Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

Tha thứ cho người làm tổn thương mình cũng chính là cho mình một cơ hội được vui vẻ và bắt đầu một cuộc sống mới không hoài niệm đau thương nữa. Còn hận nghĩa là còn bận tâm, một khi chúng ta muốn lãng quên thì tự khắc sẽ tha thứ cho những lỗi lầm nó. Vì thế tha thứ không có nghĩa là quay lại, tha thứ không có nghĩa là tiếp tục tin tưởng.
Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

Lúc yêu nhau em thường nghĩ, anh và em cứ thế này, chắc mãi không bao giờ rời xa. Nhưng chia tay lại đến lúc em không ngờ nhất. Và anh, người em từng rất yêu thương và tin tưởng, có lúc nào thấy hối hận vì đã chia tay em không? Em đã rất giận anh, và giờ đây cũng thế. Nhưng em sẽ tha thứ cho anh, cũng để thôi dày vò chính bản thân mình. 

 

Thời gian sẽ làm em thôi nhớ nhung, những mối quan hệ mới sẽ làm em bận rộn. Giống như anh bây giờ, vui vẻ bên người mới. Và rồi em sẽ tha thứ cho anh, cũng như cho mình một cơ hội để thấy nhẹ lòng. Để đến khi em nghĩ lại, em chợt nhớ rằng, chúng mình đã từng yêu nhau, anh nhỉ!

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Ừ thì hôm nay em cho phép mình được tha thứ cho anh... Bởi kẻ giữ thù hận là kẻ yếu, kẻ tha thứ được là kẻ mạnh còn người thông minh, người ta quên. Em chọn làm kẻ mạnh.Và bởi, trong cuộc đời vốn dĩ chẳng bao giờ có đáp án đúng và sai hiện hữu để ta lựa chọn.

Tất nhiên là anh chẳng cần phải được em tha thứ mới hạnh phúc. Tất nhiên là 2 người chẳng cần phải được ai cho phép, ai tha thứ mới hạnh phúc. Nhưng em muốn để con tim mình được vui tươi mà sống, em chẳng còn muốn nghĩ ngợi thêm nữa, nên em buông tha cho nỗi buồn này. 

 

Em buông tha cho trái tim em, em buông tha cho tình yêu vụng dại này, buông tha cho những giấc mơ dù dài hay ngắn đều đẫm nước mắt, quanh quẩn tổn thương và hờn giận.

 

Thì ra mất đi một người yêu thương không đáng sợ, cái đáng sợ nhất chính là thói quen ta đã từnglàm cùng nhau suốt ngần ấy năm qua, là sự dằn vặt vì còn quá nhiều lời chưa nói, hay chưa kịp nói thì đôi tay đã vội tìm cách buông rời, trôi xa, xa vời vợi và mất hút rồi. Vẫn đau vẫn nhói khi đêm tối vây quanh và người ngồi co ro một mình nơi góc tối, nhưng em chọn cách tha thứ rồi, tha thứ cho anh, tha thứ cho tình ta và tha thứ cho em.

 

Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ.

Tại sao khi chàng trai của bạn tha thứ thì bạn cho rằng đó là điều rất bình thường, gọi nó "thiên chức của đàn ông" còn bạn thì ngược lại, nếu bạn tha thứ cho anh ấy thì đó là cả một sự vĩ đại? 

 

Lựa chọn của mình là tha thứ, quay lại với anh như chưa có chuyện gì xảy ra, không hề nói cho anh biết mình đã đọc được những gì và tại sao mình lại như vậy. Nếu có thể tự cho mình một cơ hội để yêu thương người khác nhiều hơn thì tại sao ta không thử tha thứ một lần đi? 

 

Khi người ta ít yêu có lẽ sẽ dễ dàng bỏ qua mọi thứ cho nhau hơn là khi người ta yêu nhau thực lòng rồi. Đôi lúc, cứ khép đôi mắt vào và nắm chặt tay nhau bước về phía trước bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn là bận tâm suy tư về mọi lỗi lầm của nhau đấy. 

 

Trong cuộc đời này, bạn sẽ gặp hàng vạn người, giao tiếp với hàng trăm nghìn người nhưng để có thể yêu thương một chàng trai và được yêu thương bởi một chàng trai thì cũng chỉ có đôi ba người trong hằng hà sa số đó thôi. Một lần để mọi chuyện nhẹ nhàng đi và bao dung với một chàng trai còn hơn là vạn lần sau bạn không thể tha thứ cho chính mình. 

 

Hãy cùng học cách tha thứ và làm những điều như chàng trai của bạn làm với bạn. Anh ấy có thể tha thứ, tại sao bạn lại không? Có thể một chàng trai lúc nào cũng có những suy nghĩ đơn giản hơn một cô gái 

 

Em không hề trách móc hay hận thù anh, em sẽ tha thứ cho anh và em sẽ tha thứ cho bản thân mình đã quá hời hợt, đã làm anh mệt mỏi vì lo lắng và yêu thương em nhiều đến thế.

 

Em có đủ sự thật lòng, em có thừa sự thật tâm. Nhưng lại chẳng đủ cao thượng và tha thứ với những điều giả dối. Em yêu thật sâu, nhưng ghét bỏ cũng sẽ thật cay đắng. Em yêu được, thì em bỏ được.

 

Thay vào nỗi nhớ anh, lòng hận thù đau đáu khi anh rời bỏ em sẽ được thay thế bằng những việc đem lại cho em niềm vui. "Tha thứ cho ai đó là món quà cho họ, nhưng lãng quên họ mới là món quà cho chính bản thân mình."

 

Suy cho cùng, tha thứ cho người cũng là cho mình thêm cơ hội được bình yên, phải không anh? Những ngày đông kéo về, bầu trời xám xịt thật buồn, nhưng em thì chỉ thấy lòng mình tràn đầy bình yên, chẳng chút vướng bận, chẳng chút buồn lo. 

 

Nhiều người luôn đánh đồng tha thứ và tin tưởng là một, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng như họ vẫn nghĩ. Người yêu tôi ngoại tình, rồi sau đó nhận ra sai lầm và xin lỗi thì tôi có thể tha thứ. Trước tiên là để cho tâm hồn tôi được thanh thản, rồi sau là cho họ thêm một cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi đã có thể hoàn toàn tin tưởng họ như trước. 

 

Tôi không thích những thứ mập mờ, tôi luôn thích rõ ràng, như việc buổi sáng nhất định trời phải sáng, mùa hè nhất định trời phải nắng, và tha thứ không liên quan gì tới việc có thể tiếp tục tin tưởng được nữa hay không. Những phản xạ tâm lý bình thường ngăn không cho tôi tin tưởng, vì lo sợ tôi sẽ lại bị phản bội, sẽ lại bị lừa dối. 

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Càng nhiều trải nghiệm và mất mát, con người ta càng biết cách làm cho mình ít vấp phải những sai lầm, và dễ tha thứ cho người khác, vì ta biết rằng cuộc đời này quá ngắn ngủi, hãy cứ vui lên, điều gì rồi cũng sẽ qua thôi, và với thời gian, chẳng gì là mãi mãi. 

Lời kết: Sự tổn thương ngày hôm nay có thể bạn sẽ không bao giờ quên được, khiến bạn cảm thấy hận thù hay cảm thấy mình thật ngu ngốc nhưng bạn không biết rằng điều đó chỉ mang lại sự dằn vặt và khó thoát ra góc tối ký ức. Hãy nhớ rằng khi bạn tha thứ cho một người cũng là một cách để lãng quên họ và mở rộng lòng mình. Đó là khi bạn tha thứ mà không yêu trở lại. 

Tình yêu

Status xúc cảm Mọi chuyện đều có thể buông bỏ, chỉ cần đủ tuyệt vọng...

Em sẽ cố gắng mỗi ngày, gìn giữ lòng mình để đi...
28/02/2017
STT Thanh xuân còn dài, mình yêu thôi đừng vội cưới được không anh?

STT Thanh xuân còn dài, mình yêu thôi đừng vội cưới được không anh?

Em yêu anh thật, thương anh nhiều ! Em không muốn...
21/02/2021
Những status dành cho con gái khi cô ấy đang yêu – khá hay

Những status dành cho con gái khi cô ấy đang yêu – khá hay

Khi yêu, ai cũng mong muốn tìm được người yêu...
09/03/2016
Quà tặng Valentine 14/2 ý nghĩa và độc đáo nhất cho chàng theo tính cách và nghề nghiệp

Quà tặng Valentine 14/2 ý nghĩa và độc đáo nhất cho chàng theo tính cách và nghề nghiệp

Có rất nhiều ngày lễ trong năm để bạn có thể thể...
14/02/2017
Stt Những nỗi day dứt mà bạn sẽ trải qua khi yêu một người không yêu mình

Stt Những nỗi day dứt mà bạn sẽ trải qua khi yêu một người không yêu mình

Có lẽ tình yêu đơn phương là loại tình cảm vừa...
12/03/2018
Status suy ngẫm Liệu bạn đã hiểu được người đàn ông bên cạnh bạn chưa ?

Status suy ngẫm Liệu bạn đã hiểu được người đàn ông bên cạnh bạn chưa ?

Đàn ông vô tâm cũng nhiều mà vô tình cũng nhiều....
15/06/2017
Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Status lý trí Đừng chờ đợi nữa, vì một người chẳng thể quay lại

Chẳng biết bao nhiêu nước mắt đã rơi vì hai chữ...
19/05/2017
Những status hay nhất chấp nhận trở thành người cũ của nhau

Những status hay chấp nhận trở thành người cũ của nhau

Trở thành cũ là lúc chấp nhận buông tay ở một ngã...
27/02/2017
Những stt hay viết về mẫu người yêu lí tưởng trong lòng mỗi cô gái

Những stt hay viết về mẫu người yêu lí tưởng trong lòng mỗi cô gái

Có bao giờ anh thắc mắc không biết mẫu hình người...
30/03/2018
Stt bày tỏ Anh đã không tin vào tiếng sét ái tình cho đến khi gặp em

Stt bày tỏ Anh đã không tin vào tiếng sét ái tình cho đến khi gặp em

Người và người tìm nhau trên phố đông không phải...
05/04/2017