Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy nhìn xung quanh. Bạn có thấy cảnh “người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra”? Tất nhiên là có. Có những người dường như luôn có được mọi thứ, trong khi những người khác dù rất cố gắng nhưng không có được thứ họ muốn. Ai cũng có lúc hên xui, vậy tại sao có những người thường xuyên đạt được những gì mình muốn, còn những người khác dường như lúc nào cũng gặp vận hạn? Mọi thứ đều nằm ở chính bạn. Nếu bạn có được nền tảng vững chắc thì sẽ có nhiều khả năng đạt được những gì mình muốn hơn.
Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy luôn biết điều mình muốn là gì

Bạn thấy đấy, bạn càng xác định chính xác những gì mình muốn thì càng nhắm mục tiêu được dễ dàng hơn. Nếu không, có khi bạn còn không biết là mình đã đạt được mục tiêu. Giả sử bạn muốn người yêu làm việc ít đi và dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Nếu người ấy về nhà sớm hơn mỗi tuần một đêm thì bạn có hài lòng không? Bạn đã đạt được điều mình muốn chưa? Có lẽ là đủ rồi. Hoặc bạn có thể muốn người ấy về nhà đúng giờ ba ngày mỗi tuần, hoặc hàng ngày, hoặc chỉ cần một ngày nhưng sau đó phải đưa bạn đi chơi tối. Hãy tự hỏi: “Làm thế nào để biết rằng mình đã đạt được mong muốn?” Điểm khác biệt là gì? Sẽ có những thay đổi gì? Cuộc đời bạn sẽ thành ra thế nào? Bước đầu tiên để đạt được những gì bạn muốn là xác định chính xác điều bạn muốn là gì.

Biết hài lòng với những điều mình đã đạt được

Đôi khi bạn không biết mình muốn gì cho đến khi đã có được nó. Bạn không thể lúc nào cũng dự đoán được điều gì sẽ đến với mình. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đón nhận các khả năng và thử sức với mọi thứ xem chúng sẽ đưa bạn đến đâu thì có thể chúng sẽ giúp bạn đến được một nơi mà bạn chưa từng hình dung đến nhưng lại là hoàn hảo cho bạn. Có thể bạn sẽ có được thứ mà ban đầu không hẳn là những gì bạn đã hình dung, nhưng bạn có thể quyết định là muốn nó sau khi đã có được nó.

Chỉ có bạn mới thực sự biết được bạn có đạt được điều mình muốn hay không. Tất nhiên, chúng ta không chủ trương là nên hài lòng với điều tốt thứ nhì. Vấn đề không phải ở chỗ thỏa hiệp mà là ở quan điểm. Nếu mục đích – tìm ra công việc mà bạn yêu thích, hay có được một mối quan hệ tuyệt vời – đã được hoàn thành thì vấn đề chỉ còn nằm ở cách nhìn.

Đừng dao động, hãy nổ lực hết mình

Bạn phải kiên quyết với bản thân. Sau khi đã xác định được điều mình muốn – và lý do cũng như mức độ bạn mong muốn có được nó – bạn cần quyết định xem mình sẽ phải làm gì. Quyết tâm chính là thứ mà bạn cần. Xét cho cùng, nếu đây chính là điều bạn muốn thì bạn còn chờ gì nữa? Những người luôn đạt được những gì mình muốn thường là những người quyết đoán. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu mà không cần nhờ vả thì bạn phải cực kỳ kiên quyết với bản thân. Không phải ai cũng tự nhiên mà hành động quyết đoán được, nhưng ta có thể học. Hãy cứ dấn thân vào làm, rồi dần dần mọi thứ sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Mọi thứ đều nằm ở chính bạn chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy viết ra những điều bạn muốn làm

Đúng vậy, bạn phải viết ra một vài thứ trước khi tiến xa hơn. Hãy viết ra những gì bạn muốn, sau đó là những gì bạn cần để đạt được nó. Đặt ra các dấu mốc để chia nhỏ mục tiêu, cũng như các bước chi tiết trong quá trình tiến tới mục tiêu (những gì bạn cần đạt được trước). Bạn đang làm việc này vì một số lý do. Thứ nhất, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ quên. Bất kỳ thứ gì đáng có đều cần được suy nghĩ, dự tính, chuẩn bị và đặt nền móng. Nếu không viết ra, có khả năng bạn sẽ quên mất một điều quan trọng nào đó có thể làm chậm tiến độ hoặc thậm chí là cản trở bước đi của bạn.

Ngoài ra, mục tiêu cũng sẽ trở nên thật hơn nếu bạn viết chúng ra. Đây là một kế hoạch. Bạn đang thực hiện nó. Đây là tiến độ. Nó không còn là một giấc mơ, một mong muốn mơ hồ nữa mà là kế hoạch hành động rõ ràng, chắc chắn. Bạn thấy không? Bạn cho rằng những người luôn đạt được những gì họ muốn là nhờ may mắn hay phúc lành hay gì đó. Nhưng không phải vậy, thứ họ có là giấy bút, và họ không ngại phải dùng chúng.

Tự đặt ra cho mình một deadline

Bạn cần phải đặt ra một thời hạn cho tất cả những công việc mà bạn đã liệt kê là cần làm, nếu không thì chúng sẽ không bao giờ được thực hiện. Nghe có vẻ giống quản lý dự án đúng không? Đạt mục tiêu chính là một dự án và bạn cần phải lên kế hoạch cho dự án này. Thời hạn chính là thứ bạn cần. Bạn cần quyết định xem khi nào sẽ thực hiện các công việc – hoặc ít nhất là thời điểm muộn nhất mà chúng cần được hoàn thành.

Tất cả mọi việc đều cần có thời hạn, nếu không thì ta thực hiện chúng để làm gì? Nếu bạn hoàn thành chúng trước thời hạn thì rất tốt, nhưng nếu để nó trôi qua thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được công việc. Khi đó bạn chỉ có thể tự trách bản thân mình mà thôi.

Sẵn sàng đối mặt với mọi chuyện có thể xảy ra

Trong cuộc sống luôn tồn tại những điều may rủi. Có những bước trong kế hoạch của bạn được tiến hành trôi chảy hơn hẳn những gì bạn dám mong đợi, trong khi các công việc khác lại nảy sinh vấn đề mà bạn không thể tiên liệu. Nhưng không sao cả, đời là vậy. Bạn không thể dự đoán được điều không thể dự đoán.

Đừng để khó khăn khiến bạn chùn bước mà hãy bình thản đối mặt với chúng. Hãy tự bảo mình: “Đây là một trong những trở ngại mà mình đã biết là đến một lúc nào đó sẽ phải xuất hiện” rồi giải quyết nó. Đúng là rất khó khăn, nhưng đừng để nó làm hỏng toàn bộ kế hoạch của bạn.

Hãy tin tưởng vào bản thân là mình sẽ làm được

Lòng nhiệt tình, lạc quan, suy nghĩ tích cực – tất cả đều dễ lây lan. Bạn biết rõ điều này, vì vậy hãy tận dụng nó. Hãy tin tưởng bản thân mỗi khi bạn bước vào một căn phòng nào, rồi người chuẩn bị nói chuyện với bạn cũng sẽ tin tưởng bạn, và khả năng cao hơn gấp 10 lần rằng họ sẽ đồng ý với bất kỳ điều gì bạn nói.

Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở chỗ người khác nhìn nhận bạn thế nào, mà còn là cách bạn nhìn nhận bản thân mình. Đúng vậy, quay lại chủ đề về quan điểm. Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng, có khả năng và có thể đạt được mục tiêu – kiếm đủ tiền để mua nhà, cải thiện mối quan hệ, sở hữu một chiếc Ferrari hoặc trở thành một người ít lo âu hơn – thì bạn sẽ khiến nó trở thành hiện thực. Lòng tin vào bản thân sẽ thúc đẩy bạn đến với thành công mà đáng lẽ bạn đã không có cơ hội đạt được nếu cứ nghĩ rằng mình sẽ thất bại. Tin tưởng vào bản thân không chỉ mang lại động lực cho bạn mà thực tế sẽ thay đổi cả kết quả. Bạn nên tin vào điều đó.

Đừng viện cớ cho việc mình đang làm

Đối phó với những người không chịu hợp tác là việc rất khó khăn. Trên thực tế, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải hoàn thành công việc đúng thời hạn nếu phải dành nhiều thời gian làm các việc vặt ở công ty. Bạn cũng có thể gặp vấn đề sắp xếp thời gian khi đã có con nhỏ, hoặc bỏ thuốc lá đúng vào giai đoạn cuộc sống đang nhiều căng thẳng, hay giảm cân trong các kỳ nghỉ, hay... Nhưng đủ rồi đấy, chúng ta đã nghe quá nhiều những lý do này hết rồi!

Tại sao bạn không tìm kiếm các lý do vì sao bạn có thể làm, mà bạn phải tìm lý do vì sao bạn không thể làm. Bạn muốn biết sao có những người dường như luôn có được những gì mình muốn? Đó là vì họ không ngồi một chỗ mà viện cớ rồi hy vọng rằng mọi việc sẽ tự diễn ra suôn sẻ trong khi họ ngồi chờ. Họ làm việc mặc cho bất kỳ trở ngại nào có thể khiến họ nản chí. Họ làm việc nghiêm túc và không chịu chấp nhận câu trả lời “không”.

Vì vậy hãy đừng viện cớ nữa. Nếu mọi việc dễ dàng đến thế thì bạn đã có được những gì mình muốn rồi. Điểm chính nằm ở chỗ khó khăn. Nếu để khó khăn làm chùn bước thì chúng ta sẽ không bao giờ đi được đến đâu cả. Vậy đấy, giờ thì hãy bình tĩnh và bắt tay vào việc.

Cuộc sống

Nếu biết cách thì việc học sẽ không khó nhằn như nhiều người vẫn nghĩ

Nếu biết cách thì việc học sẽ không khó nhằn như nhiều người vẫn nghĩ

Nếu bạn trẻ nhận thức được bản chất của việc học...
01/08/2021
8 lối sống ai cũng nên nuôi dưỡng, bảo vệ và phát huy

8 lối sống ai cũng nên nuôi dưỡng, bảo vệ và phát huy

Cuộc đời là chuỗi những ngày ta cố gắng để rèn...
13/05/2021
Cách nâng cao năng lực để bản thân mình nổi trội hơn đồng nghiệp

Cách nâng cao năng lực để bản thân mình nổi trội hơn đồng nghiệp

“Đời người giống như con thuyền lội ngược dòng,...
21/08/2021
Bí quyết ôn thi giai đoạn nước rút để chinh phục điểm số cao

Bí quyết ôn thi giai đoạn nước rút để chinh phục điểm số cao

Trong giai đoạn ôn thi nước rút này, tâm trạng...
09/08/2021
Cách để loại bỏ đi những lo sợ còn vướng bận trong lòng

Cách để loại bỏ đi những lo sợ còn vướng bận trong lòng

Nhiều người thường có cảm giác sợ sệt trước một...
16/08/2021
Nếu cuộc sống không có rủi ro, bạn sẽ không có phần thưởng

Nếu cuộc sống không có rủi ro, bạn sẽ không có phần thưởng

Bạn có thích xem thi đấu quyền Anh không? Rất...
25/07/2021
Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi bớt chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi bớt chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra

Không có gì được gọi là trùng hợp. Mọi thứ bạn có...
16/09/2021
Hãy yêu bản thân bởi ai cũng có vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu bản thân bởi ai cũng có vẻ đẹp của chính mình

Hầu như không ai cảm thấy hài lòng với cơ thể...
02/09/2021
Tại sao chúng ta cứ mãi sống trong sự mệt mỏi?

Tại sao chúng ta cứ mãi sống trong sự mệt mỏi?

Quả thật, chúng ta có thể cảm thấy rất mệt mỏi...
29/08/2021
Bí quyết giúp con yêu có giấc ngủ ngon bố mẹ nhàn rỗi mỗi tối

Bí quyết giúp con yêu có giấc ngủ ngon bố mẹ nhàn rỗi mỗi tối

Với những người mới lên chức bố mẹ, chuyện cho...
04/08/2021
Giảm cân cũng được nhưng phải học cách yêu thương bản thân

Giảm cân cũng được nhưng phải học cách yêu thương bản thân

Phụ nữ có muôn vàn vấn đề xoay quanh việc làm đẹp...
12/08/2021
Nghệ thuật viết sơ yếu lý lịch đảm bảo được để ý hàng đầu

Nghệ thuật viết sơ yếu lý lịch đảm bảo được để ý hàng đầu

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm công tác lâu năm,...
28/08/2021
Cuộc đời là chuỗi dài những ngày liên quan đến cảm xúc

Cuộc đời là chuỗi dài những ngày liên quan đến cảm xúc

Trong cuộc sống của mình, các từ ngữ mà ta dùng...
25/04/2021
Thay vì viện cớ chúng ta hãy hoàn thành tốt những việc nên làm

Thay vì viện cớ chúng ta hãy hoàn thành tốt những việc nên làm

Sở dĩ nhiều người tỏ ra chần chừ vì họ luôn biết...
08/08/2021
Sống hãy biết nghĩ tốt về mình để bạn thực sự cảm thấy tự tin

Sống hãy biết nghĩ tốt về mình để bạn thực sự cảm thấy tự tin

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu...
04/07/2021

Tình yêu

Những câu Stt về đàn ông lăng nhăng chuẩn không cần chỉnh

Những câu Stt về đàn ông lăng nhăng chuẩn không cần chỉnh

Người đàn ông chung thủy là tiêu chuẩn đầu tiên...
14/10/2018
Những stt hay dành cho con gái muốn nhắn nhủ tới người yêu

Những stt hay dành cho con gái muốn nhắn nhủ tới người yêu

Khi yêu, con gái luôn dành cả trái tim mình cho...
26/03/2016
Những Stutus ngọt ngào nhất kỉ niệm ngày tình yêu đôi lứa

Những Stutus ngọt ngào nhất kỉ niệm ngày tình yêu đôi lứa

Quen nhau do chữ duyên nhưng để gắn bó bên nhau...
25/11/2016
Với Cô nàng tháng 8, cảm xúc là những thứ họ luôn mang nặng.

Status tình yêu Nếu anh yêu một cô nàng tháng 8

Đôi khi, có thể bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt đối với...
24/07/2017
Nếu em nói em muốn quay lại liệu anh có đồng ý hay không?

Nếu em nói em muốn quay lại liệu anh có đồng ý hay không?

Nếu một ngày nào đó tổn thương được xoa dịu. Nếu...
04/10/2019
Những dòng stt đầy yêu thương, ngọt lịm dành cho những cặp đôi yêu nhau

Những dòng stt đầy yêu thương, ngọt lịm dành cho những cặp đôi yêu nhau

Yêu thì phải nói, đói thì phải ăn. Câu nói này...
30/03/2016
Tổng hợp những stt hay nhất giúp bạn giữ lửa trong tình yêu

Tổng hợp những stt hay nhất giúp bạn giữ lửa trong tình yêu

Những cảm xúc nồng nhiệt, mãnh liệt của lúc mới...
21/03/2018
Stt người yêu cũ luôn là một nỗi sầu trong tâm trí mỗi người

Stt người yêu cũ luôn là một nỗi sầu trong tâm trí mỗi người

Bạn phải nhớ một điều, người ấy chỉ là người đi...
03/05/2018
Tổng hợp những status làm tan chảy trái tim trong tình yêu

Tổng hợp những status làm tan chảy trái tim trong tình yêu

Tình yêu giống như không khí mà chúng ta không...
22/09/2016
Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Chẳng biết bao nhiêu nước mắt đã rơi vì hai chữ...
19/05/2017

Tâm trạng

Những status về cảm giác xao xuyến bồi hồi khi chạm mặt người ta từng thương

Những cảm xúc xao xuyến bồi hồi chỗi dậy khi chạm mặt người ta từng thương

Người yêu cũ, ba chữ vừa đọc lên đã thấy đau lòng...
13/10/2018
Tháng 9 về, cùng nhau đọc những status hay nhất về mùa thu

Tháng 9 về, cùng nhau đọc những status hay nhất về mùa thu

Tháng 9 về mang theo mùa thu vàng gõ cửa. Những...
13/09/2016
Stt về tình yêu thầm lặng đau thương nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất

Stt về tình yêu thầm lặng đau thương nhất nhưng cũng mạnh mẽ nhất

“Cuộc đời ta sống có gì khổ cho bằng khổ tâm....
21/07/2018
STT xin lỗi bản thân vì ta chưa học cách yêu lấy mình

STT xin lỗi bản thân vì ta chưa học cách yêu lấy mình

Sống trên đời biết bao nhiêu năm, nói cảm ơn bao...
10/01/2020
STT cười chưa hẳn là vui, đôi khi đó là một cách để che dấu nỗi buồn

STT cười chưa hẳn là vui, đôi khi đó là một cách để che dấu nỗi buồn

Chúng ta ai cũng từng khóc, từng cười, và sẽ còn...
22/10/2019
Những dòng status yêu thương - Gửi anh, giấc mơ tuổi thanh xuân

Những dòng status yêu thương - Gửi anh, giấc mơ tuổi thanh xuân

Nếu có một điều ước ở kiếp sau, em sẽ ước gì? Em...
12/01/2017
STT lớn rồi, đừng khóc nữa em

STT lớn rồi, đừng khóc nữa em

Đã lớn rồi, đừng khóc nữa nghe chưa trên đời này...
26/03/2020
Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

Những status ý nghĩa có một thứ hạnh phúc gọi là độc thân

Trong thâm tâm của mỗi người, một khi ta chọn...
16/12/2016
STT Gió lạnh đầu mùa cho những ngày cận kề đông sang

STT Gió lạnh đầu mùa cho những ngày cận kề đông sang

Chỉ là… một chút gì đó không dưng tìm lại nơi...
21/09/2020
Đôi dòng Stt suy tư về sự đổi thay của lòng người

Đôi dòng Stt suy tư về sự đổi thay của lòng người

Vạn vật trên thế gian này đều có thể thay đổi, và...
15/12/2016
Tổng hợp những status hay và ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp

Tổng hợp những status hay và ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp

Phụ nữ là một nửa xinh đẹp tuyệt vời của thế giới...
15/08/2016
Tổng hợp stt hài hước đời về cơ bản là buồn hay nhất

Tổng hợp stt hài hước đời về cơ bản là buồn hay nhất

Trong cuộc sống, rất nhiều khi chúng ta bắt gặp...
09/09/2016
Stt mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả và quên hết mọi thứ trên đời

Stt mệt mỏi muốn buông xuôi tất cả và quên hết mọi thứ trên đời

Có những khi muốn khóc thật lớn, bởi vì quá đỗi...
27/04/2018
Status yêu thương Tuổi 25 em có gì trong tay ?

Status yêu thương Tuổi 25 em có gì trong tay ?

25 Tuổi... chông chênh. Có nhiều người tự hỏi 25...
21/03/2017

Stt cô đơn

Stt tâm trạng Cuộc sống đã thay đổi như thế nào khi chúng ta trưởng thành?

Stt tâm trạng Cuộc sống đã thay đổi như thế nào khi chúng ta trưởng thành?

Chúng ta khi còn là những đứa trẻ luôn mong muốn...
21/04/2018
STT Dù muốn hay không thì họ cũng bỏ ta đi rồi

STT Dù muốn hay không thì họ cũng bỏ ta đi rồi

Nếu một mối quan hệ không thể giữ thì tốt nhất là...
30/05/2020
Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Stt tâm trạng Có phải con người càng trưởng thành sẽ càng cô đơn?

Đôi lúc chúng ta tự hỏi mình, tại sao càng trưởng...
09/03/2018
Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Mùa đông lạnh giá ai cũng khao khát được sưởi ấm...
30/09/2018
Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Những status hay nhất về tình yêu khi bạn đang cảm thấy cô đơn

Tình yêu là mọt trải nghiệm thú vị không thể nào...
27/09/2016
Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Stt buồn cô đơn trong cuộc sống khiến ai cũng phải xót xa

Ta biết mình thương một người, khi nỗi buồn trong...
21/04/2018
Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Cách để vượt qua nỗi đau từ trong sâu thẳm con tim

Trong tình yêu có một nguyên tắc bất di bất dịch...
28/07/2020
Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Ai cũng có lúc làm bạn với nỗi cô đơn, người bạn...
10/11/2018
STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

Nỗi nhớ, như một cái gì đó không tên tuổi, lạ lắm...
25/05/2020
STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

Anh ơi! Đông về rồi đấy. Ở nơi nào đó, anh có...
04/01/2019
STT Mong một lần anh có thể hiểu em

STT Mong một lần anh có thể hiểu em

Giá như anh hiểu sau những cãi vã em đã bị tổn...
23/03/2020
Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Stt em vẫn cháy hết mình vì tình yêu dẫu đó chỉ là tình yêu đơn phương

Mỗi người có một quan điểm khác nhau về tình yêu...
24/02/2019
Hoá ra cô đơn không đáng sợ như những gì ta từng nghĩ

Hoá ra cô đơn không đáng sợ như những gì ta từng nghĩ

Chẳng dễ dàng gì để có thể tìm thấy được một tình...
09/03/2019
Stt mùa đông buồn và cũ kỹ như những năm tháng đã héo tàn

Stt mùa đông buồn và cũ kỹ như những năm tháng đã héo tàn

Mùa đông, thật đúng như tên gọi, mọi thứ trở nên...
15/10/2018
Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Phụ nữ nếu biết tự tin ở tuổi 30 bạn sẽ tỏa sáng...
14/09/2020