Status gửi con rể Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

Đăng bởi: Tường Vi
Loading...

Tình cảm lặng thầm nhất trên thế giới này là tình yêu của cha. Người không bao giờ nói câu: “Cha yêu con”, mà chỉ dùng hành động để thể hiện. Mỗi một người cha đều là một bức tường. Cho dù hồi nhỏ bạn chỉ muốn chạy đi thật xa, nhưng đến một ngày, tổn thương đủ rồi, sẽ muốn quay trở về, dựa vào cha, thời khắc đó mới cảm thấy thật sự an toàn.

Nhìn nó của ngày hôm qua kìa, đi đâu cũng bập bẹ đòi cha, nụ cười tươi như hoa thơ ngây trong sáng mỗi khi ưng ý hay những lần cáu gắt khóc òa, nũng nịu với tôi đòi quà, tất cả nhưng mới hôm qua mà giờ đây con bé đã quyết định xa tôi mà chọn cậu....

 

Hãy yêu thương con bé thay tôi, nó dễ hờn nhưng cũng rất dễ nguôi, hãy chịu khó quan sát con bé , cậu sẽ biết ngay thôi vì mọi hành động, cử chỉ , tuy không được diễn dãi bằng lời, nhưng nó đã biểu hiện lên đôi mắt hết cả rồi....ráng kiên nhẫn một chút nhe, cậu trai trẻ.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Hãy là điểm tựa vững chắc cho con bé, cuộc sống có quá nhiều ngã rẽ, con tôi cho dù nó có mạnh mẽ đến cỡ nào thì nó cũng chỉ là một đứa con gái yếu mềm mà thôi, hãy động viên an ủi mỗi khi nó buồn, hãy chỉ dạy cặn kẽ tận tình mỗi khi nó sai, và hãy ôm nó vào lòng mỗi khi con bé ấm ức. Vì giờ đây không có tôi bên cạnh chở che nên cậu là người phải thực hiện thay tôi mà yêu thương con bé

 

Cậu nên biết đối với tôi nó là mặt trời, vậy nên cậu đã cướp đi mặt trời của tôi nên tôi sẽ rất ghét cậu, nếu cậu làm con bé cười tôi sẽ hậm hực cho qua nhưng nếu cậu làm con bé khóc, ông già này sẽ không tha cho cậu, tôi sẽ mang con bé về bên tôi cho cậu sống cô độc để được nếm mùi dám ăn hiếp con gái cưng của tôi.

 

Thế là anh đã là “khách” của gia đình chúng tôi. Do chính tay con gái tôi dắt về giới thiệu. Tôi không bảo rằng con gái mình ngốc nghếch, nhưng với tôi, nó vẫn còn mơ mộng. Mà chắc anh đã hiểu, một cô bé mơ mộng thì chỉ làm những việc mộng mơ. Nói vậy không có nghĩa tôi nói con gái mình lấy anh là một sự mộng mơ đâu nhé…

Xin nói ngay rằng tôi không phản đối anh. Cũng không thành kiến gì về anh. Bằng chứng là tôi có dự đám cưới và có lên phát biểu. Mặc dù hồi hai đứa quen nhau, anh rất ít vào nhà tôi, và có vào thì cũng chào qua loa rồi dẫn con gái tôi đi đâu mất, cứ như anh là một thằng ăn trộm, mà tôi là tên gác cổng, nhìn thấy mà không làm gì được. Tôi không giận vì điều đó, mặc dù tôi vẫn không quên. 

 

Nhưng kể từ hôm nay, cả hai ta nên nhìn vào thực tế. Đám cưới đã được tổ chức. Lịch sử đã sang trang. Trang đen hay trang trắng thì tôi chưa rõ. Là một qúi ông, tôi hy vọng như thế, vì nhiều khi thấy anh có tác phong khá phong trần, chắc anh đã nghe nói vài điều không hay lắm về bố vợ, và sự thờ ơ của những thằng con rể với bố vợ trong gia đình ở xã hội ta. Tôi chính là bố vợ đây. Và tôi xin chủ động nói với anh rằng tôi không phải mẫu bố vợ mà anh có thể thờ ơ với tôi được . Anh cứ bình tĩnh mà run!

 

Thật ra trên lập trường của một người bố, tôi không nên nói hết ra những lời này với cậu. Nhưng con bé là con gái của tôi. Dù cho từ trước đến nay, tôi và mẹ nó vẫn luôn rất lo lắng cho nó, có lúc thậm chí ngay cả chúng tôi cũng phạm phải sai lầm. Cảm thấy bất luận như thế nào, nó có thể tìm được một đối tượng để kết hôn thì tốt rồi. Nếu nó không gặp được người mà nó yêu thì sao? Không sao cả. Chỉ cần tìm được một người có thể sống cho qua ngày, chúng tôi cũng có thể chấp nhận.

 

Nhưng những lời tôi nói nãy giờ chỉ là tùy tiện nói suông thôi. Tôi là bố của con bé. Ba mươi năm trước con bé đã đến với thế giới này rồi, mới khiến cho tôi được trở thành một người bố. Tôi cũng mong con bé được hạnh phúc. Hạnh phúc chân chân thực thực nhất. Có thể có được một cuộc hôn nhân không hề nuối tiếc. Để tôi có thể không chút hối hận cầm tay con bé, vô ưu vô lo đặt vào tay một người đàn ông khác. Có như vậy về sau tôi sẽ không bao giờ phải hối tiếc, hay nghĩ rằng lúc đó vì sao mà tôi lại có thể đưa con bé đi như vậy.

 

Đối với rất nhiều người mà nói, tình yêu và hôn nhân không ngang nhau 100%. Nhưng tôi tin rằng, đối với con bé mà nói, đây đã là một nhận định của nó từ rất lâu rất lâu rồi. Là một người bố, tôi nên cùng con gái mình bảo vệ điều đó. Chỉ cần nó nhận định là như vậy, tôi nhất định sẽ đứng về phía nó. Như vậy, nếu như đến một lúc nào đó con bé gặp phải trắc trở, tôi sẽ chờ nó trở về và khóc một trận. Nếu như con bé cố nhịn không khóc, được thôi, tôi có thể nấu một bàn đầy món ngon cho nó ăn.

 

Con bé không nên vì bố mẹ nó mà đi kết hôn. Con bé không nên nghe những lời đàm tiếu thị phi ở bên ngoài, nghe nhiều quá rồi muốn đi kết hôn. Con bé … Con bé nên cùng với người mà nó thích, người mà sống cùng nó đến bạc đầu, mà kết hôn. Dáng vẻ vô cùng tự hào. Phải vô cùng đắc ý, vô cùng khao khát, giống như là thắng một trận đấu vậy.

 

Rồi có một ngày con bé đột nhiên mang một người đàn ông đến xuất hiện trước mặt tôi, chỉ vào cậu ta và nói với tôi: Bố, bố xem, con tìm thấy rồi, chính là người này, con quyết phải cưới anh ấy cho bằng được. Tôi cảm thấy mình có thể tưởng tượng ra được cảnh tượng đó. Con bé sẽ làm động tác tay chữ V chiến thắng cho tôi và mẹ nó xem. Biểu cảm đó, trông tự hào biết bao. Sau đó nói với mẹ nó: Con đã nói với mẹ là con tìm được rồi mà.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Cậu xem tôi đã thực sự nghĩ đến như vậy rồi đấy. Vậy thì còn lý do gì mà tôi không thể chờ đợi nó đi thực hiện đây? Ngày đó khi nào đến tôi cũng không biết được, nhưng tôi vẫn sẽ luôn đứng bên cạnh con bé. Bởi vì tôi là bố của nó, nó ở với tôi, chỉ có thể hạnh phúc, những thứ khác đều không được. Đây chính là tâm nguyện của một người làm bố.

 

Tôi nói luôn cho vuông rằng ngay từ bây giờ, tôi đã luôn có sẵn một căn phòng, thậm chí một căn hộ riêng cho con gái tôi có thể trở về nhà ngay lập tức không cần dọn đồ nếu như ông không khiến con gái tôi hạnh phúc.

 

Tôi không quan tâm ông làm thế nào để con gái tôi hạnh phúc. Nó không cảm thấy hạnh phúc có nghĩa là ông sai. Cho dẫu ông có thể mang về cho nó hàng tỉ đô hay nhà riêng xe đẹp. Thứ con gái tôi cần là 1 người chồng ở bên nó chứ không phải tiền bạc hay danh vị cao sang. Làm chính thất mà xung quanh có dù chỉ 1 phi tần thì cũng không được.

Đừng nói là đàn ông năm thê bảy thiếp là chuyện thường. Chuyện đó đã từng xảy ra những năm trước thế kỷ 18 rồi. Ông có thích vậy thì mời ông về thế kỷ 18 cho rộng đất giùm. Đàn ông kinh bang tế thế thế nào thây kệ, tôi chỉ tin rằng đàn ông mà không đem lại hạnh phúc cho vợ thì tốt nhất nên độc thân mà làm lãnh tụ.

 

Người đàn ông không chăm lo được cho người phụ nữ của mình thì làm trời làm bể cũng chỉ mưu cầu cho bản thân thôi.

Con tôi không nâng khăn sửa túi cho kẻ lấy thiên hạ làm trọng, vợ chỉ là thứ yếu. Bởi nếu đổi ngược lại, nó, con gái tôi kinh bang tế thế thì ông có nguyện nâng khăn sửa túi cho nó không?

Trước khi đòi hỏi người khác làm điều gì cho mình hãy thử đặt mình vào vị trí của họ đi đã.

 

Nó, con gái của tôi, được vợ chồng tôi sinh ra và nuôi lớn y hệt bố mẹ ông đã sinh ra ông và nuôi lớn ông. Có thể cách giáo dục khác nhau. Nhưng tất thảy đều giống nhau cả. Đều ăm ắp yêu thương.

Thế nên đừng thể hiện rằng ông đái cao hơn vợ ông thì ông có quyền năng hơn vợ ông. Có thể về sinh lý, cơ thể đàn ông mạnh hơn. Có thể từ bộ gen mà ông đẹp trai hoặc chỉ số thông minh tốt hơn.

Có thể hoàn cảnh, điều kiện gia đình mà nhà ông giàu hơn. Nhưng điều đó chỉ có thể giúp ông ưu việt hơn lúc con gái tôi lựa chọn chứ không phải là thứ quyết định để con gái tôi lựa chọn.

Nó yêu ông và muốn làm vợ ông chứ không phải nó yêu tiền của ông, yêu mặt soái ca của ông hay trăm thứ bà dằn nào khác.

 

Status tình cảm gia đình ý nghĩa Hãy là người đàn ông tốt để con gái bố dựa vào

 

Về con gái tôi, tất nhiên nó là vợ anh. Vợ thì phải tam tòng tứ đức, vợ thì phải yêu chồng. Tôi ủng hộ chân lý này. Nó sẽ tha hồ chăm sóc cho anh nếu tôi không nhìn thấy. Tôi chả ghen tỵ như các ông chằng tinh khác làm gì, vì dù sao tôi gả nó được cho anh cũng như thoát được cảnh phải “ôm bong nổ chậm” trong nhà. 

 

Nó vui cũng chính là tôi vui. Nhưng xin anh để ý tới nó một chút, vì nó còn bé và rất hay làm nũng. Đằng sau vẻ yêu kiều của một phụ nữ , nó có một trái tim nhạy cảm và một cái mồm ăn hàng rất là nhiều. Anh hãy nịnh nọt nó thường xuyên, và chịu khó mua đồ ăn cả khi nó không đói. Ô-mai và các đồ ăn vặt anh luôn có sẵn trong nhà, phim tình cảm lãng mạn cũng nên có sẵn trong tủ, đừng khi nào để nó chờ anh…. mà không biết làm gì, nó sẽ nghi ngờ lung tung dù nó nghi đều đúng. 

 

Lời kết: Tình yêu của cha mẹ dành cho con cái sẽ đi cùng những lo âu cho con giấu kín trong lòng. Chắc hẳn mỗi người sẽ phải đến lúc làm cha, làm mẹ mới thấu hết được nỗi lòng lo âu ấy của những bậc phụ huynh luôn luôn vì con mà hi sinh. Đó cũng gọi là tình yêu dành cho con. Tình yêu ấy lớn lao và cao cả hơn hết thảy mọi điều, nó có thể bất chấp cả những lời dị nghị, dòm ngó từ thiên hạ mà dang rộng vòng tay chở che, đón con vào lòng.

Từ khóa tìm kiếm google: stt cha và con gái, stt nhắn nhủ con rể, stt cha yêu con
Loading...

Comment

Bài viết mới

stt hay về tình yêu và sự nghiệp, có nhất thiết phải lựa chọn và đánh đổi ?
Có rất nhiều bài viết nói về người đàn ông và sự nghiệp. Họ đều cho rằng tuổi trẻ mỗi người, không thể tồn tại song song cả tình yêu và sự nghiệp,...
99+ stt thả thính vào mùa đông chắc chắn crush của bạn sẽ không thể làm ngơ
Nhiều người thích mùa đông vì ta sẽ cảm nhận được sự ấm áp của hạnh phúc đôi lứa, của những cái nắm tay, những cái ôm thật chặt. Nhưng ngược lại...
Stt hay nói về mặt mộc và bí quyết giúp các nàng giản dị vẫn tự tin
Là con gái ai cũng muốn mình xinh đẹp và tự tin trong mắt người yêu hay mọi người xung quanh nên không thể trách được việc họ luôn trang điểm ra...
99+ Stt chúc mừng ngày 20-11 gửi tặng các cô thầy và người yêu là giáo viên
Viết cho những tháng ngày còn thơ ngây của học sinh, thời còn không biết công ơn của thầy giáo là gì, viết cho những ai là học sinh, là giáo viên....
Stt về con gái chơi game và những điều thú vị bạn chưa biết về cô ấy
Hiện nay bên cạnh những game thủ là nam giới thì đã có không ít những cô gái cũng tỏ ra vô cùng hào hứng, tâm huyết với game được giới chơi game biết...
Stt yêu một người thật lòng và chân thành là ước mong bên nhau đến trọn đời
“Tìm được nhau khó thế nào?” Giờ có lẽ tôi mới hiểu được câu nói này, yêu nhau thật sự rất dễ dàng nhưng tìm được một người thật lòng yêu mình mãi...
101+ stt hay về con gái độc thân yêu thích tự do, một mình nhưng không cô đơn
Đến cái tuổi 24, 25 trở đi các cô gái thường bị người thân và bạn bè hối thúc nếu chưa có người yêu hay chưa đưa ai về ra mắt, thật phiền phức quá đi...