Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ

Cuộc sống này thử hỏi mấy ai không chạy theo đồng tiền. Sức mạnh của đồng tiền lớn đến mức ai cũng bị sa vào và sẵn sàng bỏ quên đi những gì xảy ra xung quanh. Tại sao con người phải trở thành kẻ nô lệ của đồng tiền. Tiền đâu phải mua được tất cả, tiền càng không mua được thời gian để bạn ở bên bố mẹ.
Tiền không mua được tất cả và càng không mua được thời gian để ta ở bên bố mẹ

Giới trẻ bây giờ hầu hết đều quan niệm, cố gắng kiếm thật nhiều, thật nhiều tiền để báo đáp công lao sinh thành và nuôi dưỡng to lớn của bố mẹ. Sai lầm mà chúng ta thường phạm phải chính là chờ đến khi có tiền nhất định sẽ phụng dưỡng cha mẹ. Đợi khi mua được căn nhà to nhất định sẽ đón cha mẹ đến sống cùng. Đợi con hết bận rộn một chút, nhất định con sẽ về thăm cha mẹ. Nhưng cha mẹ đâu có đợi được chúng ta. Và cũng đâu muốn về già có nhà cao cửa rộng, quần áo xum xuê, thức ăn ê hề...

 

Những người mẹ, người bố chẳng bao giờ đòi hỏi con cái phải làm gì cho mình, bởi đối với họ, chỉ cần thấy con mình được vui vẻ, hạnh phúc là quá đủ. Còn chúng ta, những đứa con thì lại quá vô tư, vô tư đến mức trở thành vô tâm lúc nào không hay. 

 

Bạn có biết, ở mỗi độ tuổi nhu cầu của con người cũng thay đổi theo. Nếu trước đó bố mẹ cố gắng kiếm thật nhiều tiền để mong cho con mình có cuộc sống no đủ thì giờ đây khi các con đều có thể tự lo cho cuộc sống của mình, bố mẹ chỉ mong con trở về nhà những lúc có thể. Họ cần không khí của bữa cơm gia đình hơn là cao lương mĩ vị mà con mình bỏ tiền triệu để mua biếu. Họ muốn được cảm nhận tình cảm ấm áp, gần gũi chứ không phải là những câu "con yêu bố", "con thương mẹ" qua những dòng tin nhắn hay những cuộc gọi qua điện thoại.

Có bao giờ bạn để ý thấy, sau những cuộc trò chuyện vui vẻ, khi nghe đến câu "thôi con cúp máy nhé", nụ cười mẹ bỗng trợ nên nhạt hơn, mặt mẹ thoáng một chút buồn...

 

Có bao giờ bạn để ý, mẹ giận hờn nếu hai ngày bạn bận quá không gọi điện về cho bố mẹ...

 

Có bao giờ bạn để ý đến nuỗi buồn của bố mẹ khi tết nay con bận công việc không thể về đoàn tụ cùng gia đình...

 

Có lẽ, ở cái tuổi xế chiều, vật chất không còn là quan trọng nữa. Với bố mẹ, họ chỉ mong những giây phút đoàn tụ, sum họp phũ phê tiếng cười nói. Ấy vậy mà...mỗi năm ban về thăm bố mẹ được bao nhiêu lần? 

 

Hãy tưởng tượng và làm một phép tính: Vì cuộc sống mưu sinh, mỗi năm bạn chỉ về được một lần. Bố mẹ bạn đã ở tuổi 60. Vậy thử tính xem bạn gặp bố mẹ được bao nhiêu lần nữa? Nếu trong toán học, số 30 có thể lớn nhưng với một người con, tận chừng ấy năm mà bạn chỉ gặp được bố mẹ mình 30 lần liệu bạn có cảm thấy mình vô tâm hay không?

 

Hãy nhớ rằng, thời gian đang lấy đi dần khoảnh khắc bên nhau của chúng ta và cha mẹ. Không có cha mẹ nào đứng nguyên một chỗ chờ con cái cả. Chúng ta còn được bao nhiêu năm để trở về chăm sóc họ? Tại sao ta lại không biết quý trọng quãng thời gian ngắn ngủi được gần mẹ cha làm mẹ cha vui. Không một thứ gì trên đời này có thể sánh nổi tình yêu bố mẹ dành cho con. Bố mẹ là món quà vô giá mà chúng ta nhận được. Hãy trân trọng, yêu thương bố mẹ nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm