10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng

Đăng bởi: An Nhiên

Con gái thường rất nhạy cảm với những ai dành tình cảm đặc biệt cho mình, vào một ngày nọ bạn bỗng nhận ra có chàng nào đó quan tâm và thích bạn hoặc có ai tỏ tình với bạn nhưng không phải là chàng trai mà bạn thích, bạn muốn từ chối họ nhưng không muốn làm họ tổn thương, phải làm sao đây ? Khi đó hãy tham khảo 10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng và suy nghĩ tiêu cực.

1. Đừng coi đó là một trò đùa 

Nếu như nhận được lời tỏ tình từ một đối tượng mà bạn không hề để mắt đến, bạn cũng đừng xem đó là một trò đùa mà đi bêu rếu khắp nơi. Có thể đôi khi bạn quá bất ngờ, sẽ không biết phải giải quyết ra sao theo một cách hợp lí nhất. Vì tình cảm của bạn đáng trân trọng vậy nên những tình cảm của người đó cũng cần được "đối xử" như thế bạn ạ. 

Theo phản ứng thông thường, bạn sẽ có thể cười to và trả lời thẳng thắn như chưa từng có chuyện gì xảy ra, rồi có những người kể lại lại sự việc đó cho những người bạn thân thiết của bạn. Chính vì vậy, chuyện tình cảm bỗng nhiên thành tâm điểm cho những cuộc bàn tán xoi mói của nhiều đối tượng. Dĩ nhiên là, người ấy sẽ cảm thấy bị tổn thương rất nhiều, hình ảnh đẹp về bạn trong mắt họ cũng sẽ không còn và đôi lúc bạn sẽ phải “trả giá” về việc đó đấy.

Bạn không nên chia sẻ chi tiết đối phương tỏ tình với bạn như thế nào, điều mà bạn không thích về họ,… Nếu như bạn bè bạn biết họ sẽ ngồi lê đôi mách kể chuyện và nói xấu người kia hay làm họ tổn thương.

2. Đừng giận hay tỏ ra khinh thường tình cảm của họ 

Đôi khi lời tỏ tình có thể đến khá bất ngờ hoặc gây sốc. Khi người mà bạn không thích tỏ tình với bạn, bạn có thể giận dữ. Nhưng bạn hãy cố gắng hiểu tình hình lúc này và hành động một cách bình tĩnh. Nếu bạn tức giận, người đó có thể cảm thấy bị sỉ nhục và bị tổn thương.

3. Bạn tỏ ra vui mừng và trân trọng tình cảm của người đó dành cho mình như những niềm vui khác 

10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng

Hãy trả lời bằng những lời giải thích thân mật nhất và xem đó là một niềm vui nho nhỏ, kèm theo đó là câu cảm ơn về tình cảm mà người ấy đã dành cho bạn. Bạn biết không? Việc để nói lời tỏ tình với ai đó không hề đơn giản, khi người ta chưa biết ý tứ của bạn ra sao. Người ấy sẽ phải mất thời gian suy nghĩ rất nhiều mới có thể “đường đường chính chính” thú nhận tình cảm với một người “lạ hoắc” như bạn đấy!

Chính vì bạn xem đó là một niềm vui và biết trân trọng, đôi khi có những người sẽ tiếp tục thể hiện điều ấy với bạn vài lần nữa, nhưng cũng đừng cảm thấy khó chịu mà vội vàng xua đuổi họ. Tiếp tục từ chối bằng những cách khéo léo nhất nếu bạn không thích họ. Họ làm vậy cũng là điều dễ hiểu, bởi tình yêu vốn dĩ không hề có lỗi bạn ạ.

4. Hãy trung thực từ chối chia sẻ nhẹ nhàng nhưng dứt khoát 

Tốt hơn hết bạn nên trung thực. Bạn hãy nói “không yêu” một cách nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần kiên nhẫn lắng nghe những gì người kia nói và sau đó trả lời.

Nếu bạn không yêu đối phương, bạn không nên cho người ấy hy vọng khi nói rằng bạn sẽ suy nghĩ về điều đó và trả lời sau. Rất nhiều người đã xử lý tình huống như vậy. Một số người do dự nói không vì họ sợ làm tổn thương người kia. Khi bạn trì hoãn, người dành tình cảm cho bạn có thể tin rằng bạn đang bối rối và coi đó là một dấu hiệu tích cực.

Nếu bạn không yêu đối phương, bạn không nên cho người ấy hy vọng khi nói rằng bạn sẽ suy nghĩ về điều đó và trả lời sau. Rất nhiều người đã xử lý tình huống như vậy. Một số người do dự nói không vì họ sợ làm tổn thương người kia. Khi bạn trì hoãn, người dành tình cảm cho bạn có thể tin rằng bạn đang bối rối và coi đó là một dấu hiệu tích cực.

5. Hãy nói rằng sẽ có một người tốt hơn yêu họ đang chờ ở tương lai 

Nếu bạn thực sự chắc chắn rằng bạn không tìm được tình yêu với người đó, thì tốt nhất là phải trung thực thể hiện cảm nghĩ của mình về mối quan hệ đó. Bạn hãy cho họ biết họ có thể có sự lựa chọn một đối tượng khác tuyệt vời hơn, hãy tránh để họ sống trong hy vọng được bạn đáp lại tình cảm đó. 

6. Hãy giải thích rằng tình yêu nếu miễn cưỡng sẽ không hạnh phúc 

10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng

Khó xử trước những gì người ta đã vì bạn quá nhiều, cảm giác mang ơn thúc đẩy bạn muốn đền đáp ơn đó bằng cách...chấp nhận quen người mình không yêu? Hay khi bạn không còn cách nào để từ chối tình cảm của người ta nữa nên đành...cắn răng chịu "yêu trong miễn cưỡng"?

Đừng lầm lẫn giữa tình yêu và lòng thương hại nếu bạn không muốn người ta bị tổn thương nghiêm trọng khi nhận ra bạn chỉ muốn trả lại những gì người ta đã cho bạn.

7. Em không muốn nói dối anh

Mặc dù câu nói “mở màn” có chút tàn nhẫn, nhưng bạn đã rất thẳng thắn và trực tiếp đề cập đến trọng tâm vấn đề. Quan điểm rõ ràng, lập trường vững chắc của bạn sẽ khiến mọi chuyện trở nên đơn giản hơn nhiều. Bởi tình yêu thực tế và tình yêu trong phim ảnh, trong những câu chuyện”văn vở” khác nhau nhiều lắm. Vì vậy, càng đơn giản bao nhiêu, càng tốt cho cả hai bấy nhiêu bạn ạ.

8. Vẫn làm bạn nhưng hãy duy trì khoảng cách 

Khi tỏ tình không thành người ấy sẽ cảm rất ngượng ngùng và không hề tự nhiên chút nào như ngày xưa nữa, họ có thể còn tránh mặt bạn rất lâu nữa cơ. Vì vậy bạn hãy cứ cư xử một cách tự nhiên, thoải mái như thường ngày. Hỏi thăm, động viên cũng như quan tâm với họ nhưng trong một giới hạn nhất định như những người bạn khác thôi nhé. Bởi nếu quá thân mật thì bạn lại đang khiến cho người đó suy nghĩ nhiều và càng khó để bạn “dứt tình” với người ấy đấy! Đừng cho họ có cơ hội và để họ nuôi hi vọng 

9. Hãy nói rằng bạn rất tốt nhưng tôi không có cảm giác của tình yêu 

10 cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai giúp họ không đau lòng

Để tìm được một người bạn thân khác giới khiến bạn luôn tự nhiên, vui vẻ khi bên cạnh họ là điều rất khó, bởi vậy, đừng chỉ vì một lời tỏ tình từ đối phương mà mà bạn quay ra cự tuyệt quan hệ, rất có thể bạn sẽ phải ân hận khi để tuột mất anh bạn thân “hiếm có khó tìm” đấy.

Nếu bạn chắc chắn hai người không thể tiến xa hơn, đó chỉ là tình cảm vượt trên tình bạn một chút, thì câu trả lời này được xem là một sự lựa chọn hợp lý.

Đặc biệt, bạn không nên nói dối tình cảm của mình, càng không nên im lặng, bạn hãy dũng cảm nói hết suy nghĩ bản thân để mọi chuyện được “giải quyết” sớm nhất và tự giải thoát cho cả hai.

10. Nói rằng bạn đã có người trong lòng rồi 

Bạn có thể dùng một cách để người ấy bỏ cuộc nếu thực sự bạn không có chút cảm tình nào với họ, hoặc bạn đã để ý tới một người khác đó là nói dối. Hãy nói bạn đã có một nửa của mình và hi vọng họ không làm như vậy nữa, vì không muốn tình yêu của mình đổ vỡ.

Thời gian đầu người ấy có thể nghi ngờ là bạn nói dối, vì khi người ta yêu sẽ rất khác và dễ để nhận ra, nhưng rồi theo thời gian họ cũng sẽ tin. Vì vậy bạn cần một người để giúp đỡ mình, lúc này cậu bạn thân sẽ rất được việc đấy nhé!

Trong trường hợp đó là người bạn quý mến hãy áp dụng ngay những cách từ chối tỏ tình khéo léo trên đây, áp dụng nhiều biện pháp để chàng cảm thấy bạn vẫn tôn trọng và trân trọng tình cảm của họ, để họ vẫn quý mến bạn thay vì chán ghét bạn. Có người thích mình, đó là điều đáng quý trọng, bạn hãy cư xử khéo léo và văn minh để tất cả đều được vui vẻ, đó mới là bản lĩnh của mỗi cô gái. 

Từ khóa tìm kiếm google: cách từ chối khéo lời tỏ tình của con trai, những cách từ chối lời tỏ tình khéo léo, cách từ chối lời tỏ tình của đồng nghiệp, cách từ chối lời tỏ tình của bạn thân

Cùng chủ đề

Học cách tha thứ để mình không đau chứ không phải vì họ xứng đáng
Con người chúng ta dù có hoàn hảo đến mấy thì chúng ta cũng không thể nào tránh khỏi được những nỗi đau trong quá khứ. Mà đôi khi những nỗi đau ấy...
11 cách giữ chồng của người phụ nữ thông minh và tinh tế không thể phủ nhận
Trong cuộc sống gia đình không đơn giản như bạn nghĩ. Nhiều phụ nữ đã chọn cách giữ chồng rất sai lầm đó là hàng ngày quản lý và đặt để chàng quá mức...
Cách giúp bạn hoàn thành xuất sắc công việc được giao phó
Khi bạn gặp khó khăn hay bế tắc trong công việc thì đừng có oán trách số phận. Điều bạn học được khi gặp trắc trở chính là kinh nghiệm và bài học để...
10 cách giữ tình yêu lâu dài, bền chặt giúp bạn duy trì hạnh phúc lứa đôi
Tình yêu thuở ban đầu luôn ngọt ngào và nồng nàn, lúc nào cũng muốn được bên nhau, nhưng thời gian trôi qua khi chúng ta đã hiểu quá rõ về đối phương...
Tổng hợp 10 cách ghen của một người phụ nữ thông minh và khôn khéo
Ghen là một gia vị không thể thiếu trong tình yêu và trong cuộc sống vợ chồng cũng lại càng phải ghen một cách khôn khéo, thông minh để không làm tan...
Áp dụng 10 cách tạo niềm tin cho người yêu giúp duy trì hạnh phúc dài lâu
Trong tình yêu sự tin tưởng là cơ sở vô cùng quan trọng để chúng ta tạo dựng được một tình yêu dài lâu, hạnh phúc. Đặc biệt là những cặp đôi yêu xa...
Áp dụng 10 cách giải quyết khi có người thứ 3 hiệu quả và thông minh nhất
Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân không thể phủ nhận rằng xuất hiện người thứ 3 là thử thách lớn nhất và dễ dàng khiến hạnh phúc của bạn tan vỡ....