếu trong đạo vợ chồng

Nhường nhịn - một đức tính không thể thiếu trong đạo vợ chồng

Trong đời sống vợ chồng chung sống bên nhau người...
05/01/2021
STT bố mẹ dặn con trai hãy thương lấy vợ mình

STT bố mẹ dặn con trai hãy thương lấy vợ mình

Cuộc sống hôn nhân yêu cầu cả 2 người đều phải...
19/02/2019
Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình...
03/07/2020
Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình...
20/07/2017
Quyết định lấy người ấy làm chồng hay không là phải dựa vào những điểm này
Lời chúc 8/3: Những lời chúc ngọt ngào dành cho mẹ nhân ngày 8/3

Lời chúc 8/3: 29 lời chúc ngọt ngào dành cho mẹ nhân ngày 8/3

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày Quốc tế phụ nữ 8...
06/03/2017
Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Phụ nữ hãy biết nghĩ cho mình thay vì cứ ôm đồm tất cả mọi thứ

Đàn bà con gái đừng tỏ ra mình là người mạnh mẽ,...
17/07/2019
STT Lấy chồng rồi điều em nhận lại được là gì?

STT Lấy chồng rồi điều em nhận lại được là gì?

Đôi khi lắng lại suy nghĩ.. Kết hôn rồi em có...
14/04/2020
Có anh trai quả thật là một điều rất tuyệt vời, có thêm một người để được chiều chuộng, được yêu thương, có thêm một người để được đổ lỗi trước bố mẹ khi mình làm sai. Và hơn hết có thêm một người để lòng thấy an toàn đến lạ khi có anh trai ở bên lo lắng và bảo vệ. Bởi có anh trai quan tâm nên chẳng muốn lớn một chút nào, cứ muốn bé mãi để được mè nheo với anh, được anh đưa đi chơi và không phải lo lắng bất cứ điều gì sẽ xảy ra cả. Bạn phải thấy may mắn lắm đó, các cô em gái ạ!

Status gia đình Có anh trai là điều tuyệt vời đối với con gái

Có anh trai quả thật là một điều rất tuyệt vời,...
05/07/2017
Những tiêu chuẩn chọn chồng giúp chị em nhanh chóng tìm được bạn đời mỹ mãn
STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

STT Vợ chồng sống với nhau bằng chữ "nhẫn", hơn nhau chữ "nhịn"

Bước vào cuộc hôn nhân nên nhớ: Nhịn được cái tức...
24/04/2020
Những status cảm động về tình cảm gia đình

Những status cảm động về tình cảm gia đình

Gia đình – đó là tiếng gọi thân thương nhất,...
21/03/2016
Những câu văn hay lời thơ đẹp dành chúc tết ông bà tết Kỷ Hợi 2019

Những câu văn hay lời thơ đẹp dành chúc tết ông bà năm 2019

Tết đến là lúc gia đình quây quần bên nhau, cùng...
23/01/2019