Stt về cuộc sống an yên ý nghĩa giúp bạn thanh thản giữa dòng đời vạn viến

Đăng bởi: An Nhiên

 

Một trong những cách để bạn không hoang mang, lo lắng tất tả chạy đi vội vã tìm kiếm bình yên đó là dành một góc nhỏ mỗi ngày để ngồi yên lặng; hoặc chỉ để nhìn mông lung; hoặc chỉ để theo dõi một chú kiến đang bò; hoặc chỉ để nhìn dòng sông lặng sóng… Tất cả những lúc nhỏ nhặt đó sẽ là lối dẫn đường cho bình yên về lại với mình.

 

Hình như mọi khó khăn, áp lực khi lớn cứ đẩy con người ta trải qua hết những mệt mỏi này đến mệt mỏi khác, khiến con người ta lại cứ muốn quay về những lúc còn ở bên bố mẹ, gia đình và cùng chơi những trò mà đã lâu chưa được chơi. Để khi ấy, lòng sẽ an yên hơn, không phải gồng gánh hết những khó khăn mà cuộc đời đã "đem" lại cho chúng ta

 

An yên không phải là giàu có.

An yên không phải là xinh đẹp, thông minh hay tài giỏi.

An yên cũng không phải là thành thị hay hào hoa

Mà an yên là khi ta được làm đúng với cảm xúc của mình, được khóc lúc chớm buồn chứ không phải cố nén lại tới lúc vỡ òa mới tức tửi.

 

Stt về cuộc sống an yên ý nghĩa giúp bạn thanh thản giữa dòng đời vạn viến

 

An yên là khi được hít thở nhẹ nhàng trong bầu không khí của chung những người mình yêu thương.

An yên là khi ta ra sức làm việc vì mục đíhc mà mình mong đợi.

An yên là ngày mình nhớ một người và mình dám nói là mình nhớ người ta.

Và an yên nhất trong cuộc đời là khi giông bão đi qua tìm về chốn bình yên có ai đó khẽ nói "không sao đâu, bạn không sai đâu, sẽ tốt thôi"

Hóa ra bình yên lại là lúc được thành thật với chính nó như thế, hóa ra chỉ cần thoải mái bung ra nỗi bi thương trong lòng không cần giấu giếm, không cần kìm nén mới khiến nó được sống.

 

Tĩnh lặng, an yên nắm tay nhau đi qua bao năm tháng. Mặc kệ những biến chuyển, mặc kệ lòng người dối trá, ganh đua. Vẫn mong bên cạnh luôn tồn tại một người cho tôi tin tưởng, cho tôi được cảm giác che chở và cùng nhau già đi. Đến tận cuối đời vẫn thương nhau bằng tình thương đẹp nhất.

 

Tôi và anh đã nói với nhau biết bao nhiều điều, nhưng rồi một ngày chúng tôi trở thành hai kẻ xa lạ. Chúng tôi tầm thường quá phải không? Tôi luôn tự hỏi, cuộc đời mỗi người phải đi qua bao nhiêu bất ổn, bao nhiêu chênh vênh mới có thể đổi được một đời an yên?

 

 "An yên'' của em chỉ là một cuộc sống nhẹ nhàng, tĩnh lặng thôi, nhưng lại có đủ hỉ, nộ, ái, ố, đủ mọi hạnh phúc, bực dọc. Vì em cần nó để khiến cuộc sống mình có đủ mùi hương và gia vị.

 

''An yên'' với em là thế thôi! Nhưng để có được cuộc đời nhẹ nhàng như thế, những gì em phải đối mặt giờ đây và những ngày sau vẫn sẽ là những khó khăn, trằn trọc, những mất mát hay đau đớn xé lòng. Nhưng em chấp nhận đánh đổi!

 

Đôi lúc những định kiến khiến em phải gồng mình gắng sức để làm những điều mình chả muốn chút nào! Nhưng mà em ơi, đừng o ép bản thân mình như vậy. Chỉ cần an yên là đủ rồi!

 

Em không cần giỏi giang, thành đạt như ‘người ta’ em chỉ cần an yên, hạnh phúc thế là đủ rồi.  Em không cần hoàn hảo nhưng em có những giấc mơ đẹp. Em không đa tài, đa nghệ nhưng em có những niềm vui riêng. Chỉ thế thôi em đã rất hạnh phúc rồi!

 

Stt về cuộc sống an yên ý nghĩa giúp bạn thanh thản giữa dòng đời vạn viến

 

Vẫn là những tâm trạng, dòng cảm xúc đó nhưng đi qua đủ thương tổn, lòng tự biết an yên không khỏi khiến người đọc thổn thức.

Đã là tình yêu là phải nhất nhất chung thủy, nhất nhất vĩnh viễn, trong khi lòng người vốn là thứ bất định nhất trên đời. Mình cố tìm an yên nơi nguy hiểm nhất - tình yêu. Để khi bản thân “gặp nạn”, mình lại chới với trong những cố chấp lâu ngày”.

 

Nhịp đập trái tim thì mạnh mẽ, và con người ta sẽ phải lớn lên, đôi khi vững chãi hơn nhờ những đớn đau của ngày hôm qua mang lại. Bởi vậy mà: Đi qua đủ thương tổn, lòng tự biết an yên.

 

Nghe này, cô gái của tôi, em sẽ chỉ nhìn thấy một bầu trời bình yên khi lòng em thấy an yên mà thôi. Chỉ khi tâm em bình lặng, khi em thôi hối hả bon chen, từ từ tận hưởng những điều tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng khi đó em hãy ngước mắt lên bầu trời đó nhất định sẽ là một bầu trời tuyệt đẹp, tuyệt đẹp với riêng bản thân em.

 

Ở những năm tháng thanh xuân, chúng ta phải đi qua những ngày chênh vênh và bất ổn, thậm chí phải vượt qua sóng gió để tìm được bờ bến yên bình. Đến một lúc nào đó, khi đi qua những nồng nhiệt của của tuổi trẻ, bạn chẳng còn muốn cháy hết mình trong một tình yêu say đắm, điều bạn cần chỉ là một tình yêu bình yên thôi. Nhưng phải đánh đổi bao nhiêu ngày tháng chênh vênh mới có được cuộc đời an yên như vậy?

 

Stt về cuộc sống an yên ý nghĩa giúp bạn thanh thản giữa dòng đời vạn viến

 

An yên và làm tốt mọi việc mặc kệ ai đó nói gì về việc em đang làm. Hãy tin rằng, chỉ cần đó là điều em muốn, đó là điều đúng đắn với bản thân em thì hãy cứ làm đi, hãy cứ làm để tận hưởng cuộc sống vốn rất tuyệt đẹp xung quanh em.

Lời kết: Giữa những náo nhiệt ồn ã của cuộc sống sinh tồn, mỗi người có một cách cảm nhận riêng nhưng hãy tin rằng sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, sau giông bão mặt trời sẽ lại chiếu sáng cả một bầu không gian xung quanh em, nắng sẽ lại trải vàng mọi ngõ ngách, khu phố nơi bước chân em qua. Hãy thôi vội vàng, sống an yên và hạnh phúc nào những cô gái tôi yêu thương. 

Từ khóa tìm kiếm google: stt cuộc sống an yên, stt an yên, stt về cuộc sống an yên, stt về an yên

Cùng chủ đề

STT chẳng biết mai sau như thế nào nên đừng vội cười người khác
Trong cuộc đời mỗi con người khó tránh khỏi những bất hạnh, khi người khác gặp chuyện không may chúng ta cần giúp đỡ họ với tất cả sự đồng tình,...
STT Sự thật luôn phũ phàng: Có tiền là có quyền, hết tiền là hết quyền
Tiền bạc là vật ngoài thân, nhưng không có tiền, thì rất nhiều vấn đề sẽ không cách nào giải quyết được. Bởi vậy mà nói có tiền là có quyền, hết tiền...
STT tuổi trẻ mà, cứ bước đi vấp ngã đâu đứng dậy đó
Tuổi trẻ ai cũng đều có những lúc phạm phải sai lầm, quan trọng là sau sai lầm đó ta rút ra được điều gì và thay đổi như thế nào.
Những stt cảm động viết cho ngày tốt nghiệp khó quên
Trong thanh xuân của mỗi người, có lẽ kỉ niệm ngày tốt nghiệp sẽ là cột mốc khó quên nhất. Ngày hôm đó là lần cuối cùng chúng ta ngồi trong lớp học...
Những Stt ý nghĩa dành cho ai đang chứa đựng sự nuối tiếc
Cuộc sống vốn có nhiều điều khiến ta phải nuối tiếc, nuối tiếc về sự sai lầm, nuối tiếc vì lựa chọn, vì một tình yêu đã qua, vì tuổi thơ hay bao...
Ai cũng có ước mơ và hoài bão của riêng mình. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta miệt mài đuổi theo ước mơ. Nhưng trên hành trình biến những ước...
Con gái vốn dĩ là một đóa hoa, tại sao không nở rực rỡ
Phụ nữ luôn được ví như những bông hoa và mỗi bông hoa đều có hương thơm và vẻ đẹp riêng của mình.