Cảm ơn bố mẹ vì mãi yêu con và lo cho con như một đứa trẻ

Đăng bởi: Bằng Lăng

Với bố mẹ con vẫn mãi là một đứa trẻ. Dù đứa trẻ ấy đã hai mươi hay thậm chí ba mươi thì trong mắt bố mẹ con vẫn còn rất ngây thơ, bé bỏng vẫn cần bảo ban, cần yêu thương và bao bọc.

Dù cho thời gian khiến cho cha mẹ ngày càng già đi nhưng sự quan tâm và lo lắng chưa bao giờ vơi đi mà thậm chí còn nhiều hơn trước nữa.

 

Ngày con còn bé, bố mẹ lo cho con bữa ăn, giấc ngủ, học hành để rồi khi con lớn lên bố mẹ lo cho công việc, lo sức khỏe và thậm chí lo thêm cho cả một gia đình nhỏ của con. Đôi lúc con tự hỏi, tại sao tình cảm  bố mẹ dành cho chúng con lại sâu nặng như vậy. Phải chăng, sứ mệnh làm bố, làm mẹ là cả một đời lo lắng cho con, lo cho đến khi trút hơi thở cuối cùng.

 

Con luôn tin rằng, khắp bốn phương trời này không ai tin và thương con như bố mẹ. Mỗi lần con cần, bày tỏ chia sẻ bất cứ điều gì đang làm con rối trí đều có bố mẹ sẵn sàng lắng nghe chia sẻ và động viên. Bố mẹ luôn ở đây, bên con, yêu thương mà không cần con hoàn hảo, không cần con lúc nào cũng rực rỡ thành công. Lúc  con yếu mềm nhất, lúc thách thức nhất, lúc sai lầm nhất, lúc hoang mang nhất, lúc không biết nói cùng ai nhất  thì luôn có bố mẹ.

Cảm ơn bố mẹ vì mãi yêu con và lo cho con như một đứa trẻ

Có lẽ sống một đời người, điều mà ai cũng phải chứng kiến nhiều nhất chính là sự đổi thay. Con người, cảnh vật, cuộc sống từng giây từng phút đổi thay nhưng chỉ duy nhất tình yêu của bố mẹ dành cho con vẫn không đổi.

Dẫu có những lúc bố mẹ la mắng  hay  làm những điều con không thể hiểu, thậm chí sẽ có lúc ghét con nhưng không thể phủ nhận được bố mẹ là người yêu thương con hơn bất cứ ai ngoài kia nói yêu con. Bố mẹ là những người dù con có lầm đường lạc lối cũng dang rộng vòng tay đón con trở về. Là những người giỏi hy sinh, âm thầm chịu đựng mọi khó khăn, đau khổ để con có một cuộc sống tốt hơn.

 

Phải chăng sự che chở, bao bọc ấy luôn đong đầy nên dù ra xã hội có làm xếp người này, đối tác người kia, làm người đàn ông trụ cột cho gia đình nhỏ thì mỗi một lần trở về, con vẫn chạy sà vào lòng mẹ, lòng bố. Bố mẹ vẫn xoa đầu và mỉm cười với con.

 

Bố mẹ của con! Nếu giờ đây có ai hỏi điều hạnh phúc trong đời con là gì? Thì con sẽ tự hào để trả lời mọi người là hạnh phúc của con là còn có bố mẹ, người luôn hy sinh cả cuộc đời để con trưởng thành. Bố mẹ của con không phải là người giàu sang hay quyền chức, bố mẹ của con chỉ là những người nông dân bình thường, nhưng với con bố mẹ lại là những người vĩ đại và là kỳ quan tuyệt vời mà tạo hóa đã cho con.

 

Giờ đây, con không được sống gần bố mẹ như thời xưa, nhưng con luôn ghi nhớ lời bố mẹ chỉ dạy, con sẽ luôn hướng trái tim của mình về quê nhà, nơi mà có bố mẹ của con ở đó. Con biết trên cuộc đời không ai có thể tốt bằng bố mẹ, không ai cho con một tình yêu thương vô điều kiện như bố mẹ cả. Con sẽ mãi trân quí thời gian con được ở bên bố mẹ. Con sẽ cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bố mẹ. Con cảm ơn bố mẹ về tất cả. Cảm ơn vì bố mẹ luôn xem con là đứa con bé bỏng.

Từ khóa tìm kiếm google: stt gia đình, cảm ơn bố mẹ, gia đình là tất cả, bố mẹ xem con như đứa trẻ

Cùng chủ đề

Stt cảm động và ý nghĩa Có một nơi để về gọi là nhà. Nơi đó có cha và mẹ.
Điều mà bạn cảm thấy may mắn nhất mà mình có được trong cuộc đời là gì? Với tôi, điều may mắn nhất của tôi là có được người cha, người mẹ. Họ không...
STT chân thành mẹ dạy con cái Dù sao chăng nữa, hãy khôn ngoan.
Con yêu dấu, khi con sinh ra đời mẹ đã mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con. Và con biết không, có những điều mẹ luôn hi vọng rằng con sẽ không...
Yêu lắm những món quà quê của mẹ gửi cho con gái nơi xa
Cuộc sống xa nhà dường như chưa bao giờ là ổn. Và con gái dù lớn bao nhiêu thì bố mẹ vẫn luôn quan tâm hàng đầu. Bởi vậy, đôi lúc con ở nơi xa nhưng...
Status buồn Càng lớn con đường về nhà càng xa
Con đã gặp nhiều người và con biết được rằng không phải ai cũng tốt. Con biết được cảm giác hằng đêm ngồi một mình khóc vì nhớ...
5 lí do khiến cha mẹ phải nói lời “cảm ơn” với con của mình
Tại sao lại phải cảm ơn con cái của chúng ta? Con cái đã mang đến cho chúng ta niềm hạnh phúc như thế nào?
Stt hay dành tặng người phụ nữ quan trọng nhất với bạn nhân ngày 20/10
Thượng đế không thể lúc nào cũng bảo vệ chúng ta, vì vậy, ngài đã ban cho chúng ta một người mẹ. Mẹ chính là người phụ nữ quan trọng nhất trong suốt...
Những câu nói đầy cảm động về giọt nước mắt của mẹ
Tạo hóa sinh ra con người đều có “hỉ, nộ, ái, ố, ai, cụ, dục” nên khóc là lẽ tất nhiên. Khóc để biểu lộ cảm xúc thật nhất và là cách giải tỏa những...