Những câu văn hay lời thơ đẹp dành chúc tết ông bà năm 2019

Đăng bởi: Bằng Lăng

Tết đến là lúc gia đình quây quần bên nhau, cùng dành cho nhau những lời chúc tốt đẹp và an lành. Và tất nhiên, chúng ta cũng không quên dành những lời tri ân, lời chúc đến ông bà. Vậy tết năm nay, bạn đã chuẩn bị câu chúc gì cho ông bà, đó là một câu chúc ngọt ngào hay là những vần thơ hay. Nếu còn băn khoăn chưa biết nên chúc gì, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình những câu chúc tết ưng ý nhất, dành cho ông bà nhân dịp tết Kỷ Hợi 2019 nhé.

Những câu chúc tết ông bà mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa

Chúc ông bà có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một gia đình thịnh vượng trong năm 2019. Chúng con sẽ mãi ở bên cạnh ông bà.

 

Năm cũ vừa qua, bước sang năm mới. Hôm nay con tới kính chúc Ông Bà: Sống lâu sức khỏe, Trẻ mãi không già, Yêu thương thuận hòa, Cửa nhà sung túc, Hạnh phúc khang an, Ơn trên thương ban, Suốt năm may mắn, Làm ăn phấn chấn, Phúc, lộc, thọ, tài, Ông bà hưởng trọn.

 

Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

 

Năm mới, con chúc ông bà luôn mạnh khoẻ, sống vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu.

Chúc ông bà vạn sự như ý, tỉ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

 

Con kính chúc ông năm mới xuân sang thật nhiều niềm vui, hạnh phúc. Tuy chúng con không được ở cạnh ông bà nhưng trái tim con luôn vô cùng yêu ông bà, mong gia đình đình mình luôn đủ đầy, mạnh khỏe, bình an.

 

Năm cũ qua đi, năm mới lại đến, tóc ông bà lại thêm vài sợi bạc. Tuổi đã cao, sức đã yếu, con chỉ mong ông bà được sống an yên bên con cháu suốt quãng thời gian còn lại của mình.

 

Mùa xuân đến con/ cháu xin chúc ông bà năm mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào để sống lâu thật lâu, vui cùng con cháu.

 

Năm mới Kỷ Hợi, cháu chúc ông bà hồng phúc tề thiên, vạn sự như ý, tấn tài tấn lộc. Gia đình ta cùng đón chào một năm mọi người gặt hái được nhiều thành công, niềm vui, đón chào các thành viên mới.

Năm mới xuân sang, con/cháu xin kính chúc ông bà 1 năm thật nhiều sức khỏe, bình an hạnh phúc vui vầy bên con cháu, là điểm tựa vững chắc cho cả gia đình.

 

Một mùa xuân nữa lại về, con rất vui vì được đón tết bên ông bà. Mái tóc đã phai màu sương gió, sức khoẻ đã hao mon bởi thời gian. Nhưng con vẫn mong ông bà được vui vẻ, đón tết thanh bình, đoàn viên cùng con cháu.

 

Tết đến, chúng con gửi lời tri ân tới ông bà. Chúc ông bà luôn sống khỏe, tràn ngập niềm vui bên con cháu. 

 

Sang năm mới Kỷ Hợi, cháu kính chúc ông bà sức khỏe dẻo dai, sống lâu trăm tuổi, thật nhiều may mắn, tài lộc gõ cửa. Mong năm nay gia đình mình có thêm nhiều thành viên mới, niềm vui mới, tình cảm thêm bền chặt, gắn bó.

Năm hết Tết đến, chúng con lại lớn thêm một tuổi thì tóc ông bà bạc thêm. Con chẳng mong gì hơn chúc ông bà luôn mạnh giỏi, vui vẻ, bên nhau hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Những câu thơ chúc tết ông bà ngọt ngào

Bước sang năm mới

Hôm nay con tới

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe,

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc khang an

 

Trong nhà gà với xôi xôi

Ngoài ngõ pháo đã nổ rồi râm ran

Giao thừa kính chúc bình an

Mẹ thầy sức khỏe, ngàn ngàn xuân vui!

 

Kính chúc ông bà

Sống lâu sức khỏe

Trẻ mãi không già

Yêu thương thuận hòa

Cửa nhà sung túc

Hạnh phúc an khang

 

Ông khỏe, bà vui năm hòa thuận

Phúc đầy gia quyến ấm trong ngoài

An nhà, tự tại bên con cháu

Như ý, bình an Tết ấm nồng.

Xuân Mậu Tuất dừng bước Kỷ Hợi lên ngôi

Bệnh tật đẩy lùi vui cùng con cháu

Sáu bảy chục niên hiền hòa, vui, khỏe

Phúc lộc thọ hưởng an nhiên tuổi già

Mùa xuân Kỷ Hợi đã sang

Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già

 

Bánh chưng xanh, bên dưa hấu đỏ

Cành mai vàng, bên càng đào tươi

Tết năm nay, Bé thêm một tuổi

Chúc ông bà sức khỏe nhiều nhiều

 

Lời kết: Tết là dịp để chúng ta hướng tấm lòng tri ân chăm sóc tới những người già cả trong gia đình như ông bà cha mẹ, từ đó mang lại giá trị đích thực cho ngày Tết. Đó cũng là nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt. Vì vậy, tết này, là con, là cháu chúng ta hãy dành cho ông bà, bố mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất. CHÚC MỪNG NĂM MỚI tất cả mọi người.

Từ khóa tìm kiếm google: stt chúc tết ông bà, chúc tết ông bà 2019, chúc tết kỷ hợi 2019, câu chúc tết hay 2019

Cùng chủ đề

Vợ chồng đến với nhau bằng chữ "yêu", sống với nhau bằng chữ "thương"
“Một ngày vợ chồng trăm ngày ân, trăm ngày vợ chồng thì tình nghĩa còn sâu hơn biển”. Giữa vợ chồng không chỉ có tình cảm mà quan trọng hơn là còn có...
Stt bão về những người con xa quê trông ngóng về quê hương với những nỗi niềm yêu thương
Đêm nay nghe đài dự báo: miền Trung có mưa. Chỉ bấy nhiêu thôi mà bao ký ức tuổi thơ ùa về, nhớ miên man một vùng quê nơi gió bão chẳng bao giờ buông...
Những stt ý nghĩa và cảm động nhất về tình cha con
Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng, niềm hạnh phúc nhất trên đời là được cha mẹ ban cho một sinh mệnh? Bên cạnh tấm lòng như biển cả của mẹ, còn...
Dù đã lớn nhưng cháu vẫn mãi nhớ kí ức tuổi thơ đẹp đẽ - ở đó cháu có bà
Bà là người đầu tiên dạy cho tôi biết yêu thương mọi người - đỡ bạn cùng lớp khi vấp ngã, người đầu tiên đã mang cả thế giới đến bên tôi, người đã...
Gia đình là một phần vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Nơi ấy mang ý nghĩa hết sức thiêng liêng và đặc biệt với chúng ta. Những...
Status buồn Ngày bé chỉ mong mình lớn còn bây giờ "đã đủ lớn để mong mình bé lại"..
Đã có lúc em mong mình bé lại. Để em được ngắm chính mình trong gương, bé bỏng và xinh xắn như một cô công chúa tí hon. Xoay một vòng, em vẫn thấy...
Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ
Cuộc sống này thử hỏi mấy ai không chạy theo đồng tiền. Sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức ai cũng bị sa vào và sẵn sàng bỏ quên đi những gì xảy ra...