Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Ngày còn rong chơi bố mẹ giục lấy chồng, nhưng đến khi tìm được một bờ vai để tựa thì lòng mẹ lại bộn bề bao nỗi niềm. Có lẽ, nỗi niềm nhiều nhất đó chính là cuộc sống của con gái mình khi bước theo chồng. Bởi hơn ai hết, chính mẹ là người đã trải qua, người hiểu hơn ai hết nỗi niềm của người con gái cưng xa bố mẹ, của con dâu chân ướt chân ráo bước về nhà chồng.

Con gái à, ở nhà bố mẹ nuông chiều, nhưng một khi đã bước chân vào ngưỡng cửa nhà chồng, con cần sống có trách nhiệm hơn. Khi đã gọi người khác là cha mẹ thì con cần làm đúng bổn phận một người con phải làm.

 

Mẹ cũng từng làm mẹ, làm vợ, cuộc đời trải qua biết bao nhiêu giông bão mới có được ngày hôm nay. Mẹ nhắn với con một điều rằng: “Trên đời này chỉ có cha mẹ nuôi con là không kể công, còn chồng con - dù yêu thương đến mấy, nuôi con một bữa kể công mười ngày".

 

Dẫu chồng con có giàu nứt đố đổ vách, dẫu số tiền con kiếm được chỉ bằng móng tay của chồng thì con cũng phải đi làm. Tiền của chồng cũng là của người khác làm nên, chỉ có tiền do chính tay con làm nên mới là chỗ dựa cho con.

Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng

Dù thế nào con cũng phải đi làm con nhé. Chồng con khi vui vẻ sẽ ôm con vào lòng, nhưng khi mỏi mệt chán chê lại quay ra trách móc, tự cao rằng nếu không có anh ta nuôi thì con đã chết đói...

 

Con yêu chồng nhưng đừng mù quáng đặt tất cả cuộc đời mình vào canh bạc hôn nhân. Đàn bà lấy chồng nhưng đừng sống như tầm gửi. Con kí thác cả cuộc đời con cho chồng, đến lúc chồng bạc lòng con không còn chỗ tựa nương.

 

Là đàn bà, đừng đặt cuộc đời vào tay kẻ khác để người ta thích thì cầm, buồn thì bỏ. Hãy nhớ một điều: Trên đời chỉ có cha mẹ nuôi con là không kể công lao!

Hãy luôn coi bố mẹ chồng là bậc bề trên cần hiếu kính, tôn trọng. Mẹ biết rất khó để nói con phải coi bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, nhưng nếu con luôn dùng tâm mình đối đãi với nhà chồng, thì dù là mẹ chồng khó tính hay bố chồng gia trưởng, là người sống lâu trong một nhà, mọi người sẽ hiểu và ghi nhận tấm lòng của con.

 

Làm dâu là một việc không hề đơn giản mà. Nếu bố mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của vợ chồng con, hãy để ông bà hiểu rằng các con đã lớn có thể tự quyết định.

 

Dù bất cứ ở nơi nào con cũng phải hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, một người con dâu. Bởi đó mới là tổ ấm đi hết cuộc đời của con. Bố mẹ chỉ là nơi sinh ra, là trốn gửi thân của con những thủa ban đầu.

Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng

Trên vai con bây giờ là cả một gia đình nhà chồng. Mẹ chỉ mong thế này, khi con trở về với gia đình chồng dù cuộc sống thế nào thì hãy luôn dành cho họ một nụ cười thật tươi. Được vậy, mẹ mãn nguyện lắm rồi.

 

Con à, hãy tự chăm sóc bản thân mình, yêu thương bản thân mình. Nếu con không thể yêu thương và trân trọng bản thân mình thì con mong sao người nào đó có thể yêu con thực sự?

 

Con à, ngôi nhà chính là chỗ đóng quân của người phụ nữ, cho dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng có bỏ đi. Bởi vì, đường trở về rất khó khăn.

 

Hãy tha thứ cho tất cả những việc họ đã làm không phải với ta. Không phải vì họ, mà vì chính bản thân mình con ạ! Rồi sau này con sẽ ngồi và nghĩ lại mọi chuyện của ngày hôm nay, tự nhủ “sao khi xưa mình lại hâm quá thế.”

 

Đôi lúc vì yêu thương một người đàn ông quá mức, mà con quên mất xung quanh mình có cả một nửa thế giới yêu thương luôn dành cho con. Hãy dành thời gian quý báu đó để chăm sóc bản thân và những người thực sự yêu thương con.

 

Nếu người nào đó không cần con, cứ khóc đi, nhưng đừng làm những điều xuẩn ngốc. Người không cần mình việc gì con lại hành hạ bản thân. Con hãy sống tốt, thật vui, và tìm người nào đó phù hợp sẽ đến với con.

Chẳng có ai là một nửa của ai cả, ý nghĩ của con mà không nói ra thì ai mà biết được? Cần cảm nhận cái gì, ghét việc gì, con phải tâm sự và thổ lộ ra với chồng mình con nhé.

Mẹ dạy con gái cách làm dâu trước khi về nhà chồng

Con gái ơi, về nhà chồng nhớ làm trọn phận con dâu nha con.

 

Lời kết: Phận làm dâu chẳng bao giờ là dễ, bởi vậy ngày con gái đi theo chồng cũng là ngày mẹ càng thêm âu lo. Lo lắng vì sợ liệu con có thể làm tốt một người con dâu, lo lắng liệu nhà chồng có đối xử tốt với con mình, con rể có thực sự thương yêu, bao bọc con mình... Có cả ngàn lí do để trái tim mẹ thêm nặng trĩu ngày con đi lấy chồng. Vì vậy, các cô gái à, hãy tâm sự và động viên mẹ thật nhiều trước những ngày gần lấy chồng nhé. Điều đó sẽ làm cho mẹ cảm thấy yên tâm hơn và sẵn sàng nở nụ cười tươi nhất để chúc phúc cho con mình.

Từ khóa tìm kiếm google: mẹ dặn con gái, điều mẹ dặn, nỗi lo của mẹ khi con gái lấy chồng, stt mẹ dạy con về nhà chồng, con gái lấy chồng

Bài viết mới

Dù đã lớn nhưng cháu vẫn mãi nhớ kí ức tuổi thơ đẹp đẽ - ở đó cháu có bà
Bà là người đầu tiên dạy cho tôi biết yêu thương mọi người - đỡ bạn cùng lớp khi vấp ngã, người đầu tiên đã mang cả thế giới đến bên tôi, người đã...
Có nỗi buồn nào bằng những giọt nước mắt trong đêm
Màn đêm luôn gợi lại cho tôi những dòng ký ức miên man về một người nào đó, một thời nào đó, không biết liệu những ký ức của màn đêm ấy có đẹp hay...
Hãy hướng về những điều tốt đẹp như những tia nắng của mặt trời
Mỗi suy nghĩ, ý kiến của bạn đều là một thông điệp được gửi đến thế giới. Cũng như những tia nắng rực rỡ chính là lời nhắn gửi ấm áp từ Mặt Trời được...
Phụ nữ dễ dàng "rơi lệ" mọi lúc nhưng đàn ông chỉ khóc khi họ không thể ... không khóc
Khóc không phải là hình thức “độc quyền” của bất kỳ ai, càng không phải là “hàng hiệu” của nữ giới khi mọi người ai cũng có tuyến lệ và những giọt...
Chàng trai à, em chót yêu anh từ cái nhìn đầu tiên mất rồi
Đôi khi những kẻ tán tỉnh ta ngày này qua tháng khác ta không yêu nhưng ta lại mất ăn mất ngủ với người lướt qua đời mình dù chỉ là trong gang tấc....
Cuộc sống vốn dĩ chẳng công bằng, có chăng công bằng chỉ do tự mình tạo nên
Có lẽ không ít lần bạn đã than vãn, oán trách cuộc sống này thật bất công. Đôi khi bạn cố gắng thật nhiều nhưng kết quả lại không được như mong muốn...
Nhìn cánh phượng rơi chợt nhớ đến kí ức của mùa hè năm xưa
Tháng năm về cùng với cái nắng chói chang và những cơn mưa rào đầu hạ chợt đến rồi đi một cách vô tình và hững hờ. Đâu đó đã vang lên bản nhạc râm...