STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

Có lẽ, đối với bất cứ ai, cho đến hôm nay, điều duy nhất đã, đang và sẽ không ngừng là niềm tự hào, là nội lực, là sức mạnh, là niềm tin và là tất cả những gì chúng ta có, chính là GIA ĐÌNH của chúng ta. Nó như một bản nhạc, dẫu có là nốt trầm hay nốt bổng thì vẫn mãi là một bản nhạc tuyệt vời.
STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

Gia đình nào cũng có những uẩn khúc, những khó khăn, nếu không về vật chất thì về tinh thần.Quan trọng là từng người trong gia đình vẫn hướng về Tổ ấm, không rời bỏ nhau, thứ tha và yêu thương nhau. 

Đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình … là nơi giông bão khép lại sau cánh cửa mang tên Tổ ấm - nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Mỗi người chúng ta có thể có rất nhiều bạn bè nhưng gia đình thì chỉ có một mà thôi. Dù đi đâu về đâu, trải gió phơi sương, thăng trầm chìm nổi, nhưng nếu có một nơi để về, có những người yêu thương luôn ở đó ngóng đợi, đó chính là hạnh phúc. 

Có những người có trong tay tất cả: tiền bạc, vật chất, địa vị,... nhưng vẫn không thấy hạnh phúc; lại có những gia đình chỉ cơm ăn đủ no, áo mặc đủ dùng thôi nhưng luôn ngập tràn tiếng cười trong ngôi nhà nhỏ.

Hạnh phúc, đôi khi đơn giản chỉ là được ăn bữa cơm gia đình, được chở đứa em đi dạo trên con đường quen, được đan áo cùng bà, được gói bánh cùng ông, được nhìn thấy nụ cười của những thành viên trong gia đình, vậy là đủ.

STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

Gia đình là một chốn thiêng liêng kì lạ, đó là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu không bao giờ kết thúc. Mỗi người rồi sẽ có cho mình một gia đình, không nhất thiết là máu mủ, chỉ đơn giản là nơi con người ta trao nhau tình cảm chân thành và ấm áp nhất.

Không ai tốt với bạn hơn những thành viên trong gia đình bạn, bạn vấp ngã có họ ở đó đỡ bạn lên, bạn buồn có họ cạnh bên an ủi, khi bạn đạt được một thành công, họ còn vui và tự hào gấp nhiều lần hơn bạn. Gia đình, đơn giản là bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ họ luôn ở đó và... sẵn sàng.

Sẽ chẳng nơi đâu cho bạn một bữa cơm miễn phí như gia đình đã từng; chẳng nơi đâu ngon, sốt dẻo và nóng hổi được như thế; và chẳng có nơi nào ở thành phố xa lạ kia có một bữa cơm ngọt ngào vị yêu thương đến vậy.

Không phải ai sinh ra cũng có một gia đình trọn vẹn, bởi thế nếu bạn luôn có một nơi ngập tràn yêu thương chào đón bạn trở về, hãy trân trọng nó. 

Chẳng đâu bằng gia đình – nơi có bố mẹ luôn giang rộng cánh tay ôm ta mỗi khi ta bất lực, nơi ta được che chở và yêu thương tuyệt đối như một đứa trẻ thơ, ở nơi đây ta sẽ là chính ta nhất. Nơi đây chẳng có những lời chỉ trích của người đời, chẳng có toan tính cũng chẳng có ganh đua. Chỉ có trở về gia đình ta mới có thể hiểu được hai chữ bình yên thật quý giá đến nhường nào.

Cuộc đời sẽ cho bạn nhiều lắm trải nghiệm có xấu có tốt, và sau tất cả bạn sẽ nhận ra chẳng đâu trên thế giới này có thể bao dung bạn, cho bạn tình yêu thương mà không đòi hỏi đáp lại, cho bạn sự bình yên và an toàn bằng gia đình.

STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

Gia đình đã là nơi che chở cho chúng ta suốt những năm tháng thơ ấu, lại còn là nơi chào đón ta trở về khi đã trưởng thành. Chúng ta sống hồn nhiên trong thứ tình cảm thân thương mà hai tiếng gia đình mang lại, chẳng ai trong chúng ta hoài nghi thứ tình cảm đó bởi lẽ gia đình là nơi không bỏ rơi ai bao giờ và yêu thương mỗi người là vô điều kiện.

Gia đình không cho phép bất cứ ai bị bỏ rơi dù là trong hoàn cảnh nào. Hay những cuộc hội ngộ sau hàng thập kỉ thất lạc của những người thân trong gia đình. Điều gì khiến họ vững tâm kiếm tìm người thân trong vô vọng nếu không phải là tình cảm gia đình.

Nếu như một ngày bận rộn với thế giới ngoài kia, khi trở về nhà có bữa cơm gia đình đang đợi bạn, có những đứa trẻ háo hức chạy ra chào đón bạn trở về và khiến những mệt mỏi của bạn tan biến trong ngay khoảnh khắc ấy, thì đó mới chính là ý nghĩa thật sự của hạnh phúc.

Giữa một xã hội quá nhiều lọc lừa toan tính, lòng người dần trở nên nguội lạnh thì tình cảm gia đình sẽ là bến bờ bình yên xoa dịu và sưởi ấm những trái tim đang bơ vơ, lạc lối. Chúng ta tuyệt đối sẽ không cô đơn miễn là trong lòng chúng ta luôn có hình bóng của những người thân yêu. Chúng ta có rất nhiều chốn để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi để về: đó chính là gia đình.