STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình

Đăng bởi: Bằng Lăng

Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh phúc ở đâu đó xa xôi… Chỉ đến khi vấp ngã mới chợt tỉnh, thấy rằng cuối cùng vẫn là gia đình mới là nơi bao dung, che chở cho mình.

Trường học dạy ta rồi cho bài kiểm tra, trường đời thì cho ta một bài kiểm tra rồi mới tự rút ra bài học. Nhưng ở gia đình, sẽ không có một cái giá nào cho những bài học, bạn được dạy bảo trong yêu thương và những góp ý chân thành nhất.

 

Tin tôi đi, không ai tốt với bạn hơn những thành viên trong gia đình bạn, bạn vấp ngã có họ ở đó đỡ bạn lên, bạn buồn có họ cạnh bên an ủi, khi bạn đạt được một thành công, họ còn vui và tự hào gấp nhiều lần hơn bạn.

 

Cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình … là nơi giông bão khép lại sau cánh cửa mang tên Tổ ấm - nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu. Mỗi người chúng ta có thể có rất nhiều bạn bè nhưng gia đình thì chỉ có một mà thôi.

 

Gia đình – chỉ vỏn vẹn 2 tiếng mà thiêng liêng quá đỗi, mà thiết tha bội phần. Đẹp nào cho hơn, ấm nào cho bằng...Thế mới nói, gia đình mãi là khúc ca tuyệt đẹp nhất, là tiếng hát lời ca sâu lắng, êm dịu ru đời bao người khôn lớn thành nhân.

STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình

Một gia đình hạnh phúc, chắc hẳn không nằm ở nhà bạn rộng lớn bao nhiêu mà là trong nhà bạn có bao nhiêu tiếng cười, các thành viên có sống từng ngày hạnh phúc bên nhau hay không.

 

Gia đình là nơi mà mỗi chúng ta và những người thân của mình cùng chung sống. Tình cảm gia đình không chỉ được sinh ra qua thời gian dài gắn bó mà tình cảm đó vốn luôn chảy trong huyết quản mỗi con người, đó là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên thế gian này.

Một gia đình không có tình thương thì cũng chỉ là một cái nhà nhưng một cái nhà có đủ yêu thương thì nó sẽ là một gia đình. Giá trị cốt lõi của một gia đình không nằm trên những nhóm máu, những bộ gen mà nó nằm ở tình yêu thương xuất phát từ trong trái tim của mỗi con người.

 

Ở cuối cuộc đời mình bạn sẽ nhận ra không bao giờ nuối tiết khi không qua một bài thi, hay thắng lời trong một sự tranh cãi… mà cái bạn đáng nuối tiết đó chính là gia đình mình, vì không có thời gian bên cạnh những người yêu thương.

 

Không có một gia đình nào là hoàn hảo cả… vẫn có sự cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng suy cho cùng, gia đình vẫn là gia đình và không có sự chia cắt nào làm tan rã một mái ấm yêu thương đó.

STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình

Không ai có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn mà không hề do dự ngoài gia đình, dù bạn có thất bại bao nhiêu lần, dù bạn có sa sút như thế nào thì vẫn có gia đình luôn ở bên cạnh để giúp bạn chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống.

 

Ai rồi cũng có cuộc sống gia đình của mình riêng, cho dù là trải qua bao nhiêu chuyện buồn đau trong gia đình nhưng gia đình chính là nơi tìm về của các bạn.

 

Gia đình là nơi có cha và mẹ, có những thứ tình yêu mà bạn không cần phải đánh đổi một thứ gì đó để có được, là nơi tìm về những khi gục ngã những người thân yêu sẽ nâng chúng ta dậy, sẽ giúp chúng ta đứng lên.

 

Từng giây từng phút của cuộc đời con người đều rất quý giá, nhưng mà quý giá nhất là những giây phút bạn còn được sống trong sự yêu thương và đùm bọc của gia đình vì sau này khi bạn ra xã hội bạn sẽ phải tự mình đối mặt với rất nhiều sóng gió và cả những những bất công trong cuộc sống này đấy.

 

Lời kết: Gia đình là nơi tốt nhất mà bạn tìm về với bình yên, là nơi có thể giúp bạn nghỉ ngơi khi vấp ngã, là nơi yêu thương mà không cần điều kiện, là nơi có cuộc sống tốt nhất để tạo nên vỏ bọc bảo vệ. Hãy yêu thương gia đình của mình....

Từ khóa tìm kiếm google: câu nói gia đình, gia đình là tất cả, stt về gia đình, câu nói gia đình lắng đọng

Cùng chủ đề

Những status chúc mừng năm mới 2017 bằng tiếng anh độc đáo nhất
Khi những buổi chiều cuối cùng của năm cũ buông xuống, thời khắc bước sang một năm mới đến càng gần, hẳn trong lòng mỗi chúng ta đều có một cảm xúc...
Những status yêu thương Mẹ ơi! Con muốn về nhà
Người ta nói rằng, khi ra ngoài xã hội, ai cũng đều sắm cho mình một chiếc mặt nạ vui cười. Lúc đầu, con cảm thấy vô cùng thoải mái khi đeo nó, con...
Vợ chồng nên tránh những điều gì để hạn chế va chạm và đổ vỡ ?
Cuộc sống vợ chồng là một cuộc sống tế nhị, con người khi lập gia đình phải hiểu được những khó khăn, phiền phức trong cuộc sống lứa đôi đó mới có...
Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng
Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình, thì sẽ luôn luôn giữ được trạng thái tự tin, lạc quan và tích cực, giúp mình chiến thắng mọi trở...
Những câu “càm ràm” của vợ khiến chồng chẳng cần học cũng nằm lòng bàn tay
Guồng quay của cuộc sống ngày nay dường như đang khiến chị em phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và nhiều lúc trở nên khó tính. Bởi vậy, hễ các ông chồng mắc...
STT Cuối cùng gia đình cũng là nơi bao dung và chở che cho mình
Gia đình là thứ mà ta đã có trước cả khi lọt lòng, gần gũi và quen thuộc đến mức nhiều người dường như quên mất, nhãng đi, bỏ mặc để đi tìm kiếm hạnh...
9 tác hại kinh khủng khi bạn dành quá nhiều thời gian cho tivi
Mặc dù xem tivì là một trong những phương thức giải trí thúvị nhưng chúng ta cũng nhận thức rõ “những nguy hiểm” của ti vi có thể mang lợi.  10 lý do...