STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

Phụ nữ, nhiều lúc lướt qua mạng xã hội, xem một vài bản tin hay một vài cuốn tạp chí, thấy có những tấm gương sáng không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ, rồi chị em lại tự ngẫm nghĩ về bản thân mình, không khỏi bùi ngùi, tự cảm thấy mình sao mà quá tầm thường. Vậy bạn có bao giờ đặt câu hỏi, nguyên nhân nào đã đưa đến sự khác biệt như vậy chưa? Lẽ nào đó là sự sắp đặt của số phận, nó đặt mình ở đâu thì phải ở đấy. Hoàn toàn không phải như vậy, tất cả đều nằm trong bàn tay mình cả mà thôi.
STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

1. Có thể ví năm tháng như con dao hai lưỡi, nó vừa tạo ra nếp nhăn đáng buồn trên khuôn mặt người phụ nữ, đồng thời nó cũng giúp họ trở nên chín chắn phong độ hơn. Tuy nhiên người phụ nữ chỉ có thể thật sự tỏa sáng bằng tài đức của mình chứ không phải nhờ vào dung mạo, những người phụ nữ có duyên thầm mới luôn luôn tươi trẻ xinh đẹp.

2. Nếu phụ nữ không muốn tự biến mình thành cái "lọ hoa" thì phải dùng tài năng kiến thức làm hành trang vào đời. Bởi vì trí thông minh mới là nguồn của cải vô tận sử dụng suốt đời không cạn, người phụ nữ thông minh mới thật sự được mọi người mến mộ.

3. Phụ nữ có kiến thức không nhất thiết phải là người phụ nữ khỏe mạnh, cũng không hẳn có cuộc sống vui vẻ, nhưng khỏe mạnh cần được coi là tiêu chuẩn chất lượng của người phụ nữ trí thức, và cuộc sống vui vẻ càng trở thành mục tiêu theo đuổi của người phụ nữ trí thức khi đã xác định rõ tiêu chuẩn và mục tiêu, thì chỉ cần tích cực phần đầu ắt sẽ thành công.

4. Thế giới đang biến đổi từng ngày, sự vật mới, kỹ thuật mới không ngừng xuất hiện. Muốn thu được thành công, thì người phụ nữ phải không ngừng bổ sung hoàn thiện bản thân mình, học hỏi kiến thức mới, loại bỏ kiến thức cũ, với phong cách đó làm chủ mọi tình hình thay đổi, theo kịp từng bước đi của thời đại. Những ai thỏa mãn với hiện trạng, dẫm chân tại chỗ, sẽ bị trào lưu thời đại gạt ra khỏi cuộc.

5. Thường xuyên đọc sách, biết cách đọc sách, giống như ngày ngày bổ dưỡng tinh thần, tự hoàn thiện mình, những người phụ nữ coi sách là bạn quý, ví phòng đọc với thiên đường, thì cõi lòng của họ cũng rộng mở như cánh cửa thiên.

6. Cảm nhận trực quan là thế mạnh của phái nữ, phụ nữ cần triệt để khai thác lợi dụng thế mạnh này để đi đến thành công, nói cách khác xác suất thành công của nữ giới cao hơn nam giới mấy phần trăm.

7. Để trở thành một người phụ nữ tài năng vượt trội, thì chỉ nên trang điểm vừa phải, không nên nói nhiều, luôn luôn nở nụ cười, mạnh mẽ trong tình yêu. Cho dù rơi vào tình huống nào đều biết "chế biến" mình thành một "món ăn màu sắc tươi ngon, hương thơm ngào ngạt".

STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

8. Xin bạn chớ buồn phiền vì tạm thời mình còn chưa biết gì, cũng chớ cho rằng mình đã bị bỏ rơi vì thiếu lòng tự tin. Nền khoa học kỹ thuật hiện đại đâu phải là sở hữu riêng của đàn ông, thời đại người phụ nữ mở mày mở mặt không còn xa nữa, chỉ cần bạn chăm chỉ học hành, theo kịp thời.

9. Người phụ nữ tài năng biết tập trung sức chú ý vào các tình tiết ngoài lề không quan trọng để dẫn dắt sự quan tâm chung của mọi người, tìm ra cơ hội phát triển hết sức bất ngờ đối với người khác. Người phụ nữ như vậy sẽ biết phát hiện, nắm bắt cơ hội, tạo ra nét độc đáo của riêng mình và gặt hái thành công.

10. Hỡi các bạn gái, bạn có thể không có mọi thứ, nhưng ít nhất bạn hãy ấp ủ trong lòng một niềm tự tin ngọt ngào.

11. Trên hành trình cuộc đời, chúng ta có thể thẳng tay vứt bỏ đi nhiều thứ, nhưng trong đó nhất thiết phải giữ lại một thứ, đó chính là ước mơ. Phụ nữ có ước mơ thì mới có khả năng tiến xa, bạn hãy buông thả cho tâm hồn mình bay bổng, hãy vận dụng ước mơ làm nguồn sức mạnh xây dựng cuộc sống huy hoàng của bạn.

12. Tâm trạng tích cực sáng tạo cuộc sống, tâm trạng tiêu cực xói mòn cuộc sống. Tâm trạng tích cực là điểm khởi đầu của thành công, ví như tia nắng hạt mưa tưới tắm cho cuộc sống, nâng tâm hồn con người cất cánh bay cao. Tâm trạng tiêu cực là dấu hiệu dự báo thất bại, từ từ bóp chết sự sống, bắt buộc con người sống trong nỗi ám ảnh do mình tưởng tượng ra. Tự áp đặt cho mình tâm trạng tiêu cực, đồng nghĩa với tự mình lao xuống vực sâu của thất bại. Nếu bạn khao khát thành đạt, biến ước mơ thành hiện thực, thì mong bạn hãy dứt khoát nói không với tâm trạng tiêu cực, kẻ thù bóp chết tiềm năng, xua tan hy vọng của bạn.

13. Mọi sự vật trên thế gian đều mang tính hai mặt, buồn và vui chỉ là hai loại tâm trạng mà tạo hóa dành cho người phụ nữ. Có thể ví vận may và vận rủi như mặt trái và mặt phải của một đồng xu, người phụ nữ khôn ngoan bao giờ cũng biết hướng mặt tượng trưng cho vận may lên phía trên.

14. Tâm trạng có thể quyết định số phận người phụ nữ, nếu một người phụ nữ mang tâm trạng tích cực, lạc quan để đối mặt với cuộc sống, dám chấp nhận thách thức, đối đầu với khó khăn, coi như chị đã đặt chân lên chặng đường đi tới thành công.

15. Bạn gái nhất thiết phải tự tin vào bản thân mình, chỉ có như thế, mới dứt ra khỏi sự ám ảnh của tính tự ti, mới có được cuộc sống sôi động, vui vẻ, suôn sẻ, đời người phụ nữ mới chứa chan tình cảm và niềm tin.

16. Sắc đẹp có thể làm cho người con gái vang bóng một thời, nhưng tự tin làm cho người phụ nữ tỏa sáng cả đời. Nếu phụ nữ chỉ mải mê phấn son trang điểm, thì khí phách cũng dần dần tiêu tan.

STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

17. Ngay cả phái đẹp cũng chẳng có ai thật sự hoàn mỹ, hơn nữa số phận của từng người cũng không thể hoàn toàn thuận buồm xuôi gió. Hãy bình tĩnh thản nhiên chấp nhận mọi thứ đến với mình, nó không những không làm cho bạn bị bêu xấu, trái lại càng làm cho bạn đẹp hơn.

18. Trước cuộc sống không ngừng thay đổi, phụ nữ chớ có ngồi đó mà lo lắng thấp thỏm, hoặc tỏ ra bất lực, hãy xông xáo tìm tòi phát hiện bao nhiêu thứ tốt đẹp đáng yêu nhiều màu nhiều vẻ xung quanh mình. Hãy để cho cuộc sống trôi đi một cách tự nhiên, như chiếc thuyền trôi xuôi theo dòng sông để ra biển cả.

19. Thành công không phải là quá khó, hàng ngày hãy tự bổ sung khả năng thành công cho mình, rút ngắn khoảng cách tới thành công.

20. Người phụ nữ hiểu nhẽ đời và có một trái tim bình tĩnh, an phận, thì mới biết suy nghĩ thông thoáng, biết nhìn xa trông rộng, cũng chỉ có người phụ nữ như thế mới có thể mang lại hạnh phúc chân chính cho gia đình và bản thân.

21. Mọi người phụ nữ đều ấp ủ bao nhiêu khát vọng và mơ ước, nhưng nếu để cho khát vọng và mơ ước đó biến thành tham vọng cá nhân, thì không chừng lợi bất cập hại. Nếu đem những khát vọng, mơ ước đó gieo trồng trên mảnh đất thanh đạm, thì nó mới lớn lên khỏe mạnh, tốt tươi.

22. Tự tin hoàn toàn khác với tự cao tự đại, nói cách khác, đó là niềm tin vào chính mình, là tâm hồn rộng mở, lòng dạ bao dung, khiêm nhường, là nụ cười mê hồn của phụ nữ, có tự tin thì mới có hạnh phúc.

23. Không vui vì người khác, không buồn vì chính mình. Luôn luôn duy trì tâm trạng thanh thản vui vẻ, là cách làm cho cuộc đời người phụ nữ càng tỏa thêm hương sắc.

24. Phụ nữ không nhất thiết phải phấn đấu thành người hùng trong sự nghiệp như nam giới, nhưng nhất thiết phải trở thành kẻ mạnh trong cuộc sống.

25. Muốn nắm bắt được cơ hội để vươn tới thành công, thì phụ nữ cần phải tự quảng cáo cho mình. Muốn thực hiện được kế hoạch này, trước hết phải chấp nhận bản thân mình, rồi mới tự quảng cáo cho mình được.

STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

26. Khi người phụ nữ hiểu rõ thế nào là vẻ đẹp chân chính, thì bạn không còn phải băn khoăn lo nghĩ vì cặp mắt của mình không được to, dáng người mình không được thon thả nữa.

27. Có thể ví tham vọng là đứa con của lòng tự tin, người phụ nữ tự tin chắc hẳn sẽ có lúc chèo lái con thuyền nhỏ của mình đến bến bờ hy vọng. Các bạn gái hãy cố gắng lên, lòng tự tin trong tay bạn sẽ biến thành hòn đá có phép nhiệm màu.

28. Đời người thật khó tránh khỏi những lúc phải chấp nhận nghịch cảnh và vấp váp, trong trường hợp đó, người phụ nữ cần điều chỉnh tâm trạng cho tốt, hãy coi cam go thử thách là dịp tốt để rèn luyện bản thân, đối mặt với khó khăn bằng thái độ lạc quan. Đúng như câu nói của nhà đại thi hào Kahlil Gibran: "Khi bạn quay lưng về phía mặt trời, thì bạn chỉ nhìn thấy cái bóng đen của mình".

29. Cứ ngồi mà khóc lóc thương xót cho số phận rủi ro của mình, chẳng những không tự giải tỏa cho mình, mà còn chuốc lấy những mất mát thua thiệt nặng nề hơn. Vì vậy hãy làm một người phụ nữ dũng cảm, hãy dứt khoát quay lưng với tâm trạng bi thương buồn chán.

30. Có người nói: "Đàn bà sinh ra là để chịu khổ, chịu tội", quan điểm đó vô cùng sai trái. Thực ra, con người trên thế gian, chẳng ai không phải chịu khổ ít nhiều, vấn đề đáng nói là, thái độ xử lý của bạn ra sao? Nếu dám đối mặt với tâm trạng tích cực thì khổ có thể biến thành sướng. Nếu né tránh với thái độ tiêu cực, thì nỗi khổ càng nặng nề thêm. Vì vậy có thể cho rằng, đối với người phụ nữ, nghịch cảnh chính là cơ hội rèn luyện hiếm có, vấp váp thường là sự mở đầu tốt đẹp.

31. Đời người mấy ai được thuận buồm xuôi gió, mà thường gặp phải rắc rối. Tuy nhiên có thể khẳng định một điều, rắc rối đeo đẳng suốt cả cuộc đời người đàn bà, nhưng nếu họ chịu bỏ công sức ra nhiều, thì cũng thu nhận được nhiều.

STT Phụ nữ như viên ngọc quý, chỉ cần mài dũa thì sẽ tỏa sáng

32. Khi người phụ nữ tỏ ra cứng rắn để theo đuổi một công việc gì đó, thì tính cách khiến chị trở nên đáng yêu, xinh đẹp hẳn lên và sự việc cũng được giải quyết một cách dễ dàng.

33. Nên coi quá khứ chỉ là một quãng đường đã đi qua, chứ không phải là một gánh nặng đè vai. Muốn trở thành phụ nữ trí tuệ, thì phải biết tha thứ cho cuộc đời, bao dung với chính mình. Nếu không thì suốt đời phải khổ sở vì phải chịu sức ép tâm lý.

34. Phụ nữ thường thích theo đuổi sự hoàn mỹ, toàn diện, từ sắc đẹp, tài sản, gia đình, vinh dự... Nếu như họ bị khiếm khuyết mặt nào đó, thì thường oán trách thân phận mình, ghen tỵ với người khác. Kỳ tình, con người chẳng ai mười phân vẹn mười cả. Việc gì bạn phải oán hận cuộc đời quá đỗi tầm thường tẻ nhạt của mình, biết đâu ở nơi bạn lại có những thứ khiến kẻ khác phải hâm mộ thèm khát. Bạn gái hãy nắm chắc những gì đang có trong tay, tỉnh táo nhìn đời, rồi bạn sẽ có được cuộc đời hạnh phúc.

35. Khi gặp tình huống khó khăn bất trắc, người phụ nữ năng nổ tháo vát dám đối mặt bằng tâm trạng thản nhiên bình tĩnh. Và họ nhận thức rằng, được làm người sống trên cõi đời, bất luận sống trong cảnh đau khổ nghèo hèn hay trong cảnh giàu sang sung sướng, đã là một hạnh phúc lớn rồi. Vì vậy họ khi nào cũng chọn lối sống lạc quan yêu đời, không bỏ phí hoài từng giây từng phút.

36. Thế sự xoay vần, thời giờ thấm thoắt, dòng đời vô tình cuốn đi, duy chỉ còn một tâm hồn giữ mãi nét hồn nhiên tươi trẻ, đó chính là mục tiêu theo đuổi của những người phụ nữ hăng say cuồng nhiệt yêu đời.

37. Trước cảnh ngộ éo le, người phụ nữ kiên cường dám chấp nhận đối mặt, rồi tìm cách khắc phục hóa giải, coi như đó chỉ là thêm một bước thử thách trên đường đời.

38. Một bộ quần áo hợp thời trang không phải ai cũng mặc vừa, trong cuộc sống, cũng không hề có sẵn một mô hình tính cách cố định bất biến nào đó để cho chị em tham khảo. Những người phụ nữ có tính cách độc đáo và cao đẹp, thì sẽ được số phận dành cho phần thưởng xứng đáng.

39. Vấp váp thất bại chính là những thử thách mà số mệnh cố ý bày sẵn trên đường đời của bạn, nếu bạn chấp nhận đối mặt và vượt qua, thì bạn sẽ gặt hái được thành công.

Cuộc sống

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi bớt chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra

Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn khi bớt chống đối và bất hòa với những gì đang diễn ra

Không có gì được gọi là trùng hợp. Mọi thứ bạn có...
16/09/2021
Phụ nữ thông minh hãy biết biến mình thành người tao nhã tinh tế

Phụ nữ thông minh hãy biết biến mình thành người tao nhã tinh tế

Phụ nữ có thể tạo ra sức quyến rũ nhờ phấn son...
07/09/2021
Đừng ôm đồm công việc hãy biết ưu tiên và giải quyết từng việc một

Đừng ôm đồm công việc hãy biết ưu tiên và giải quyết từng việc một

Đôi khi, với quá nhiều việc cần làm, chúng ta cảm...
07/08/2021
Bí kíp giúp con tự bảo vệ chính mình trước những tác nhân xấu từ bên ngoài xã hội

Bí kíp giúp con tự bảo vệ chính mình trước những tác nhân xấu từ bên ngoài xã hội

Gần đây, có nhiều vụ trẻ em bị bắt cóc, bị chính...
30/08/2021
Khoan dung một nghệ thuật giao tiếp có sức mạnh thẩm thấu các mối quan hệ

Khoan dung một nghệ thuật giao tiếp có sức mạnh thẩm thấu các mối quan hệ

Khoan dung là một nghệ thuật giao tiếp có sức...
10/08/2021
Hãy tin, cuộc sống tươi đẹp vẫn luôn chào đón bạn ở phía trước

Hãy tin, cuộc sống tươi đẹp vẫn luôn chào đón bạn ở phía trước

Một số người cảm thấy mình khác biệt nhưng vẫn...
25/03/2021
Tại sao chúng ta không cố gắng dẹp bỏ những cái cớ?

Tại sao chúng ta không cố gắng dẹp bỏ những cái cớ?

Thái độ là cách chúng ta xác định lại tư tưởng...
29/08/2021
Bố mẹ thông minh sẽ biết cách tạo cho trẻ cơ hội tự làm mọi việc

Bố mẹ thông minh sẽ biết cách tạo cho trẻ cơ hội tự làm mọi việc

Trẻ muốn bê cơm, chúng ta nên cho trẻ bê và chú ý...
20/09/2021
Kinh nghiệm cuộc sống: Kẻ thắng nói ít và nghe nhiều, người thua nói nhiều nghe ít
Cuộc sống không công bằng nên bạn phải chấp nhận với điều đó

Cuộc sống không công bằng nên bạn phải chấp nhận với điều đó

Mỗi người có một cuộc đời, khả năng và số phân...
25/07/2021
Sống hãy biết nghĩ tốt về mình để bạn thực sự cảm thấy tự tin

Sống hãy biết nghĩ tốt về mình để bạn thực sự cảm thấy tự tin

Bạn sẽ chẳng bao giờ biết tôn trọng bản thân nếu...
04/07/2021
Làm thế nào để đạt được thành công một cách dễ dàng

Làm thế nào để đạt được thành công một cách dễ dàng

Trong cuộc sống thực tế, dường như càng những...
16/08/2021
Nếu biết cách thì việc học sẽ không khó nhằn như nhiều người vẫn nghĩ

Nếu biết cách thì việc học sẽ không khó nhằn như nhiều người vẫn nghĩ

Nếu bạn trẻ nhận thức được bản chất của việc học...
01/08/2021
Đừng xem cuộc đời như kẻ thù địch, hãy xem nó như đối thủ thân thiện

Đừng xem cuộc đời như kẻ thù địch, hãy xem nó như đối thủ thân thiện

Một khi suy nghĩ của bạn đã thành hình và trở nên...
02/08/2021