Quyết định lấy người ấy làm chồng hay không là phải dựa vào những điểm này

Ai đó đã từng nói rằng, hôn nhân chính là một cuộc chạy marathon đường dài, kết hợp với nhiều yếu tố ngoại cảnh, dù tim bạn có đập gấp hơn để tuần hoàn máu vẫn không thể chịu đựng được lâu đâu. Bởi vậy, muốn lấy ai đó làm chồng hãy suy xét thật kĩ những điều sau đây:
Quyết định lấy người ấy làm chồng hay không là phải dựa vào những điểm này

Thực tế cho thấy, bây giờ có quá nhiều bạn nữ không muốn kết hôn, họ thích sống cuộc sống một mình, ngày đi làm, tối về đi chơi, chat chit với bạn bè… Điều đó không có nghĩa là họ không muốn kết hôn mà vì việc lấy ai đó làm chồng là điều quá quan trọng. “Bút sa gà chết”, một sự lựa chọn không đúng đắn sẽ dẫn tới một hậu quả vô cùng lớn. Bởi vậy, trước khi quyết định bạn chọn ai đó đồng hành cùng bạn trên một chặng đường dài phía trước bạn phải nắm rõ được con người của đối phương. Không phải để xem họ tốt hơn mình, hay mình tốt hơn họ mà là để xem xem liệu bạn có thể “chấp nhận” con người ấy để tin tưởng hay không.  

 

Muốn nhìn rõ một người đàn ông có đáng để ở bên, đáng để nắm tay cả cuộc đời hay không, bạn hãy nhìn và suy xét họ thật kĩ những điểm sau đây:

 

1. Người ấy có cầu tiến hay không

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ khi tìm bạn đời không còn quá quan tâm đến vẻ bề ngoài người đàn ông đó có đẹp trai hay không, chiều cao có lí tưởng hay không, có nhiều tiền, nhà cao cửa rộng hay không mà chỉ quan tâm đến ý chí, nội tâm bên trong của họ, xem họ có phải là một người có chí cầu tiến hay không. Bởi vì nó mang tính quyết định cho cuộc sống tương lai của hai người.

 

Để đánh giá một người đàn ông có chí cầu tiến hay không thì hãy nhìn vào tinh thần trách nhiệm của anh ta đối với công việc, đây chính là yếu tố quan trọng nhất. Một người đàn ông có tinh thần trách nhiệm cao mới có động lực và phương hướng rõ ràng trong công việc, có như thế mới có thể phát triển sự nghiệp. Với những người đàn ông có chí cầu tiến không dễ dàng bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Lúc nào họ cũng cảm thấy cần phải cố gắng hơn nữa. Họ cảm thấy thế giới còn rất nhiều điều thú vị cần phải khám phá. Trong thế giới bao la rộng lớn, họ luôn không ngừng nỗ lực học tập, giống như V.I.Lenin đã từng nói "Học, học nữa, học mãi", với họ, học không bao giờ là quá muộn.

 

Cho nên, một người đàn ông có được một suy nghĩ như vậy chứng tỏ rằng anh ta là một người sống rất có trách nhiệm với bản thân, với gia đình và với xã hội, đây nhất định là người có chí tiến thủ.

Con gái hãy nhìn những điểm này để quyết định có lấy người ấy làm chồng hay không?

2. Họ có bộc lộ rõ khuyết điểm cho bạn thấy 

Trên đời này không có ai hoàn hảo, đây là điều chắc chắn. Ưu điểm là thứ sẽ quyết định hai người có thể ở bên nhau được hay không, còn khuyết điểm là thứ quyết định hai người có thể bên nhau lâu dài được hay không.

 

Khi mới quen nhau, chúng ta thường có xu hướng cố gắng bộc lộ hết các ưu điểm ra ngoài để đối phương thấy và xem nhẹ khuyết điểm của mình. Thế nên, muốn hiểu rõ một người, bạn nhất định phải chờ đến lúc người ấy tự nguyện buông hết các lớp ngụy trang của mình xuống, để lộ khuyết điểm thực sự, khi ấy bạn mới có thể có những phán đoán khách quan nhất.

 

Một mối quan hệ có viên mãn được không, mấu chốt nằm ở chỗ bạn có thể thực sự chấp nhận khuyết điểm của đối phương hay không. Nếu từ tận đáy lòng, bạn không thể nào chấp nhận được chúng, thì dù ban đầu tình cảm của cả hai sâu đậm ra sao, sớm hay muộn các bạn cũng đường ai nấy đi thôi.

 

Người ta nói, yêu đương nghĩa là ở bên ưu điểm của một người còn kết hôn là chung sống với khuyết điểm của người đó. Bởi vậy, sợ nhất là người luôn che dấu khuyết điểm. Còn người để lộ rõ khuyết điểm và đang cố gắng hoàn thiện hằng ngày vì bạn thì đó là người đàn ông mà bạn bên nắm giữ.

3. Người đàn ông đó có kiểm soát được cảm xúc

Những người đàn ông mà cảm xúc luôn lắc lư giữa 2 thái cực thường là những người rất nguy hiểm, rất tùy hứng. Sự nóng giận của họ giống như lưỡi dao sẽ làm bạn bị thương bất kì lúc nào. Bởi vậy, hãy quan sát thật kĩ để xem người đàn ông bạn muốn gửi gắm đời mình có là người biết kiểm soát được cảm xúc.

 

Thực tế cho thấy, người đàn ông với nhiều kinh nghiệm sống hơn họ có khả năng giữ bình tĩnh hơn. Đơn giản khi đã trải nghiệm qua nhiều câu chuyện, những sóng gió và khó khăn chồng chất khó khăn. Họ học được cách nhìn vấn đề theo nhiều khía cạnh.​

 

Cứ tưởng tượng trước mắt của bạn là một quả bóng. Một người trẻ sẽ dễ vội vàng nhìn một phía của trái bóng đó. Còn ngược lại, người đàn ông trải đời sẽ xoay quả bóng 360 độ và xem xét rõ ràng, ngọn ngành trái bóng rồi mới đưa đến kết luận.

 

Một người đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc là người có thể nhìn cuộc sống một cách lạc quan, tuy nhiên, nguồn gốc của sự lạc quan đó vẫn là từ thực tế. Trong cuộc sống, những điều tốt đẹp không phải lúc nào cũng xảy ra. Chỉ có giữ một tư duy tích cực mới giúp ta đứng vững trong mọi tình huống.

Con gái hãy nhìn những điểm này để quyết định có lấy người ấy làm chồng hay không?

4. Bạn và người ấy hợp nhau đến mức độ nào?

Ở đâu đó chắc bạn cũng đã từng nghe “hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu”. Có lẽ, nhiều bạn sẽ cảm thấy thật đáng sợ bởi cái cụm từ “nấm mồ”. Nhưng đừng bi quan như vậy, hãy nghĩ nó theo một cách tích cực lên. Đó chỉ là sự chôn chặt của một tình yêu, là sự ràng buộc cả hai để cùng nhau chung sống và chia sẻ. Và có lẽ, đến thời điểm đó thì việc ai yêu ai nhiều hơn không còn quan trọng mà là chúng ta hợp nhau nhiều hay ít.

 

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều vấn đề phải lo nghĩ nó không còn là một tình yêu đầy mơ mộng. Trên vai mỗi người đều đã có thêm những gánh nặng về trách nhiệm, bởi vậy sự thấu hiểu và sẻ chia là điều rất quan trọng trong mỗi cặp vợ chồng.

 

Sẽ rất mệt mỏi nếu bạn thích cái này, anh ấy lại thích cái khác. Bạn nói cái này, anh ấy nói cái kia...Đó chẳng khác gì một trận chiến không có hồi kết trong căn nhà nhỏ. Liệu mấy ai sẽ chịu đựng được trong suốt hàng chục năm trời.

 

Vì vậy, hãy chọn một người có cùng quan điểm sống, cùng tính cách, cùng sở thích. Tất nhiên mọi thứ nó sẽ không phải là 100% nhưng ít nhất họ cũng vì nhau mà điều chỉnh hài hòa, phù hợp để cả hai bên cùng vui vẻ và tôn trọng lẫn nhau.

 

Lời kết: Con gái à! Đừng đặt nặng vấn đề lấy chồng sớm hay muộn. Có thể muộn một chút cũng được nhưng phải chắc. Hãy cố gắng tìm cho mình một người chồng có chí khí, tài năng để cuộc đời bạn trở nên tươi sáng nhé!

Gia đình

Chị em ngã ngửa khi nghe 7 lí do khiến đàn ông ngoại tình ở bên ngoài

Chị em ngã ngửa khi nghe 7 lí do khiến đàn ông ngoại tình ở bên ngoài

Đàn ông, ngay khi đang có một mái ấm vẫn trăng...
04/08/2020
Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.

Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.

Khác với chị gái, tình cảm mà anh trai dành cho...
09/04/2018
Phụ nữ đừng ép mình sống trong khuôn khổ, nếu có thể hãy một lần “hư” đi
Gia đình là tất cả và chúng ta làm tất cả vì gia đình

Gia đình là tất cả và chúng ta làm tất cả vì gia đình

Có lẽ, với bất cứ ai cũng vậy, gia đình là nơi dù...
04/01/2020
Những dòng status bùi ngùi - Cha ơi ! Tết này con không về

Những dòng status bùi ngùi - Cha ơi ! Tết này con không về

Đã nhiều năm qua con không về, con chỉ biết đến...
07/01/2017
STT tài sản lớn nhất của một người đàn ông là vợ

STT tài sản lớn nhất của một người đàn ông là vợ

Có một người vợ tốt chính là phước báu của người...
02/03/2020
Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ

Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ

Cuộc sống này thử hỏi mấy ai không chạy theo đồng...
09/08/2020
Status buồn - Vị tết của những đứa con xa quê

Status buồn - Vị tết của những đứa con xa quê

Đồng hồ đang nhích dần về phía cuối năm......
07/01/2017
Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình...
03/07/2020
STT Lấy chồng rồi điều em nhận lại được là gì?

STT Lấy chồng rồi điều em nhận lại được là gì?

Đôi khi lắng lại suy nghĩ.. Kết hôn rồi em có...
14/04/2020

STT Gia đình là điểm tựa lớn nhất của mỗi con người

Nếu không có nhà, không có gia đình thì con người...
13/05/2020
STT Phụ nữ hãy “dám bất chấp” đôi lần trong đời

STT Phụ nữ hãy “dám bất chấp” đôi lần trong đời

Tại sao không “dám bất chấp” đôi lần trong đời,...
26/04/2020