Status viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

Mọi thứ cứ nằm ở mức lưng chừng, không quá vồ vập, cũng chẳng mãnh liệt, chỉ là cứ âm ỉ nhớ, âm ỉ đau. Người cũ, không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu. Người cũ, không phải là người ta thương, nhưng lại là người ta từng thương. Người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên...
Statú viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

Chiều nay, vô tình lướt ngang qua góc quán café quen thuộc của chúng mình, ta chợt nhớ người da diết. Mọi kí ức tưởng chừng như đã quên đi từ rất lâu, rất lâu nay lại chực ùa về khiến tim ta như vỡ vụn, kìm nén đến không thở nỗi, nhớ người đến đau lòng. 

 

Anh! Người yêu cũ.. Đau đớn không khi mới đây thôi còn là người yêu, còn tay trong tay, còn yêu thương mà hôm nay lại gọi nhau bằng 3 tiếng "người yêu cũ"... Đời mênh mang, lòng người vội vàng, có quá nhanh không khi yêu thương dừng lại, em vẫn biết mọi chuyện trên đời xảy ra đều có lí do của nó, đều như một sự sắp đặt mà dù ta có biết trước cũng chẳng thể tránh né, chẳng thể đổi thay. Nhưng... khi mọi chuyện xảy đến, em vẫn còn ngỡ ngàng, ngơ ngác...

 

Statú viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

 

Là anh đã nắm tay ai kia, là anh đã cho ai kia tựa vai, là những bức ảnh hai người chụp chung, là những câu nói yêu thương họ trao đến anh, còn em, ngây ngốc... Em không biết được vào khoảnh khắc ấy, có bao nhiêu cô gái đang chịu cảm giác như em, đang ngồi bó gối nơi một góc phòng, đang lấy tay lau mạnh đi những giọt nước mắt, đang ngước mắt lên cho những giọt nước mắt không thể rơi, cắn môi để không bật khóc thành tiếng…

 

Là thứ cảm giác như thể bầu trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa rào, là sự bất lực nơi khóe mắt, là nỗi uất hận không thể nói thành lời, mọi thứ như nghẹn lại... Khoảnh khắc ấy, giây phút ấy khi em lấy tay gạt nước mắt đến rát xé khuôn mặt, khi nụ cười trên môi xuất hiện cùng dòng nước mắt, anh biết không?

 

Em nghĩ mình mạnh mẽ nhất khoảnh khắc ấy... Mỉm cười và chấp nhận tất cả, quên anh, quên cả những gì đang diễn ra trước mắt, nghĩ mình cần đổi thay cần mạnh mẽ và sống tốt hơn cả cách anh đang sống.

Bây giờ, khi thời gian đã trôi qua, cũng đã nửa năm nay, em nghĩ mình ổn hơn rất nhiều. Em đã và đang làm rất tốt, em kiên cường, em mạnh mẽ hơn bất kì ai, dù có lúc trong cuộc sống bất chợt thấy hình ảnh anh, dù facebook thỉnh thoảng nhắc lại kỉ niệm của chúng ta những năm trước, nhưng anh biết không? Em không cho phép mình nhớ anh, càng không cho phép mình thương anh...

 

Con người ta khi đi qua tổn thương , khi đi qua những đơn độc sẽ rất sợ một lần nữa đơn độc, lại càng sợ vết thương ấy ngày càng sâu, ngày càng xót xa... Mà vết cứa cứ cứa đi, cứa lại thì sẽ chẳng bao giờ có thể lành.

 

Vậy nên con gái à, hãy nhớ, người yêu cũ không được phép nhớ càng không được phép thương... Đi qua những tổn thương, hãy biết yêu thương chính mình, bởi con gái chúng ta xinh đẹp nhất khi không thuộc về ai.

 

Con người ta đôi khi cũng lạ thật, kỉ niệm là những thứ đã qua, vậy mà cứ thích sống bằng kỉ niệm. Biết là không thể ôm kỉ niệm cho ngày mai, vậy mà lại chẳng thể quên đi kí ức của ngày hôm qua.

 

Statú viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

 

Tình yêu lớn không phải yêu nhiều người mà là yêu một người và suốt đời... Có những người đi ngang qua đời ta một cách chỉ là thoáng qua và mang luôn đi những kỉ niệm thiếu xót đó, nhưng có những người đi ngang qua đời ta thật chậm và ở bên đời ta thật lâu, những kỉ niệm cùng đó thật hạnh phúc.. Nhưng khi đã xa nhau rồi thì cứ nhắc đến tên thôi cũng làm ta phải đau xót và khóc.. và lại muốn yêu thương...

Em, đã từng yêu thương anh rất nhiều, yêu thương đó của em là thật lòng và chẳng điều gì có thể làm em ngừng yêu thương anh được.. -- Anh, một người đã từng đi ngang qua đời em thật chậm, thật trìu mến và thật hạnh phúc, một người mang đến cho em một hạnh phúc đầy yêu thương.

 

Làm sao có thể chấp nhận được sự thật rằng mình đã xa nhau, đã không còn là gì của nhau.. Anh đi thật xa, mang đi bao nhiêu yêu thương ngày xưa...

 

Mình đã xa nhau rồi thì hãy đặt ra cho mình một khoảng cách đi anh, em sẽ gửi anh vào quá khứ cùng bao thương nhớ, chỉ là nhớ thôi... Người cũ có thể nhớ nhưng không được phép thương... 

 

Em sẽ kìm nén tình cảm của mình, kìm nén yêu thương từ trái tim của em, để dễ dàng quên được anh thật nhanh, để quên đi những yêu thương ấy mà chỉ cần nhắc đến cũng đủ làm em phải khóc rồi.. Thật sự rất buồn!

 

Em chỉ là nhớ anh thôi, nhớ thật nhiều để rồi em sẽ quên thật nhanh, để mỗi khi có ai nhắc đến tên anh thì em cũng không thấy giật mình, mỗi lúc nhớ anh thì trái tim em sẽ không phải nhói đau nữa.. Em cầu mong ở nơi nào đó, bên cạnh ai đó anh luôn được hạnh phúc, yên vui..

 

Nước mắt em giờ đây đã hòa tan cũng bao thương nhớ anh ngày xưa đã dần tan theo cơn gió rồi, nó sẽ cùng mây đi về một nơi thật xa, kí ức em sẽ dần chẳng còn anh để nhớ, để thương nữa.

 

Qúa khứ đó, kỉ niệm đó, yêu thương đó... xin hãy trôi thật nhanh, theo những đám mây kia đi đến một nơi thật xa, xa thật xa...

 

Đi qua những ngày tháng ấy, cứ ngỡ bản thân đã đủ hết lòng, nhưng sao hết lòng rồi, mọi thứ vẫn chẳng thể tốt hơn. Thật sự là rất muốn quên người, nhưng lại chẳng đủ sức để ngưng mình đừng nhớ. Chẳng muốn mọi thứ diễn biến xấu đi, nhưng để làm nó khá hơn thì không thể.

 

Chia tay rồi, cả hai vỗn dĩ chẳng còn dính líu gì nữa. Nhưng nếu nói chúng ta không là gì trong nhau có vô lí quá không, khi mà đã từng dành thanh xuân, đã từng san sớt niềm vui, chia chát nỗi buồn cho nhau. 

 

Bắt con tim thôi đau vì một người làm ta đau, quả thật là một điều tồi tệ. Bắt lí trí quên đi một người đang rất nhớ, quả thật là một điều chua xót.

 

Statú viết về người yêu cũ Người cũ, không được phép thương không được phép nhớ

 

Mọi thứ cứ nằm ở mức lưng chừng, không quá vồ vập, cũng chẳng mãnh liệt, chỉ là cứ âm ỉ nhớ, âm ỉ đau. Người cũ, không phải là người ta yêu, nhưng lại là người ta từng yêu. Người cũ, không phải là người ta thương, nhưng lại là người ta từng thương. Người cũ, không phải là người ta được phép nhớ, nhưng lại chẳng thể quên.

 

Sau ngần ấy thời gian, sau ngần ấy những tình cảm, sau ngần ấy những hạnh phúc, cuối cùng được bên cạnh người cũng chẳng phải là ta. Với người, ta nay đã trở thành người thừa rồi, phải không?

 

Lời kết: Hóa ra, người cũ là người ta không bao giờ được nhìn lại, vì khi quay đầu sẽ rất đau lòng, thật sự rất đau lòng. Có lẽ, những thứ lấp lửng, lưng chừng luôn làm người ta tổn thương!

Tình yêu

STT Kiên nhẫn chờ đợi sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng

STT Kiên nhẫn chờ đợi sẽ nhận được sự đền đáp xứng đáng

Người ta thường nói giục tốc sẽ bất đạt, chỉ cần...
20/04/2020
STT giáng sinh an lành và hạnh phúc vì ta vẫn còn có nhau

STT giáng sinh an lành và hạnh phúc vì ta vẫn còn có nhau

Mùa đông lạnh nhưng rất lãng mạn, nắng của mùa...
19/12/2019
STT quá khứ vốn là thứ để quên đi

STT quá khứ vốn là thứ để quên đi

Quá khứ rất quan trọng, nhưng nó không phải là...
28/02/2020
STT tình yêu không nên vội mà nên đợi người phù hợp với mình

STT tình yêu không nên vội mà nên đợi người phù hợp với mình

Có khi nào ta lang thang trên đường với hi vọng...
23/12/2019
Status ý nghĩa viết cho những cô gái đang yêu Yêu đúng người, cưới đúng chồng

Status ý nghĩa viết cho những cô gái đang yêu Yêu đúng người, cưới đúng chồng

Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông...
10/04/2017
Stt yêu một người thật lòng và chân thành là ước mong bên nhau đến trọn đời

Stt yêu một người thật lòng và chân thành là ước mong bên nhau đến trọn đời

“Tìm được nhau khó thế nào?” Giờ có lẽ tôi mới...
12/11/2018
Stt đau đớn khi chia tay người mình đã từng rất yêu

Stt đau đớn khi chia tay người mình đã từng rất yêu

Sau khi chia tay, thật ra tình cảm của chúng ta...
23/06/2018
Những danh ngôn hay về tình yêu và phụ nữ

Những danh ngôn hay về tình yêu và phụ nữ

Sống lạc quan, cởi trói cho quá khứ, duy trì sự...
02/07/2020
Tâm trạng sau chia tay qua những status cảm xúc nhất

Tâm trạng sau chia tay qua những status cảm xúc nhất

Có những ngày ta chỉ muốn một mình với những câu...
06/11/2016