Nếu nhà có con gái, mẹ tuyệt đối không dạy con những điều này

Người mẹ là một người thầy, người bạn thân của mỗi người con gái. Thế nhưng, có những lúc, mẹ vẫn phạm sai lầm khi định hướng, chỉ dạy cho con những điều chưa thực sự tốt với con. Vậy đó là những điều gì, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây:
Nếu nhà có con gái, mẹ tuyệt đối không dạy con những điều này

Đừng dạy con, làm phụ nữ là khổ. Phụ nữ chỉ khổ khi con sống yếu đuối, quá dựa dẫm và chẳng có gì trong tay. Con hãy sống sao cho thoải mái, chăm sóc cơ thể mình sao cho thật xinh đẹp và khỏe mạnh.

 

Đừng dạy con chỉ học giỏi là được, hãy dạy con biết cách làm đẹp. Ngoại hình của phụ nữ lúc nào cũng vô cùng quan trọng. Nó là một đặc quyền. Hãy vừa giỏi giang, vừa xinh đẹp.

 

Đừng dạy con chịu đựng, hãy dạy con nói lên chính kiến của mình. Nếu chỗ nào đối xử không tốt, con cứ việc rời đi. Con không có trách nhiệm phải sống và chịu đựng, chỉ vì con là phụ nữ. Phụ nữ sinh ra không có bổn phận phải chịu đựng bất cứ điều gì.

Nếu nhà có con gái, mẹ tuyệt đối không dạy con những điều này

Đừng dạy con khiến đàn ông cung phụng, hãy dạy con khiến họ tôn trọng mình. Đừng nghĩ phụ nữ chỉ cần ngồi khóc là sẽ có người tới giúp. Hãy dạy con cách tự mình giúp mình trước, tự cứu lấy mình.

 

Đừng dạy con phải hy sinh, hãy dạy con biết vì ai xứng đáng. Hãy cho đi một cách xứng đáng. Nhưng đừng cho đi tất cả mọi thứ, con cũng phải chừa lại cho mình một đường lui.

Đừng cố gắng dạy con cách để thành công, hãy giúp con trở thành người tốt: Một người tử tế sẽ luôn có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai.

 

Thay vì khoe con đạt giải thưởng này, thành tích kia thì nên dạy con lòng khiêm tốn. Các bậc phụ huynh đừng chỉ hướng con sau này trở thành những người thành đạt, có chức vụ cao mà nên định hướng con biết sống vì cộng đồng, vì những người xung quanh.

Nếu nhà có con gái, mẹ tuyệt đối không dạy con những điều này

Thay vào đó, hãy dạy con gái mình:

Đừng tính toán khi cho đi nhưng cũng hãy mưu cầu được nhận lại gì. Vì không có mối quan hệ nào tốt đẹp ở đời chỉ toàn cho mà không thể nhận. Khi con mãi chỉ cho đi mà không nhận được gì về. Sự cho đi của con cũng là vô nghĩa và chẳng còn giá trị gì hết. 

 

Đừng bao giờ để chìa khóa hạnh phúc vào tay người khác, con nhé! Cuộc sống của mỗi người không phải là quá dài, vì thế con cần đầu tư thời gian của mình giống như đầu tư tiền bạc vậy.

 

Đừng quá coi trọng trinh tiết, nó quá mong manh để chứa đựng giá trị của con. Quá coi trọng chỉ khiến con nặng nề, mệt mỏi, thậm chí phát hoảng nếu có sự cố nào xảy ra

 

Đừng bao giờ để những lời khen chê ảnh hưởng tới tâm trạng của mình,hãy rộng long tha thứ cho những lỗi lầm. Bởi khi đối phương nói ra điều làm tổn thương con thì họ cũng khiến chính bản thân mình không vui rồi.

 

Đừng để tiền bạc chi phối mọi điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của con. Hãy học cách xem tiền bạc như một công cụ giúp con có thể đạt được những ước mơ lớn trong đời. 

Có thể bạn quan tâm