Áp dụng 10 cách tạo niềm tin cho người yêu giúp duy trì hạnh phúc dài lâu

Đăng bởi: An Nhiên

Trong tình yêu sự tin tưởng là cơ sở vô cùng quan trọng để chúng ta tạo dựng được một tình yêu dài lâu, hạnh phúc. Đặc biệt là những cặp đôi yêu xa thì niềm tin lại càng không thể thiếu, vì thế chúng tôi chia sẻ 10 cách tạo niềm tin cho người yêu sau đây như là những bí quyết để tham khảo.

1. Không giấu giếm quá khứ 

Khi đến với người sau bạn không nên che giấu những gì trong quá khứ dù đó là điều tốt đẹp hay là những nỗi đau bạn cũng không nên giấu diếm người của hiện tại. Bới có một điều luôn luôn tồn tại và không bao giờ có thể che đậy đó chính là sự thật. Dù bạn có tìm mọi cách để che giấu đi quá khứ của mình thì sớm muộn người của hiện tại cũng biết được chỉ cần họ muốn biết chắc chắn sẽ biết được. Dân gian có câu “muốn người khác không biết trừ khi mình không làm” là vậy đó, những gì mình đã từng làm thì dù có xây tường thành hay bọc kín nó cũng sẽ có ngày người khác biết được và khi đó niềm tin họ dành cho bạn chắc chắn không bao giờ còn nguyên vẹn. Trong tình yêu cũng thế, điều quan trọng chính là niềm tin hai bạn dành cho nhau. Bạn hãy nhớ rằng khi người đó yêu bạn thì cũng có nghĩa họ sẽ chấp nhận tất cả về bạn kể cả quá khứ, dù quá khứ bạn có là một con người tồi tệ và xấu xa đến đâu nhưng ở hiện tại họ yêu bạn thì mọi vấn đề của quá khứ đều không còn quan trọng. Nhưng quá khứ sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến quá khứ khi bạn cứ cố gắng tìm cách che đậy và giấu diếm người yêu hiện tại. Bởi bạn làm thế khiến người đó không còn tin bạn và cái cảm giác bạn dành cho họ chính là họ không được bạn tin tưởng. Khi cả hai không thực sự dành cho nhau sự tin tưởng thì sao có thể có được niềm tin trong tình yêu của hai người.

2. Tâm sự với đối phương, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất 

 

Áp dụng 10 cách tạo niềm tin cho người yêu giúp duy trì hạnh phúc dài lâu

 

Khi mà bạn không tâm sự hay không trải lòng thì khó lòng nào người ta có thể hiểu được hết về bạn. Bạn có những điểm yếu và thế mạnh riêng, có dự định và kế hoạch riêng, hãy tâm sự và trải lòng để người ta hiểu bạn và họ sẽ tin bạn.

Kể cả bạn cũng khó tin một người nào mà bạn không hiểu rõ về họ, vậy nên khi bạn tâm sự hay nói những sự thật vậy thì người ấy sẽ hiểu rõ bạn hơn và tất nhiên họ sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn.

3. Thẳng thắn chia sẻ mong muốn, quan điểm của bản thân 

Đôi khi sự im lặng không chịu nói ra suy nghĩ của bản thân trong tình yêu lại khiến chúng ta gặp phải những hiểu lầm đáng tiếc. Có những người rõ ràng trong lòng rất muốn được người yêu quan tâm nhưng ngoài miệng lại luôn tỏ ra không cần rồi khi người yêu không quan tâm lại cho rằng họ vô tâm họ không yêu mình dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có xảy ra. Đôi khi người yêu làm mình không hài lòng, khó chịu nhưng mình lại không chịu nói ra khiến nửa kia vẫn cứ hồn nhiên vô tư làm những điều mình ghét khiến mình càng khó chịu hơn và cho rằng đối phương đang cố tình trêu ngươi hay người đó không biết nghĩ đến cảm giác của mình và dẫn đến là giận dỗi là những xung đột rồi cả hai tranh cãi chỉ vì sự im lặng đáng trách kia khiến mọi chuyện rối tung hơn. Cũng có rất nhiều người lựa chọn cách im lặng trong tình yêu vì bản thân họ luôn cho rằng khi yêu đối phương phải tự hiểu mọi thứ về họ. Đây là một suy nghĩ hết sức ấu trĩ và ích kỷ, đến bản thân mình đôi khi còn chẳng hiểu nổi mình huống chi người khác

4. Quan tâm chân thành  đối phương ngay cả trong cảm xúc 

Một yếu tố không thể thiếu trong tình yêu là sự chia sẻ. Khi thấy cô ấy có những biểu hiện, những lời nói không tin tưởng vào tương lai của hai người, lo lắng không biết mối quan hệ sẽ kéo dài được bao lâu thì điều bạn nên làm lúc này là chia sẻ mọi điều với nàng, để cô ấy có niềm tin vào bạn, vào tình yêu của hai người.

5. Thể hiện sự quan trọng của đối phương 

Khi yêu, con gái luôn muốn mình là lựa chọn ưu tiên của chàng, mặc dù các nàng thường không nói ra điều này. Tất nhiên, con trai sẽ chẳng thể đáp ứng được điều này trong mọi trường hợp, nhưng các chàng cũng cần biết lúc nào nên đặt con gái ở vị trí số 1 nhé. Ví như, đừng để nàng thấy rằng bạn coi trọng việc chơi game kia hơn việc trò chuyện cùng nàng, hay bạn sẵn sàng hủy cuộc hẹn với nàng vì phải tụ tập cùng đám chiến hữu. 

Trước những quyết định quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của các nàng. Điều này cho thấy bạn luôn coi trọng “một nửa” của mình. Và bằng những hành động tưởng chừng nhỏ nhặt thôi như: nhắn tin mỗi tối với nàng, thấy có cuộc gọi nhỡ của nàng bạn ngay lập tức gọi lại… bạn hoàn toàn có thể tạo dựng được niềm tin và sự kiên định vào tình cảm của các nàng ấy. Vậy nên, hãy bắt tay vào hành động luôn thôi các chàng trai.

6. Giới thiệu đối phương với gia đình, bạn bè của mình (nếu có thể) 

 

Áp dụng 10 cách tạo niềm tin cho người yêu giúp duy trì hạnh phúc dài lâu

 

Người yêu bạn qua đường sẽ giấu nhẹm bạn với gia đình và bạn bè của họ, thậm chí tình trạng mối quan hệ trên mạng xã hội cũng sẽ không công khai. Ngược lại, nếu như anh ấy muốn bạn trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, như vậy anh ấy sẽ không hề ngần ngại mà dắt bạn ra giới thiệu với những người quan trọng của mình. Anh ấy tự hào về bạn. Do đó nếu muốn tạo dựng sự tin tưởng trong tình yêu hãy giới thiệu đối phương với gia đình và những bạn bè quan trọng của mình với họ. 

7. Có trách nhiệm

Điều quan trọng nhất để tạo dựng niềm tin chính là trách nhiệm.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc có trách nhiệm với bản thân, sau đó là có trách nhiệm với những người xung quanh. Như vậy, cô ấy sẽ cảm thấy tin tưởng và dựa dẫm vào bạn nhiều hơn. Bên cạnh đó bạn cần phải chứng tỏ rằng bạn là người có trách nhiệm với tình yêu của mình, yêu nghiêm túc. 

8. Không so sánh đối phương với người khác 

 

Áp dụng 10 cách tạo niềm tin cho người yêu giúp duy trì hạnh phúc dài lâu

 

Khi một trong hai so sánh người yêu mình với bất kì ai thì điều đó rất nguy hiểm, có thể gây mất niềm tin của đối phương, khi so sánh như vậy sẽ làm người ấy trở nên tự ti hoặc không dám tin tưởng mình.

Mỗi người đều có một cái hay và là duy nhất, điểm yếu thì hãy cứ chia sẽ nhưng nhất quyết là không nên so sánh cho dù với bất kì ai. Khi không hài lòng chuyện gì thì hai người hãy tâm sự và nói ra một cách bình thường và cùng tìm lời giải đáp, không nên nói vòng vo tam quốc dẫn đến sự so sánh.

9. Không còn liên quan đến người yêu cũ 

Dây dưa với người yêu cũ giống như ôm một khối bom nổ chậm. Hên thì nó nổ muộn, để bạn có thời gian mà tìm ngòi cắt đứt. Xui thì tanh bành, vốn lẫn lời đều tan thành mây khói, để lại anh đàn ông tốt bụng thích làm bạn với người cũ ngẩn ngơ một mình chả ai thèm yêu nữa.

Dứt khoát với người yêu cũ, tức là bạn đã cho nhau những cơ hội mới để đến với hạnh phúc mới. Chả ai muốn dây với cô nào, hay anh nào mà rõ ràng kêu chia tay nhưng vẫn kè kè bên người yêu cũ. Người ta cho đó là không bình thường, và ai cũng cho thế là quái dị.

10. Quan tâm đến gia đình, bạn bè của đối phương

Nếu bạn được gia đình và bạn bè cô ấy yêu quý, thì coi như bạn đã vượt qua được cửa ải khó khăn nhất.

Con gái thường hay thích nghe ý kiến của những người xung quanh về bạn. Vì thế, nếu bạn 'được lòng' gia đình và bạn bè của nàng, bạn sẽ càng chiếm được nhiều sự tin cậy của nàng hơn.

 

Có niềm tin đối phương, chúng ta có thể tha thứ, bao dung cho nhau, chúng ta không cãi vã ghen tuông vô cớ, không khiến người yêu khó chịu, không bị người ngoài cuộc làm lung lay tình cảm...Tuy rằng niềm tin vô cùng quan trọng nhưng chúng ta cũng đừng mù quáng tin vào những lời nói ngọt ngào sáo rỗng trước mắt để rồi bị lừa dối, hãy nhìn vào hành động của họ. 

Từ khóa tìm kiếm google: cách tạo niềm tin cho người yêu, cách tạo niềm tin trong tình yêu, cách tạo dựng niềm tin, cách tạo lòng tin cho người yêu

Cùng chủ đề

Những cách ứng xử hữu hiệu khi vô tình gặp mặt người yêu cũ
Ai chắc cũng từng có lần không hẹn mà gặp lại người yêu cũ. Có nhiều người sẽ thấy bối rối, người khác thì lạnh lùng hành xử khác thường. Cho dù thế...
10 cách giữ tình yêu lâu dài, bền chặt giúp bạn duy trì hạnh phúc lứa đôi
Tình yêu thuở ban đầu luôn ngọt ngào và nồng nàn, lúc nào cũng muốn được bên nhau, nhưng thời gian trôi qua khi chúng ta đã hiểu quá rõ về đối phương...
Bạn đang “rung rinh” trước một chàng trai, nhưng chàng lại là mẫu người nhút nhát. Làm thế nào để chinh phục chàng trai ấy? Không cần phải quá đau...
10 cách khiến chàng cảm thấy hối tiếc khi chia tay và nhớ nhung bạn
Sau chia tay hoặc sau khi bị anh ta phản bội chắc chắn bạn sẽ rất buồn và đau lòng, cũng có thể vì anh ta đã chán bạn nên chia tay nhưng bạn không...
Hướng dẫn cách làm thạch dừa tại nhà chi tiết đảm bảo thơm ngon miễn bàn
Thạch dừa là món ăn vặt thơm ngon được cả trẻ em và người lớn ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng. Hương vị ngọt thanh mát của thạch...
10 cách tiếp cận một cô nàng lạnh lùng được ví như những phép màu
Những cô nàng lạnh lùng thường mang nỗi buồn nào đó ẩn giấu trong đôi mắt đó cũng là điểm cuốn hút lạ kì trong mắt cánh mày râu, bởi vẻ xinh đẹp, các...
8 cách tặng quà bất ngờ cho bạn gái khiến nàng cười suốt cả ngày
Tặng quà cho bạn gái là cả một nghệ thuật, ngoài việc nắm rõ sở thích của cô ấy để lựa chọn quà cho phù hợp bạn cần lưu tâm đặc biệt đến cả cách tặng...