Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Thành công không bao giờ có điểm kết, người thành công luôn duy trì một thói quen nhất định trong suốt quá trình hành động của mình. Họ không bao giờ có ý định dừng chân khi chưa đạt được kết quả, mục tiêu của những người thành công luôn là phát triển và phát triển hơn nữa.
Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Thành công là có một tâm trí an bình

Liệu có điều gì trên thế gian này giá trị hơn sự bình an trong tâm trí? Sự an bình của tâm trí có thể giúp chúng ta kết nối được với sự thông thái của trí tuệ, từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Căng thẳng, lo lắng, bất an khiến chúng ta đau ốm và khiến cuộc đời ta hỗn loạn, rối ren. Stress, căng thẳng là sản phẩm phái sinh của sự lo lắng. Người ta từng định nghĩa sự lo lắng là “sử dụng trí tưởng tượng một cách tiêu cực”.

Tôi nghĩ mọi người đều biết đến một triết lý vượt thời gian “Chúng ta sẽ trở thành những gì chúng ta nghĩ tới”. Ước mơ là kết quả của việc sử dụng trí tưởng tượng và suy nghĩ một cách đúng đắn.

Ngược lại, lo lắng chẳng những không giúp ích gì mà nó còn khiến tâm trí nặng nề khi sử dụng trí tưởng tượng và sức mạnh của bản thân để xây dựng nên những tình huống bi kịch. Căng thẳng, stress sẽ bùng nổ khi bạn sống một cuộc đời tiêu cực, điều đó sẽ tác động đến tất cả mọi vấn đề, tài chính, các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống của bạn.

Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Để đưa ra được những quyết định đúng đắn dọn đường cho thành công, tâm trí bạn phải luôn an bình. An yên nội tại, bản thân nó đã là một thành công, và cũng chính nó sẽ gây dựng nên nhiều thành công khác.

Có lẽ, một trong những cách hiệu quả nhất để có được sự an yên nội tại chính là có niềm tin. Niềm tin là nguồn lực của mọi sức mạnh, quyền lực. Hãy tin rằng tất cả mọi việc trên đời xảy ra đều có nguyên nhân của nó.

Khi thấu hiểu được điều đó, hãy tiến lên và tận hưởng cuộc sống thay vì luôn gắng sức suy nghĩ về mọi việc và nỗ lực kiểm soát mọi vấn đề.

Thành công là luôn thấu hiểu

Đa phần con người luôn nghi ngại về sức mạnh mà họ sở hữu. Nhưng để thành công, bạn cần tự tin. Bạn không thể lúc nào cũng nghi ngờ bản thân, nghi ngờ năng lực và khả năng kiến tạo thành công của mình.

Bạn có khả năng học hỏi, trưởng thành và làm bất kỳ điều gì con tim khao khát. Hãy nhớ rằng nếu bạn sẵn lòng học hỏi những quy luật của tự nhiên và ứng dụng những bài học đó vào đời sống thường ngày, bạn sẽ tạo nên những thành công vĩ đại.

Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Hãy luôn tin rằng bạn có thể học được cách làm những việc bạn muốn, cho dù đó có là việc gì đi chăng nữa. Chắc chắn, sự nghi ngờ khả năng hiện thực hóa giấc mơ của mình sẽ khiến bạn thất bại. Thực tế, tiềm năng của bạn lớn hơn những gì bạn biết rất nhiều. Hãy tin rằng, chỉ cần có niềm tin và tin rằng mình có thể, bạn sẽ có thể.

Mọi thành công đều bắt đầu từ những thất bại. Mọi thất bại đều bắt nguồn từ những nghi ngờ. Hãy nuôi dưỡng niềm tin và bỏ đói nỗi nghi ngờ. Sự thấu hiểu sâu sắc tạo nên sức mạnh vĩ đại. Hãy tin tưởng vào sự thấu hiểu đó và đi theo nó để tìm kiếm thành công.

Thành công là luôn hành động

Chúng ta luôn được dạy rằng thông tin là sức mạnh nhưng thực tế không hẳn thế. Thông tin là sức mạnh tiềm năng. Sức mạnh thật sự đến từ hành động, chứ không phải từ thông tin. Hãy nghĩ đến một ví dụ đơn giản: Tất cả chúng ta đều biết cần ăn những món gì để tốt cho sức khỏe, luyện tập ra sao và nuôi dưỡng những mối quan hệ tốt đẹp như thế nào. Các hiệu sách và Internet tràn ngập thông tin về cách thức kiếm tiền, cách kết nối với con cái hay cách chơi golf điêu luyện nhưng điều làm nên những người chiến thắng không phải là ở chỗ họ biết bao nhiêu, mà là họ hành động như thế nào với những hiểu biết đó.

Hành động là chìa khóa đưa đến thành công. Bạn không thể chỉ ngồi một chỗ rồi chờ người khác dâng mỡ đến miệng mèo. Bạn phải tự mang thành công đến cho mình. Hôm nay đây, ngay lúc này đây, bạn đang làm gì để biến ước mơ thành hiện thực? Có thể bạn chưa biết tất cả mọi điều cần thiết để có thể thành công, và có thể bạn đã có một danh sách những việc bạn biết chắc chắn sẽ đưa mình đến gần thành công hơn, nhưng bạn lại chưa bắt đầu.

Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động

Biết ước mơ lớn và biết sử dụng trí tưởng tượng của mình có ý nghĩa quyết định, dù rằng thành công sẽ không đến ngay mà phải đến khi bạn thật sự bắt tay vào hành động. Nếu bạn đang sống một cuộc đời không như bạn kỳ vọng thì tức là đã đến lúc bạn phải hành động rồi. Nếu bạn đã hành động mà kết quả vẫn không được như ý, nghĩa là đã đến lúc hành động khác đi.

Cho dù bạn làm gì, đừng chỉ ngồi đó chờ đợi, bạn sẽ chẳng nhận được gì đâu. Nếu không biết cần phải làm gì, hãy tự học và bổ sung kiến thức cho bản thân. Trí tuệ, sự thông thái là tài sản của kiến thức; là ứng dụng của kiến thức. Trí tuệ là kim chỉ nam dẫn đến thành công.