Những câu hỏi giúp bạn tỉnh táo trước khi quyết định xóa bỏ một mối quan hệ

Đăng bởi: Hồng hana

Khi đã ở bên nhau lâu rồi, cùng đi qua giai đoạn nồng cháy của tình yêu, người ta bắt đầu cảm thấy chán nản. Đôi lúc sẽ cáu gắt với nửa kia vì những tật xấu của họ. Cãi vã xảy ra thường xuyên hơn và mối quan hệ ấy dường như xuất hiện những vết nứt. Khi ấy có ai đó sẽ nghĩ đến chia tay. Nhưng trước khi làm điều ấy, bạn hãy tự hỏi mình những điều này ...

Mình cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn hay âu sầu nhiều hơn?

Câu hỏi này có thể giúp bạn đánh giá tổng quan về tình yêu hiện tại một cách rất rõ ràng. Nếu bạn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề khó nhằn nhưng khi ở cạnh người ấy, bạn vẫn cảm thấy thoải mái, bình yên, có thêm động lực cố gắng, vậy đây chính là dấu hiệu tốt. Ngược lại, khi bạn rõ ràng chẳng gặp khó khăn gì nhưng tâm trạng vẫn cảm thấy cô đơn, mệt mỏi mỗi khi đối diện với đối phương, đến lúc bạn nên suy nghĩ kĩ về mối quan hệ của cả hai rồi.

 

=> Những sai lầm trong khi yêu của các cô gái khiến hủy hoại đi một tình yêu đẹp

Liệu mối quan hệ này có giúp bản thân mình trở nên tốt hơn?

Bạn có cảm thấy mình càng ngày càng tiến bộ, càng ngày càng trở nên tốt hơn không? Bình thường, nếu một người yêu bạn thật lòng thì người ấy sẽ luôn cổ vũ và khích lệ mỗi khi bạn đạt được thành tựu nào đó, người ấy cũng luôn ủng hộ mọi sở thích, hành động của bạn. Trái lại, nếu bạn cảm thấy nửa kia của mình đang kéo lùi bước chân bạn, ngăn cản bạn làm những gì bạn thích thì đây mới là một lý do bạn nên cân nhắc. Bởi một khi bạn đã có cảm xúc tiêu cực, thất vọng vì một người cực kì thân thiết với mình có nghĩa là cảm xúc ấy sẽ chỉ có tăng lên chứ không thể giảm đi trong tương lai.

Những câu hỏi giúp bạn tỉnh táo trước khi quyết định xóa bỏ một mối quan hệ

Chúng ta đã thực sự biết nhượng bộ, thỏa hiệp với nhau chưa?

Một mối quan hệ không có sự nhượng bộ, thỏa hiệp chắc chắn sẽ không thể lâu bền được, vì các bạn là hai cá nhân tách rời và quan điểm của cả hai không thể đồng nhất mọi lúc được. Nếu bạn lúc nào cũng là người phải hy sinh, từ bỏ niềm vui của mình để làm hài lòng người kia thì xin chia buồn, tình yêu của các bạn không có tương lai đâu.

Liệu chúng ta đã thực sự giao tiếp với nhau chưa?

Trong tình yêu, chúng ta vẫn còn có không gian riêng, có sở thích riêng của mình. Thế nhưng điều này không có nghĩa là mạnh ai người nấy sống, thân ai người ấy lo, bởi một mối quan hệ vẫn cần sự quan tâm, thấu hiểu dành cho nhau. Nếu bạn lúc nào cũng cảm thấy mình chỉ là số 2 trong lòng đối phương và đối phương chẳng hề để tâm đến việc bạn nghĩ gì, bạn đang cảm thấy ra sao thì có lẽ, mối quan hệ giữa hai bạn thực sự có vấn đề rồi.

 

=> 12 dấu hiệu ở con gái cho thấy cô ấy yêu bạn thật lòng

Liệu hai người có cùng mục tiêu và kế hoạch cho tương lai không?

Đây chắc chắn là một câu hỏi vô cùng quan trọng. Nếu bạn luôn hướng tới một cuộc sống đi đây đi đó, tụ tập với bạn bè, tham gia vào những cuộc trải nghiệm khác nhau trong khi nửa khi của bạn lại hướng nội và chỉ thích ở nhà, vậy ngay từ lúc đầu, giữa hai bạn đã có những khác biệt không thể dung hòa. Những kế hoạch, mục tiêu cuộc sống của một cặp đôi luôn phải được xây dựng, đóng góp ý kiến từ cả hai phía, có như vậy tương lai của hai bạn mới tươi sáng và tránh xa hết cỡ được những mâu thuẫn, tranh cãi, bất đồng không đáng có.

Những câu hỏi giúp bạn tỉnh táo trước khi quyết định xóa bỏ một mối quan hệ

Tại sao mình lại muốn chia tay với người ấy?

Đây có thể là một câu hỏi thừa thãi mà bất cứ cô nàng nào cũng bỏ qua ngay tắp lự khi quyết định chia tay người yêu, thế nhưng con gái à, hãy bình tĩnh lại một chút và trả lời câu hỏi này, trước khi nói lời chia tay nào! Các nàng có thể đơn giản là lấy bút viết ra và liệt kê những lý do vì sao bạn nên chia tay với người ấy, những điều khiến người ấy trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn với bạn. Tưởng chừng như việc này vô cùng vô nghĩa, vậy nhưng lại sẽ giúp đỡ bạn không ít đấy! Trên thực tế, khi đứng trước quyết định nói lời chia tay, cô gái nào cũng sẽ lưỡng lự giữa việc dứt khoát từ bỏ hay ở lại trong mối tình này. Và trong những giây phút đó, việc viết ra một danh sách những điều “xứng đáng” và “không xứng đáng” khi tiếp tục mối quan hệ này vừa giúp bạn lý trí hơn, vừa mang đến sự tự tin khi quyết định cho bạn!

Thường thì có rất nhiều lý do có thể gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn nhưng không phải lý do nào bạn cũng có thể nói ra. Chẳng hạn như, chẳng lẽ mình lại chia tay với người yêu mình nhiều như thế chỉ vì anh ấy lười tắm? Việc bạn cần làm là đánh giá những lý do ấy, nếu bạn cảm thấy nó thực sự nghiêm trọng và khó có thể chấp nhận, hãy nói ra cho người ấy biết. Nếu đã trao đổi mà tình hình vẫn không khác đi, lúc này đây bạn mới nên đưa ra quyết định.

 

=> 10 kiểu đàn ông đừng dại dột cưới làm chồng dù có đang “ế chỏng ế chơ”

 

Làm sao mình có thể làm điều đó (nói lời chia tay) đây?

Vấn đề tiếp theo mà chúng ta cần đối mặt chính là làm sao có thể làm điều đó một cách đúng đắn và giảm mức độ tổn thương xuống thấp nhất. Nghe thì đơn giản đấy, thế nhưng lúc thực hiện lại chẳng dễ dàng như đã nghĩ! Con gái chúng mình thì đã “nghe mòn tai” những câu chuyện chia tay chóng vánh qua điện thoại, chỉ với một dòng tin nhắn, hay thậm chí là lẳng lặng mà cắt đứt liên lạc với chàng luôn, đúng không nào? Nhưng đối với một người mà chúng mình đã từng thương thật lòng, yêu thật lòng, thì những ý tưởng đó thật điên rồ và khó có thể chấp nhận được, kể cả khi chính bạn là người chủ động chia tay.

 

Thế nên, cách đơn giản nhất, ít tổn thương nhất mà chúng ta có thể làm là nói trực tiếp và nói một cách nhẹ nhàng nhất với chàng. Bạn có thể hẹn chàng đến một quán cà phê nào đó, rồi nói rõ những suy nghĩ của mình cho chàng nghe. Trực tiếp, rõ ràng nhưng dùng những từ ngữ nhẹ nhàng và tế nhị nhất, bạn nhé!

Những câu hỏi giúp bạn tỉnh táo trước khi quyết định xóa bỏ một mối quan hệ

Liệu mình sẽ hối hận với quyết định chia tay này chứ?

Đây là một câu hỏi nhất định phải trả lời thật cẩn thận, thật rõ ràng, thật chắc chắn trước khi chia tay đấy, con gái nhé! Trên thực tế, cứ sau mỗi lần tranh cãi cùng người yêu, con gái chúng ta lại hay có suy nghĩ kiểu “kết thúc tất cả đi cho đôi bên nhẹ lòng” nhưng, bạn sẽ nhẹ lòng thật sao? Hay chỉ là thoải mái trong thời gian đầu sau chia tay, rồi sau đó lại đau khổ vì hối hận cho quyết định của lúc trước?

Chúng ta đều biết, lời nói như bát nước đã đổ đi, không thể thay đổi, cũng không thể vãn hồi. Bạn có thể sẽ không hối hận nhưng cũng có thể sẽ hối hận. Dù như thế nào đi nữa, thì khi hối hận rồi, mọi chuyện cũng chẳng thể quay lại, chàng đã chấp nhận sự thật và bước tiếp sau lời chia tay, giờ thì chỉ còn bạn gặm nhấm nỗi tiếc nuối mà thôi.

Sau khi chia tay, liệu cuộc đời của mình có trở nên tươi sáng hơn?

Tưởng tượng về một cuộc sống thiếu vắng hình bóng của người con trai đã từng dành mọi thời gian cho bạn, đã từng đèo bạn đi chơi, đã từng làm mọi điều vì bạn… chỉ tưởng tượng thế thôi, đã cảm thấy đau lòng lắm rồi, đúng không? Nói như vậy không có nghĩa là khuyên bạn nên phụ thuộc tất cả vào bạn trai. Nhưng nếu việc tưởng tượng một cuộc sống không có người ấy thôi cũng đã đủ khiến bạn cảm thấy đau lòng và trống rỗng, thì ắt hẳn, bạn cần phải xem lại và cân nhắc kỹ lưỡng quyết định chia tay của mình rồi đấy!

Lời kết: Có nhiều khi do bản thân đã qua quen thuộc rồi mà ta nghĩ những điều tốt đẹp người ta làm cho mình đều là điều hiển nhiên và mọi người đều như thế. Nhưng chỉ khi đã cách xa mới biết người ấy quý giá biết bao. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ càng trước khi bạn muốn từ bỏ một mối quan hệ nhé!

Từ khóa tìm kiếm google: Câu hỏi trước khi chia tay, chia tay, không hối hận

Cùng chủ đề

Những Stt trả lời cho câu hỏi “Tình yêu có thật sự vĩnh cửu?”
Tôi đã từng nghĩ rằng trên đời này chẳng có tình yêu nào là mãi mãi, là vĩnh hằng, vì đã chứng kiến bao nhiêu đau khổ và dối trá xung quanh, có lẽ...
Status lấy chồng xa Mẹ bảo mẹ thương con lấy chồng xa
Bố có thể chỉ nói với bạn rằng "Lấy chồng gần hay lấy chồng xa không quan trọng, quan trọng là con hạnh phúc". Nhưng mẹ thì khác mẹ sẽ luôn...
Status buồn - Buông tay để em biết em mạnh mẽ hơn em tưởng....
Ngày ấy, lúc anh ra đi em chỉ biết khóc lóc, lấy nước mắt để níu một bàn tay và mà nó đã sẵn sàng buông tay. Em khờ dại, ngu ngốc, em như một cái xác...
Kế hoạch cho một Valentine độc thân tràn ngập yêu thương
Mỗi lần nhắc đến Valentine là người ta nghĩ ngay đến những cặp đôi hạnh phúc tay trong tay. Dường như trong quan niệm của bất cứ ai cũng cho rằng...
Những stt hay viết về mẫu người yêu lí tưởng trong lòng mỗi cô gái
Có bao giờ anh thắc mắc không biết mẫu hình người yêu lí tưởng trong lòng em như thế nào? Người em muốn yêu không phải các oppa đẹp trai Hàn Quốc hay...
Stt giúp con gái gửi thông điệp muốn nói tới người con trai
Yêu là yếu mềm, yêu là trái tim bị thổn thức vì ai đó. Nhiều lúc mạnh mẽ chỉ là cố tỏ ra ở bên ngoài thôi. Con gái dù có mạnh mẽ đến đâu, cũng cần 1...
Status tản mạn về tình yêu Sau những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu mang một màu sắc khác biệt
Tình yêu của năm ba mươi tuổi không thể nào còn giống như tình yêu của năm hai mươi tuổi. Chúng ta không thể nào còn là chúng ta của năm hai mươi, và...