Tổng hợp những Stt ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn

Đăng bởi: An Nhiên

Từ xưa đến nay, con người vẫn được xem là tế bào cấu thành nên một xã hội. Vai trò của con người trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước vô cùng quan trọng. Ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố thiết yếu giúp chúng ta vừa có trách nhiệm với bản thân vừa có trách nhiệm với xã hội. Bởi vậy sống có trách nhiệm chính là lối sống lành mạnh và cần phải phát huy.

 

Bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói.

 

Tổng hợp những Stt ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn

 

Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung... làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

 

Về lâu về dài, chính chúng ta sẽ định hình bản thân con người chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Quá trình đó không bao giờ kết thúc cho tới khi ta chết. Rốt cuộc thì chúng ta luôn phải gánh chịu mọi trách nhiệm về chính sự lựa chọn của mình.

 

Tổng hợp những Stt ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn

 

Khi yêu, em cứ nghĩ tình yêu sẽ là mãi mãi, sẽ chẳng bao giờ vơi đi dù chỉ là chút ít,... nhưng không, sẽ có một ngày nào đó tình yêu kia chỉ còn là trách nhiệm, trách nhiệm giữa những người trưởng thành. 

 

 Liệu có phải do tôi yêu anh chưa đủ, hay do tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ, và chấp nhận một tình yêu gắn liền với những trách nhiệm cao cả, những mất mát, tổn thương khi bước vào cuộc sống gia đình của một người con gái.

 

 Việc sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm của cuộc đời mình chính là điểm xuất phát của lòng tự trọng.

 

Tự do đòi hỏi rất nhiều ở mỗi người. Đi cùng với tự do là trách nhiệm. Với người không sẵn sàng trưởng thành, người không muốn mang sức nặng của chính mình, đây là một viễn cảnh đáng sợ.

 

Tình yêu đối với anh không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm”, vì câu nói này của anh, tôi đã tin tưởng không ngừng để rồi nhận lại chỉ có hai chữ tổn thương.

 

 Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều tôi làm.

 

Trước khi số đông con người tràn đầy tinh thần trách nhiệm đối với lợi ích của người khác, công bằng xã hội sẽ chẳng bao giờ đạt được.

 

Chẳng có bông tuyết nào cảm thấy có trách nhiệm khi tuyết lở xảy ra.

 

Triết lý của một người không được thể hiện tốt nhất bằng ngôn từ; nó được thể hiện trong những lựa chọn của anh ta... và những lựa chọn của chúng ta rốt cuộc chính là trách nhiệm của chúng ta.

 

Không phải tôi yêu chưa đủ, chỉ là tôi sợ trách nhiệm, tôi sợ tổn thương. Không phải tôi chưa từng yêu ai trước đó. Tôi cũng từng yêu, những mối tình oanh liệt của tuổi trẻ, lúc đó chúng tôi trẻ, chúng tôi không sợ gì cả mà cũng chẳng cần lo lắng tới tương lai, lúc đó tình yêu chỉ là giữa hai người mà thôi

 

Tổng hợp những Stt ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn

 

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

 

Cuộc sống là một món quà, và nó cho chúng ta đặc ân, cơ hội, và trách nhiệm trao tặng lại điều gì đó bằng cách trở nên lớn lao hơn.

 

Bạn đang dấn mình vào cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời - để cải thiện hình ảnh cái tôi, để tạo ra nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình và của người khác. Đây là trách nhiệm của bạn.

 

Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững, trong khi có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới thì rất khó

 

Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.

 

Hãy làm việc một ngày đáng một ngày, một tháng đáng một tháng, một năm đáng một năm. Đó là ý thức trách nhiệm, ý thức làm chủ, biểu hiện rõ rệt bằng việc làm.

 

Bài học số một mà tôi được cha dạy là phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Trách nhiệm của bạn là làm việc, trả hóa đơn, và về nhà mỗi đêm, đấy là cơ bản đầu tiên.

 

Với tôi, yêu phải đi cùng trách nhiệm, trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, trách nhiệm với gia đình. Có lẽ tôi quá bảo thủ chăng?

 

 Trách nhiệm về tình yêu đã trở thành trách nhiệm trong cuộc sống. Trong ý nghĩa này, chúng ta có thể nói rằng tình yêu tạo nên trách nhiệm, rằng tình yêu là cội nguồn đặc biệt của trách nhiệm.

 

 Lời kết: Không chỉ có trách nhiệm với xã hội, với người thân, với tình yêu mà chúng ta cần phải có trách nhiệm với cả bản thân nữa bởi chúng ta chính là tài sản lớn nhất của bố mẹ, là tế bào của xã hội. Trách nhiệm là đạo lí khiến cuộc sống thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

 

 

Từ khóa tìm kiếm google: danh ngôn về trách nhiệm  những câu nói hay về trách nhiệm  trách nhiệm với tình yêu  yêu vì trách nhiệm

Cùng chủ đề

Sống phải biết tích đức tạo nhiều phước lành
Sống phải biết tích đức cho con cháu. Độc mồm độc miệng liệu sau này liệu có an bình được hay không??
Cuộc sống dù thế nào cũng đừng tìm cách che giấu và thu mình trong vỏ ốc
Nhưng tại sao, trong cuộc sống, nhiều người cứ luôn tự tìm cách che giấu mình? Nhiều người khác lại cảm thấy ngại ngùng, không dám bày tỏ những cảm...
Sống hãy biết cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ người khác
Mỗi ngày, khi bạn thức dậy, hãy nghĩ rằng hôm nay, thật may mắn vì ta vẫn còn sống, vì vẫn sở hữu cuộc sống đáng quý và ta sẽ...
Tổng hợp stt chất và sâu sắc mách bạn những nguyên tắc để có thể tồn tại trong xã hội
Sống là một cuộc chiến đấu, còn sự nghỉ ngơi thực sự chỉ khi ta đã nằm dưới nấm mồ. Xã hội này có quá nhiều sự bon chen và toan tính, không phải ai...
Status ý nghĩa về hạnh phúc – thứ “trang sức” đẹp đẽ và lấp lánh nhất của con người
Hạnh phúc tựa như một loại mỹ phẩm thần kì nhất hay một thứ trang sức rực rỡ nhất tồn tại ở trên đời. Nó biến những khuôn mặt ủ rũ, buồn thảm trở nên...
10 nguyên tắc vàng giúp bạn luôn có những suy nghĩ tích cực
Chăm sóc sức khỏe, tinh thần là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại nhưng không phải ai cũng biết cách. Vậy làm thế nào để giúp bạn...
STT đừng để quá khứ rẻ tiền làm phiền tương lai đắt giá
Tất cả ai cũng có quá khứ, bởi quá khứ là ngày hôm qua. Quá khứ buồn đau thì cũng chỉ là quá khứ để bạn chiêm nghiệm lại mà vững trí để bước tiếp...