STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

Đăng bởi: Bằng Lăng

Chúng ta luôn cảm thấy không đủ thời gian giải quyết từng việc một. Chúng ta luôn cảm thấy có thể cùng lúc làm nhiều việc để tiết kiệm thời gian. Nhưng thực sự đôi lúc chính ta đang giết chết thời gian của chính mình.

Mỗi khi chúng ta cố gắng làm hai hay nhiều việc cùng lúc, chỉ đơn giản là phân chia sự tập trung và giảm thiểu kết quả của mọi việc trong quá trình thực hiện. Và rõ ràng kết quả không tốt đồng nghĩa với việc bạn đã lãng phí khoảng thời gian đó.

 

Thời gian tàn nhẫn với bạn hay chính bạn đang tàn nhẫn với thời gian? Thời gian chưa bao giớ có sức giết chết một ai đó, còn chúng ta thì có đủ khả năng để giết chết thời gian.

 

Thời gian đáng quý, thời gian không phải mớ giấy lộn cho chúng ta phung phí. Thời gian là những tấm vé đem lại cho chúng ta vô số những điều bí ẩn, bất ngờ và tuyệt vời trong cuộc sống. Vì vậy, trao ban thời gian là cách để chúng ta sinh lợi, chứ không phải giết đi!

 STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

Thời gian chữa lành những vết thương lòng cho tavà cho ta cơ hội được bắt đầu lại. Thời gian cho ta cơ hội để tôi thấy mình thực sụ hiện hữu và có giá trị! Bởi vậy hãy trân trọng thời gian thay vì giết chết nó từng ngày.

 

Đừng lãng phí thời gian nữa. Khi các bạn cả ngày ngồi lướt Facebook thì xã hội đã bỏ các bạn quá xa rồi. Tụ tập ít thôi, shopping ít thôi, mạng xã hội ít thôi… thay vào đó hãy làm những điều thực sự có ích và mang lại tương lai tốt đẹp cho bạn.

Bạn biết không, khi bạn tốt nghiệp Đại học mà bạn vẫn phải nhờ vả xin việc hay làm những công việc kiếm tiền sống qua ngày, thì lúc đó bạn nên tự hỏi cả thời Đại học bạn đã giết thời gian thế nào.

 

Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. Điều đó khiến ta mỗi khi nghĩ về cái chết ta mới càng biết quý trọng thời gian hơn bao giờ hết.

 

Thời gian là tài nguyên đi qua rồi không thể lấy lại, vì thế chúng ta phải tranh thủ thời gian, sắp xếp thời gian để mình có thể trưởng thành từng ngay.

 STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

Mỗi người có thể đặt cho mình một giá trị sống khác nhau, nhưng có một sự thật không thể chối cãi về cuộc sống: càng lãng phí thời gian, càng làm nghèo đi giá trị sống của mỗi người.

 

Đối với chúng ta tiền bạc, sức khoẻ, công việc, kiến thức là những thước đo để đánh giá sự thành công trong cuộc sống. Làm sao những điều đó có thể đến với chúng ta nếu chúng ta cứ "giết thời gian" hàng ngày.

 

Có ai đó đã từng nói rằng: “Nếu thời gian là thứ đáng giá nhất, phí phạm thời gian hẳn phải là sự lãng phí ngông cuồng nhất”.

 

Khi bạn lãng phí thời gian là bạn đang tự huỷ hoại cuộc sống của mình. Đừng để thời gian trôi qua trong cuộc sống của chúng mà không mang lại điều gì hữu ích trong cuộc sống của mình.

 STT thời gian là miễn phí nhưng tuyệt đối đừng bao giờ lãng phí

Hãy có thời gian cho cả công việc và hưởng thụ; khiến mỗi ngày vừa hữu ích, vừa thoải mái, và chứng tỏ rằng bạn hiểu giá trị của thời gian bằng cách sử dụng nó thật tốt. Và rồi tuổi trẻ sẽ tươi vui, và tuổi già không có nhiều hối tiếc, và cuộc đời sẽ là một thành công tươi đẹp.

 

Bởi việc lãng phí thời gian vào những trò vô bổ sẽ khiến mình bỏ lỡ nhiều ... Cho nên, đừng vội ham hưởng thụ cuộc sống mà để lại hậu họa mai sau.

 

Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại.

 

Lời kết: Cuộc sống chỉ có ý nghĩa, khi tôi và bạn biết trân trọng thời gian. Bởi vậy, đừng bao giờ giết thời gian. Trái lại, hãy làm cho nó “sống” tròn đầy, để chúng ta cũng thực sự tròn đầy trong thời gian…

Từ khóa tìm kiếm google: stt chân lí cuộc sống, đừng giết chết thời gian, thời gian quý giá, quý trọng thời gian

Cùng chủ đề

Con gái có quyền độc thân nếu thích, đừng đè nặng chữ "ế" trên vai
Tư tưởng đàn bà phải có một tấm chồng để nương dựa vẫn còn ăn sâu vào tâm trí rất nhiều người. Cha mẹ có con gái, khi gả chồng xong mới thấy yên lòng...
Đừng mãi theo đuổi những cái mãi chẳng bao giờ thuộc về mình
Đừng nghĩ rằng có thể sống vui vẻ với những gì mình giành giật được, có chăng chỉ là thỏa mãn lòng hư vinh đồng thời ve vuốt cái tôi quá lớn mà thôi...
STT Sống hãy biết nói lời cảm ơn với cuộc đời
Thức dậy mỗi sớm mai để đón chào ngày mới thật là tuyệt vời và bạn hãy nói lời “Cảm ơn”mà cuộc sống đã ban tặng những điều tốt đẹp.
STT Tiền có thể mua được nhiều thứ nhưng sẽ không mua được tuổi trẻ
Tiền có thể mua được rất nhiều thứ trên thế gian này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thứ dùng chúng ta có nhiều tiền cũng không bao giờ mua được, trong...
Tổng hợp những status hay nhất và sâu sắc về cuộc sống
Bạn cần hiểu rằng một chuyện buồn trong cuộc sống dù có đau đớn đến mức nào rồi đến một ngày nó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ bé so với cả quá khứ của...
Những Stt ý nghĩa nhất tiếp thêm dũng khí cho bạn trong cuộc sống
Cuộc đời con người luôn phải trải qua những chông gai, bão tố, nếu như chúng ta bước đi bằng sự yếu đuối và hèn nhát thì sẽ gục ngã và như vậy chúng...
STT đừng bao giờ bắt em buông tay anh, em không thể làm được
Tình yêu đâu phải lúc nào cũng màu hồng. Bởi vậy, chuyện hợp tan là điều đâu phải ai cũng tránh được. Nhưng với em mình đến được với nhau là cái...