Nếu em được lựa chọn một người đàn ông để lấy?

Đăng bởi: Bằng Lăng

Có lẽ, đối với người con gái, lấy chồng là việc quan trọng nhất hàng đầu. Bởi cuộc sống của mấy mươi năm sau em hạnh phúc hay đau khổ đều được quyết định bởi một người đàn ông xa lạ mà mình gọi bằng một cái tên thật gần gũi đó là "chồng".

Bởi vậy, nếu được lựa chọn ai mà chẳng muốn chọn một người hoàn hảo vừa đẹp trai, nhà giàu, thông minh, trưởng thành, yêu thương chiều chuộng mình...

 

Thế nhưng em à! Trên đời này liệu em đếm được bao nhiêu người đàn ông như vậy. Đàn ông có nhiều điểm tốt thì có nhưng đàn ông hoàn hảo thì thực sự chưa chắc có đâu. Bởi người ta vẫn nói mà, không có ai hoàn hảo hết, người đó chỉ hoàn hảo khi chính bản thân ta cho họ là hoàn hảo mà thôi. Nên nếu được lựa chọn người bạn đời của mình, em hãy kết hợp cả lí trí lẫn con tim để lựa chọn.

 

Nói gì thì nói, bản tính con gái luôn bánh bèo, mè nheo, nũng nịu, giận hờn... Nên em hãy yêu một người đàn ông, có thể chịu đựng được cái bản tính thất thường, sớm nắng chiều mưa và hay khó chịu của em, không làm điều gì khiến em phải cảm thấy bực bội, cũng chẳng sẽ phải làm em hờn ghen nhiều.

Em hãy yêu một người đàn ông đã đủ trưởng thành để còn biết suy nghĩ, không phải là suy nghĩ cho riêng bản thân họ mà còn biết lo nghĩ cho em, cho tương lai của cả hai và xa hơn là vun đắp cho gia đình nhỏ. Chứ em đừng yêu một người có bản tính "trẻ con". Bởi em biết mà, trẻ con thường rất thích đòi hỏi và cố đòi bằng được điều mình muốn nhưng lại rất chóng chán. Nên đừng ngu ngốc tự biến mình thành một món đồ chơi, để mặc cho người khác có thể chơi đùa với tình cảm của mình, mà hãy bên một người mà mình luôn có cảm giác an toàn, cảm thấy được trân trọng và chở che phải không em?

Nếu em được phép chọn một người đàn ông để lấy?

Nếu được lựa chọn, em hãy chọn người thực sự mang lại hạnh phúc cho em chứ đừng ở bên một ai đó mà em luôn có cảm giác đau lòng và không an tâm. Con gái mà, thanh xuân đâu có dài để sai hoài, chỉ nên chọn sai hai lần thôi, còn lần thứ ba thì nhất định phải chọn cho đúng người mà thương cho trọn vẹn. Hãy chọn một người đàn ông mà họ có thể bù đắp những sai lầm mà em đã từng vấp ngã vì những người trước đây, đã phải khóc, đã phải đau đến nghẹn lòng vì họ.

 

Suy cho cùng, muốn hạnh phúc thì điều duy nhất mà bản thân chúng ta có thể làm không phải là lựa chọn ai để ở bên ai. Mà hãy cứ ở bên người thực sự thương em, cho em cảm giác được an toàn, được yêu thương, và cảm thấy yên lòng. Bởi cho dù anh ta có bao nhiêu tiền, tài năng đến nhường nào, đẹp trai cỡ nào, nói hay thế nào, có trí tuệ đến đâu, có năng lực, thích giúp đỡ người khác thế nào, nếu anh ta không thương em, thì tất cả những thứ đó đều vô dụng!

 

Đành rằng ai rồi cũng cần một mái ấm, cũng cần một người để nương tựa cuộc đời. Nhưng đừng vì thế mà nôn nóng hấp tấp, cũng đừng vì thế mà đem hạnh phúc của mình lẫn người khác ra đùa bỡn hay đặt cược. Đến một thời điểm nào đó, em hãy cứ hi vọng là rồi sẽ có một người đàn ông thật sự đủ thấu hiểu và biết trân trọng em sẽ đến, để mang hết những tâm tư, phiền muộn và âu lo của em đi hết, để mà không có gì vướng bận nữa trong lòng nữa mà bên họ hạnh phúc thật bền lâu.

 

Việc của em bây giờ là hãy sống thật tốt, hãy là một cô gái luôn cố gắng, sống tích cực và hoàn thiện bản thân... Bởi ai cũng sẽ có cho mình một mảnh ghép hoàn hảo của cuộc đời. Chỉ là mảnh ghép ấy xuất hiện sớm hay muộn mà thôi. Nếu như em đã gặp được họ, em phải biết cách để mà giữ chân họ ở lại, vì mất rồi em sẽ rất khó có thể tìm lại được và chắc chắn một điều là em sẽ ân hận đấy cô gái à!

Từ khóa tìm kiếm google: hôn nhân và gia đình, người đàn ông em yêu, người yêu em, nếu em được lựa chọn, chọn chồng

Cùng chủ đề

STT Phụ nữ chỉ cần một đời bình yên là quá đủ
Cuộc đời này,điều phụ nữ cần nhất là hai chữ Bình Yên, còn những thứ khác thật ra không quan trọng như bản thân mình lầm tưởng.
Gia đình là tất cả và chúng ta làm tất cả vì gia đình
Có lẽ, với bất cứ ai cũng vậy, gia đình là nơi dù ở đâu ta cũng luôn nhớ về. Nơi ấy có người cha hy sinh cả cuộc đời cho mình, có người mẹ hiền yêu...
Người ta vẫn quen gọi tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng của những xui xẻo và kiêng kỵ. Nhưng nếu tinh ý một chút sẽ nhận ra, đối với người...
Status gia đình Anh trai - em gái… Luôn tìm cách đánh lừa nhau, trêu chọc nhau, giăng bẫy nhau…
Đến bây giờ khi hai anh em đã trưởng thành và có cuộc sống riêng nhưng mỗi khi về nhà thì y như rằng nhà tôi hôm đó sẽ xẩy ra những màn đấu khẩu...
Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người ta làm gì có hạnh phúc? Vậy nên trên thực tế thì gia đình là một điều kiện cần của mỗi người.
STT Đàn ông đánh vợ không chứng minh được mình mạnh mà thể hiện rõ mình hèn
Vợ chồng cãi nhau thế nào cũng được, tranh luận thế nào cũng được nhưng dùng vũ lực thì nhất định không thể. Đàn ông đánh vợ không chứng minh được...
Những status yêu thương Mẹ ơi! Con muốn về nhà
Người ta nói rằng, khi ra ngoài xã hội, ai cũng đều sắm cho mình một chiếc mặt nạ vui cười. Lúc đầu, con cảm thấy vô cùng thoải mái khi đeo nó, con...