Status yêu thương Đừng bắt con phải lựa chọn giữa gia đình và người con yêu mẹ nhé

Hạnh phúc là cái khó nắm bắt nhất với đầy những thử thách bao quanh ta, hằng ngày, hằng giờ. Nếu ta không kịp nhận ra và nắm giữ thật chặt thì sẽ bị những thử thách ấy nhẹ nhàng bắt vai, đễ rồi tan biến trong tầm tay.
Status yêu thương Đừng bắt con phải lựa chọn giữa gia đình và người con yêu mẹ nhé

Hạnh phúc nhận được từ đâu? Từ gia đình, từ bạn bè, từ người thân, và không thể thiếu đó là từ tình yêu mà chúng ta đang gầy dựng và vun đắp. Nhưng khi vung đắp xắp tới ngày nhận được thì con lại bị cái ranh giới gia đình – tình yêu ngăn cản, làm cho con thật khó cư xử và không biết chọn bên nào?

 

Mẹ tôi bảo “ giữa mẹ và con đó, con chọn ai?”. Mẹ có biết cảm giác của con lúc đó không? Con như bị thắt lại, không cảm nhận được bất cứ sự chuyển động nào, trái tim con như ngừng đập và xắp nổ tung. Không, không mẹ ạ!

 

Status yêu thương Đừng bắt con phải lựa chọn giữa gia đình và người con yêu mẹ nhé

 

Rồi có đứa lại khuyên con: “Chọn tình yêu nhá, vì tình yêu sẽ đi cùng bạn suốt cả cuộc đời… Sau này khi cha mẹ không song hành cùng bạn nữa, hẳn bạn sẽ cô độc giữa cuộc đời nếu chẳng thể tìm được yêu thương…”

Cuộc đời không cho ai sự hoàn mỹ thế nên con phải dùng cả trái tim và ý chí mà nắm giữ chứ không phải dễ dàng có được.

 

Con không nghĩ mình đang đứng giữa ngã ba đường, rẽ phải thì thôi rẽ trái. Không mẹ ạ, con nghĩ mình đang nắm trong tay hai điều hạnh phúc, là gia đình và tình yêu.

 

Có những lúc con người đứng trước những quyết định quan trọng mà có thể làm thay đổi cả cuộc đời. Con cũng đang đứng trước quyết định “đứt ruột” của cuộc đời mình: “Mày bước qua xác tao thì hãy đi theo con bé đó!”

 

Câu nói của mẹ đã khiến con đau nhói để rồi con lại vỡ lẽ ra nhiều điều. Đầu tiên, hẳn đó không phải là sự lựa chọn: mẹ hay cô ấy, tình yêu hay gia đình – con không có đủ quyền lựa chọn. Con không thể chọn cô ấy thay vì mẹ. Cũng cũng không thể bỏ gia đình để đi theo tình yêu bé nhỏ của mình... Chỉ là quyết định con nên làm gì...

 

Chắc mẹ cũng thấy cô ấy đáng yêu và ngoan hiền mẹ nhỉ? Dù rằng hơi “xì-tin” một tẹo, không được cao ráo, nhưng cô ấy dễ thương và cũng sâu sắc lắm. Con tin mẹ đã không nhìn vào bản tính của cô ấy mà cấm cản con yêu. Chỉ là nhà mình giàu có, quyền lực và gia giáo… Còn nhà cô ấy nghèo… cô ấy từng bị bệnh tim… phải không mẹ?

 

Hãy để con được nắm tay em, mẹ nhé! Hẳn mẹ biết em đã gầy rạc đi thế nào khi con bị tai nạn nằm viện suốt cả tháng trời… Hẳn mẹ biết người thực sự kéo con rời bỏ những tháng ngày chơi bời trác táng là em ấy… 

 

Hẳn mẹ biết em cần một điểm tựa biết bao khi sinh ra trong một mái ấm không toàn vẹn… Bọn con đã vượt qua bao nhiêu đoạn đường, khi tưởng chừng như hạnh phúc đã đến điểm dừng cuối cùng thì sóng gió lại đến... Hóa ra, đôi khi, sóng gió chẳng đến từ đâu xa lắm mà chính từ những người thân yêu nhất!

 

Bạn bè, đứa bảo con hãy chọn gia đình. Vì ai nuôi dưỡng con để con lớn chừng này? Là Cha Mẹ! Ai cho con mọi thứ, kể cả phương tiện để cho con được gặp người yêu? Cha Mẹ! Ai là người trả tiền viện phí cho con mỗi lúc ốm đau để rồi con khỏe mạnh mà yêu!.

 

Cha Mẹ! Ai sẽ tha thứ cho con dù lỗi lầm rất lớn! Hẳn là lòng Cha Mẹ! Người ta nói, mất cha, mất mẹ, mất người thân thì con chẳng còn gì. Tình yêu thì chỉ mất người yêu mà “ra đường có vơ cả rổ”. (Nhưng con tin, cái “rổ” ấy chẳng phải tình yêu.

 

Status yêu thương Đừng bắt con phải lựa chọn giữa gia đình và người con yêu mẹ nhé

 

Con không suy nghĩ được sâu rộng như họ, vì thế con chọn… cả hai! Dù mẹ có bảo chỉ chấp nhận cho con chọn một, dù mẹ bảo “Nếu không… xem như không có đứa con này” thì con cũng chẳng thể nào xem như trên đời không có mẹ, cũng chẳng thể làm ngơ như em chưa từng xuất hiện trên đời! Mẹ sinh ra con – thằng con trai mãi bé nhỏ trong lòng, em sinh ra con lần thứ 2 – gã con trai biết yêu thương sâu sắc… Và sẽ chẳng có thù hằn nào giữa những người con yêu…

 

Nghĩa mẹ nặng, tình em sâu, con chẳng thể cân đo. Cuộc đời không cho ai sự hoàn mỹ thế nên con phải dùng cả trái tim và ý chí mà nắm giữ chứ không dễ dàng có được. Cảm ơn mẹ đã đặt con trước thử thách này, để con biết những gì mình nắm trong tay quan trọng đến nhường nào! Sẽ không có thứ gì phải ra đi hết!

Mẹ cho rằng tình yêu của người ấy dành cho con chưa đủ lớn, vì thầy bói bảo hai đứa không hợp nhau nên đã ngăn cấm con, bắt con lựa chọn giữa người ấy và bố mẹ. Mẹ ơi, có nhất thiết phải như vậy không? Trước đây nghe bạn kể nỗi niềm phải chọn giữa bên tình và bên hiếu, con thường tự nhủ mình thật hạnh phúc vì bố mẹ mình không vậy.

 

Lời nói đầu môi vừa kịp dứt thì giờ đây, con biết mình đang đứng giữa 2 sự lựa chọn: Gia đình hoặc người yêu! Con đến và yêu người con trai ấy bằng mối tình đầu vô tư và trong sáng, ở cái tuổi mà nhiều bạn cùng trang lứa đã lên xe hoa. Ngày con về nước và nhận lời yêu người ấy, bạn bè không ủng hộ, gia đình không tán thành, bố mẹ chỉ nói một câu: "Bố mẹ không chê nó điều gì cả, nhưng nó không phải là mẫu người mà bố mẹ lựa chọn làm con rể".

 

Con cười và tiếp tục đấu tranh cho tình yêu của mình. Nhưng con đọc được trong ánh mắt mẹ một nỗi buồn sâu thẳm ngút ngàn khi con nói: "Con sẽ không từ bỏ người đàn ông con yêu trừ khi nào tình yêu từ bỏ chúng con!".

 

Mẹ nói, trong mẹ là hai luồng suy nghĩ, nửa thất vọng vì con đã không nghe lời, nửa tự hào vì con đã dám đấu tranh cho hạnh phúc của mình. Vì thương con, mẹ âm thầm chấp nhận người con trai ấy, giới thiệu bạn ấy với người quen của gia đình rằng đó là người yêu của con gái mẹ. Mẹ dặn con yêu thương gia đình bạn ấy như chính gia đình mình...

 

Vậy mà hôm nay, lời mẹ nói với con làm lòng con đau buốt: "Mẹ không muốn con tiếp tục tình yêu ấy nữa. Con hãy vì tương lai sự nghiệp của mình mà tập trung vào việc học cho tốt. Nếu con không nghe lời thì 6 tháng tới đừng nhắn tin, gọi điện hoặc thư từ về cho mẹ!".

 

Mẹ ơi, tại sao? Tại sao lại dồn con đến bước đường cùng đến như vậy? Tại sao không cho con quyền lựa chọn trên con đường đi tìm hạnh phúc của riêng con? Trong con lúc này đây không chỉ là nỗi buồn mà là một sự thất vọng lớn lao trước cách xử sự "không đẹp" ấy. Bao nhiêu năm ở phương Tây, con đã học cho mình cách sống tự chủ, đã thành công và vẫn đứng vững trong cuộc đời. Vậy mà giờ đây mẹ đã dùng áp lực theo cái kiểu "rất Việt Nam" để đánh đòn tâm lý và buộc con phải lựa chọn.

 

Con biết mẹ chỉ mong những điều tốt đẹp nhất cho con. Mẹ nói yêu con hơn chính bản thân và sẵn sàng chịu khổ một mình chứ không muốn nhìn thấy con đau lòng. Nhưng mẹ ơi, sao mẹ không hiểu được rằng con không muốn điều đó chút nào? Con muốn tự nếm trải hạnh phúc và vị đắng bằng chính kinh nghiệm thực tiễn của cuộc đời con!

 

Mẹ sợ con gái sẽ đau khổ khi yêu người ấy vì mẹ cho rằng tình yêu của bạn ấy dành cho con chưa đủ lớn, vì bạn ấy là người sống hời hợt và chưa có trách nhiệm với gia đình mình, và vì bà thầy bói bảo hai đứa không hợp nhau, tình duyên của con năm nay sẽ lận đận... Và thế là mẹ đã ngăn cấm con, và bắt con phải chọn giữa bên tình và bên hiếu !

 

Mẹ ơi, có nhất thiết là phải như vậy không? Liệu rồi lòng con có hạnh phúc và thanh thản không khi phải làm những điều mà lòng mình không hề muốn?

 

Ai đó đã nói với con rằng: "Hãy yêu thương say đắm nồng nhiệt, có thể bạn sẽ bị tổn thương nhưng đó là cách duy nhất giúp bạn sống trọn vẹn cuộc đời này!”. Con đã yêu người ấy bằng tất cả những gì giản dị và yêu thương nhất mà con có, nhưng không bao giờ yêu một cách mù quáng. Con biết đâu là điểm dừng và nên dừng khi nào. Con đủ bãn lĩnh để từ bỏ người đàn ông mình yêu nếu nhận ra rằng giữa chúng con là tấm gương phản chiều hay người đó hững hờ và vô cảm.

 

Mẹ thương yêu của con! Có thể ngày nào đó khi đọc lại những dòng chữ này, con sẽ nói “cảm ơn mẹ vì ngày ấy đã dồn con vào bước đường cùng", hoặc có thể cái ngày ấy sẽ không bao giờ đến! Nhưng hôm nay và ngay chính lúc này, con chỉ buồn và thất vọng vì mẹ đã không tôn trọng sự lựa chọn của con. Cứ cho rằng con đang sai lầm như lời mẹ nói thì đây là cuộc sống và sự lựa chọn của con cơ mà.

 

Mẹ từng bảo rằng một người bị nhọ nồi quẹt vào mặt mà không ai bảo cho biết thì vẫn cứ khoe mặt ra đường; con đang đi sai con đường nên mẹ phải nói. Nhưng con vẫn soi gương mỗi ngày, vẫn suy nghĩ và nhìn nhận mình mỗi ngày để chính con - và chỉ chính con mà thôi - đưa ra quyết định rằng mình nên tiếp tục đấu tranh cho tình yêu hay không.

 

Status yêu thương Đừng bắt con phải lựa chọn giữa gia đình và người con yêu mẹ nhé

 

Mẹ đã không tin ở con! Mẹ quá lo sợ, sợ con quỵ lụy trong tình cảm, sợ con dở dang sự nghiệp... Nhưng ngày hôm nay con vẫn sống bình yên và vui vẻ, vẫn đi học, đi làm và đứng vững trong cuộc đời!

 

Lời kết: Con chỉ không muốn ai đó quyết định cuộc đời con. Con sẵn sàng trả giá bằng máu và nước mắt cho sự lựa chọn của mình, bởi con tin nếu từng đi qua nỗi đau và biết đứng dậy nghĩa là con đang bước trên con đường tiến về phía hạnh phúc!

Tình yêu

Những stt ý nghĩa giúp cho ta hiểu hơn về tình yêu – loại “thuốc phiện” đặc biệt của con người

Những stt ý nghĩa giúp cho ta hiểu hơn về tình yêu – loại “thuốc phiện” đặc biệt của con người

Tình yêu luôn là một thứ cảm xúc lạ kì, hấp dẫn, lôi cuốn bất tận đối với con người. Tất cả mọi người khi yêu vừa giống mà...
12/03/2018
Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn

Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn

Người ta nói rằng sau khi chia tay tốt nhất nên giữ mối quan hệ bạn bè bởi vì hết tình còn nghĩa. Nhưng chuyện đời đâu phải...
27/04/2017
Những status xúc cảm - Em muốn được làm mảnh ghép duy nhất của anh...

Những status xúc cảm - Em muốn được làm mảnh ghép duy nhất của anh...

Người ta thường nói, yêu là ích kỉ, khi ta yêu đã là lúc ta đem phiền muộn vào mình, đem thị phi vào soi xét mọi điểm yếu...
27/12/2016
Stt ký ức xin hãy ngủ yên để ta an nhiên và bình thản với cuộc đời

Stt ký ức xin hãy ngủ yên để ta an nhiên và bình thản với cuộc đời

Tháng năm rồi sẽ chữa lành những vết thương. Nhưng những kỉ niệm, những hoài ức về mối tình tan vỡ sẽ chẳng thể nào phai đi...
23/06/2018
Stt tháng 4 Em thích tháng 4 khi yêu thương theo gió lùa qua cửa sổ,

Stt tháng 4 Em thích tháng 4 khi yêu thương theo gió lùa qua cửa sổ,

Mùa của tháng 4 khi cơn mưa chỉ còn là nỗi nhớ phất phơ trong cái lành lạnh tẻ nhạt. Tự nhiên muốn hỏi : Tại sao đông vẫn...
14/04/2018
Status viết cho sự phản bội Có những nỗi đau thật khó gọi tên - bị phản bội

Status viết cho sự phản bội Có những nỗi đau thật khó gọi tên - bị phản bội

Đau đớn nhất của tình yêu không phải là yêu không được đáp trả, đau đớn là khi ta chân thành với người đến cuối cùng nhận ra...
09/03/2017
Em ơi, đừng ghen nhé vì anh yêu em thật nhiều

Em ơi, đừng ghen nhé vì anh yêu em thật nhiều

Sự ghen tuông trong tình cảm giống như muối trong thức ăn. Một chút ít có thể làm vị trở nên đậm đà, nhưng quá nhiều sẽ làm...
18/06/2019
Cảm nhận những Stt về sự bình yên: Mình yêu nhau, yêu nhau bình yên thôi

Cảm nhận những Stt về sự bình yên: Mình yêu nhau, yêu nhau bình yên thôi

Mình yêu nhau, yêu nhau bình yên thôi Mình nói với nhau bao điều rồi Ngày mai nắng lên, bình minh sẽ tới Tay nắm tay...
03/10/2018
Stt Những ngày không có anh cuộc sống của em không còn niềm vui và tiếng cười

Stt Những ngày không có anh cuộc sống của em không còn niềm vui và tiếng cười

Những ngày nhớ anh, em một mình bước xuống phố, em cố diện cho mình trở nên thật tươi trẻ, tô son hồng, tóc xoã bờ vai êm,...
21/04/2018
Stt tháng 5 về khiến ta cảm thấy lòng xốn sang những kỉ niệm

Stt tháng 5 về khiến ta cảm thấy lòng xốn sang những kỉ niệm

Tháng 5 trong ký ức của những người trưởng thành luôn là tháng ghi dấu những kỷ niệm sáng trong của tuổi học trò yêu dấu,...
29/04/2018
Status yêu thương Có một vài người mãi mãi ghi dấu trong cuộc đời bạn

Status yêu thương Có một vài người mãi mãi ghi dấu trong cuộc đời bạn

Có nhiều lúc thật sự cảm thấy anh giống như cái hố mà em mãi mãi không thể vượt qua. Tâm tư lúc nào cũng dõi theo tình hình...
13/06/2017
STT Trái tim "chai sạn" chẳng muốn yêu thêm một ai nữa

STT Trái tim "chai sạn" chẳng muốn yêu thêm một ai nữa

Em không muốn mở lòng yêu thêm một ai, hai chữ “tình yêu” đối với em trở nên thật đáng sợ. Thời gian mang em lặng lẽ trưởng...
14/03/2020
Dễ gì thì dễ nhưng tuyệt đối không dễ dãi khi chọn bạn đời

Dễ gì thì dễ nhưng tuyệt đối không dễ dãi khi chọn bạn đời

Đã đành rằng kén chọn quá nhiều là một chuyện nên tránh nhưng không phải không kén chọn là được. Kén chọn quá nhiều khiến...
26/06/2021
Những stt tỏ tình ngọt ngào và đáng yêu nhất khiến người ấy “tan chảy”

Những Status Hay Tỏ tình ngọt ngào và đáng yêu nhất khiến người ấy “tan chảy”

Có 1001 cách tỏ tình mà không cần nói ra ba chữ “I love you”. Một chút hài hước, hóm hỉnh, một chút lãng mạn, sâu sắc trong...
16/04/2018
Status cuộc sống Đàn ông đi qua thời gian sẽ chỉ thêm trưởng thành, chín chắn. Đời người con gái, đi qua thanh xuân sẽ chỉ là những hao mòn

Status cuộc sống Đàn ông đi qua thời gian sẽ chỉ thêm trưởng thành, chín chắn. Đời người con gái, đi qua thanh xuân sẽ chỉ là những hao mòn

Đàn ông có khi mất 5 năm để dựng thành sự nghiệp, nhưng cô gái bên cạnh bạn đã đánh mất 10 năm tuổi trẻ với những chờ trông...
24/07/2017