Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

Tha thứ cho người làm tổn thương mình cũng chính là cho mình một cơ hội được vui vẻ và bắt đầu một cuộc sống mới không hoài niệm đau thương nữa. Còn hận nghĩa là còn bận tâm, một khi chúng ta muốn lãng quên thì tự khắc sẽ tha thứ cho những lỗi lầm nó. Vì thế tha thứ không có nghĩa là quay lại, tha thứ không có nghĩa là tiếp tục tin tưởng.
Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

Lúc yêu nhau em thường nghĩ, anh và em cứ thế này, chắc mãi không bao giờ rời xa. Nhưng chia tay lại đến lúc em không ngờ nhất. Và anh, người em từng rất yêu thương và tin tưởng, có lúc nào thấy hối hận vì đã chia tay em không? Em đã rất giận anh, và giờ đây cũng thế. Nhưng em sẽ tha thứ cho anh, cũng để thôi dày vò chính bản thân mình. 

 

Thời gian sẽ làm em thôi nhớ nhung, những mối quan hệ mới sẽ làm em bận rộn. Giống như anh bây giờ, vui vẻ bên người mới. Và rồi em sẽ tha thứ cho anh, cũng như cho mình một cơ hội để thấy nhẹ lòng. Để đến khi em nghĩ lại, em chợt nhớ rằng, chúng mình đã từng yêu nhau, anh nhỉ!

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Ừ thì hôm nay em cho phép mình được tha thứ cho anh... Bởi kẻ giữ thù hận là kẻ yếu, kẻ tha thứ được là kẻ mạnh còn người thông minh, người ta quên. Em chọn làm kẻ mạnh.Và bởi, trong cuộc đời vốn dĩ chẳng bao giờ có đáp án đúng và sai hiện hữu để ta lựa chọn.

Tất nhiên là anh chẳng cần phải được em tha thứ mới hạnh phúc. Tất nhiên là 2 người chẳng cần phải được ai cho phép, ai tha thứ mới hạnh phúc. Nhưng em muốn để con tim mình được vui tươi mà sống, em chẳng còn muốn nghĩ ngợi thêm nữa, nên em buông tha cho nỗi buồn này. 

 

Em buông tha cho trái tim em, em buông tha cho tình yêu vụng dại này, buông tha cho những giấc mơ dù dài hay ngắn đều đẫm nước mắt, quanh quẩn tổn thương và hờn giận.

 

Thì ra mất đi một người yêu thương không đáng sợ, cái đáng sợ nhất chính là thói quen ta đã từnglàm cùng nhau suốt ngần ấy năm qua, là sự dằn vặt vì còn quá nhiều lời chưa nói, hay chưa kịp nói thì đôi tay đã vội tìm cách buông rời, trôi xa, xa vời vợi và mất hút rồi. Vẫn đau vẫn nhói khi đêm tối vây quanh và người ngồi co ro một mình nơi góc tối, nhưng em chọn cách tha thứ rồi, tha thứ cho anh, tha thứ cho tình ta và tha thứ cho em.

 

Tha thứ không phải để trở nên vĩ đại, mà là để hạnh phúc hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính bạn.

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Rồi sẽ có lúc bạn bị chính bạn bè của mình phản bội, làm tổn thương. Đừng dằn vặt, dù có tiếp tục trở lại làm bạn hay không thì cũng hãy cố gắng tha thứ cho họ.

Tại sao khi chàng trai của bạn tha thứ thì bạn cho rằng đó là điều rất bình thường, gọi nó "thiên chức của đàn ông" còn bạn thì ngược lại, nếu bạn tha thứ cho anh ấy thì đó là cả một sự vĩ đại? 

 

Lựa chọn của mình là tha thứ, quay lại với anh như chưa có chuyện gì xảy ra, không hề nói cho anh biết mình đã đọc được những gì và tại sao mình lại như vậy. Nếu có thể tự cho mình một cơ hội để yêu thương người khác nhiều hơn thì tại sao ta không thử tha thứ một lần đi? 

 

Khi người ta ít yêu có lẽ sẽ dễ dàng bỏ qua mọi thứ cho nhau hơn là khi người ta yêu nhau thực lòng rồi. Đôi lúc, cứ khép đôi mắt vào và nắm chặt tay nhau bước về phía trước bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng hơn là bận tâm suy tư về mọi lỗi lầm của nhau đấy. 

 

Trong cuộc đời này, bạn sẽ gặp hàng vạn người, giao tiếp với hàng trăm nghìn người nhưng để có thể yêu thương một chàng trai và được yêu thương bởi một chàng trai thì cũng chỉ có đôi ba người trong hằng hà sa số đó thôi. Một lần để mọi chuyện nhẹ nhàng đi và bao dung với một chàng trai còn hơn là vạn lần sau bạn không thể tha thứ cho chính mình. 

 

Hãy cùng học cách tha thứ và làm những điều như chàng trai của bạn làm với bạn. Anh ấy có thể tha thứ, tại sao bạn lại không? Có thể một chàng trai lúc nào cũng có những suy nghĩ đơn giản hơn một cô gái 

 

Em không hề trách móc hay hận thù anh, em sẽ tha thứ cho anh và em sẽ tha thứ cho bản thân mình đã quá hời hợt, đã làm anh mệt mỏi vì lo lắng và yêu thương em nhiều đến thế.

 

Em có đủ sự thật lòng, em có thừa sự thật tâm. Nhưng lại chẳng đủ cao thượng và tha thứ với những điều giả dối. Em yêu thật sâu, nhưng ghét bỏ cũng sẽ thật cay đắng. Em yêu được, thì em bỏ được.

 

Thay vào nỗi nhớ anh, lòng hận thù đau đáu khi anh rời bỏ em sẽ được thay thế bằng những việc đem lại cho em niềm vui. "Tha thứ cho ai đó là món quà cho họ, nhưng lãng quên họ mới là món quà cho chính bản thân mình."

 

Suy cho cùng, tha thứ cho người cũng là cho mình thêm cơ hội được bình yên, phải không anh? Những ngày đông kéo về, bầu trời xám xịt thật buồn, nhưng em thì chỉ thấy lòng mình tràn đầy bình yên, chẳng chút vướng bận, chẳng chút buồn lo. 

 

Nhiều người luôn đánh đồng tha thứ và tin tưởng là một, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng như họ vẫn nghĩ. Người yêu tôi ngoại tình, rồi sau đó nhận ra sai lầm và xin lỗi thì tôi có thể tha thứ. Trước tiên là để cho tâm hồn tôi được thanh thản, rồi sau là cho họ thêm một cơ hội làm lại từ đầu. Nhưng điều đó không có nghĩa tôi đã có thể hoàn toàn tin tưởng họ như trước. 

 

Tôi không thích những thứ mập mờ, tôi luôn thích rõ ràng, như việc buổi sáng nhất định trời phải sáng, mùa hè nhất định trời phải nắng, và tha thứ không liên quan gì tới việc có thể tiếp tục tin tưởng được nữa hay không. Những phản xạ tâm lý bình thường ngăn không cho tôi tin tưởng, vì lo sợ tôi sẽ lại bị phản bội, sẽ lại bị lừa dối. 

 

Stt em tha thứ cho anh nhưng sẽ không yêu anh thêm lần nữa

 

Càng nhiều trải nghiệm và mất mát, con người ta càng biết cách làm cho mình ít vấp phải những sai lầm, và dễ tha thứ cho người khác, vì ta biết rằng cuộc đời này quá ngắn ngủi, hãy cứ vui lên, điều gì rồi cũng sẽ qua thôi, và với thời gian, chẳng gì là mãi mãi. 

Lời kết: Sự tổn thương ngày hôm nay có thể bạn sẽ không bao giờ quên được, khiến bạn cảm thấy hận thù hay cảm thấy mình thật ngu ngốc nhưng bạn không biết rằng điều đó chỉ mang lại sự dằn vặt và khó thoát ra góc tối ký ức. Hãy nhớ rằng khi bạn tha thứ cho một người cũng là một cách để lãng quên họ và mở rộng lòng mình. Đó là khi bạn tha thứ mà không yêu trở lại. 

Tình yêu

Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn

Những dòng Stt buồn Chia tay rồi chúng ta không thể làm bạn

Người ta nói rằng sau khi chia tay tốt nhất nên giữ mối quan hệ bạn bè bởi vì hết tình còn nghĩa. Nhưng chuyện đời đâu phải...
27/04/2017
Những status xúc cảm - Em muốn được làm mảnh ghép duy nhất của anh...

Những status xúc cảm - Em muốn được làm mảnh ghép duy nhất của anh...

Người ta thường nói, yêu là ích kỉ, khi ta yêu đã là lúc ta đem phiền muộn vào mình, đem thị phi vào soi xét mọi điểm yếu...
27/12/2016
Những Stt chất chứa suy tư Nếu là một mối quan hệ không rõ ràng….

Những Stt chất chứa suy tư Nếu là một mối quan hệ không rõ ràng….

Trong cuộc đời mỗi người, ắt hẳn ai cũng đã từng có cho mình một mối quan hệ mà ở đó bạn và người ấy không phải người yêu...
27/04/2017
Những status dạt dào tình cảm về biển xanh bao la

Những status dạt dào tình cảm về biển xanh bao la

Cứ mỗi lần nhắc đến tình yêu là người ta lại so sánh với biển và sóng. Có lẽ thói quen ấy xuất phát từ những đặc điểm tương...
07/09/2018
Stt hay về cung Cự giải: Nếu anh yêu một cô gái Cự Giải…

Stt hay về cung Cự giải: Nếu anh yêu một cô gái Cự Giải…

Nếu anh yêu một cô nàng Cự Giải, chắc chắn anh đã bị “hạ gục” bởi sự dịu dàng, quan tâm đầy ấm áp của cô ấy. Nếu đôi khi sự...
10/04/2018
status tình yêu Người đàn ông phù hợp với bạn, bạn đã tìm thấy chưa ?

Status tình yêu Người đàn ông phù hợp với bạn, bạn đã tìm thấy chưa ?

Mọi cô gái trên đời này nhất định sẽ có một người đàn ông nào đó phù hợp với mình, chỉ là người đó chưa xuất hiện hoặc do cô...
27/04/2017
Status tản mạn về tình yêu Sau những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu mang một màu sắc khác biệt

Status tản mạn về tình yêu Sau những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu mang một màu sắc khác biệt

Tình yêu của năm ba mươi tuổi không thể nào còn giống như tình yêu của năm hai mươi tuổi. Chúng ta không thể nào còn là...
27/04/2017
Em ơi, đừng ghen nhé vì anh yêu em thật nhiều

Em ơi, đừng ghen nhé vì anh yêu em thật nhiều

Sự ghen tuông trong tình cảm giống như muối trong thức ăn. Một chút ít có thể làm vị trở nên đậm đà, nhưng quá nhiều sẽ làm...
18/06/2019
Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Stt viết cho ngày cô đơn và nỗi nhớ em khôn nguôi

Hôm nay, anh không viết những chuyện buồn cười đọc cho vui, anh không kể chuyện kí ức cho em đồng cảm, anh cũng không lơ thơ...
23/06/2018
Những status buốn về yêu đơn phương làm bạn thổn thưc trong lòng mỗi khi nhớ đến

Những status buồn về yêu đơn phương làm bạn thổn thưc trong lòng mỗi khi nhớ đến

Ái tình trên thế gian, việc đau lòng nhất mà con người chấp nhận có lẽ là yêu đơn phương. Khi ấy có hai dòng suy nghĩ thay...
25/08/2018

Status chia tay Tạm biệt anh giấc mộng thanh xuân tươi đẹp nhất

Điều tuyệt vời nhất của thanh xuân là gì anh biết không? Là có một tình yêu khiến mình say đắm, khiến mình tin vào lời...
04/04/2017
Những STT Valentine hay, ý nghĩa dành cho Lễ tình nhân 14/2

Những Status Valentine hay, ý nghĩa dành cho Lễ tình nhân 14/2

Valentine (Lễ tình nhân) là dịp mà các đôi uyên ương trao cho nhau những lời ngọt ngào, ý nghĩa để thể hiện tình cảm của...
10/02/2017
Những status chênh vênh hạnh phúc nơi đâu ?

Những status chênh vênh hạnh phúc nơi đâu ?

Tôi đã từng đọc ở một trang nào đó có ghi: "Có đôi lúc nghĩ hạnh phúc là một đôi giày. Thay vì cố...
06/02/2017
STT muốn tình yêu lâu dài thì hãy trao cho nhau niềm tin

STT muốn tình yêu lâu dài thì hãy trao cho nhau niềm tin

Tình yêu đâu đơn giản chỉ yêu thôi là đủ? Hơn hết, tình yêu cần có niềm tin. Đó là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng nền...
05/03/2020
Status tâm trạng anh hãy quên em đi và tìm một người khác tốt hơn, đừng làm khổ nhau nữa

Status tâm trạng anh hãy quên em đi và tìm một người khác tốt hơn, đừng làm khổ nhau nữa

Là em đã khiến anh mệt mỏi trong cuộc tình của chúng ta, là em khiến anh mỗi ngày thêm lo âu, nhức nhối, là em không thể...
24/07/2018