STT Sống hãy biết gieo ước mơ và nuôi khát vọng

Đăng bởi: Bằng Lăng

Ước mơ thuộc về tương lai mà người trẻ tuổi thì sống vì tương lai, vậy tại sao không sống và phấn đấu vì ước mơ của mình?

Ở trên đời, mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn. Ước mơ là nhựa sống để nuôi dưỡng tâm hồn ta lớn lên.

 

Ước mơ giống như ngọn hải đăng, chúng ta là những con thuyền giữa biển khơi bao la, ngọn hải đăng thắp sáng giúp cho con thuyền của chúng ta đi được tới bờ mà không bị mất phương hướng.

 

Ước mơ cũng giống như những tên lửa đang chuẩn bị cất cánh, nhưng nếu không được châm ngòi bằng một niềm tin, ý chí và nỗ lực vượt khó thì mãi mãi nó chỉ nằm chỏng chơ trên mặt đất.

 

Ước mơ đủ lớn cũng như một cái cây phải được ươm mầm rồi trưởng thành. Một cây sồi cổ thụ cũng phải bắt đầu từ một hạt giống được gieo và nảy mầm rồi dần lớn lên.

STT Sống hãy biết gieo ước mơ và nuôi khát vọng

Khi ngọn lửa khát vọng bùng cháy mãnh liệt thì chẳng có rào cản nào hay bất cứ ai có thể làm bạn chùn bước. 

 

Nếu chúng ta thật sự có khát vọng, quyết tâm thực hiện ước mơ của mình thì chắc chắn bạn sẽ thành công, bất kể hoàn cảnh khó khăn đến thế nào.

Nếu bạn đặt mục tiêu và theo đuổi chúng với tất cả lòng quyết tâm, tài năng sẽ đưa bạn tới những nơi khiến bạn phải ngạc nhiên.

 

Hãy sống có ước mơ và khát vọng. Sinh ra trên đời này với hình hài lành lặn đã là hạnh phúc; vậy thì các bạn phải sống cho có giá trị.

 

Hãy để ngọn lửa khát vọng nung nấu lòng hăng say, nhiệt tình, là động lực tiếp sức cho sự phấn đấu không ngừng của bạn. Đằng sau sự thành công vĩ đại lúc nào cũng có ngọn lửa rực cháy.

STT Sống hãy biết gieo ước mơ và nuôi khát vọng

Hãy vượt qua những lời thị phi, ngăn cản bên ngoài. Hãy sống và khát vọng để thấy đời mênh mông. Khi có ước mơ lớn, khát vọng lớn, bạn sẽ có động lực lớn để thực hiện ước mơ.

 

Hãy tự vẽ lên những ước mơ của mình bằng những màu sắc thật đẹp, thật tươi mới từ sự kiên trì, cố gắng và niềm tin vào tương lai tươi đẹp.

 

Đừng bao giờ gói tròn giới hạn của bản thân, khả năng của chúng ta là vô hạn. Thế nên hãy mơ những gì mình muốn mơ, làm những gì mình muốn làm để không bao giờ phải nói hối tiếc.

 

Sống mà không có mục đích thì thật tẻ nhạt và vô nghĩa. Vì vậy, đừng ngại ngần gì mà không dám mơ, dám ước, dám hy vọng. Ước mơ là thứ vô hình, nhưng nếu ta biết chắt lọc những ước mơ và phấn đấu rèn luyện không ngừng thì nó sẽ trở thành cái hữu hình.

 

Lời kết: Hãy tin vào mình và những gì mình làm, bạn sẽ đạt được điều bạn muốn. Hãy theo đuổi những ước mơ của bạn đến cùng, bạn sẽ biến nó thành hiện thực.

Từ khóa tìm kiếm google: gieo ước mơ, nuôi khát vọng, vươn lên cuộc sống, sống có mục đích, chân lí cuộc sống

Cùng chủ đề

Điều răn dạy của đức phật để cuộc sống thanh thản, vui vẻ
Con người: 2 từ này đã nói lên tất cả. Trong mỗi chúng ta đều tồn tại 2 phần. Phần “con” và phần “người”. Phần con – tượng trưng cho cho cái ác, cái...
Sự đối nghịch trong dòng suy nghĩ của cư dân mạng về “độ ta, không độ nàng”
Trong những ngày qua, không chỉ có cơn sốt nhiệt độ mà còn sốt cả về "độ ta, không độ nàng". Đó chính là một bài hát từ Trung Quốc, nó có...
Status sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25
Tuổi 25 chưa bị gọi là già nhưng cũng không còn là quá trẻ nữa. Tuổi 25 ắt cũng đã va vấp không ít trong xã hội, gặp phải không ít sóng gió trong...
Đừng dựa vào người khác, suy cho cùng chỗ dựa chắc chắn nhất là chính mình
Cây đèn nào rồi cũng bị chi phối bởi hoàn cảnh, đâu thể còn dầu mãi cũng không thể tỏa sáng mãi trước cơn gió mạnh. Đừng quá dựa dẫm hay ỷ lại vào...
Những stt hay và ý nghĩa về cuộc sống giúp thức tỉnh bạn
Trong cuộc sống này có đầy rẫy những cạm bẫy, những sai lầm mà ta có thể mắc phải. Đừng để bản thân chìm sâu vào trong những “vũng bùn” của sự lười...
Những Stt giúp bạn tìm được một chút bình yên nơi tâm hồn đã mệt mỏi
Cuộc sống bộn bề dù nhiều lo toan bận rộn nhưng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những góc nhỏ để cất giữ những khoảng lặng của riêng mình, nơi lưu...
Những Stt suy ngẫm sâu sắc về đàn ông  bạn cần biết
Người ta thường nói đàn ông chính là phái mạnh, là bầu trời của phụ nữ, nhưng không phải đàn ông nào cũng là người đáng để yêu thương, nương tựa. Vì...