10 lời khuyên đắt giá giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn

Nhân viên đầy tham vọng luôn tìm cơ hội để leo lên các bậc thang thăng tiến của công ty, nhưng điều quan trọng là liệu họ có đủ kỷ luật và mục đích tích cực để đạt được mong muốn hay không. Không chỉ luôn chú ý các khái niệm lớn mà một sự kết hợp các nguyên tắc và hành động nhỏ cuối cùng cũng tạo ra khác biệt. Dưới đây là 10 lời khuyên quan trọng bạn có thể thực hành trong công việc để tác động đến công ty của bạn, cuối cùng đạt tới thành công.
10 lời khuyên đắt giá giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn

1. Luôn ăn mặc hoàn hảo

Ăn mặc trang trọng rất cần thiết. Cách ăn mặc lên nhiều điều về thái độ của người đi làm. Bạn sẽ được đánh giá qua trang phục bạn mặc, và trong hầu hết tình huống, ăn mặc trang trọng đồng nghĩa với bạn nghiêm túc trong công việc. Cách ăn mặc còn thể hiện cam kết của bạn trong công việc. Người mặc trang phục sơ sài, thiếu chăm chút luôn bị coi là thiếu tận tâm và không tập trung trong công việc.

2. Chủ động

Bạn nên tham gia nhiều hơn trong bất kỳ khó khăn nào mà đồng nghiệp hoặc cấp trên gặp phải. Bạn nên sẵn sàng để nghị đưa ra bất kỳ sự giúp đỡ hợp lý nào, có thể không nhất thiết phải chia sẻ công việc, và đó là điều làm nên khác biệt giữa một người lãnh đạo với nhân viên thông thường. Người lãnh đạo là một trong những người mong muốn tiến xa hơn phạm vi của mình và giúp đỡ người khác khi họ cần sự giúp đỡ. Người lãnh đạo là người chủ động, và là người giúp giải quyết mọi việc trước những người khác. Bạn nên luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Nhà quản lý cũng quan sát kỹ những người sẵn sàng chủ động và để nghị giúp một tay, vì điều đó giống như bạn không chỉ làm việc cho công ty mà bạn còn thuộc về công ty. Bạn làm việc như thể đây là công ty vĩ đại mà bạn sẵn sàng làm việc cho, và đó là loại người mà sếp muốn đưa vào danh sách quản lý tiểm năng.

10 lời khuyên đắt giá giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn

3. Hãy luôn luôn chuẩn bị

Bạn có các mô hình và bài giới thiệu sẵn sàng đưa ra trong các cuộc họp nhân viên? Sếp nhìn vào sự say mê của bạn với công việc, và họ sẽ nhận ra điều đó qua trình bày và tài liệu của bạn. Họ sẽ nhìn vào biểu đồ diễn thuyết và các phi chú mà bạn đã sử dụng trong khi trình bày quan điểm, và đánh giá bạn dựa trên những tài liệu đó. Hãy chuẩn bị tốt để gây ấn tượng với sếp.

Một sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn tập trung vào chương trình nghị sự của bạn. Nó cũng cho sếp thấy rằng bạn nghiêm túc với công việc, và bạn xem trọng các cuộc họp của công ty. Tránh thể hiện sự bất cẩn tại cuộc họp của công ty. Tránh thể hiện sự bất cẩn tại cuộc họp, với việc không có chuẩn bị gì cả. Một sự chuẩn bị tốt chuyển tải thông điệp tích cực đến người sử dụng lao động, và có thể dẫn đến sự thăng tiến.

4. Có trách nhiệm

Nhân viên giỏi là nhân viên có trách nhiệm. Gánh thêm trách nhiệm nên là điểm mạnh của bạn. Bạn thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc sau khi được giao. Bạn cũng nên sẵn sàng đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn nếu cần thiết.

Khi bạn thất bại trong một nhiệm vụ nào đó, bạn sẽ là người đứng lên nhận lỗi và xin lỗi. Nhà quản lý tối cao luôn tìm kiếm những người như vậy, những người không chỉ sẵn sàng gánh vác trách nhiệm, mà còn sẵn sàng gánh vác hậu quả của sự thất bại hoặc thiếu trách nhiệm của mình.

Chịu trách nhiệm không chỉ là đạo đức nghề nghiệp mà còn là nguyên tắc sống của bạn nếu bạn nhắm tới việc phấn đấu cho sự thành công lớn trong cuộc sống.

5. Đừng bao giờ trì hoãn

Mặc dù giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn trong công việc là tốt, bạn nên hoàn thành nhiệm vụ của mình đúng thời hạn. Hãy đảm bảo rằng trước hết nhiệm vụ của bạn phải được hoàn thành. 

Trì hoãn công việc được coi là kém tận tụy, và không tập trung. Có hàng triệu nhân viên cả đời chỉ là lao
động thông thường. Họ chỉ làm những gì cần thiết cho họ. Một số thậm chí đi đến mức độ trì hoãn công việc của họ. Những người này sẽ khó mà duy trì biên chế của họ trong công ty.

10 lời khuyên đắt giá giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn

6. Giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp đúng mực là một công cụ cần thiết cho sự nghiệp thành công. Nếu bạn có thể chuyển tải suy nghĩ và ý kiến của bạn một cách hiệu quả, bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý nhất. Kỹ năng giao tiếp sẽ đưa bạn đến ngồi giữa các sếp và quản lý cấp cao. Bạn sẽ được yêu cầu chia sẻ quan điểm trong các cuộc họp của công ty.

Giao tiếp với một phong cách tốt là đã hoàn thành một nửa công việc. Hãy yêu cầu một cách lịch sự. Phát biểu rõ ràng. Nói năng thân thiện. Chia sẻ ý kiến một cách cẩn thận. Khi bạn đang trong cơn giận dữ, hãy cố gắng nói chậm. Sau khi bạn nói ra, bạn phải giữ cảm xúc ổn định, vì các sếp chi tìm kiếm người giao tiếp hiệu quả và kiểm soát được cảm xúc trong mọi tình huống.

7. Cử xử đúng mực

Nhân viên phải sử dụng khả năng đưa ra quyết định hợp lý của mình để cố gắng cư xử đúng mực. Những nhân viên có trình độ đưa ra các quyết định có tính hợp lý cao được quy hoạch vào vị trí cao hơn trên thang bậc thăng tiến. Trước hết, hãy luôn luôn làm theo các quy tắc và các quy định công ty. Mặc dù vậy, sẽ có những ngày tình huống tỏi tệ phát sinh, hãy luôn thể hiện phong cách phù hợp, và gây ấn tượng với sếp bằng thái độ đúng mực.

Sử dụng tiếng lóng, cười nói lớn tiếng, làm việc riêng hoặc thậm chí ngủ gật trong văn phòng sẽ đưa bạn vào danh sách đen của sếp, do đó làm hỏng cơ hội leo lên bậc thang của sự thành công chuyên nghiệp. Người lao động tìm kiếm sự thăng tiến trong các công ty phải đám bảo rằng họ cư xử đúng đắn chừng mực.

8. Đừng khôn lõi

Có một số nhân viên tỏ ra khôn lõi, họ thể hiện thái độ rằng họ không chỉ khôn ngoan mà còn có thể làm
sai nhưng vẫn thoát. Bạn đừng “khôn ngoan” kiểu đó. Hãy nhớ rằng, sẽ có người mách với sếp. Những hành vi như thế sẽ không bao giờ có lợi. Chơi Facebook ở nơi làm việc và cố gắng giấu khi sếp đi qua là không chuyên nghiệp, và hầu hết các sếp xem những hành vi kiểu này là vi phạm các quy tắc văn phòng. Sếp không bao giờ thích ai thách thức các nguyên tắc của mình, dù là trực tiếp hay gián tiếp.

10 lời khuyên đắt giá giúp con đường thăng tiến dễ dàng hơn

9. Khen ngợi sếp

Là con người ai cũng rất thích được khen ngợi, đặc biệt là sếp. Nhưng, hãy cần thận với cách nói ra những lời tán tụng.

Khen ngợi trước mặt sếp nghe có vẻ giả tạo và cố ý, do đó, đừng làm vậy trừ khi bạn chân thành. Chọn một thời điểm thích hợp và nói về những đặc điểm tốt của sếp với người nào gần gũi sếp. Một người bạn hoặc một đồng nghiệp thân thiết có thể chuyển lời khen ngợi của bạn đến sếp. Ca ngợi sau lưng sẽ có vẻ tự nhiên.

Sếp có thể bị ấn tượng hơn với những lời khen ngợi sau lưng mà sếp chỉ biết được thông qua một người khác. Ca ngợi phải là chân thành. Tuy nhiên, cách tốt nhất là đừng quá nhiệt tình và khen ngợi sếp những điều mà họ không xứng đáng. Một hành động như vậy sẽ không mang tới điều gì tốt mà chỉ gây ra nhiều tác hại.

10. Học cách nói không

Tất nhiên bạn không nên làm mất lòng sếp, quản lý và các đồng nghiệp, nhưng bạn nên thể hiện sự bất đồng và phát biểu quan điểm một cách khôn ngoan. Một cách nói “không” lịch sự sẽ không gây tổn hại cho mối quan hệ và vị trí trong công ty của bạn. Bất đồng chắc chấn là phải có giữa các đồng nghiệp, nhưng điều quan trọng là cách giải quyết.

Có nhiều cách lịch sự để nói không, nhưng phổ biến nhất là phải xin lỗi trước khi bạn từ chối bất cứ điều
gì, sẽ làm cho người tiếp nhận cảm thấy rằng bạn chân thành. Khi bạn không đồng ý quan điểm của đồng nghiệp, bạn có thể thể hiện sự đánh giá cao quan điểm đó trước khi chia sẻ ý kiến của riêng bạn. Hãy chân thành. Hãy trung thực. Sếp có thể đưa bạn vào vị trí quản lý khi họ muốn một người có quan điểm riêng và dám nói ra.

Cách yêu, cách chiếm được nàng

Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh

Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh

20 tuổi, bạn có thể ăn uống vô tư mà không sợ bị...
23/08/2020
7 tuyệt chiêu giúp bạn hài lòng hơn với công việc mình đang làm

7 tuyệt chiêu giúp bạn hài lòng hơn với công việc mình đang làm

Bạn đang có một công việc ổn định nhưng bạn đang...
13/01/2021
5 bước đơn giản để bạn có được cuộc hẹn của khách hàng

5 bước đơn giản để bạn có được cuộc hẹn của khách hàng

Quá trình bán hàng sẽ khởi động khi bạn xác định...
26/07/2020
Đàn ông nên ghen như thế nào cho đúng cách, cho chính đáng?

Đàn ông nên ghen như thế nào cho đúng cách, cho chính đáng?

Đã đành càng yêu nhau nhiều thì người ta càng...
11/01/2021
Bí quyết chăm sóc các thể loại da chị em phụ nữ nhất định phải bỏ túi

Bí quyết chăm sóc các thể loại da chị em phụ nữ nhất định phải bỏ túi

Với người phụ nữ, làn da vô cùng quan trọng. Tuy...
20/08/2020
Áp dụng 10 cách giải quyết khi có người thứ 3 hiệu quả và thông minh nhất

Áp dụng 10 cách giải quyết khi có người thứ 3 hiệu quả và thông minh nhất

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân không thể...
12/12/2018
Những tính tốt của đàn ông chị em cứ an tâm "trao thân gửi phận"

Những tính tốt của đàn ông chị em cứ an tâm "trao thân gửi phận"

Bạn đang bước vào độ tuổi lập gia đình, bạn đang...
02/03/2021
Nguyên tắc cơ bản để chị em phụ nữ học cách yêu thương bản thân

Nguyên tắc cơ bản để chị em phụ nữ học cách yêu thương bản thân

Phụ nữ à! Chúng ta phải ý thức rằng mình đang...
12/07/2020

Cách chinh phục trái tim những chàng trai nhút nhát: Không hề khó nếu bạn thật tâm

Bạn đang “rung rinh” trước một chàng trai, nhưng...
14/08/2018
7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng

7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng

Hạnh phúc của một cô gái không phải từ ai khác...
29/08/2020
17 mẹo xử lý và chế biến cá rất hay các bà nội trợ cần biết

17 mẹo xử lý và chế biến cá rất hay các bà nội trợ cần biết

Cá là loại thực phẩm quá phổ biến trong mỗi bữa...
14/08/2020
Bán hàng thông minh: Đừng bao giờ ngắt lời khi khách hàng đưa ra ý kiến
10 bí quyết vàng giúp bạn trở thành người khéo ăn nói khi giao tiếp

10 bí quyết vàng giúp bạn trở thành người khéo ăn nói khi giao tiếp

Hẳn chúng ta đã từng nghe tên một cuốn sách...
17/07/2020
Cách giúp bạn chinh phục sếp trong buổi phỏng vấn trực diện

Cách giúp bạn chinh phục sếp trong buổi phỏng vấn trực diện

Trước khi thực hiện một cuộc mua bán, những người...
03/02/2021

Tình yêu

Có những ngày, em chỉ dành thời gian để nhớ đến anh

Có những ngày, em chỉ dành thời gian để nhớ đến anh

Hà Nội một buổi sáng thật buồn. Em quyết định...
07/05/2019
status tình yêu Anh chỉ có một tình yêu duy nhất. Dành tặng em bây giờ và mãi mãi

status tình yêu Anh chỉ có một tình yêu duy nhất. Dành tặng em bây giờ và mãi mãi

Em là người đầu tiên anh muốn được yêu thương,...
24/07/2017
Tình yêu luôn bất diệt nó không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu luôn bất diệt và không có giới hạn về tuổi tác

Tình yêu là loại tình cảm không bao giờ cạn trong...
03/08/2020
Stt cô gái tháng 5 mạnh mẽ và rực rỡ như cái nắng tháng năm vậy

Stt cô gái tháng 5 mạnh mẽ và rực rỡ như cái nắng tháng năm vậy

Chào em, cô gái tháng 5! Em là cô gái tháng 5...
06/05/2018
Stt buồn - Chia tay, chúng ta vẫn nợ nhau một đời hạnh phúc phải không anh ?

Stt buồn - Chia tay, chúng ta vẫn nợ nhau một đời hạnh phúc

Duyên phận đã để chúng ta gặp nhau, yêu nhau...
13/03/2018
STT với anh, em mãi là bầu trời xanh có nắng vàng

STT với anh, em mãi là bầu trời xanh có nắng vàng

Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời là sao Bắc Đẩu....
10/11/2019
Những danh ngôn hay về tình yêu và phụ nữ

Những danh ngôn hay về tình yêu và phụ nữ

Sống lạc quan, cởi trói cho quá khứ, duy trì sự...
02/07/2020
STT Tình yêu đủ hay không là do mỗi người cảm nhận

STT Tình yêu đủ hay không là do mỗi người cảm nhận

Yêu nhau bao nhiêu là đủ, là để người kia có được...
29/04/2020
Tổng hợp những status hay nhất về sự thứ tha trong tình yêu

Tổng hợp những status hay nhất về sự thứ tha trong tình yêu

Tình yêu không phải là cách mà bạn quên, mà là...
22/09/2016
STT tình yêu có khi là thế, xa nhau rồi lại trở về

STT tình yêu có khi là thế, xa nhau rồi lại trở về

Tình yêu có khi là thế, xa nhau lại quay về. Để...
01/02/2020
Tâm trạng tình yêu, cuộc sống qua những status độc đáo

Tâm trạng tình yêu, cuộc sống qua những status độc đáo

Cuộc sống là một món quà vô giá mà tạo hóa ban...
23/10/2016

Tâm trạng

Những Stt thay lời sau cùng cho anh Kể từ giờ em sẽ sống cho riêng em

Những Stt thay lời sau cùng cho anh Kể từ giờ em sẽ sống cho riêng em

Sống trên đời, mỗi người đều có quyền lựa chọn...
30/04/2017
Những Stt tâm sự: Nếu anh yêu một cô gái nội tâm như em

Những Stt tâm sự: Nếu anh yêu một cô gái nội tâm như em

Có ai đó đã nói với anh rằng, những người sống...
03/04/2018
Stt chào tháng 4 Cảm ơn tháng Tư đã mở ra trước mắt ta một cung đường mới

Stt chào tháng 4 Cảm ơn tháng Tư đã mở ra trước mắt ta một cung đường mới

Tạo hoá vén bức màn tháng Tư bởi Ngày nói dối,...
29/03/2018
Cảm nhận những Stt buồn ngày cuối năm và chuyện đã cũ sắp khép lại

Cảm nhận những Stt buồn ngày cuối năm và chuyện đã cũ sắp khép lại

Một năm trôi qua thật nhanh chẳng kịp để ta quên...
22/11/2018
Stt tâm trạng Những lời thoại ý nghĩa trong phim khiến bạn cảm động rơi nước mắt

Stt tâm trạng Những lời thoại ý nghĩa trong phim khiến bạn cảm động rơi nước mắt

Một trong những yếu tố để tạo nên một bộ phim hay...
07/03/2018
Stt nhớ người yêu ở xa cảm động chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu

Stt nhớ người yêu ở xa cảm động chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu

Yêu xa trong thế giới tình yêu là loại tình yêu...
17/07/2018
Stt hạnh phúc trong tình yêu là được bên nhau mỗi ngày

Stt hạnh phúc trong tình yêu là được bên nhau mỗi ngày

Tình yêu được coi là vũ điệu đẹp nhất trong cuộc...
21/04/2018
Stt tuổi 30 những cô gái vẫn còn độc thân hãy sống cho niềm đam mê của mình

Stt tuổi 30 những cô gái vẫn còn độc thân hãy sống cho niềm đam mê của mình

Tuổi 30, em hồi tưởng về ký ức của 30 năm trong...
15/08/2017
Status ý nghĩa Tháng năm nhặt những nỗi nhớ, nhặt mùa hè bỏ quên

Status ý nghĩa Tháng năm nhặt những nỗi nhớ, nhặt mùa hè bỏ quên

Tháng 5 trong ký ức của những người trưởng thành...
03/05/2017
Cảm xúc khi gió lạnh mùa đông về qua những status hay nhất

Cảm xúc khi gió lạnh mùa đông về qua những status hay nhất

Đông đến mang cho con người biết bao cảm xúc. Đó...
28/10/2016
Stt hay, ý nghĩa về tâm trạng chất chứa những suy tư

Stt hay, ý nghĩa về tâm trạng chất chứa những suy tư

Cuộc sống mà, lúc thăng lúc trầm, lúc lên lúc...
05/04/2018
Stt sống an nhiên trong cuộc đời này là điều ai cũng mong muốn có được

Stt sống an nhiên trong cuộc đời này là điều ai cũng mong muốn có được

Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy...
07/07/2018
Những stt hay về hoa bồ công anh mỏng manh bay theo gió mang theo nỗi buồn vời vợi

Những stt hay về hoa bồ công anh mỏng manh bay theo gió mang theo nỗi buồn vời vợi

Bồ công anh – loài hoa sớm nở tối tàn nhưng khi...
11/04/2018
STT Hãy để anh được thầm lặng yêu em

STT Hãy để anh được thầm lặng yêu em

Có thứ tình yêu, mà không dám bày tỏ ngay cả nhìn...
16/02/2020

Stt cô đơn

Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Stt mùa đông cô đơn em bơ vơ trong giá buốt và nỗi nhớ anh

Mùa đông lạnh giá ai cũng khao khát được sưởi ấm...
30/09/2018
Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Con gái độc thân tuổi 30 thì sao? Vẫn xinh đẹp, yêu đời và độc lập

Phụ nữ nếu biết tự tin ở tuổi 30 bạn sẽ tỏa sáng...
14/09/2020
STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

STT Một người bước đi là một khoảng trống chẳng thể lấp đầy

Nỗi nhớ, như một cái gì đó không tên tuổi, lạ lắm...
25/05/2020
Stt mùa đông cô đơn với những buổi sáng mờ sương lạnh buốt

Stt mùa đông cô đơn với những buổi sáng mờ sương lạnh buốt

Mùa thu mát mẻ tinh khôi qua đi, bầu trời thay...
20/09/2018
Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Stt những ngày vắng anh là những ngày buồn đến lạ

Ngày không anh, tim dường như chẳng đập bởi...
21/07/2019
Stt Em luôn tự hỏi bao giờ thì anh sẽ xuất hiện?

Stt em luôn tự hỏi: Bao giờ thì anh sẽ xuất hiện?

Chàng trai, con đường của riêng em được lát bằng...
01/10/2020
Stt tâm trạng viết cho những ngày ta thấy chơi vơi và trống rỗng

Stt tâm trạng viết cho những ngày ta thấy chơi vơi và trống rỗng

Có những ngày tâm trạng ta vô định như một cơn...
30/04/2018
Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Gửi nỗi buồn trong những stt chiều hoàng hôn đẹp mà hoang hoải bao thương nhớ

Hoàng hôn, thời điểm gần tàn của một ngày, đó là...
12/04/2018
STT Dù muốn hay không thì họ cũng bỏ ta đi rồi

STT Dù muốn hay không thì họ cũng bỏ ta đi rồi

Nếu một mối quan hệ không thể giữ thì tốt nhất là...
30/05/2020
Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Stt về nỗi cô đơn khi đã trở thành thói quen bạn sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều

Ai cũng có lúc làm bạn với nỗi cô đơn, người bạn...
10/11/2018
Chẳng biết tôi chọn cô đơn hay cô đơn chọn tôi, chỉ biết càng lớn tôi càng cô đơn
Stt tâm trạng Anh ơi, hôm nay em mệt rã rời, anh đang nơi đâu?

Stt tâm trạng Anh ơi, hôm nay em mệt rã rời, anh đang nơi đâu?

Chúng ta thường tự nhủ mình rằng, thực ra một...
09/03/2018
Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Stt tâm trạng về nỗi buồn của tuổi trưởng thành - Khi người lớn cô đơn

Cô đơn là người đầu tiên nói lời chào ta mỗi sớm...
03/03/2018
Đây là nguyên nhân khiến các bạn gái mãi vẫn không có mảnh tình vắt vai

Đây là nguyên nhân khiến các bạn gái mãi vẫn không có mảnh tình vắt vai

Nếu bạn không thấy chàng trai nào theo đuổi mình...
07/07/2020
STT Tình cảm em vẫn còn sao anh nỡ lòng nói lời chia tay

STT Tình cảm em vẫn còn sao anh nỡ lòng nói lời chia tay

Mới ngày đó nào đó còn là của nhau, cùng nhau...
15/09/2020