Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của cha. Người không bao giờ nói câu: “Cha yêu con”, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào cha, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn.
Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Nhìn nó của ngày hôm qua kìa, đi đâu cũng bập bẹ đòi cha, nụ cười tươi như hoa thơ ngây trong sáng mỗi khi ưng ý hay những lần cáu gắt khóc òa, nũng nịu với tôi đòi quà, tất cả nhưng mới hôm qua mà giờ đây con bé đã quyết định xa tôi mà chọn cậu....

 

Hãy yêu thương con bé thay tôi, nó dễ hờn nhưng cũng rất dễ nguôi, hãy chịu khó quan sát con bé , cậu sẽ biết ngay thôi vì mọi hành động, cử chỉ , tuy không được diễn dãi bằng lời, nhưng nó đã biểu hiện lên đôi mắt hết cả rồi....ráng kiên nhẫn một chút nhe, cậu trai trẻ.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Hãy là điểm tựa vững chắc cho con bé, cuộc sống có quá nhiều ngã rẽ, con tôi cho dù nó có mạnh mẽ đến cỡ nào thì nó cũng chỉ là một đứa con gái yếu mềm mà thôi, hãy động viên an ủi mỗi khi nó buồn, hãy chỉ dạy cặn kẽ tận tình mỗi khi nó sai, và hãy ôm nó vào lòng mỗi khi con bé ấm ức. Vì giờ đây không có tôi bên cạnh chở che nên cậu là người phải thực hiện thay tôi mà yêu thương con bé

 

Cậu nên biết đối với tôi nó là mặt trời, vậy nên cậu đã cướp đi mặt trời của tôi nên tôi sẽ rất ghét cậu, nếu cậu làm con bé cười tôi sẽ hậm hực cho qua nhưng nếu cậu làm con bé khóc, ông già này sẽ không tha cho cậu, tôi sẽ mang con bé về bên tôi cho cậu sống cô độc để được nếm mùi dám ăn hiếp con gái cưng của tôi.

 

Thế là anh đã là “khách” của gia đình chúng tôi. Do chính tay con gái tôi dắt về giới thiệu. Tôi không bảo rằng con gái mình ngốc nghếch, nhưng với tôi, nó vẫn còn mơ mộng. Mà chắc anh đã hiểu, một cô bé mơ mộng thì chỉ làm những việc mộng mơ. Nói vậy không có nghĩa tôi nói con gái mình lấy anh là một sự mộng mơ đâu nhé…

Xin nói ngay rằng tôi không phản đối anh. Cũng không thành kiến gì về anh. Bằng chứng là tôi có dự đám cưới và có lên phát biểu. Mặc dù hồi hai đứa quen nhau, anh rất ít vào nhà tôi, và có vào thì cũng chào qua loa rồi dẫn con gái tôi đi đâu mất, cứ như anh là một thằng ăn trộm, mà tôi là tên gác cổng, nhìn thấy mà không làm gì được. Tôi không giận vì điều đó, mặc dù tôi vẫn không quên. 

 

Nhưng kể từ hôm nay, cả hai ta nên nhìn vào thực tế. Đám cưới đã được tổ chức. Lịch sử đã sang trang. Trang đen hay trang trắng thì tôi chưa rõ. Là một qúi ông, tôi hy vọng như thế, vì nhiều khi thấy anh có tác phong khá phong trần, chắc anh đã nghe nói vài điều không hay lắm về bố vợ, và sự thờ ơ của những thằng con rể với bố vợ trong gia đình ở xã hội ta. Tôi chính là bố vợ đây. Và tôi xin chủ động nói với anh rằng tôi không phải mẫu bố vợ mà anh có thể thờ ơ với tôi được . Anh cứ bình tĩnh mà run!

 

Thật ra trên lập trường của một người bố, tôi không nên nói hết ra những lời này với cậu. Nhưng con bé là con gái của tôi. Dù cho từ trước đến nay, tôi và mẹ nó vẫn luôn rất lo lắng cho nó, có lúc thậm chí ngay cả chúng tôi cũng phạm phải sai lầm. Cảm thấy bất luận như thế nào, nó có thể tìm được một đối tượng để kết hôn thì tốt rồi. Nếu nó không gặp được người mà nó yêu thì sao? Không sao cả. Chỉ cần tìm được một người có thể sống cho qua ngày, chúng tôi cũng có thể chấp nhận.

 

Nhưng những lời tôi nói nãy giờ chỉ là tùy tiện nói suông thôi. Tôi là bố của con bé. Ba mươi năm trước con bé đã đến với thế giới này rồi, mới khiến cho tôi được trở thành một người bố. Tôi cũng mong con bé được hạnh phúc. Hạnh phúc chân chân thực thực nhất. Có thể có được một cuộc hôn nhân không hề nuối tiếc. Để tôi có thể không chút hối hận cầm tay con bé, vô ưu vô lo đặt vào tay một người đàn ông khác. Có như vậy về sau tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc, hay nghĩ rằng lúc đó vì sao mà tôi lại có thể đưa con bé đi như vậy.

 

Đối với rất nhiều người mà nói, tình yêu và hôn nhân không ngang nhau 100%. Nhưng tôi tin rằng, đối với con bé mà nói, đây đã là một nhận định của nó từ rất lâu rất lâu rồi. Là một người bố, tôi nên cùng con gái mình bảo vệ điều đó. Chỉ cần nó nhận định là như vậy, tôi nhất định sẽ đứng về phía nó. Như vậy, nếu như đến một lúc nào đó con bé gặp phải trắc trở, tôi sẽ chờ nó trở về và khóc một trận. Nếu như con bé cố nhịn không khóc, được thôi, tôi có thể nấu một bàn đầy món ngon cho nó ăn.

 

Con bé không nên vì bố mẹ nó mà đi kết hôn. Con bé không nên nghe những lời đàm tiếu thị phi ở bên ngoài, nghe nhiều quá rồi muốn đi kết hôn. Con bé … Con bé nên cùng với người mà nó thích, người mà sống cùng nó đến bạc đầu, mà kết hôn. Dáng vẻ vô cùng tự hào. Phải vô cùng đắc ý, vô cùng khao khát, giống như là thắng một trận đấu vậy.

 

Rồi có một ngày con bé đột nhiên mang một người đàn ông đến xuất hiện trước mặt tôi, chỉ vào cậu ta và nói với tôi: Bố, bố xem, con tìm thấy rồi, chính là người này, con quyết phải cưới anh ấy cho bằng được. Tôi cảm thấy mình có thể tưởng tượng ra được cảnh tượng đó. Con bé sẽ làm động tác tay chữ V chiến thắng cho tôi và mẹ nó xem. Biểu cảm đó, trông tự hào biết bao. Sau đó nói với mẹ nó: Con đã nói với mẹ là con tìm được rồi mà.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Cậu xem tôi đã thực sự nghĩ đến như vậy rồi đấy. Vậy thì còn lý do gì mà tôi không thể chờ đợi nó đi thực hiện đây? Ngày đó khi nào đến tôi cũng không biết được, nhưng tôi vẫn sẽ luôn đứng bên cạnh con bé. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố.

 

Tôi nói luôn cho vuông rằng ngay từ bây giờ, tôi đã luôn có sẵn một căn phòng, thậm chí một căn hộ riêng cho con gái tôi có thể trở về nhà ngay lập tức không cần dọn đồ nếu như ông không khiến con gái tôi hạnh phúc.

 

Tôi không quan tâm ông làm thế nào để con gái tôi hạnh phúc. Nó không cảm thấy hạnh phúc có nghĩa là ông sai. Cho dẫu ông có thể mang về cho nó hàng tỉ đô hay nhà riêng xe đẹp. Thứ con gái tôi cần là 1 người chồng ở bên nó chứ không phải tiền bạc hay danh vị cao sang. Làm chính thất mà xung quanh có dù chỉ 1 phi tần thì cũng không được.

Đừng nói là đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường. Chuyện đó đã từng xảy ra những năm trước thế kỷ 18 rồi. Ông có thích vậy thì mời ông về thế kỷ 18 cho rộng đất giùm. Đàn ông kinh bang tế thế thế nào thây kệ, tôi chỉ tin rằng đàn ông mà không đem lại hạnh phúc cho vợ thì tốt nhất nên độc thân mà làm lãnh tụ.

 

Người đàn ông không chăm lo được cho người phụ nữ của mình thì làm trời làm bể cũng chỉ mưu cầu cho bản thân thôi.

Con tôi không nâng khăn sửa túi cho kẻ lấy thiên hạ làm trọng, vợ chỉ là thứ yếu. Bởi nếu đổi ngược lại, nó, con gái tôi kinh bang tế thế thì ông có nguyện nâng khăn sửa túi cho nó không?

Trước khi đòi hỏi người khác làm điều gì cho mình hãy thử đặt mình vào vị trí của họ đi đã.

 

Nó, con gái của tôi, được vợ chồng tôi sinh ra và nuôi lớn y hệt bố mẹ ông đã sinh ra ông và nuôi lớn ông. Có thể cách giáo dục khác nhau. Nhưng tất thảy đều giống nhau cả. Đều ăm ắp yêu thương.

Thế nên đừng thể hiện rằng ông đái cao hơn vợ ông thì ông có quyền năng hơn vợ ông. Có thể về sinh lý, cơ thể đàn ông mạnh hơn. Có thể từ bộ gen mà ông đẹp trai hoặc chỉ số thông minh tốt hơn.

Có thể hoàn cảnh, điều kiện gia đình mà nhà ông giàu hơn. Nhưng điều đó chỉ có thể giúp ông ưu việt hơn lúc con gái tôi lựa chọn chứ không phải là thứ quyết định để con gái tôi lựa chọn.

Nó yêu ông và muốn làm vợ ông chứ không phải nó yêu tiền của ông, yêu mặt soái ca của ông hay trăm thứ bà dằn nào khác.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Về con gái tôi, tất nhiên nó là vợ anh. Vợ thì phải tam tòng tứ đức, vợ thì phải yêu chồng. Tôi ủng hộ chân lý này. Nó sẽ tha hồ chăm sóc cho anh nếu tôi không nhìn thấy. Tôi chả ghen tỵ như các ông chằng tinh khác làm gì, vì dù sao tôi gả nó được cho anh cũng như thoát được cảnh phải “ôm bong nổ chậm” trong nhà. 

 

Nó vui cũng chính là tôi vui. Nhưng xin anh để ý tới nó một chút, vì nó còn bé và rất hay làm nũng. Đằng sau vẻ yêu kiều của một phụ nữ , nó có một trái tim nhạy cảm và một cái mồm ăn hàng rất là nhiều. Anh hãy nịnh nọt nó thường xuyên, và chịu khó mua đồ ăn cả khi nó không đói. Ô-mai và các đồ ăn vặt anh luôn có sẵn trong nhà, phim tình cảm lãng mạn cũng nên có sẵn trong tủ, đừng khi nào để nó chờ anh…. mà không biết làm gì, nó sẽ nghi ngờ lung tung dù nó nghi đều đúng. 

 

Lời kết: Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái sẽ đi cùng những lo âu cho con giấu kín trong lòng. Chắc hẳn mỗi người sẽ phải đến lúc làm cha, làm mẹ mới thấu hết được nỗi lòng lo âu ấy của những bậc phụ huynh luôn luôn vì con mà hi sinh. Đó cũng gọi là tình yêu dành cho con. Tình yêu ấy lớn lao và cao cả hơn hết thảy mọi điều, nó có thể bất chấp cả những lời dị nghị, dòm ngó từ thiên hạ mà dang rộng vòng tay chở che, đón con vào lòng.

 

Gia đình

Những status tâm trạng mà chỉ hội con một mới hiểu được

Những status tâm trạng mà chỉ hội con một mới hiểu được

Gia đình là tổ ấm không thể thiếu trong cuộc đời...
18/09/2016
Stt lời chúc 8/3, Những câu nói chân thành ngày 8/3 cho mẹ hay và ý nghĩa nhất

Stt lời chúc 8/3, Những câu nói chân thành ngày 8/3 cho mẹ hay và ý nghĩa nhất

Ngày Quốc tế Phụ nữ luôn là một dịp để gửi những...
08/03/2018
STT Con thèm được trở về ngày xưa, ngày mà có cha ở đó

STT Con thèm được trở về ngày xưa, ngày mà có cha ở đó

Mệt mỏi và công việc, áp lực với tình cảm,...
03/06/2020
Stt yêu đủ rồi mình cưới nhau đi em

Stt yêu đủ rồi mình cưới nhau đi em

Anh đã chán những buổi hẹn hò chóng vánh. Anh thì...
15/07/2018
Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Năng lực quan trọng hàng đầu của đàn ông là phải kiểm soát được tâm trạng

Nếu người đàn ông biết làm chủ tâm trạng của mình...
03/07/2020
STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

STT thấm đượm tình cảm gia đình dẫu trái tim sắt đá cũng tan chảy

Có lẽ, đối với bất cứ ai, cho đến hôm nay, điều...
19/03/2021
Mùa xuân về trăm hoa đua sắc, nhà nhà quây quần đón tết

Mùa xuân về trăm hoa đua sắc, nhà nhà quây quần đón tết

Tết là lúc chúng ta gác lại mọi công việc để trở...
15/01/2020
Status sâu sắc Tháng 7 âm lịch, tháng của những Ân tình

Status sâu sắc Tháng 7 âm lịch, tháng của những Ân tình

Tháng 7 âm lịch vẫn được người Việt gọi là tháng...
21/06/2017
STT vợ chồng phải học chữ "nhẫn" để giữ hạnh phúc gia đình

STT vợ chồng phải học chữ "nhẫn" để giữ hạnh phúc gia đình

Hôn nhân là hai con người đầy khiếm khuyết tìm...
18/03/2020
Chị em ngã ngửa khi nghe 7 lí do khiến đàn ông ngoại tình ở bên ngoài

Chị em ngã ngửa khi nghe 7 lí do khiến đàn ông ngoại tình ở bên ngoài

Đàn ông, ngay khi đang có một mái ấm vẫn trăng...
04/08/2020
Phụ nữ thay vì buông thả thì hãy biết cách làm đẹp chính mình

Phụ nữ thay vì buông thả thì hãy biết cách làm đẹp chính mình

Nếu đã đôi lần đứng trước gương, bạn cảm thấy...
20/05/2020
Phương thức nói chuyện giúp không khí gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc

Phương thức nói chuyện giúp không khí gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc

Gia đình là tổ ấm khiến chúng ta cảm thấy hạnh...
14/07/2020
STT Đàn ông đánh vợ không chứng minh được mình mạnh mà thể hiện rõ mình hèn

STT Đàn ông đánh vợ không chứng minh được mình mạnh mà thể hiện rõ mình hèn

Vợ chồng cãi nhau thế nào cũng được, tranh luận...
29/05/2020
Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.

Stt hay Anh trai đâu phải ai cũng may mắn có được.

Khác với chị gái, tình cảm mà anh trai dành cho...
09/04/2018
Đàn bà thông minh là biết đón ý chồng và âu yếm ngọt ngào với họ

Đàn bà thông minh là biết đón ý chồng và âu yếm ngọt ngào với họ

Tâm tình người con trai là một thứ tình thích...
21/06/2021