Muốn người khác tin tưởng hãy giữ vững lập trường của mình

Đăng bởi: Bằng Lăng

Ngày nay, có nhiều người đi làm nhưng thiếu cố gắng và lòng nhiệt thành đối với công việc của mình. Những người này dễ bị người khác hoài nghi rằng liệu họ có thể dốc hết tâm sức vào công việc hay không, vì vậy thường gây cho đồng sự, cấp trên có cảm giác không tin tưởng.

Chẳng hạn, trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, có không ít nơi để mọi người vui chơi, giải trí khiến người ta dễ bị thu hút, nếu xét từ khía cạnh tốt, có thể người ngoài sẽ đưa ra những lời đánh giá bạn tích cực tham gia phong trào, thế nhưng, một khi bạn tham gia hoạt động nhiều mặt, làm cho bản thân mệt mỏi, từ đó trễ nải trong công việc. Chắc chắn rằng bạn rơi vào cái huyệt do chính mình đào, vĩnh viễn chẳng thể nhấc nổi mình lên.

Muốn người khác tin tưởng hãy giữ vững lập trường của mình

Bạn nên cố gắng làm những công việc đúng ngành nghề của mình. Ngành nghề chính của mình làm cho người khác có cảm giác tin tưởng cũng như là cái “móng” của thành, cần hết sức vững chãi, kiên cố, như vậy mới có thể làm cho công việc giao tiếp tiến hành thuận lợi hơn.

 

Nhất là ở nơi công tác, phải để đối phương hiểu rõ rằng mình đang làm những gì? Điểm này cực kỳ quan trọng. Hơn nữa, cần làm cho đối phương biết được rằng mình yêu thích công việc đó như thế nào, đồng thời cố gắng xử lý công việc của mình một cách có trách nhiệm. Cần vận dụng chính xác phương thức này, vì bất cứ là trong hay ngoài công ty, những người tốt nhất định sẽ đánh giá cao đối với những ai trung thực đối với công việc của mình.

Vì vậy, nếu trong lòng có ý muốn để làm cho mình trưởng thành lên, thì trước hết phải cố gắng hết sức làm tốt công việc thuộc bổn phận của mình, đây là điều kiện tiên quyết.

Muốn người khác tin tưởng hãy giữ vững lập trường của mình

Nói chuyện với những người không kiên định lập trường, những người này thường mải tìm những chủ đề nói lúc đó, song mấu chốt trong chủ đề nói chuyện thì vẫn mơ mơ hồ hồ, không thể nào nắm bắt nổi. Những người không hoàn thành đúng thời hạn công việc của mình, trong lòng đều có một mối lo chung, hy vọng đối phương không vì thế mà coi thường anh ta, vì vậy nóng lòng không yên, dễ dùng lời nói để che đậy sự thiếu thực lực của mình.

 

Về mặt này, đối với những người làm việc hăng say, giữ vững cương vị công tác của mình mà nói, nếu là nhân viên thì sẽ được cho là có tinh thần yêu công ty, nếu bản thân lãnh đạo, thì sẽ được khen là có triết lý hành động linh hoạt. Những người này đầy lòng tự tin tuyệt đối đối với công việc đã hoàn thành, lời nói của họ và những quyết định mà họ đưa ra cũng đều đầy sức mạnh và thuyết phục.

 

Những người làm công việc của mình một cách thoải mái nhẹ nhàng, thường làm cho người ta cảm thấy có chiều sâu, có chất lượng, hơn nữa họ sẽ vượt qua quãng đời của mình bằng một thái độ tích cực.

Từ khóa tìm kiếm google: chân lí cuộc sống, sống có lập trường, lập trường vững vàng, sống tin tưởng

Cùng chủ đề

Stt dành cho những cô gái trẻ còn độc thân để sống vui tươi hơn mỗi ngày
Con gái nếu chưa 25 thì cứ bình tĩnh mà ế. Ở tuổi này thất tình không đáng sợ, thất nghiệp mới đáng sợ. Không có người yêu không chết được. Không có...
Status cho tuổi thanh xuân: Ta đã làm được gì khi tuổi trẻ đang đi qua?
Người ta thường nói tuổi thanh xuân là tuổi đẹp nhất của đời người, thứ ta có ở tuổi trẻ là sức khỏe và một trái tim yêu đời, yêu người đầy nhiệt...
STT hãy tự bước đi bằng đôi chân của mình, chắc chắn thành công sẽ gõ cửa
Đâu đó có câu nói rằng: “Nếu chưa thử, sẽ vĩnh viễn không biết mình có thể làm được những gì. Nếu chưa vượt chướng ngại vật, sẽ vĩnh viễn không biết...
Status Những điều trái ngược vừa hài hước vừa chua xót giữa cấp Ba và Đại học
Trong những ngày tháng “mài đũng quần” trên ghế trường cấp Ba, hẳn học sinh nào cũng nuôi giấc mơ vào những trường Đại học khác nhau. Trong trí tưởng...
11 cách lấy lại 100% năng lượng khi rơi vào tình trạng mệt mỏi và chán nản
Công việc lợp đi lặp lại một cách nhàm chán khiến bạn trở nên thiếu linh hoạt. Thậm chí bạn chẳng muốn động tay động chân, dù vốn không lười biếng....
Những điều buộc bạn ghi nhớ để tồn tại trong cuộc sống này
Sống trong một xã hội hiện đại hãy bớt phàn nàn, việc của mình tự mình giải quyết, mong đợi gì vào người khác khi họ còn phải lo cho bản thân.
Những status đầy triết lý về tiền bạc và cuộc sống
Tiền bạc dù là trong xã hội xưa hay nay đều có một vị trí hay sức mạnh vô hình nào đó ảnh hưởng rất lớn đến con người. Không chỉ là một công cụ thiết...