Cảm ơn bố mẹ vì mãi yêu con và lo cho con như một đứa trẻ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Với bố mẹ con vẫn mãi là một đứa trẻ. Dù đứa trẻ ấy đã hai mươi hay thậm chí ba mươi thì trong mắt bố mẹ con vẫn còn rất ngây thơ, bé bỏng vẫn cần bảo ban, cần yêu thương và bao bọc.

Dù cho thời gian khiến cho cha mẹ ngày càng già đi nhưng sự quan tâm và lo lắng chưa bao giờ vơi đi mà thậm chí còn nhiều hơn trước nữa.

 

Ngày con còn bé, bố mẹ lo cho con bữa ăn, giấc ngủ, học hành để rồi khi con lớn lên bố mẹ lo cho công việc, lo sức khỏe và thậm chí lo thêm cho cả một gia đình nhỏ của con. Đôi lúc con tự hỏi, tại sao tình cảm  bố mẹ dành cho chúng con lại sâu nặng như vậy. Phải chăng, sứ mệnh làm bố, làm mẹ là cả một đời lo lắng cho con, lo cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

 

Con luôn tin rằng, khắp bốn phương trời này không ai tin và thương con như bố mẹ. Mỗi lần con cần, bày tỏ chia sẻ bất cứ điều gì đang làm con rối trí đều có bố mẹ sẵn sàng lắng nghe chia sẻ và động viên. Bố mẹ luôn ở đây, bên con, yêu thương mà không cần con hoàn hảo, không cần con lúc nào cũng rực rỡ thành công. Lúc  con yếu mềm nhất, lúc thách thức nhất, lúc sai lầm nhất, lúc hoang mang nhất, lúc không biết nói cùng ai nhất  thì luôn có bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ vì mãi yêu con và lo cho con như một đứa trẻ

Có lẽ sống một đời người, điều mà ai cũng phải chứng kiến nhiều nhất chính là sự đổi thay. Con người, cảnh vật, cuộc sống từng giây từng phút đổi thay nhưng chỉ duy nhất tình yêu của bố mẹ dành cho con vẫn không đổi.

Dẫu có những lúc bố mẹ la mắng  hay  làm những điều con không thể hiểu, thậm chí sẽ có lúc ghét con nhưng không thể phủ nhận được bố mẹ là người yêu thương con hơn bất cứ ai ngoài kia nói yêu con. Bố mẹ là những người dù con có lầm đường lạc lối cũng dang rộng vòng tay đón con trở về. Là những người giỏi hy sinh, âm thầm chịu đựng mọi khó khăn, đau khổ để con có một cuộc sống tốt hơn.

 

Phải chăng sự che chở, bao bọc ấy luôn đong đầy nên dù ra xã hội có làm xếp người này, đối tác người kia, làm người đàn ông trụ cột cho gia đình nhỏ thì mỗi một lần trở về, con vẫn chạy sà vào lòng mẹ, lòng bố. Bố mẹ vẫn xoa đầu và mỉm cười với con.

 

Bố mẹ của con! Nếu giờ đây có ai hỏi điều hạnh phúc trong đời con là gì? Thì con sẽ tự hào để trả lời mọi người là hạnh phúc của con là còn có bố mẹ, người luôn hy sinh cả cuộc đời để con trưởng thành. Bố mẹ của con không phải là người giàu sang hay quyền chức, bố mẹ của con chỉ là những người nông dân bình thường, nhưng với con bố mẹ lại là những người vĩ đại và là kỳ quan tuyệt vời mà tạo hóa đã cho con.

 

Giờ đây, con không được sống gần bố mẹ như thời xưa, nhưng con luôn ghi nhớ lời bố mẹ chỉ dạy, con sẽ luôn hướng trái tim của mình về quê nhà, nơi mà có bố mẹ của con ở đó. Con biết trên cuộc đời không ai có thể tốt bằng bố mẹ, không ai cho con một tình yêu thương vô điều kiện như bố mẹ cả. Con sẽ mãi trân quí thời gian con được ở bên bố mẹ. Con sẽ cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bố mẹ. Con cảm ơn bố mẹ về tất cả. Cảm ơn vì bố mẹ luôn xem con là đứa con bé bỏng.

Từ khóa tìm kiếm google: stt gia đình, cảm ơn bố mẹ, gia đình là tất cả, bố mẹ xem con như đứa trẻ

Cùng chủ đề

5 lí do khiến cha mẹ phải nói lời “cảm ơn” với con của mình
Tại sao lại phải cảm ơn con cái của chúng ta? Con cái đã mang đến cho chúng ta niềm hạnh phúc như thế nào?
3 cách thể hiện tình yêu thương với con vô cùng hiệu quả
Nếu bạn muốn nuôi dưỡng những đứa trẻ xuất sắc, hãy nói với chúng rằng bạn yêu chúng mỗi ngày. Mỗi lần như vậy, đứa trẻ sẽ cảm thấy an tâm và tự tin...
Một đời hạnh phúc của mẹ là…
Hạnh phúc của mẹ giống như đèn hiệu, soi sáng tương lai nhưng cũng phản chiếu lên quá khứ trong vỏ ngoài của những ký ức yêu thương.
Stt cảm động Những lời cha dặn con để trở thành một cô gái thật kiên cường
Mẹ yêu con bằng những cái ôm còn cha thì yêu con bằng bờ vai vững chãi. Những lời cha nói với con có thể không ngọt ngào, ve vuốt nhưng cha muốn con...
Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi con người, là bến đỗ bình yên không thể thiếu của chúng ta. Thế nhưng, không phải lúc nào tình cảm...
Những status hay nhất mang lời tâm sự con dành cho bố mẹ
Tình cảm gia đình là điều thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Tuy nhiên, vì nhiều ký do không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội và...