Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy nhìn xung quanh. Bạn có thấy cảnh “người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra”? Tất nhiên là có. Có những người dường như luôn có được mọi thứ, trong khi những người khác dù rất cố gắng nhưng không có được thứ họ muốn. Ai cũng có lúc hên xui, vậy tại sao có những người thường xuyên đạt được những gì mình muốn, còn những người khác dường như lúc nào cũng gặp vận hạn? Mọi thứ đều nằm ở chính bạn. Nếu bạn có được nền tảng vững chắc thì sẽ có nhiều khả năng đạt được những gì mình muốn hơn.
Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy luôn biết điều mình muốn là gì

Bạn thấy đấy, bạn càng xác định chính xác những gì mình muốn thì càng nhắm mục tiêu được dễ dàng hơn. Nếu không, có khi bạn còn không biết là mình đã đạt được mục tiêu. Giả sử bạn muốn người yêu làm việc ít đi và dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Nếu người ấy về nhà sớm hơn mỗi tuần một đêm thì bạn có hài lòng không? Bạn đã đạt được điều mình muốn chưa? Có lẽ là đủ rồi. Hoặc bạn có thể muốn người ấy về nhà đúng giờ ba ngày mỗi tuần, hoặc hàng ngày, hoặc chỉ cần một ngày nhưng sau đó phải đưa bạn đi chơi tối. Hãy tự hỏi: “Làm thế nào để biết rằng mình đã đạt được mong muốn?” Điểm khác biệt là gì? Sẽ có những thay đổi gì? Cuộc đời bạn sẽ thành ra thế nào? Bước đầu tiên để đạt được những gì bạn muốn là xác định chính xác điều bạn muốn là gì.

Biết hài lòng với những điều mình đã đạt được

Đôi khi bạn không biết mình muốn gì cho đến khi đã có được nó. Bạn không thể lúc nào cũng dự đoán được điều gì sẽ đến với mình. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đón nhận các khả năng và thử sức với mọi thứ xem chúng sẽ đưa bạn đến đâu thì có thể chúng sẽ giúp bạn đến được một nơi mà bạn chưa từng hình dung đến nhưng lại là hoàn hảo cho bạn. Có thể bạn sẽ có được thứ mà ban đầu không hẳn là những gì bạn đã hình dung, nhưng bạn có thể quyết định là muốn nó sau khi đã có được nó.

Chỉ có bạn mới thực sự biết được bạn có đạt được điều mình muốn hay không. Tất nhiên, chúng ta không chủ trương là nên hài lòng với điều tốt thứ nhì. Vấn đề không phải ở chỗ thỏa hiệp mà là ở quan điểm. Nếu mục đích – tìm ra công việc mà bạn yêu thích, hay có được một mối quan hệ tuyệt vời – đã được hoàn thành thì vấn đề chỉ còn nằm ở cách nhìn.

Đừng dao động, hãy nổ lực hết mình

Bạn phải kiên quyết với bản thân. Sau khi đã xác định được điều mình muốn – và lý do cũng như mức độ bạn mong muốn có được nó – bạn cần quyết định xem mình sẽ phải làm gì. Quyết tâm chính là thứ mà bạn cần. Xét cho cùng, nếu đây chính là điều bạn muốn thì bạn còn chờ gì nữa? Những người luôn đạt được những gì mình muốn thường là những người quyết đoán. Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu mà không cần nhờ vả thì bạn phải cực kỳ kiên quyết với bản thân. Không phải ai cũng tự nhiên mà hành động quyết đoán được, nhưng ta có thể học. Hãy cứ dấn thân vào làm, rồi dần dần mọi thứ sẽ càng trở nên dễ dàng hơn.

Mọi thứ đều nằm ở chính bạn chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy viết ra những điều bạn muốn làm

Đúng vậy, bạn phải viết ra một vài thứ trước khi tiến xa hơn. Hãy viết ra những gì bạn muốn, sau đó là những gì bạn cần để đạt được nó. Đặt ra các dấu mốc để chia nhỏ mục tiêu, cũng như các bước chi tiết trong quá trình tiến tới mục tiêu (những gì bạn cần đạt được trước). Bạn đang làm việc này vì một số lý do. Thứ nhất, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ quên. Bất kỳ thứ gì đáng có đều cần được suy nghĩ, dự tính, chuẩn bị và đặt nền móng. Nếu không viết ra, có khả năng bạn sẽ quên mất một điều quan trọng nào đó có thể làm chậm tiến độ hoặc thậm chí là cản trở bước đi của bạn.

Ngoài ra, mục tiêu cũng sẽ trở nên thật hơn nếu bạn viết chúng ra. Đây là một kế hoạch. Bạn đang thực hiện nó. Đây là tiến độ. Nó không còn là một giấc mơ, một mong muốn mơ hồ nữa mà là kế hoạch hành động rõ ràng, chắc chắn. Bạn thấy không? Bạn cho rằng những người luôn đạt được những gì họ muốn là nhờ may mắn hay phúc lành hay gì đó. Nhưng không phải vậy, thứ họ có là giấy bút, và họ không ngại phải dùng chúng.

Tự đặt ra cho mình một deadline

Bạn cần phải đặt ra một thời hạn cho tất cả những công việc mà bạn đã liệt kê là cần làm, nếu không thì chúng sẽ không bao giờ được thực hiện. Nghe có vẻ giống quản lý dự án đúng không? Đạt mục tiêu chính là một dự án và bạn cần phải lên kế hoạch cho dự án này. Thời hạn chính là thứ bạn cần. Bạn cần quyết định xem khi nào sẽ thực hiện các công việc – hoặc ít nhất là thời điểm muộn nhất mà chúng cần được hoàn thành.

Tất cả mọi việc đều cần có thời hạn, nếu không thì ta thực hiện chúng để làm gì? Nếu bạn hoàn thành chúng trước thời hạn thì rất tốt, nhưng nếu để nó trôi qua thì bạn sẽ không bao giờ hoàn thành được công việc. Khi đó bạn chỉ có thể tự trách bản thân mình mà thôi.

Sẵn sàng đối mặt với mọi chuyện có thể xảy ra

Trong cuộc sống luôn tồn tại những điều may rủi. Có những bước trong kế hoạch của bạn được tiến hành trôi chảy hơn hẳn những gì bạn dám mong đợi, trong khi các công việc khác lại nảy sinh vấn đề mà bạn không thể tiên liệu. Nhưng không sao cả, đời là vậy. Bạn không thể dự đoán được điều không thể dự đoán.

Đừng để khó khăn khiến bạn chùn bước mà hãy bình thản đối mặt với chúng. Hãy tự bảo mình: “Đây là một trong những trở ngại mà mình đã biết là đến một lúc nào đó sẽ phải xuất hiện” rồi giải quyết nó. Đúng là rất khó khăn, nhưng đừng để nó làm hỏng toàn bộ kế hoạch của bạn.

Hãy tin tưởng vào bản thân là mình sẽ làm được

Lòng nhiệt tình, lạc quan, suy nghĩ tích cực – tất cả đều dễ lây lan. Bạn biết rõ điều này, vì vậy hãy tận dụng nó. Hãy tin tưởng bản thân mỗi khi bạn bước vào một căn phòng nào, rồi người chuẩn bị nói chuyện với bạn cũng sẽ tin tưởng bạn, và khả năng cao hơn gấp 10 lần rằng họ sẽ đồng ý với bất kỳ điều gì bạn nói.

Nhưng vấn đề không chỉ nằm ở chỗ người khác nhìn nhận bạn thế nào, mà còn là cách bạn nhìn nhận bản thân mình. Đúng vậy, quay lại chủ đề về quan điểm. Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng, có khả năng và có thể đạt được mục tiêu – kiếm đủ tiền để mua nhà, cải thiện mối quan hệ, sở hữu một chiếc Ferrari hoặc trở thành một người ít lo âu hơn – thì bạn sẽ khiến nó trở thành hiện thực. Lòng tin vào bản thân sẽ thúc đẩy bạn đến với thành công mà đáng lẽ bạn đã không có cơ hội đạt được nếu cứ nghĩ rằng mình sẽ thất bại. Tin tưởng vào bản thân không chỉ mang lại động lực cho bạn mà thực tế sẽ thay đổi cả kết quả. Bạn nên tin vào điều đó.

Đừng viện cớ cho việc mình đang làm

Đối phó với những người không chịu hợp tác là việc rất khó khăn. Trên thực tế, bạn sẽ gặp khó khăn khi phải hoàn thành công việc đúng thời hạn nếu phải dành nhiều thời gian làm các việc vặt ở công ty. Bạn cũng có thể gặp vấn đề sắp xếp thời gian khi đã có con nhỏ, hoặc bỏ thuốc lá đúng vào giai đoạn cuộc sống đang nhiều căng thẳng, hay giảm cân trong các kỳ nghỉ, hay... Nhưng đủ rồi đấy, chúng ta đã nghe quá nhiều những lý do này hết rồi!

Tại sao bạn không tìm kiếm các lý do vì sao bạn có thể làm, mà bạn phải tìm lý do vì sao bạn không thể làm. Bạn muốn biết sao có những người dường như luôn có được những gì mình muốn? Đó là vì họ không ngồi một chỗ mà viện cớ rồi hy vọng rằng mọi việc sẽ tự diễn ra suôn sẻ trong khi họ ngồi chờ. Họ làm việc mặc cho bất kỳ trở ngại nào có thể khiến họ nản chí. Họ làm việc nghiêm túc và không chịu chấp nhận câu trả lời “không”.

Vì vậy hãy đừng viện cớ nữa. Nếu mọi việc dễ dàng đến thế thì bạn đã có được những gì mình muốn rồi. Điểm chính nằm ở chỗ khó khăn. Nếu để khó khăn làm chùn bước thì chúng ta sẽ không bao giờ đi được đến đâu cả. Vậy đấy, giờ thì hãy bình tĩnh và bắt tay vào việc.

Cuộc sống

9 lợi ích đến tuyệt vời của việc thức dậy sáng sớm

9 lợi ích đến tuyệt vời của việc thức dậy sáng sớm

Thức khuya có ích cho bạn? Vậy thì tuyệt. Không...
21/04/2021
Nếu muốn thành công thì trước hết bạn phải là người không ngừng học hỏi

Nếu muốn thành công thì trước hết bạn phải là người không ngừng học hỏi

Gần như bạn có khả năng vô tận để học hỏi và hoàn...
16/05/2021
Kinh nghiệm quý báu giúp sinh viên ra trường sắp đi làm hết sức chú ý

Kinh nghiệm quý báu giúp sinh viên ra trường sắp đi làm hết sức chú ý

Khi một năm học sắp kết thúc là sẽ thêm một lứa...
25/04/2021
Sống đừng để bụng, cái bụng tốt nhất chỉ nên chứa mỗi thức ăn

Sống đừng để bụng, cái bụng tốt nhất chỉ nên chứa mỗi thức ăn

Trong cuộc sống, đôi khi có những điều bắt buộc...
02/04/2021
Cuộc sống đâu chỉ hướng về tương lai mà đôi lúc cũng cần nhìn lại quá khứ

Cuộc sống đâu chỉ hướng về tương lai mà đôi lúc cũng cần nhìn lại quá khứ

Những điều tuyệt vời trong quá khứ khi đã không...
08/03/2021
Bởi cuộc sống là một món quà mà ta nên gìn giữ và trân trọng

Bởi cuộc sống là một món quà mà ta nên gìn giữ và trân trọng

Những giấc mơ của bạn đang chờ bạn đánh thức và...
09/03/2021
STT Sống là phải yêu bản thân nhưng cũng đừng thế mà thờ ơ với tất cả

STT Sống là phải yêu bản thân nhưng cũng đừng thế mà thờ ơ với tất cả

Sống trong một cộng đồng, nghĩ đến bản thân mình...
08/03/2021
Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Thành công không bao giờ có điểm kết, người thành...
04/04/2021
Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Mọi thứ đều nằm ở chính bạn, chỉ là bạn muốn hay không mà thôi

Hãy nhìn xung quanh. Bạn có thấy cảnh “người ăn...
28/02/2021
Đừng thờ ơ với những gì bạn có thể làm cho người khác

Đừng thờ ơ với những gì bạn có thể làm cho người khác

Thực tế, bị đẩy vào tình huống khó xử không phải...
23/02/2021
Bài học cuộc sống: Nên đi tìm hạnh phúc và niềm vui từ bên trong mình

Bài học cuộc sống: Nên đi tìm hạnh phúc và niềm vui từ bên trong mình

Nếu thế giới xung quanh không đáng tin cậy và...
12/03/2021
Cuộc đời thú vị khi ta bước qua những "chông chênh" ở mỗi độ tuổi

Cuộc đời thú vị khi ta bước qua những "chông chênh" ở mỗi độ tuổi

Cuộc đời nó thật thú vị biết bao nhiêu. Ở mỗi độ...
18/03/2021
Cuộc sống mà, đôi khi hãy nhìn lại mình để hướng về phía trước

Cuộc sống mà, đôi khi hãy nhìn lại mình để hướng về phía trước

Trong cuộc sống có những lúc cần hướng về phía...
10/05/2021
Đời người vô thường, sống nên biết đủ để hạnh phúc và vui vẻ

Đời người vô thường, sống nên biết đủ để hạnh phúc và vui vẻ

Đời người rất vô thường, chúng ta sống ngần ấy...
10/03/2021

Tình yêu

Cách để bạn trở thành người yêu tuyệt vời trong mắt chàng

Cách để bạn trở thành người yêu tuyệt vời trong mắt chàng

Bạn từng một lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm, bạn...
08/07/2020
Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Status chân tình Đừng dành thời gian quá nhiều cho việc im lặng, giận hờn

Cuộc đời vốn dĩ là một chuyến xe buýt, đến trạm...
05/06/2017
Status tâm sự đừng chia tay khi vẫn còn yêu

Status tâm sự đừng chia tay khi vẫn còn yêu

Đó là lúc cả anh và em đều thấy chán nản mà không...
24/02/2017
Những stt giúp ta hiểu rõ sự khác nhau giữa yêu và thương một người

Những stt giúp ta hiểu rõ sự khác nhau giữa yêu và thương một người

Tôi đã biết trong đời có thứ tình cảm gần như là...
25/03/2018
Status ý nghĩa Những cô gái tuổi hai mươi đối mặt với nỗi buồn như thế nào?

Status ý nghĩa Những cô gái tuổi hai mươi đối mặt với nỗi buồn như thế nào?

Một cô gái vừa hai mươi, rất nhiều điều có thể...
16/03/2017
Stt cảm xúc lý trí buông xuôi một nỗi buồn, một người, một tình yêu

Stt cảm xúc lý trí buông xuôi một nỗi buồn, một người, một tình yêu

Khi bạn đã từng một lần yêu nồng cháy, yêu hết...
10/08/2017
Stt tâm trạng viết cho những cô gái mang một trái tim nhiều tổn thương

Stt tâm trạng viết cho những cô gái mang một trái tim nhiều tổn thương

Trải qua một vài mối tình vụn vỡ, chia ly, trái...
30/04/2018
STT em không sợ nghèo khổ, em chỉ cần chúng ta sống hạnh phúc bên nhau

STT em không sợ nghèo khổ, em chỉ cần chúng ta sống hạnh phúc bên nhau

Em đâu chê anh nghèo, một cô gái như em chỉ có...
06/11/2019
Bí quyết tán gái: Một ánh nhìn sâu thắm còn hơn trăm lần tỏ tình

Bí quyết tán gái: Một ánh nhìn sâu thắm còn hơn trăm lần tỏ tình

Bạn có biết, đôi mắt là vũ khí lợi hại dùng để...
29/11/2020
Đừng cảm thấy rắc rối mỗi khi nhận được tin nhắn của em nhé! Chỉ là em muốn quan tâm anh hơn một chút thôi. Bởi vì em yêu anh, nên mới mong muốn biết được mọi thứ về anh, kể cả chuyện hôm nay anh làm gì, ăn gì, giờ này đang ở đâu… Thế nên, anh phải cảm thấy vui vì được quan tâm như vậy chứ?

Stt tình yêu Nếu chúng mình yêu nhau hãy nắm chặt tay nhau anh nhé

Đừng cảm thấy rắc rối mỗi khi nhận được tin nhắn...
14/04/2018
Tình yêu luôn bất diệt nó không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu luôn bất diệt và không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu là loại tình cảm không bao giờ cạn trong...
03/08/2020
Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm

Stt ý nghĩa và tâm trạng gửi cho những người đang yêu thầm

Trong tình yêu, có một loại tình cảm mang tên...
17/07/2018
Những status hay nhất dành cho ai đang ‘yêu một người xa lạ”

Những status hay nhất dành cho ai đang ‘yêu một người xa lạ”

Tình yêu là sự gắn bó của hai tầm hồn cùng nhịp...
25/08/2016

Tâm trạng

Stt về sự vội vàng trong tình yêu: Phải chăng tình yêu nhanh đến thì sẽ nhanh qua

Stt về sự vội vàng trong tình yêu: Phải chăng tình yêu nhanh đến thì sẽ nhanh qua

Người ta nói thứ gì dễ dàng có được, nhanh chóng...
29/03/2018
Tâm trạng tình yêu mùa đông qua những status ấn tượng nhất

Tâm trạng tình yêu mùa đông qua những status ấn tượng nhất

Mùa đông đến không chỉ mang theo gió rét từng cơn...
10/11/2016
Có bao nhiêu người hứa để rồi quên?

Có bao nhiêu người hứa để rồi quên?

Phải chăng guồng quay của cuộc sống quá nhanh,...
23/09/2019
Status chào tháng 12 ta cảm thấy chông chênh giữ những ngày lạnh cuối năm

Status chào tháng 12 ta cảm thấy chông chênh giữ những ngày lạnh cuối năm

Tháng 11 qua đi cũng là chào tháng 12 tới, chào...
26/11/2018

Những status ý nghĩa...Sao con gái cứ phải lấy chồng hả mẹ?

Tình yêu có thực sự tồn tại không? Nó vuông tròn...
18/12/2016
Stt em không xinh đẹp nhưng chân thành, anh có bằng lòng yêu em không?

Stt em không xinh đẹp nhưng chân thành, anh có bằng lòng yêu em không?

Là con gái ai cũng muốn mình trở nên xinh đẹp,...
29/11/2018
Stt mưa Hà Nội và nỗi nhớ nhà, nhớ người thương

Stt mưa Hà Nội và nỗi nhớ nhà, nhớ người thương

Cũng lâu rồi mình không hỏi ai đó, Hà Nội của anh...
16/08/2017
Stt hay nói về những tâm sự từ đáy lòng không muốn nói

Stt hay nói về những tâm sự từ đáy lòng không muốn nói

Trong tình yêu đến với chúng ta: lúc ngọt bùi,...
26/03/2016
STT bởi vì mãi mãi, hai trái tim chúng ta chẳng đồng điệu

STT bởi vì mãi mãi, hai trái tim chúng ta chẳng đồng điệu

Tình yêu là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn đồng điệu...
17/12/2019
Những stt về cô gái tháng 12 bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong thật yếu đuối

Những stt về cô gái tháng 12 bên ngoài lạnh lùng nhưng bên trong thật yếu đuối

Tháng 12 đến trong cái lạnh tê tái của mùa đông,...
22/11/2018

Status buồn Giá như chúng ta tìm được những yêu thương thuộc về mình

Tìm được tình yêu giữa vô vàn những mối quan hệ...
16/03/2017
STT anh chỉ là thằng khờ mãi yêu em trong mộng mơ

STT anh chỉ là thằng khờ mãi yêu em trong mộng mơ

Anh chỉ là thằng khờ mãi yêu em trong mộng mơ....
18/12/2019
STT về giọt nước mắt đàn bà đầy bi thương và tột cùng của sự khổ đau

STT về giọt nước mắt đàn bà đầy bi thương và tột cùng của sự khổ đau

Trong cuộc đời, có rất nhiều khoảnh khắc con...
12/09/2020

Stt cô đơn

Stt Em luôn tự hỏi bao giờ thì anh sẽ xuất hiện?

Stt em luôn tự hỏi: Bao giờ thì anh sẽ xuất hiện?

Chàng trai, con đường của riêng em được lát bằng...
01/10/2020
STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

STT Trái tim em băng giá cần một người mang nắng đến hong khô

Nếu như có một ngày, nước mắt của em chẳng rơi....
14/05/2020
Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Ngày không anh, tim dường như chẳng đập bởi...
21/07/2019
STT Mong một lần anh có thể hiểu em

STT Mong một lần anh có thể hiểu em

Giá như anh hiểu sau những cãi vã em đã bị tổn...
23/03/2020
Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Stt ngày dài lê thê khi có một nỗi buồn và cô đơn mênh mông, hoang hoải

Có những ngày con phố ủ rũ và dài lê thê với...
23/04/2018
STT đứng giữa biển người tôi vẫn thấy cô đơn, lạc lõng

STT đứng giữa biển người tôi vẫn thấy cô đơn, lạc lõng

Cô đơn khi một mình chênh vênh. Nhưng có lẽ, cô...
30/03/2020
STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

STT anh có hiểu nỗi lòng của người đến sau như em hay không?

Em nhẹ nhàng bước vào cuộc đời anh. Chưa hạnh...
24/01/2019
Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Status hay dành cho người cô đơn giữa mùa đông lạnh giá

Mùa đông đến mang cho con người biết bao cảm xúc...
31/10/2016
Giáng sinh về, người tay trong tay còn tôi vẫn thui thủi một mình

Giáng sinh về, người tay trong tay còn tôi vẫn thui thủi một mình

Ngoài đường mọi người tấp nập đi đón noel còn...
10/12/2019
Stt đâu phải cứ yêu là hạnh phúc, yêu đôi lúc lại tự mang sự cô đơn cho mình

Stt đâu phải cứ yêu là hạnh phúc, yêu đôi lúc lại tự mang sự cô đơn cho mình

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu đó là khi cả hai...
25/07/2019
Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Status Yêu một người ở xa, bạn học cách đặt niềm tin vào người khác nhiều hơn

Bạn đã từng yêu một người ở nơi xa xôi hay chưa?...
18/07/2017
STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

STT Nhìn em hạnh phúc bên ai kia mà lòng anh đau nhói

Anh đã yêu em bằng tất cả những gì anh có và đánh...
13/03/2020
STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

STT cô đơn của cô gái khi vẫn một mình lặng lẽ chống chọi với mùa đông

Anh ơi! Đông về rồi đấy. Ở nơi nào đó, anh có...
04/01/2019
STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

Nỗi nhớ, như một cái gì đó không tên tuổi, lạ lắm...
25/05/2020